ผู้บริหาร IDP แนะการเรียนต่อต่างประเทศควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 14:45
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--PR Story

เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีความต้องการในการศึกษาต่อในต่างประเทศ เพราะต้องการพัฒนาความรู้ ความสามารถของตนเอง เพื่อต่อยอดหน้าที่การงานในอนาคต ซึ่งมีความสำคัญมากกับปัจจุบันและอนาคต

นางวัลลภา นฤนาทวานิช ผู้อำนวยการ บริษัท ไอดีพี เอดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ มีสาขามากกว่า 100 สาขา ใน 32 ประเทศทั่วโลก เล่าให้ฟังว่า "ปัจจุบันการศึกษาต่อต่างประเทศดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆสำหรับเด็กยุคใหม่ มีหลายคนที่ติดต่อไปยังสถานศึกษาโดยตรงด้วยตนเอง ทำให้เห็นถึงศักยภาพของเด็กไทยซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดี แต่ในความเป็นจริงแล้วขั้นตอนของการศึกษาต่อต่างประเทศต้องมั่นใจว่าได้เลือกสาขาวิชาที่ใช่และเหมาะกับตนเอง รวมถึงเป็นที่ต้องการในสายอาชีพเมื่อเรียนจบ ดังนั้น การใช้บริการศูนย์แนะแนวศึกษาต่อฯ จึงเป็นเรื่องจำเป็นและให้ประโยชน์แก่ผู้ใช้บริการอย่างยิ่ง ทางไอดีพีมีการบริการที่ครบวงจร เริ่มจากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรอง มากประสบการณ์ ให้การแนะแนวเป็นผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะเกี่ยวกับประเทศนั้นๆ สามารถให้คำแนะนำและวิเคราะห์ความต้องการของผู้ที่จะไปเรียนต่อได้อย่างเหมาะสม เพราะบางครั้งผู้ที่จะไปเรียนมีความรู้เพียงผิวเผินเกี่ยวกับคณะที่จะไปเรียนแต่ไม่ทราบรายละเอียดในเชิงลึกของรายวิชาที่จะเรียนทำให้เลือกผิดได้ การทำงานของเจ้าหน้าที่แนะแนวไม่ได้มีขอบเขตเพียงแค่การหาสถานที่เรียนที่เหมาะสมให้เท่านั้น แต่ยังทำการประสานงานให้อย่างต่อเนื่องทุกขั้นตอน ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การสมัครเรียนและประสานงานให้กับสถาบันการศึกษาในต่างประเทศจนครบขั้นตอน รวมทั้ง ประสานงานเรื่องจัดหาที่พัก การขอวีซ่า การจัดอบรมแนะนำการเตรียมตัวก่อนเดินทางและข้อมูลพื้นฐานในการดำเนินชีวิตประจำวันให้แก่ผู้ที่จะไปเรียน ไอดีพีจะช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยากต่างๆและช่วยคลายความกังวลให้ได้ และยังช่วยประสานงานกับศูนย์แนะแนวฯ ของไอดีพีในสาขาต่างประเทศ เพื่อขอความช่วยเหลือหากมีปัญหาระหว่างเรียนอยู่ในต่างประเทศได้อีกด้วย

กว่า 45 ปี ที่ IDP ได้ให้บริการแนะแนวนักศึกษามากกว่า 400,000 คนทั่วโลก ไปยังมหาวิทยาลัยชั้นนำและมีคุณภาพในออสเตรเลีย อังกฤษ อเมริกา แคนาดา และนิวซีแลนด์ นอกจากบริการแนะแนวฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ไอดีพี มีความโดดเด่นทางด้านผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณภาพและประสบการณ์แล้ว นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์สอบ IELTS และศูนย์ติวIELTS ที่ช่วยให้ผู้เข้าเรียนได้พัฒนาทักษะและสอบได้ผลที่ตัวเองต้องการ ซึ่งผล IELTS นี้สามารถนำไปใช้ในการศึกษาต่อต่างประเทศทั่วโลก รวมทั้ง IELTS for UKVI หรือ SELT ซึ่งใช้ในการศึกษาต่อที่อังกฤษและประเทศในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

นางวัลลภา กล่าวทิ้งท้ายว่า "ถึงแม้ว่าปัจจุบันในประเทศมีการเปิดสอนหลักสูตรนานาชาติ หรือหลักสูตร 2 ภาษา เพิ่มมากขึ้นก็ตาม แต่การเรียนในต่างประเทศยังคงมีความสำคัญ เพราะนอกเหนือจากความรู้ที่ได้รับจากการเรียนและทักษะด้านภาษาทีดีขึ้น การเรียนในต่างประเทศยังช่วยให้ผู้เรียนได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกับผู้คนที่มีพื้นฐานความรู้และวัฒนธรรมที่แตกต่างหลากหลาย การเปิดกว้างทางความคิด รู้จักการช่วยเหลือตนเอง และสามารถนำประสบการณ์ที่ได้รับ มาปรับใช้ในชีวิตและการทำงานกับชาวต่างชาติและบริษัต่างชาติในอนาคต ในฐานะที่ ไอดีพีเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เรามีผู้เชี่ยวชาญ และยินดีพร้อมรับให้คำแนะนำกับท่านหรือลูกหลานของท่านนะคะ บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายคะ"


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics