นศ.มทร.ธัญบุรี คว้ารางวัลชนะเลิศ ทักษะทางวิชาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 17, 2015 15:46
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

7 นักศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้แก่ นายปฏิวัติ เกตุสะอาด รางวัลชนะเลิศการแข่งขันพูดสุนทรพจน์แบบฉับพลัน นายอานนท์ สิโตทัย รางวัลชนะเลิศการแข่งขันอ่านข่าวภาษาอังกฤษ นางสาวยุภาภรณ์ งามสม รางวัลชนะเลิศการแข่งขันการเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ นางสาววิชญา วสนาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันทักษะด้านมัคคุเทศก์ นางสาวพัทราภรณ์ ศิริทรัพย์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 นางสาวปาริฉัตร ทองภิรมย์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขันพูดสุนทรพจน์แบบฉับพลัน นายประกาศิต ยังพัธนา รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขันอ่านข่าวภาษาอังกฤษ จากการแข่งขันทักษะทางวิชาการ คณะศิลปศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ ๑ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ

นายปฏิวัติ เกตุสะอาด ชนะเลิศการแข่งขันพูดสุนทรพจน์แบบฉับพลัน เล่าว่า พูดในหัวข้อ "พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" โดยจับฉลากภาพ ซึ่งตนเองได้ภาพ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงยืนทอดพระเนตร แม่น้ำ ชี้นิ้วพระหัตถ์ไปที่กังหันชัยพัฒนา" ตนเองได้กล่าว ในเรื่องของน้ำใจและการเสียสละ คือ สิ่งที่สำคัญต่อประเทศไทย ซึ่งประเทศไทยโชคดีมีต้นแบบของความเสียสละที่ยิ่งใหญ่ โดยตนเองได้นำความเสียสละมาใช้ในการใช้ชีวิต โดยจุดเด่นของตนเอง ดึงให้ผู้ฟังคล้อยตาม และการเปรียบเทียบให้เข้าใจง่าย พร้อมแฝงข้อคิดให้ผู้ชมนำไปคิด และที่สำคัญตนเองเป็นคนชอบพูด เนื่องจากเรียนสาขาการท่องเที่ยว ต้องขอบคุณโอกาสที่อาจารย์มอบให้ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีในชีวิตครั้งหนึ่ง

นายอานนท์ สิโตทัย ชนะเลิศการแข่งขันอ่านข่าวภาษาอังกฤษ เล่าว่า เพื่อหาประสบการณ์จึงตัดสินใจแข่งขัน โดยไม่คิดว่าจะได้รับรางวัลชนะเลิศ มีคนเข้าแข่งขัน 15 คน ตนเองเรียนสาขาการโรงแรม ไม่ใช่เอกภาษาอังกฤษ เตรียมตัวโดยการหาข่าวภาษาอังกฤษมาอ่าน และดูวิดีโอใน youtube ฝึกการอ่านออกเสียง สำเนียงและโทนเสียงแบบผู้ประกาศข่าว ในเรื่องของช่องไฟเว้นวรรค พยายามอ่านให้เป็นธรรมชาติ ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากล อย่างน้อยควรฝึกอ่าน เขียน และที่สำคัญควรที่จะสื่อสารให้ได้

นางสาวยุภาภรณ์ งามสม ชนะเลิศการแข่งขันการเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ เล่าว่า ตนเองจับฉลากได้หัวข้อ "Your favorite period of time" จากทั้งหมด 10 หัวข้อในการแข่งขัน กติกาจำกัดคำ 200 – 250 คำ ภายในเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยไม่ใช้พจนานุกรม ซึ่งตนเองคิดว่า สิ่งที่ทำให้ตนเองชนะ มาจากการฝึกซ้อมโดยการฝึกเขียนส่งอาจารย์วันละ 1 เรื่อง และพยายามจะคิดนอกกรอบ ซึ่งเรื่องราวที่เขียนเป็นเรื่องในวัยเด็ก วันเรียน ในการเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ ต้องมีทักษะในเรื่อง Grammar โดยภาษาอังกฤษเป็นวิชาที่ตนเองชอบมาตั้งแต่เรียน จึงเลือกเรียนสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร

การแข่งขันทักษะทางวิชาการคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 1 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนการจัดการศึกษา ความรู้ทางวิชาการ รวมถึงกิจกรรมให้กับนักศึกษาจาก 5 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลราชมงคลตะวันออก ที่ได้มีการทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกัน


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics