นศ.มทร.ธัญบุรี คว้ารางวัลชนะเลิศ ทักษะทางวิชาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 17, 2015 15:46
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

7 นักศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้แก่ นายปฏิวัติ เกตุสะอาด รางวัลชนะเลิศการแข่งขันพูดสุนทรพจน์แบบฉับพลัน นายอานนท์ สิโตทัย รางวัลชนะเลิศการแข่งขันอ่านข่าวภาษาอังกฤษ นางสาวยุภาภรณ์ งามสม รางวัลชนะเลิศการแข่งขันการเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ นางสาววิชญา วสนาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันทักษะด้านมัคคุเทศก์ นางสาวพัทราภรณ์ ศิริทรัพย์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 นางสาวปาริฉัตร ทองภิรมย์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขันพูดสุนทรพจน์แบบฉับพลัน นายประกาศิต ยังพัธนา รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขันอ่านข่าวภาษาอังกฤษ จากการแข่งขันทักษะทางวิชาการ คณะศิลปศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ ๑ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ

นายปฏิวัติ เกตุสะอาด ชนะเลิศการแข่งขันพูดสุนทรพจน์แบบฉับพลัน เล่าว่า พูดในหัวข้อ "พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" โดยจับฉลากภาพ ซึ่งตนเองได้ภาพ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงยืนทอดพระเนตร แม่น้ำ ชี้นิ้วพระหัตถ์ไปที่กังหันชัยพัฒนา" ตนเองได้กล่าว ในเรื่องของน้ำใจและการเสียสละ คือ สิ่งที่สำคัญต่อประเทศไทย ซึ่งประเทศไทยโชคดีมีต้นแบบของความเสียสละที่ยิ่งใหญ่ โดยตนเองได้นำความเสียสละมาใช้ในการใช้ชีวิต โดยจุดเด่นของตนเอง ดึงให้ผู้ฟังคล้อยตาม และการเปรียบเทียบให้เข้าใจง่าย พร้อมแฝงข้อคิดให้ผู้ชมนำไปคิด และที่สำคัญตนเองเป็นคนชอบพูด เนื่องจากเรียนสาขาการท่องเที่ยว ต้องขอบคุณโอกาสที่อาจารย์มอบให้ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีในชีวิตครั้งหนึ่ง

นายอานนท์ สิโตทัย ชนะเลิศการแข่งขันอ่านข่าวภาษาอังกฤษ เล่าว่า เพื่อหาประสบการณ์จึงตัดสินใจแข่งขัน โดยไม่คิดว่าจะได้รับรางวัลชนะเลิศ มีคนเข้าแข่งขัน 15 คน ตนเองเรียนสาขาการโรงแรม ไม่ใช่เอกภาษาอังกฤษ เตรียมตัวโดยการหาข่าวภาษาอังกฤษมาอ่าน และดูวิดีโอใน youtube ฝึกการอ่านออกเสียง สำเนียงและโทนเสียงแบบผู้ประกาศข่าว ในเรื่องของช่องไฟเว้นวรรค พยายามอ่านให้เป็นธรรมชาติ ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากล อย่างน้อยควรฝึกอ่าน เขียน และที่สำคัญควรที่จะสื่อสารให้ได้

นางสาวยุภาภรณ์ งามสม ชนะเลิศการแข่งขันการเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ เล่าว่า ตนเองจับฉลากได้หัวข้อ "Your favorite period of time" จากทั้งหมด 10 หัวข้อในการแข่งขัน กติกาจำกัดคำ 200 – 250 คำ ภายในเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยไม่ใช้พจนานุกรม ซึ่งตนเองคิดว่า สิ่งที่ทำให้ตนเองชนะ มาจากการฝึกซ้อมโดยการฝึกเขียนส่งอาจารย์วันละ 1 เรื่อง และพยายามจะคิดนอกกรอบ ซึ่งเรื่องราวที่เขียนเป็นเรื่องในวัยเด็ก วันเรียน ในการเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ ต้องมีทักษะในเรื่อง Grammar โดยภาษาอังกฤษเป็นวิชาที่ตนเองชอบมาตั้งแต่เรียน จึงเลือกเรียนสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร

การแข่งขันทักษะทางวิชาการคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 1 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนการจัดการศึกษา ความรู้ทางวิชาการ รวมถึงกิจกรรมให้กับนักศึกษาจาก 5 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลราชมงคลตะวันออก ที่ได้มีการทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกัน


Latest Press Release

Mom Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง

เอาใจสายเฮลธ์ตี้ Mom & Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ทุกวันนี้การรักษาสุขภาพไม่ใช่เรื่องของเทรนด์อีกต่อไป...

พาวเวอร์เรนเจอร์ รวมพลลงใต้

ประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมด้วย อดิศร บุญฤทธิ์ฤทัยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จำกัด เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับปิดเทอมครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน "พาวเวอร์เรนเจอร์ไดโนฟอรซ์ เบรฟ โชว์" ตอน...

Meet the Craft of Chiang Mai @Thaipioka

PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยที่มีความเชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่า ได้ร่วมจัดงาน "Meet the Craft of Chiang Mai" เป็นการร่วมตัวระหว่าง ของ Guest Mixologist และ Thaipioka โดยได้รับเชิญแขกพิเศษ นายธนพล จันทร์ปาน หรือ "บอส"...

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ เปิด LINE Square ใหม่ ห้องแชทพูดคุยเรื่องแฟรนไชส์ แห่งแรกในไทย

ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในไทย ได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ บนเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ให้ง่ายและมีความหลากหลายมากขึ้น ด้วยการเปิดกลุ่ม LINE Square ใหม่ เพื่อเป็นห้องแชทพูดคุย...

พพ. ขยายเวลาโครงการ DSMเฟส3 ถึง 20 ก.ย.นี้ ดึงโรงงาน-อาคารร่วมปฏิบัติการประหยัดพลังงาน

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ พพ. ได้ขยายเวลาการรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม โครงการส่งเสริมการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานความร้อนด้วยวิธีอุดหนุนผลประหยัด (DSM) เฟส 3 ตั้งแต่วันนี้...

Related Topics