เปิดตัวสาขาใหม่ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็กทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 10:00
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--ตซูบิชิ อีเล็กทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์
มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ขยายไซด์งานใหม่รองรับการผลิตแข่ง AEC

ด้วยความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวในอนาคตอันใกล้และเล็งเห็นถึงโอกาสที่ไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนกลุ่มบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค จึงได้เปิดตัว บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็กทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด สาขาใหม่ เพื่อขยายฐานการผลิตและการส่งออกตอกย้ำถึงความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

กลุ่มบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ได้รับพระกรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จทรงเป็นประธานในพิธีเปิด บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็กทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรีเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมาโดยมีคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริคและแขกผู้มีเกียรติร่วมเฝ้าฯ รับเสด็จฯ

นายเคนอิจิโร่ ยามานิชิ ประธาน บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่นซึ่งให้เกียรติมาร่วมในพิธีเปิด กล่าวว่า กลุ่มบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริคแห่งประเทศไทยนับเป็นกลุ่มบริษัทที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีอายุครบ 50 ปี ในปี 2557 ที่ผ่านมาบริษัทประกอบธุรกิจอุตสาหกรรมในหลายๆ ด้าน อาทิ ธุรกิจด้านลิฟท์และบันไดเลื่อน ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ธุรกิจอุปกรณ์อีเล็คทรอนิคในรถยนต์และโดยเฉพาะธุรกิจที่มีความสำคัญที่สุดคือธุรกิจเครื่องปรับอากาศที่มีการขยายตัวในตลาดต่างๆ ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง 142 ประเทศ การเปิดอาคารจะเป็นส่วนช่วยในการขยายธุรกิจเครื่องปรับอากาศในเครือ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค นับเป็นความสำเร็จในการเสริมสร้างศักยภาพของบริษัทที่จะรองรับการเติบโตในอนาคตเพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ 'Changes for the Better'ซึ่งพนักงานทุกคนของบริษัท มิตซูบิชิทั่วโลกต้องตระหนักและมุ่งมั่นเพื่อนำบริษัทไปสู่สิ่งที่ดีกว่า โดยยกระดับความสามารถด้านการสร้างสรรค์ การให้บริการ และเทคโนโลยีให้สูงขึ้น เพื่อให้สามารถรับใช้สังคมและประเทศชาติใด้มากขึ้นต่อไป

ทางด้าน นายโซ ซูซูกิ ประธานบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่าบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด นับเป็นฐานการผลิตเครื่องปรับอากาศหลักของเครือมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชีย และมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดจากฐานการผลิตที่มีคุณภาพในประเทศไทย ต่อจากนี้อาคารแห่งใหม่ที่ทันสมัยและมีระบบการขนส่งที่มีประสิทธิภาพจะเป็นสถานที่ในการผลิตและศูนย์กลางด้านโลจิสติกที่มีศักยภาพอย่างเต็มเปี่ยมในอนาคต ทั้งนี้ในอนาคตบริษัทยังมีแผนที่จะยกระดับกำลังการผลิตควบคู่ไปกับการพัฒนาผลิตผลิตภัณฑ์และประสิทธิภาพการผลิต รวมทั้งเสริมความแข็งแกร่งด้านบุคลากร และการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่อย่างต่อเนื่องอีกด้วยที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ของกลุ่มบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริคมีภาพลักษณ์ของสินค้าที่โดดเด่น และเป็นที่ชื่นชมของชาวไทยมาโดยตลอด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศยี่ห้อ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ซึ่งมีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับหนึ่งติดต่อกันมาเป็นระยะเวลายาวนานซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง จากนี้ไปบริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้ามีความพึงพอใจยิ่งกว่าที่ผ่านมา

"เรามีความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจของไทยจะมีการขยายตัวมากขึ้นในปีหน้า และการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนของประเทศไทยเป็นโอกาสที่สำคัญในการขยายตลาดการผลิตและการส่งออกเครื่องปรับอากาศในระดับโลกให้กว้างขวางยิ่งขึ้น การเติบโตของเราจะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อนผลักดันให้ประเทศไทยเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องต่อไปในอนาคต" ประธานบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในตอนท้าย


Latest Press Release

ภาพข่าว: กระทรวงแรงงาน เปิดงาน Labour fair 2019

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Information Labour Fair 2019 จัดโดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตแรงนอกระบบ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ณ อีเวนท์ฮอลล์ ชั้น 1...

ม.ศรีปทุม จับมือ True ID MOU หวังผลิตบัณฑิตนิเทศฯคุณภาพ สู่ความเป็นมืออาชีพทางด้าน content creator บน Digital and Media Platform

ม.ศรีปทุม จับมือ True ID...ร่วมพัฒนาขีดความสามารถนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์SPU สู่ความเป็นมืออาชีพ ทางด้าน content creator บน Digital and Media Platform" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม...

พัฒนาฝีมือพะเยาจับมือ 2 อู่ใหญ่เมืองพะเยายกมาตรฐานช่างสีรถยนต์

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 นายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา ร่วมกับนายประยูร กุลศิลป์ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.อู่วีไอพีพะเยา และนายเศวต ไชยวงค์ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.อู่เศวตยนต์พะเยา จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ...

บรรดาชาติอาหรับบรรลุกรอบความตกลงใหม่ว่าด้วยมาตรฐานผลิตภัณฑ์ฮาลาล

ความตกลงดังกล่าวได้รับการประกาศในการประชุมอุตสาหกรรมฮาลาลโลกครั้งที่ 4 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จัดตั้งและใช้ระบบอาหารฮาลาลเป็นครั้งแรกของโลก กรอบความตกลงยอมรับร่วมกันในกลุ่มประเทศอาหรับว่าด้วยมาตรฐานบริการและผลิตภัณฑ์ฮาลาล...

เด็กบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัล เรียงความ คุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณทางวิชาชีพ สสอท.

นักศึกษาคณะบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัลจากการเข้าร่วมประกวด เรียงความ "การเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณทางวิชาชีพ" ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดโดย สสอท. มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดี กับ นางสาววิรันดา อิสมาแอล นักศึกษาคณะบัญชี SPU...

Related Topics