รมว.พม. กำชับเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทางสังคม ที่จังหวัดสุโขทัย กระบี่ และลำปาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 17, 2015 10:30
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๑๖ ธ.ค. ๕๘) เวลา ๐๘.๑๕ น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่๓๐๓/๒๕๕๗-๒๕๕๘ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขและการป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้บริหารและผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า จากกรณีชายอายุ ๔๒ ปี พิการตาบอด ๑ ข้าง ป่วยเป็นโรคไตวายระยะสุดท้ายทุกวันจะต้องเจาะท้องต่อท่อล้างไตด้วยตัวเองถึงวันละ ๔ ครั้ง อาศัยอยู่กับลูกอีก ๒ คน อายุ ๘ ขวบ และ ๑๑ ขวบ ครอบครัวมีฐานะยากจน ส่วนภรรยาทนความลำบากไม่ไหวพาลูกคนเล็กหนีไป ที่จังหวัดสุโขทัย ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.สุโขทัย) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นตามภารกิจของกระทรวงฯ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องการรักษาพยาบาลของชายพิการดังกล่าว และดูแลเรื่องการศึกษาของเด็กทั้งสองคนในระยะยาวต่อไป สำหรับกรณีเด็กชายสู้ชีวิตวัย ๑๑ ขวบ ใช้บานประตูเก่าดัดแปลงเป็นเรือตกปลาที่ท่าเรือแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ เพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวที่อยู่รวมกันถึง ๑๓ ชีวิต ซึ่งมีพ่ออายุ ๓๕ ปี ซึ่งเป็นผู้หาเลี้ยงคนเดียว ด้านผู้เป็นพ่อเปิดเผยว่า อยากได้เรือสักลำ เพื่อจะได้ออกทำประมงหาเลี้ยงครอบครัวให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นนั้น ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.กระบี่) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือ

ในเบื้องต้นตามภารกิจของกระทรวงฯ

"สำหรับกรณีชายพิการวัย ๕๐ ปี ที่พิการทั้งแขนและเท้า แต่สู้ชีวิตด้วยการรับจ้างทำงานก่อสร้างมานานกว่า ๓๐ ปี ผู้รับเหมางาน และมีลูกน้องทำงานอยู่ด้วยกว่า ๑๐ คน ที่จังหวัดลำปางนั้น ตนขอชื่นชมชายพิการดังกล่าว ซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่ดีของคนพิการ ที่ไม่นำความพิการมาเป็นอุปสรรคในการประกอบอาชีพ และสามารถมีอาชีพที่มั่นคง พร้อมสร้างรายให้กับคนปกติทั่วไปที่มางานด้วย อย่างไรก็ตาม ขอให้คนพิการทั่วประเทศมีความขยันฝึกอาชีพต่างๆ จนนำไปสู่การประกอบรายได้เลี้ยงดูตนเองและครอบครัวต่อไป" พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวในตอนท้าย


Latest Press Release

ทีเส็บขอเชิญร่วมงานไมซ์ สแตนดาร์ด เดย์ 2019

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ขอเชิญชวน ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมไมซ์ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ออกาไนซ์เซอร์ เจ้าของสถานที่จัดงาน และผู้ที่มีแนวโน้มจะจัดงานด้านการประชุม สัมมนา และการจัดนิทรรศการ เข้าร่วมงาน "ไมซ์...

ดึง ปองขวัญ ดอกกระโดน เสริมทัพประมูลเพชรออนไลน์

บริษัท ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายจิวเวลรี่แบรนด์ WCG DIAMOND ดึง "ปองขวัญ ดอกกระโดน" นักแสดงตลกจากคณะโชเล่ย์ ดอกกระโดน เสริมทัพทีมโฆษกผู้ดำเนินการประมูลเพชรแท้ผ่านช่องทางออนไลน์ไลฟ์สดในเพจเฟสบุ๊ค "ขายส่งเพชรแท้ WCG Diamond...

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัท ช.การช่าง ถวายแจกันดอกไม้และลงนามถวายพระพร พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

กลุ่มบริษัท ช.การช่าง นำโดย ดร.สุภามาส ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัทในเครือและพนักงาน เชิญแจกันดอกไม้ไปถวายหน้าพระฉายาลักษณ์พระเจ้า วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ...

ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต ให้กับ สภากาชาดไทย ณ โรงพยาบาลวิชัยเวชฯ อ้อมน้อย

ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต ให้กับ " สภากาชาดไทย " เพื่อเป็นการส่งมอบความสุขและต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ในวันอังคารที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 เวลา 09.00 – 14.00น. ณ ห้องสันทนาการ อาคาร 3 ชั้น 2 โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล...

กสทช. โรดโชว์ ม.ราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ชวนร่วมแชร์ผลงานสร้างสรรค์ ในโครงการ อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5

เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว สำหรับโครงการ "อัปคลิปพิชิตแสน" ซึ่งในปีนี้ เว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม ในเครือ โมโน กรุ๊ป ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จัดทำโครงการ...

Related Topics