เปิดตัวสาขาใหม่ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็กทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 10:00
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--ตซูบิชิ อีเล็กทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์
มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ขยายไซด์งานใหม่รองรับการผลิตแข่ง AEC

ด้วยความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวในอนาคตอันใกล้และเล็งเห็นถึงโอกาสที่ไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนกลุ่มบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค จึงได้เปิดตัว บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็กทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด สาขาใหม่ เพื่อขยายฐานการผลิตและการส่งออกตอกย้ำถึงความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

กลุ่มบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ได้รับพระกรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จทรงเป็นประธานในพิธีเปิด บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็กทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรีเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมาโดยมีคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริคและแขกผู้มีเกียรติร่วมเฝ้าฯ รับเสด็จฯ

นายเคนอิจิโร่ ยามานิชิ ประธาน บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่นซึ่งให้เกียรติมาร่วมในพิธีเปิด กล่าวว่า กลุ่มบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริคแห่งประเทศไทยนับเป็นกลุ่มบริษัทที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีอายุครบ 50 ปี ในปี 2557 ที่ผ่านมาบริษัทประกอบธุรกิจอุตสาหกรรมในหลายๆ ด้าน อาทิ ธุรกิจด้านลิฟท์และบันไดเลื่อน ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ธุรกิจอุปกรณ์อีเล็คทรอนิคในรถยนต์และโดยเฉพาะธุรกิจที่มีความสำคัญที่สุดคือธุรกิจเครื่องปรับอากาศที่มีการขยายตัวในตลาดต่างๆ ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง 142 ประเทศ การเปิดอาคารจะเป็นส่วนช่วยในการขยายธุรกิจเครื่องปรับอากาศในเครือ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค นับเป็นความสำเร็จในการเสริมสร้างศักยภาพของบริษัทที่จะรองรับการเติบโตในอนาคตเพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ 'Changes for the Better'ซึ่งพนักงานทุกคนของบริษัท มิตซูบิชิทั่วโลกต้องตระหนักและมุ่งมั่นเพื่อนำบริษัทไปสู่สิ่งที่ดีกว่า โดยยกระดับความสามารถด้านการสร้างสรรค์ การให้บริการ และเทคโนโลยีให้สูงขึ้น เพื่อให้สามารถรับใช้สังคมและประเทศชาติใด้มากขึ้นต่อไป

ทางด้าน นายโซ ซูซูกิ ประธานบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่าบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด นับเป็นฐานการผลิตเครื่องปรับอากาศหลักของเครือมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชีย และมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดจากฐานการผลิตที่มีคุณภาพในประเทศไทย ต่อจากนี้อาคารแห่งใหม่ที่ทันสมัยและมีระบบการขนส่งที่มีประสิทธิภาพจะเป็นสถานที่ในการผลิตและศูนย์กลางด้านโลจิสติกที่มีศักยภาพอย่างเต็มเปี่ยมในอนาคต ทั้งนี้ในอนาคตบริษัทยังมีแผนที่จะยกระดับกำลังการผลิตควบคู่ไปกับการพัฒนาผลิตผลิตภัณฑ์และประสิทธิภาพการผลิต รวมทั้งเสริมความแข็งแกร่งด้านบุคลากร และการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่อย่างต่อเนื่องอีกด้วยที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ของกลุ่มบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริคมีภาพลักษณ์ของสินค้าที่โดดเด่น และเป็นที่ชื่นชมของชาวไทยมาโดยตลอด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศยี่ห้อ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ซึ่งมีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับหนึ่งติดต่อกันมาเป็นระยะเวลายาวนานซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง จากนี้ไปบริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้ามีความพึงพอใจยิ่งกว่าที่ผ่านมา

"เรามีความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจของไทยจะมีการขยายตัวมากขึ้นในปีหน้า และการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนของประเทศไทยเป็นโอกาสที่สำคัญในการขยายตลาดการผลิตและการส่งออกเครื่องปรับอากาศในระดับโลกให้กว้างขวางยิ่งขึ้น การเติบโตของเราจะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อนผลักดันให้ประเทศไทยเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องต่อไปในอนาคต" ประธานบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในตอนท้าย


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics