ผู้บริหาร IDP แนะการเรียนต่อต่างประเทศควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 14:45
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--PR Story

เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีความต้องการในการศึกษาต่อในต่างประเทศ เพราะต้องการพัฒนาความรู้ ความสามารถของตนเอง เพื่อต่อยอดหน้าที่การงานในอนาคต ซึ่งมีความสำคัญมากกับปัจจุบันและอนาคต

นางวัลลภา นฤนาทวานิช ผู้อำนวยการ บริษัท ไอดีพี เอดยูเคชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ มีสาขามากกว่า 100 สาขา ใน 32 ประเทศทั่วโลก เล่าให้ฟังว่า "ปัจจุบันการศึกษาต่อต่างประเทศดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆสำหรับเด็กยุคใหม่ มีหลายคนที่ติดต่อไปยังสถานศึกษาโดยตรงด้วยตนเอง ทำให้เห็นถึงศักยภาพของเด็กไทยซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดี แต่ในความเป็นจริงแล้วขั้นตอนของการศึกษาต่อต่างประเทศต้องมั่นใจว่าได้เลือกสาขาวิชาที่ใช่และเหมาะกับตนเอง รวมถึงเป็นที่ต้องการในสายอาชีพเมื่อเรียนจบ ดังนั้น การใช้บริการศูนย์แนะแนวศึกษาต่อฯ จึงเป็นเรื่องจำเป็นและให้ประโยชน์แก่ผู้ใช้บริการอย่างยิ่ง ทางไอดีพีมีการบริการที่ครบวงจร เริ่มจากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรอง มากประสบการณ์ ให้การแนะแนวเป็นผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะเกี่ยวกับประเทศนั้นๆ สามารถให้คำแนะนำและวิเคราะห์ความต้องการของผู้ที่จะไปเรียนต่อได้อย่างเหมาะสม เพราะบางครั้งผู้ที่จะไปเรียนมีความรู้เพียงผิวเผินเกี่ยวกับคณะที่จะไปเรียนแต่ไม่ทราบรายละเอียดในเชิงลึกของรายวิชาที่จะเรียนทำให้เลือกผิดได้ การทำงานของเจ้าหน้าที่แนะแนวไม่ได้มีขอบเขตเพียงแค่การหาสถานที่เรียนที่เหมาะสมให้เท่านั้น แต่ยังทำการประสานงานให้อย่างต่อเนื่องทุกขั้นตอน ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การสมัครเรียนและประสานงานให้กับสถาบันการศึกษาในต่างประเทศจนครบขั้นตอน รวมทั้ง ประสานงานเรื่องจัดหาที่พัก การขอวีซ่า การจัดอบรมแนะนำการเตรียมตัวก่อนเดินทางและข้อมูลพื้นฐานในการดำเนินชีวิตประจำวันให้แก่ผู้ที่จะไปเรียน ไอดีพีจะช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยากต่างๆและช่วยคลายความกังวลให้ได้ และยังช่วยประสานงานกับศูนย์แนะแนวฯ ของไอดีพีในสาขาต่างประเทศ เพื่อขอความช่วยเหลือหากมีปัญหาระหว่างเรียนอยู่ในต่างประเทศได้อีกด้วย

กว่า 45 ปี ที่ IDP ได้ให้บริการแนะแนวนักศึกษามากกว่า 400,000 คนทั่วโลก ไปยังมหาวิทยาลัยชั้นนำและมีคุณภาพในออสเตรเลีย อังกฤษ อเมริกา แคนาดา และนิวซีแลนด์ นอกจากบริการแนะแนวฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ไอดีพี มีความโดดเด่นทางด้านผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณภาพและประสบการณ์แล้ว นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์สอบ IELTS และศูนย์ติวIELTS ที่ช่วยให้ผู้เข้าเรียนได้พัฒนาทักษะและสอบได้ผลที่ตัวเองต้องการ ซึ่งผล IELTS นี้สามารถนำไปใช้ในการศึกษาต่อต่างประเทศทั่วโลก รวมทั้ง IELTS for UKVI หรือ SELT ซึ่งใช้ในการศึกษาต่อที่อังกฤษและประเทศในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

นางวัลลภา กล่าวทิ้งท้ายว่า "ถึงแม้ว่าปัจจุบันในประเทศมีการเปิดสอนหลักสูตรนานาชาติ หรือหลักสูตร 2 ภาษา เพิ่มมากขึ้นก็ตาม แต่การเรียนในต่างประเทศยังคงมีความสำคัญ เพราะนอกเหนือจากความรู้ที่ได้รับจากการเรียนและทักษะด้านภาษาทีดีขึ้น การเรียนในต่างประเทศยังช่วยให้ผู้เรียนได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกับผู้คนที่มีพื้นฐานความรู้และวัฒนธรรมที่แตกต่างหลากหลาย การเปิดกว้างทางความคิด รู้จักการช่วยเหลือตนเอง และสามารถนำประสบการณ์ที่ได้รับ มาปรับใช้ในชีวิตและการทำงานกับชาวต่างชาติและบริษัต่างชาติในอนาคต ในฐานะที่ ไอดีพีเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เรามีผู้เชี่ยวชาญ และยินดีพร้อมรับให้คำแนะนำกับท่านหรือลูกหลานของท่านนะคะ บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายคะ"


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics