เปิดตัวสาขาใหม่ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็กทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 10:00
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--ตซูบิชิ อีเล็กทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์
มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ขยายไซด์งานใหม่รองรับการผลิตแข่ง AEC

ด้วยความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวในอนาคตอันใกล้และเล็งเห็นถึงโอกาสที่ไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนกลุ่มบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค จึงได้เปิดตัว บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็กทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด สาขาใหม่ เพื่อขยายฐานการผลิตและการส่งออกตอกย้ำถึงความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

กลุ่มบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ได้รับพระกรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จทรงเป็นประธานในพิธีเปิด บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็กทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรีเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมาโดยมีคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริคและแขกผู้มีเกียรติร่วมเฝ้าฯ รับเสด็จฯ

นายเคนอิจิโร่ ยามานิชิ ประธาน บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่นซึ่งให้เกียรติมาร่วมในพิธีเปิด กล่าวว่า กลุ่มบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริคแห่งประเทศไทยนับเป็นกลุ่มบริษัทที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีอายุครบ 50 ปี ในปี 2557 ที่ผ่านมาบริษัทประกอบธุรกิจอุตสาหกรรมในหลายๆ ด้าน อาทิ ธุรกิจด้านลิฟท์และบันไดเลื่อน ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ธุรกิจอุปกรณ์อีเล็คทรอนิคในรถยนต์และโดยเฉพาะธุรกิจที่มีความสำคัญที่สุดคือธุรกิจเครื่องปรับอากาศที่มีการขยายตัวในตลาดต่างๆ ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง 142 ประเทศ การเปิดอาคารจะเป็นส่วนช่วยในการขยายธุรกิจเครื่องปรับอากาศในเครือ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค นับเป็นความสำเร็จในการเสริมสร้างศักยภาพของบริษัทที่จะรองรับการเติบโตในอนาคตเพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ 'Changes for the Better'ซึ่งพนักงานทุกคนของบริษัท มิตซูบิชิทั่วโลกต้องตระหนักและมุ่งมั่นเพื่อนำบริษัทไปสู่สิ่งที่ดีกว่า โดยยกระดับความสามารถด้านการสร้างสรรค์ การให้บริการ และเทคโนโลยีให้สูงขึ้น เพื่อให้สามารถรับใช้สังคมและประเทศชาติใด้มากขึ้นต่อไป

ทางด้าน นายโซ ซูซูกิ ประธานบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่าบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด นับเป็นฐานการผลิตเครื่องปรับอากาศหลักของเครือมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชีย และมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดจากฐานการผลิตที่มีคุณภาพในประเทศไทย ต่อจากนี้อาคารแห่งใหม่ที่ทันสมัยและมีระบบการขนส่งที่มีประสิทธิภาพจะเป็นสถานที่ในการผลิตและศูนย์กลางด้านโลจิสติกที่มีศักยภาพอย่างเต็มเปี่ยมในอนาคต ทั้งนี้ในอนาคตบริษัทยังมีแผนที่จะยกระดับกำลังการผลิตควบคู่ไปกับการพัฒนาผลิตผลิตภัณฑ์และประสิทธิภาพการผลิต รวมทั้งเสริมความแข็งแกร่งด้านบุคลากร และการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่อย่างต่อเนื่องอีกด้วยที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ของกลุ่มบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริคมีภาพลักษณ์ของสินค้าที่โดดเด่น และเป็นที่ชื่นชมของชาวไทยมาโดยตลอด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศยี่ห้อ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ซึ่งมีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับหนึ่งติดต่อกันมาเป็นระยะเวลายาวนานซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง จากนี้ไปบริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้ามีความพึงพอใจยิ่งกว่าที่ผ่านมา

"เรามีความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจของไทยจะมีการขยายตัวมากขึ้นในปีหน้า และการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนของประเทศไทยเป็นโอกาสที่สำคัญในการขยายตลาดการผลิตและการส่งออกเครื่องปรับอากาศในระดับโลกให้กว้างขวางยิ่งขึ้น การเติบโตของเราจะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อนผลักดันให้ประเทศไทยเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องต่อไปในอนาคต" ประธานบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในตอนท้าย


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics