ผู้บริหาร IDP แนะการเรียนต่อต่างประเทศควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 14:45
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--PR Story

เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีความต้องการในการศึกษาต่อในต่างประเทศ เพราะต้องการพัฒนาความรู้ ความสามารถของตนเอง เพื่อต่อยอดหน้าที่การงานในอนาคต ซึ่งมีความสำคัญมากกับปัจจุบันและอนาคต

นางวัลลภา นฤนาทวานิช ผู้อำนวยการ บริษัท ไอดีพี เอดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ มีสาขามากกว่า 100 สาขา ใน 32 ประเทศทั่วโลก เล่าให้ฟังว่า "ปัจจุบันการศึกษาต่อต่างประเทศดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆสำหรับเด็กยุคใหม่ มีหลายคนที่ติดต่อไปยังสถานศึกษาโดยตรงด้วยตนเอง ทำให้เห็นถึงศักยภาพของเด็กไทยซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดี แต่ในความเป็นจริงแล้วขั้นตอนของการศึกษาต่อต่างประเทศต้องมั่นใจว่าได้เลือกสาขาวิชาที่ใช่และเหมาะกับตนเอง รวมถึงเป็นที่ต้องการในสายอาชีพเมื่อเรียนจบ ดังนั้น การใช้บริการศูนย์แนะแนวศึกษาต่อฯ จึงเป็นเรื่องจำเป็นและให้ประโยชน์แก่ผู้ใช้บริการอย่างยิ่ง ทางไอดีพีมีการบริการที่ครบวงจร เริ่มจากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรอง มากประสบการณ์ ให้การแนะแนวเป็นผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะเกี่ยวกับประเทศนั้นๆ สามารถให้คำแนะนำและวิเคราะห์ความต้องการของผู้ที่จะไปเรียนต่อได้อย่างเหมาะสม เพราะบางครั้งผู้ที่จะไปเรียนมีความรู้เพียงผิวเผินเกี่ยวกับคณะที่จะไปเรียนแต่ไม่ทราบรายละเอียดในเชิงลึกของรายวิชาที่จะเรียนทำให้เลือกผิดได้ การทำงานของเจ้าหน้าที่แนะแนวไม่ได้มีขอบเขตเพียงแค่การหาสถานที่เรียนที่เหมาะสมให้เท่านั้น แต่ยังทำการประสานงานให้อย่างต่อเนื่องทุกขั้นตอน ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การสมัครเรียนและประสานงานให้กับสถาบันการศึกษาในต่างประเทศจนครบขั้นตอน รวมทั้ง ประสานงานเรื่องจัดหาที่พัก การขอวีซ่า การจัดอบรมแนะนำการเตรียมตัวก่อนเดินทางและข้อมูลพื้นฐานในการดำเนินชีวิตประจำวันให้แก่ผู้ที่จะไปเรียน ไอดีพีจะช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยากต่างๆและช่วยคลายความกังวลให้ได้ และยังช่วยประสานงานกับศูนย์แนะแนวฯ ของไอดีพีในสาขาต่างประเทศ เพื่อขอความช่วยเหลือหากมีปัญหาระหว่างเรียนอยู่ในต่างประเทศได้อีกด้วย

กว่า 45 ปี ที่ IDP ได้ให้บริการแนะแนวนักศึกษามากกว่า 400,000 คนทั่วโลก ไปยังมหาวิทยาลัยชั้นนำและมีคุณภาพในออสเตรเลีย อังกฤษ อเมริกา แคนาดา และนิวซีแลนด์ นอกจากบริการแนะแนวฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ไอดีพี มีความโดดเด่นทางด้านผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณภาพและประสบการณ์แล้ว นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์สอบ IELTS และศูนย์ติวIELTS ที่ช่วยให้ผู้เข้าเรียนได้พัฒนาทักษะและสอบได้ผลที่ตัวเองต้องการ ซึ่งผล IELTS นี้สามารถนำไปใช้ในการศึกษาต่อต่างประเทศทั่วโลก รวมทั้ง IELTS for UKVI หรือ SELT ซึ่งใช้ในการศึกษาต่อที่อังกฤษและประเทศในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

นางวัลลภา กล่าวทิ้งท้ายว่า "ถึงแม้ว่าปัจจุบันในประเทศมีการเปิดสอนหลักสูตรนานาชาติ หรือหลักสูตร 2 ภาษา เพิ่มมากขึ้นก็ตาม แต่การเรียนในต่างประเทศยังคงมีความสำคัญ เพราะนอกเหนือจากความรู้ที่ได้รับจากการเรียนและทักษะด้านภาษาทีดีขึ้น การเรียนในต่างประเทศยังช่วยให้ผู้เรียนได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกับผู้คนที่มีพื้นฐานความรู้และวัฒนธรรมที่แตกต่างหลากหลาย การเปิดกว้างทางความคิด รู้จักการช่วยเหลือตนเอง และสามารถนำประสบการณ์ที่ได้รับ มาปรับใช้ในชีวิตและการทำงานกับชาวต่างชาติและบริษัต่างชาติในอนาคต ในฐานะที่ ไอดีพีเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เรามีผู้เชี่ยวชาญ และยินดีพร้อมรับให้คำแนะนำกับท่านหรือลูกหลานของท่านนะคะ บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายคะ"


Latest Press Release

Mom Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง

เอาใจสายเฮลธ์ตี้ Mom & Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ทุกวันนี้การรักษาสุขภาพไม่ใช่เรื่องของเทรนด์อีกต่อไป...

พาวเวอร์เรนเจอร์ รวมพลลงใต้

ประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมด้วย อดิศร บุญฤทธิ์ฤทัยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จำกัด เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับปิดเทอมครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน "พาวเวอร์เรนเจอร์ไดโนฟอรซ์ เบรฟ โชว์" ตอน...

Meet the Craft of Chiang Mai @Thaipioka

PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยที่มีความเชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่า ได้ร่วมจัดงาน "Meet the Craft of Chiang Mai" เป็นการร่วมตัวระหว่าง ของ Guest Mixologist และ Thaipioka โดยได้รับเชิญแขกพิเศษ นายธนพล จันทร์ปาน หรือ "บอส"...

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ เปิด LINE Square ใหม่ ห้องแชทพูดคุยเรื่องแฟรนไชส์ แห่งแรกในไทย

ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในไทย ได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ บนเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ให้ง่ายและมีความหลากหลายมากขึ้น ด้วยการเปิดกลุ่ม LINE Square ใหม่ เพื่อเป็นห้องแชทพูดคุย...

พพ. ขยายเวลาโครงการ DSMเฟส3 ถึง 20 ก.ย.นี้ ดึงโรงงาน-อาคารร่วมปฏิบัติการประหยัดพลังงาน

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ พพ. ได้ขยายเวลาการรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม โครงการส่งเสริมการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานความร้อนด้วยวิธีอุดหนุนผลประหยัด (DSM) เฟส 3 ตั้งแต่วันนี้...

Related Topics