กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศจัดเทศกาลดนตรี ASEAN MUSIC FESTIVAL ชูคอนเซปต์ สวิตช์ออนอาเซียน - บีท บียอนด์ บอร์เดอส์ เปิดประตูอาเซียนด้วยเสียงดนตรี ฉลองการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการ ระหว่าง 29-31 มกราคม 59

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 11:06
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--KeyEDGE

กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศจัดเทศกาลดนตรี "อาเซียน มิวสิค เฟสติวัล (ASEAN Music Festival) เพื่อฉลองการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด "สวิตช์ออน อาเซียน - บีท บียอนด์ บอร์เดอส์" (Switch On ASEAN – Beat Beyond Borders) เพื่อแสดงสัญลักษณ์ ความแข็งแกร่ง และเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของอาเซียนโดยใช้ดนตรีและวัฒนธรรมร่วมสมัยเป็นสะพานเชื่อมโยงความหลากหลายภายใต้อัตลักษณ์ร่วมกัน ระหว่างวันที่ 29 – 31 มกราคม 2559 ณ อุทยาน เบญจสิริ

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า "ประเทศไทย ได้ก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมากระทรวง การต่างประเทศ ในฐานะหน่วยงานที่มีพันธกิจในการส่งเสริมภาพลักษณ์และสร้างความสัมพันธ์อันดี กับนานาประเทศ เพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้าและแข็งแกร่งให้แก่ประเทศ ทั้งในด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม จึงจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสดังกล่าวซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ ครั้งประวัติศาสตร์ของภูมิภาคที่อาเซียนได้ก้าวไปสู่การเป็นประชาคมดียวกัน โดยประกอบด้วยสามเสาหลัก ได้แก่ ประชาคม การเมือง และความมั่นคงอาเซียน ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และประชาคมสังคมและ วัฒนธรรมอาเซียน ทั้งนี้เป้าหมายสำคัญประการหนึ่งของการรวมตัวเป็นประชาคมอาเซียน คือการเสริมสร้าง "อัตลักษณ์อาเซียน" เพื่อส่งเสริมความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของประชาชนในภูมิภาคบนพื้นฐานของ วัฒนธรรมที่แตกต่างและหลากหลายของแต่ละประเทศ กิจกรรมเทศกาลดนตรีอาเซียน หรือ ASEAN Music Festival ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักเพื่อปลุกกระแสตื่นตัวในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนที่มุ่งเน้นไปยัง กลุ่มเยาวชน โดยผ่านเสียงดนตรีที่เข้าถึงพวกเขาได้เป็นอย่างดี"

นายจักรกฤษณ์ ศรีวลี อธิบดีกรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า "โครงการ เทศกาล ดนตรีอาเซียน (ASEAN Music Festival) จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ ประชาคมอาเซียนรวมทั้งเพื่อให้ประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชนได้ทำความรู้จักประเทศเพื่อนบ้าน ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น โดยผ่านเสียงดนตรีและวัฒนธรรมร่วมสมัยของแต่ละประเทศสมาชิกอาเซียน เราใช้แนวคิด "สวิตซ์ออน อาเซียน - บีท บียอนด์ บอร์เดอรส์" (Switch On ASEAN – Beat Beyond Borders) เพื่อสื่อให้เห็นถึงการเปิดเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการ โดยมีดนตรีเป็นสิ่งที่จะทลายกำแพงกั้น และเชื่อมโยงผู้คนจากต่างที่ ต่างเชื้อชาติ ภาษา ให้รวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้ เปรียบเสมือนเครื่องมือ สื่อสารที่ไร้ขีดจำกัด ซึ่งเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่น เยาวชน และประชาชนทั่วไปได้ง่าย มีทั้งความสนุกและน่าสนใจ โดยเวทีนี้จะเป็นการรวมตัวของ ศิลปินที่มีชื่อเสียงจาก 10 ประเทศสมาชิกมาแสดงสดบนเวทีเดียวกัน และร่วมโชว์ให้เห็นถึงเอกลักษณ์และตัวตนของแต่ละชาติที่มีจุดร่วมแห่งอัตลักษณ์ความเป็นเอเชียตะวันออก เฉียงใต้เดียวกันที่แข็งแกร่ง โดยคาดหวังว่าการจัดงานครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมให้เยาวชนไทยมีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของประเทศ และร่วมก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนไปพร้อมๆ กับอีก 10 ชาติสมาชิก ถือเป็นการกดปุ่มเปิดพรมแดน อาเซียนให้หลอมรวมเข้าด้วยกันอย่างเป็นทางการ"

โครงการเทศกาลดนตรี ASEAN Music Festival เป็นฟรีคอนเสิร์ตที่เปิดโอกาสให้เยาวชนและ ประชาชนทั่วไป ได้มาสนุกและดื่มด่ำความสุขกับเสียงเพลงพร้อมทั้งทำความรู้จักกับประเทศสมาชิกอาเซียน อื่นๆ ในบรรยากาศดนตรีในสวน ณ อุทยานเบญจสิริ (ข้างศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม) ระหว่างวันที่ 29 – 31 มกราคม 2559ตั้งแต่เวลา 17.00 น. - 21.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือร่วมสนุกกับโครงการ เพื่อรับของที่ระลึกได้ที่www.facebook.com/aseanmusicfestbangkok


Latest Press Release

ระเบิดศึกแห่งความแกร่งในงาน เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2 กีฬาเอ็กซ์ตรีม และ สตรีทบาสเก็ตบอล ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - เมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เปิดสนามประลองพลังความแข็งแกร่งสำหรับเยาวชนกับกีฬาสุดท้าทาย ในการแข่งขัน "เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2" (Mega Sport Arena Season 2) สนามประลองฝีมือ และ Meeting Place...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ห้องอาหารยามาซาโตะได้รับ มิชลิน เพลท จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก #มิชลิน ไกด์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี 2019 ฉบับ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide...

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ ร่วมบรรยายในงานเสวนาและจับคู่ธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย-เกาหลี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต้อนรับและร่วมบรรยายในหัวข้อ "Automotive Cluster of Thailand in the EEC Pillar"...

แนะนำ เมนูเฟรนช์ฟรายส์ รสไทเชฟ

ไทเชฟ แนะนำเคล็ดลับความอร่อยให้กับเมนูเฟรนช์ฟรายส์ ผ่านผงโรยไทเชฟ 6 รสชาติ ได้แก่ รสบาร์บีคิว วิงแซ่บ ต้มยำ ไก่แซ่บ ปาปริก้า และรสชีส เพียงนำเฟรนช์ฟรายส์ไปทอดในน้ำมันความร้อนปานกลางจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นเทผงโรยไทเชฟรสที่ชื่นชอบ...

Related Topics