นศ.มทร.ธัญบุรี คว้ารางวัลชนะเลิศ ทักษะทางวิชาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 17, 2015 15:46
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

7 นักศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้แก่ นายปฏิวัติ เกตุสะอาด รางวัลชนะเลิศการแข่งขันพูดสุนทรพจน์แบบฉับพลัน นายอานนท์ สิโตทัย รางวัลชนะเลิศการแข่งขันอ่านข่าวภาษาอังกฤษ นางสาวยุภาภรณ์ งามสม รางวัลชนะเลิศการแข่งขันการเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ นางสาววิชญา วสนาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันทักษะด้านมัคคุเทศก์ นางสาวพัทราภรณ์ ศิริทรัพย์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 นางสาวปาริฉัตร ทองภิรมย์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขันพูดสุนทรพจน์แบบฉับพลัน นายประกาศิต ยังพัธนา รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขันอ่านข่าวภาษาอังกฤษ จากการแข่งขันทักษะทางวิชาการ คณะศิลปศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ ๑ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ

นายปฏิวัติ เกตุสะอาด ชนะเลิศการแข่งขันพูดสุนทรพจน์แบบฉับพลัน เล่าว่า พูดในหัวข้อ "พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" โดยจับฉลากภาพ ซึ่งตนเองได้ภาพ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงยืนทอดพระเนตร แม่น้ำ ชี้นิ้วพระหัตถ์ไปที่กังหันชัยพัฒนา" ตนเองได้กล่าว ในเรื่องของน้ำใจและการเสียสละ คือ สิ่งที่สำคัญต่อประเทศไทย ซึ่งประเทศไทยโชคดีมีต้นแบบของความเสียสละที่ยิ่งใหญ่ โดยตนเองได้นำความเสียสละมาใช้ในการใช้ชีวิต โดยจุดเด่นของตนเอง ดึงให้ผู้ฟังคล้อยตาม และการเปรียบเทียบให้เข้าใจง่าย พร้อมแฝงข้อคิดให้ผู้ชมนำไปคิด และที่สำคัญตนเองเป็นคนชอบพูด เนื่องจากเรียนสาขาการท่องเที่ยว ต้องขอบคุณโอกาสที่อาจารย์มอบให้ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีในชีวิตครั้งหนึ่ง

นายอานนท์ สิโตทัย ชนะเลิศการแข่งขันอ่านข่าวภาษาอังกฤษ เล่าว่า เพื่อหาประสบการณ์จึงตัดสินใจแข่งขัน โดยไม่คิดว่าจะได้รับรางวัลชนะเลิศ มีคนเข้าแข่งขัน 15 คน ตนเองเรียนสาขาการโรงแรม ไม่ใช่เอกภาษาอังกฤษ เตรียมตัวโดยการหาข่าวภาษาอังกฤษมาอ่าน และดูวิดีโอใน youtube ฝึกการอ่านออกเสียง สำเนียงและโทนเสียงแบบผู้ประกาศข่าว ในเรื่องของช่องไฟเว้นวรรค พยายามอ่านให้เป็นธรรมชาติ ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากล อย่างน้อยควรฝึกอ่าน เขียน และที่สำคัญควรที่จะสื่อสารให้ได้

นางสาวยุภาภรณ์ งามสม ชนะเลิศการแข่งขันการเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ เล่าว่า ตนเองจับฉลากได้หัวข้อ "Your favorite period of time" จากทั้งหมด 10 หัวข้อในการแข่งขัน กติกาจำกัดคำ 200 – 250 คำ ภายในเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยไม่ใช้พจนานุกรม ซึ่งตนเองคิดว่า สิ่งที่ทำให้ตนเองชนะ มาจากการฝึกซ้อมโดยการฝึกเขียนส่งอาจารย์วันละ 1 เรื่อง และพยายามจะคิดนอกกรอบ ซึ่งเรื่องราวที่เขียนเป็นเรื่องในวัยเด็ก วันเรียน ในการเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ ต้องมีทักษะในเรื่อง Grammar โดยภาษาอังกฤษเป็นวิชาที่ตนเองชอบมาตั้งแต่เรียน จึงเลือกเรียนสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร

การแข่งขันทักษะทางวิชาการคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 1 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนการจัดการศึกษา ความรู้ทางวิชาการ รวมถึงกิจกรรมให้กับนักศึกษาจาก 5 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลราชมงคลตะวันออก ที่ได้มีการทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกัน


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics