ผู้บริหาร IDP แนะการเรียนต่อต่างประเทศควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 14:45
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--PR Story

เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีความต้องการในการศึกษาต่อในต่างประเทศ เพราะต้องการพัฒนาความรู้ ความสามารถของตนเอง เพื่อต่อยอดหน้าที่การงานในอนาคต ซึ่งมีความสำคัญมากกับปัจจุบันและอนาคต

นางวัลลภา นฤนาทวานิช ผู้อำนวยการ บริษัท ไอดีพี เอดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ มีสาขามากกว่า 100 สาขา ใน 32 ประเทศทั่วโลก เล่าให้ฟังว่า "ปัจจุบันการศึกษาต่อต่างประเทศดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆสำหรับเด็กยุคใหม่ มีหลายคนที่ติดต่อไปยังสถานศึกษาโดยตรงด้วยตนเอง ทำให้เห็นถึงศักยภาพของเด็กไทยซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดี แต่ในความเป็นจริงแล้วขั้นตอนของการศึกษาต่อต่างประเทศต้องมั่นใจว่าได้เลือกสาขาวิชาที่ใช่และเหมาะกับตนเอง รวมถึงเป็นที่ต้องการในสายอาชีพเมื่อเรียนจบ ดังนั้น การใช้บริการศูนย์แนะแนวศึกษาต่อฯ จึงเป็นเรื่องจำเป็นและให้ประโยชน์แก่ผู้ใช้บริการอย่างยิ่ง ทางไอดีพีมีการบริการที่ครบวงจร เริ่มจากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรอง มากประสบการณ์ ให้การแนะแนวเป็นผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะเกี่ยวกับประเทศนั้นๆ สามารถให้คำแนะนำและวิเคราะห์ความต้องการของผู้ที่จะไปเรียนต่อได้อย่างเหมาะสม เพราะบางครั้งผู้ที่จะไปเรียนมีความรู้เพียงผิวเผินเกี่ยวกับคณะที่จะไปเรียนแต่ไม่ทราบรายละเอียดในเชิงลึกของรายวิชาที่จะเรียนทำให้เลือกผิดได้ การทำงานของเจ้าหน้าที่แนะแนวไม่ได้มีขอบเขตเพียงแค่การหาสถานที่เรียนที่เหมาะสมให้เท่านั้น แต่ยังทำการประสานงานให้อย่างต่อเนื่องทุกขั้นตอน ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การสมัครเรียนและประสานงานให้กับสถาบันการศึกษาในต่างประเทศจนครบขั้นตอน รวมทั้ง ประสานงานเรื่องจัดหาที่พัก การขอวีซ่า การจัดอบรมแนะนำการเตรียมตัวก่อนเดินทางและข้อมูลพื้นฐานในการดำเนินชีวิตประจำวันให้แก่ผู้ที่จะไปเรียน ไอดีพีจะช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยากต่างๆและช่วยคลายความกังวลให้ได้ และยังช่วยประสานงานกับศูนย์แนะแนวฯ ของไอดีพีในสาขาต่างประเทศ เพื่อขอความช่วยเหลือหากมีปัญหาระหว่างเรียนอยู่ในต่างประเทศได้อีกด้วย

กว่า 45 ปี ที่ IDP ได้ให้บริการแนะแนวนักศึกษามากกว่า 400,000 คนทั่วโลก ไปยังมหาวิทยาลัยชั้นนำและมีคุณภาพในออสเตรเลีย อังกฤษ อเมริกา แคนาดา และนิวซีแลนด์ นอกจากบริการแนะแนวฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ไอดีพี มีความโดดเด่นทางด้านผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณภาพและประสบการณ์แล้ว นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์สอบ IELTS และศูนย์ติวIELTS ที่ช่วยให้ผู้เข้าเรียนได้พัฒนาทักษะและสอบได้ผลที่ตัวเองต้องการ ซึ่งผล IELTS นี้สามารถนำไปใช้ในการศึกษาต่อต่างประเทศทั่วโลก รวมทั้ง IELTS for UKVI หรือ SELT ซึ่งใช้ในการศึกษาต่อที่อังกฤษและประเทศในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

