กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศจัดเทศกาลดนตรี ASEAN MUSIC FESTIVAL ชูคอนเซปต์ สวิตช์ออนอาเซียน - บีท บียอนด์ บอร์เดอส์ เปิดประตูอาเซียนด้วยเสียงดนตรี ฉลองการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการ ระหว่าง 29-31 มกราคม 59

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 11:06
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--KeyEDGE

กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศจัดเทศกาลดนตรี "อาเซียน มิวสิค เฟสติวัล (ASEAN Music Festival) เพื่อฉลองการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด "สวิตช์ออน อาเซียน - บีท บียอนด์ บอร์เดอส์" (Switch On ASEAN – Beat Beyond Borders) เพื่อแสดงสัญลักษณ์ ความแข็งแกร่ง และเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของอาเซียนโดยใช้ดนตรีและวัฒนธรรมร่วมสมัยเป็นสะพานเชื่อมโยงความหลากหลายภายใต้อัตลักษณ์ร่วมกัน ระหว่างวันที่ 29 – 31 มกราคม 2559 ณ อุทยาน เบญจสิริ

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า "ประเทศไทย ได้ก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมากระทรวง การต่างประเทศ ในฐานะหน่วยงานที่มีพันธกิจในการส่งเสริมภาพลักษณ์และสร้างความสัมพันธ์อันดี กับนานาประเทศ เพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้าและแข็งแกร่งให้แก่ประเทศ ทั้งในด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม จึงจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสดังกล่าวซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ ครั้งประวัติศาสตร์ของภูมิภาคที่อาเซียนได้ก้าวไปสู่การเป็นประชาคมดียวกัน โดยประกอบด้วยสามเสาหลัก ได้แก่ ประชาคม การเมือง และความมั่นคงอาเซียน ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และประชาคมสังคมและ วัฒนธรรมอาเซียน ทั้งนี้เป้าหมายสำคัญประการหนึ่งของการรวมตัวเป็นประชาคมอาเซียน คือการเสริมสร้าง "อัตลักษณ์อาเซียน" เพื่อส่งเสริมความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของประชาชนในภูมิภาคบนพื้นฐานของ วัฒนธรรมที่แตกต่างและหลากหลายของแต่ละประเทศ กิจกรรมเทศกาลดนตรีอาเซียน หรือ ASEAN Music Festival ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักเพื่อปลุกกระแสตื่นตัวในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนที่มุ่งเน้นไปยัง กลุ่มเยาวชน โดยผ่านเสียงดนตรีที่เข้าถึงพวกเขาได้เป็นอย่างดี"

นายจักรกฤษณ์ ศรีวลี อธิบดีกรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า "โครงการ เทศกาล ดนตรีอาเซียน (ASEAN Music Festival) จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ ประชาคมอาเซียนรวมทั้งเพื่อให้ประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชนได้ทำความรู้จักประเทศเพื่อนบ้าน ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น โดยผ่านเสียงดนตรีและวัฒนธรรมร่วมสมัยของแต่ละประเทศสมาชิกอาเซียน เราใช้แนวคิด "สวิตซ์ออน อาเซียน - บีท บียอนด์ บอร์เดอรส์" (Switch On ASEAN – Beat Beyond Borders) เพื่อสื่อให้เห็นถึงการเปิดเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการ โดยมีดนตรีเป็นสิ่งที่จะทลายกำแพงกั้น และเชื่อมโยงผู้คนจากต่างที่ ต่างเชื้อชาติ ภาษา ให้รวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้ เปรียบเสมือนเครื่องมือ สื่อสารที่ไร้ขีดจำกัด ซึ่งเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่น เยาวชน และประชาชนทั่วไปได้ง่าย มีทั้งความสนุกและน่าสนใจ โดยเวทีนี้จะเป็นการรวมตัวของ ศิลปินที่มีชื่อเสียงจาก 10 ประเทศสมาชิกมาแสดงสดบนเวทีเดียวกัน และร่วมโชว์ให้เห็นถึงเอกลักษณ์และตัวตนของแต่ละชาติที่มีจุดร่วมแห่งอัตลักษณ์ความเป็นเอเชียตะวันออก เฉียงใต้เดียวกันที่แข็งแกร่ง โดยคาดหวังว่าการจัดงานครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมให้เยาวชนไทยมีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของประเทศ และร่วมก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนไปพร้อมๆ กับอีก 10 ชาติสมาชิก ถือเป็นการกดปุ่มเปิดพรมแดน อาเซียนให้หลอมรวมเข้าด้วยกันอย่างเป็นทางการ"

โครงการเทศกาลดนตรี ASEAN Music Festival เป็นฟรีคอนเสิร์ตที่เปิดโอกาสให้เยาวชนและ ประชาชนทั่วไป ได้มาสนุกและดื่มด่ำความสุขกับเสียงเพลงพร้อมทั้งทำความรู้จักกับประเทศสมาชิกอาเซียน อื่นๆ ในบรรยากาศดนตรีในสวน ณ อุทยานเบญจสิริ (ข้างศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม) ระหว่างวันที่ 29 – 31 มกราคม 2559ตั้งแต่เวลา 17.00 น. - 21.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือร่วมสนุกกับโครงการ เพื่อรับของที่ระลึกได้ที่www.facebook.com/aseanmusicfestbangkok


Latest Press Release

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมพร้อมจัด STYLE Bangkok งานแสดง สินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติ ประกาศศักยภาพความเป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์ของเอเชีย ชูความคิดความสร้างสรรค์ ภูมิปัญญาไทย และการเชื่อมโยงธุรกิจท้องถิ่นกับตลาดโลก

โลกาภิวัตน์ เทคโนโลยี และสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้วิถีชีวิตและพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ในปี 2560 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ จึงได้ริเริ่มจัดงาน STYLE Bangkok (สไตล์แบงค็อก) เป็นการรวม 3...

ทีวีไกด์: เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน ตอนที่ 3 พฤหัสที่ 27 กันยายน เวลา 20.20 น.ช่อง 3

นัทธมน(มิว นิษฐา)ทำงานกับ กฤตย์(ติ๊ก เจษฎาภรณ์)ในบริษัท พยายามสืบเรื่องของวรดา(มิว นิษฐา)กับกฤตย์ในอดีต ขณะที่ปณิตา(โบว์ เบญจวรรณ)ไม่พอใจนัทธมนที่ใกล้ชิดกับกฤตย์หาเรื่องชวนทะเลาะ จะเอากาแฟสาด เจอฤทธิ์นัทธมนใช้พลังจนกาแฟสาดใสปณิตาเอง ปณิตาตกใจมาก...

เปิดประสบการณ์กับมื้อค่ำสุดพิเศษโดย เชฟระดับมิชลิน 2 ดาว เชฟ Dani Garcia บินตรงจากประเทศสเปน พร้อมนำเสนออาหารแอนดาลูเซีย ที่เดอะเฮ้าส์ออนสาทร

เดอะเฮ้าส์ออนสาทร (The House on Sathorn) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ (W Bangkok) ได้นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารที่แตกต่างมาแล้ว ด้วยสถานที่ ซึ่งเป็นอาคารโบราณอนุรักษ์อายุกว่า 129 ปี ที่ทำให้การรับประทานอาหารพิเศษยิ่งไปกว่าเดิม...

ผลงาน มทร.ธัญบุรี #เจลฟิล์ม จากพญายอ ไอเท็มสมุนไพร ที่คนเป็นผื่นคันต้องมี

นักศึกษาวิทยาลัยการแพทย์แผนไทย มทร.ธัญบุรี พัฒนาตำรับเจลฟิล์มจากสารสกัดพญายอ พืชสมุนไพรไทย ลดอาการผื่นคัน การบวมอักเสบจากแมลงกัดต่อย ชี้ 'ต้นทุนต่ำ ปลอดภัยและใช้สะดวก' ล่าสุด เจลฟิล์มจากพญายอ คว้ารางวัล Silver Medal จากการเข้าร่วมประกวดในงาน World...

ภาพข่าว: บันทึกเทปสัมภาษณ์ มาตรการชดเชยเงินให้แก่ผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโดยใช้ข้อมูลจากจำนวนภาษีมูลค่าเพิ่มที่ผู้มีรายได้น้อยได้ชำระ

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง บันทึกเทปสัมภาษณ์ เรื่อง "มาตรการชดเชยเงินให้แก่ผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโดยใช้ข้อมูลจากจำนวนภาษีมูลค่าเพิ่มที่ผู้มีรายได้น้อยได้ชำระ" โดยจะออกอากาศรายการเดินหน้าประเทศไทย ในวันที่ 27 กันยายน...

Related Topics