นางวัลลภา กล่าวทิ้งท้ายว่า "ถึงแม้ว่าปัจจุบันในประเทศมีการเปิดสอนหลักสูตรนานาชาติ หรือหลักสูตร 2 ภาษา เพิ่มมากขึ้นก็ตาม แต่การเรียนในต่างประเทศยังคงมีความสำคัญ เพราะนอกเหนือจากความรู้ที่ได้รับจากการเรียนและทักษะด้านภาษาทีดีขึ้น การเรียนในต่างประเทศยังช่วยให้ผู้เรียนได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกับผู้คนที่มีพื้นฐานความรู้และวัฒนธรรมที่แตกต่างหลากหลาย การเปิดกว้างทางความคิด รู้จักการช่วยเหลือตนเอง และสามารถนำประสบการณ์ที่ได้รับ มาปรับใช้ในชีวิตและการทำงานกับชาวต่างชาติและบริษัต่างชาติในอนาคต ในฐานะที่ ไอดีพีเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เรามีผู้เชี่ยวชาญ และยินดีพร้อมรับให้คำแนะนำกับท่านหรือลูกหลานของท่านนะคะ บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายคะ"


Latest Press Release

สจล. ผนึกความร่วมมือสวิสเซอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร รุดปั้นเชฟนักวิทยาศาสตร์ครั้งแรก ผสานศาสตร์และศิลป์การปรุงอาหาร ปฏิวัติวงการอาหารไทยและนานาชาติ

- หลักสูตรเชฟนักวิทยาศาสตร์ พร้อมเปิดรับสมัครนักเรียน ม.6 ศึกษาวิทยาศาสตร์ว่าด้วยการปรุงอาหาร เมษายนนี้ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยคณะอุตสาหกรรมเกษตร สจล. จับมือสถาบันการจัดการธุรกิจและโรงแรม ประเทศสวิสเซอร์แลนด์...

Gossip News: แพทย์หญิงนลินี ไพบูลย์ เตรียมจัดงานเปิดตัว กิฟฟารีน ไฮยา อินเทนซีฟ ไวท์เทนนิ่ง พรี-ซีรั่ม อย่างยิ่งใหญ่

ซีรั่มที่ถูกพูดถึงมากที่สุดตอนนี้ ต้องยกให้ซีรั่มสูตรเข้มข้น เนื้อบางเบา "กิฟฟารีน ไฮยา อินเทนซีฟ ไวท์เทนนิ่ง พรี-ซีรั่ม" ที่ล่าสุด แพทย์หญิงนลินี ไพบูลย์ หญิงเก่งแห่งกิฟฟารีน เตรียมจัดงานเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ ในวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา...

กรมส่งเสริมสหกรณ์ประกาศเจตนารมณ์โครงการ ทำดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม ร่วมรณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติก กล่องโฟมและคัดแยกขยะ รักษาความสะอาดสถานที่ทำงาน

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีประกาศเจตนารมณ์ "ทำความดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม" เพื่อรณรงค์บุคลากรของหน่วยงาน ทั้งข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ ร่วมกันลดการใช้ถุงพลาสติก แก้วพลาสติก...

มรภ.สงขลา นำโนราภาคใต้ #นาฏลักษณ์ทักษิณ โชว์การแสดงเวทีศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา ครั้งที่ 19

สำนักศิลปะฯ มรภ.สงขลา โชว์การแสดงนาฏลักษณ์ทักษิณ ผสมผสานโนราภาคใต้เข้ากับยุคปัจจุบัน ร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมท้องถิ่น ในงานศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา ครั้งที่ 19 สร้างความประทับใจมหาวิทยาลัย 80 แห่งทั่วประเทศ อาจารย์โอภาส อิสโม ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม...

ภาพข่าว: ควิกแสบ ยกทีม ร่วมเป็นกำลังใจทัพนักกีฬา eSports ใน Asia Pacific Predator League 2019

นางสาวณิชรัตน์ ชำนาญกิจ (ที่ 3 ซ้าย) รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด พร้อมด้วย นางสาวกสิกา จินดารัตน์ (ที่ 2 ซ้าย) ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด (กิจกรรมพิเศษ) บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ควิกแสบ"...

Related Topics