กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศจัดเทศกาลดนตรี ASEAN MUSIC FESTIVAL ชูคอนเซปต์ สวิตช์ออนอาเซียน - บีท บียอนด์ บอร์เดอส์ เปิดประตูอาเซียนด้วยเสียงดนตรี ฉลองการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการ ระหว่าง 29-31 มกราคม 59

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 11:06
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--KeyEDGE

กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศจัดเทศกาลดนตรี "อาเซียน มิวสิค เฟสติวัล (ASEAN Music Festival) เพื่อฉลองการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด "สวิตช์ออน อาเซียน - บีท บียอนด์ บอร์เดอส์" (Switch On ASEAN – Beat Beyond Borders) เพื่อแสดงสัญลักษณ์ ความแข็งแกร่ง และเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของอาเซียนโดยใช้ดนตรีและวัฒนธรรมร่วมสมัยเป็นสะพานเชื่อมโยงความหลากหลายภายใต้อัตลักษณ์ร่วมกัน ระหว่างวันที่ 29 – 31 มกราคม 2559 ณ อุทยาน เบญจสิริ

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า "ประเทศไทย ได้ก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมากระทรวง การต่างประเทศ ในฐานะหน่วยงานที่มีพันธกิจในการส่งเสริมภาพลักษณ์และสร้างความสัมพันธ์อันดี กับนานาประเทศ เพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้าและแข็งแกร่งให้แก่ประเทศ ทั้งในด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม จึงจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสดังกล่าวซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ ครั้งประวัติศาสตร์ของภูมิภาคที่อาเซียนได้ก้าวไปสู่การเป็นประชาคมดียวกัน โดยประกอบด้วยสามเสาหลัก ได้แก่ ประชาคม การเมือง และความมั่นคงอาเซียน ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และประชาคมสังคมและ วัฒนธรรมอาเซียน ทั้งนี้เป้าหมายสำคัญประการหนึ่งของการรวมตัวเป็นประชาคมอาเซียน คือการเสริมสร้าง "อัตลักษณ์อาเซียน" เพื่อส่งเสริมความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของประชาชนในภูมิภาคบนพื้นฐานของ วัฒนธรรมที่แตกต่างและหลากหลายของแต่ละประเทศ กิจกรรมเทศกาลดนตรีอาเซียน หรือ ASEAN Music Festival ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักเพื่อปลุกกระแสตื่นตัวในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนที่มุ่งเน้นไปยัง กลุ่มเยาวชน โดยผ่านเสียงดนตรีที่เข้าถึงพวกเขาได้เป็นอย่างดี"

นายจักรกฤษณ์ ศรีวลี อธิบดีกรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า "โครงการ เทศกาล ดนตรีอาเซียน (ASEAN Music Festival) จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ ประชาคมอาเซียนรวมทั้งเพื่อให้ประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชนได้ทำความรู้จักประเทศเพื่อนบ้าน ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น โดยผ่านเสียงดนตรีและวัฒนธรรมร่วมสมัยของแต่ละประเทศสมาชิกอาเซียน เราใช้แนวคิด "สวิตซ์ออน อาเซียน - บีท บียอนด์ บอร์เดอรส์" (Switch On ASEAN – Beat Beyond Borders) เพื่อสื่อให้เห็นถึงการเปิดเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการ โดยมีดนตรีเป็นสิ่งที่จะทลายกำแพงกั้น และเชื่อมโยงผู้คนจากต่างที่ ต่างเชื้อชาติ ภาษา ให้รวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้ เปรียบเสมือนเครื่องมือ สื่อสารที่ไร้ขีดจำกัด ซึ่งเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่น เยาวชน และประชาชนทั่วไปได้ง่าย มีทั้งความสนุกและน่าสนใจ โดยเวทีนี้จะเป็นการรวมตัวของ ศิลปินที่มีชื่อเสียงจาก 10 ประเทศสมาชิกมาแสดงสดบนเวทีเดียวกัน และร่วมโชว์ให้เห็นถึงเอกลักษณ์และตัวตนของแต่ละชาติที่มีจุดร่วมแห่งอัตลักษณ์ความเป็นเอเชียตะวันออก เฉียงใต้เดียวกันที่แข็งแกร่ง โดยคาดหวังว่าการจัดงานครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมให้เยาวชนไทยมีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของประเทศ และร่วมก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนไปพร้อมๆ กับอีก 10 ชาติสมาชิก ถือเป็นการกดปุ่มเปิดพรมแดน อาเซียนให้หลอมรวมเข้าด้วยกันอย่างเป็นทางการ"

โครงการเทศกาลดนตรี ASEAN Music Festival เป็นฟรีคอนเสิร์ตที่เปิดโอกาสให้เยาวชนและ ประชาชนทั่วไป ได้มาสนุกและดื่มด่ำความสุขกับเสียงเพลงพร้อมทั้งทำความรู้จักกับประเทศสมาชิกอาเซียน อื่นๆ ในบรรยากาศดนตรีในสวน ณ อุทยานเบญจสิริ (ข้างศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม) ระหว่างวันที่ 29 – 31 มกราคม 2559ตั้งแต่เวลา 17.00 น. - 21.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือร่วมสนุกกับโครงการ เพื่อรับของที่ระลึกได้ที่www.facebook.com/aseanmusicfestbangkok


Latest Press Release

บู๊ทส์แนะนำผลิตภัณฑ์กันแดดใหม่ล่าสุด เพื่อการปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดด

เป็นที่ทราบกันดีว่าในแสงแดดประกอบด้วยรังสีที่มีอัลตราไวโอเลต (Ultraviolet) หรือรังสียูวี (UV) ที่สามารถทำร้ายผิวของเรา โดยรังสียูวีบี (UVB) ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เกิดอาการแสบร้อน แดง และไหม้เกรียม ในขณะที่รังสียูวีเอ (UVA)...

ภาพข่าว: บัตรกรุงศรี เดบิต จัดแคมเปญ ซื้อ 1 ฟรี 1 ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ทุกสาขา

กรุงศรี โดยนางสาวพิตตินันท์ พิทยาวิวิธ (ซ้ายสุด) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายส่งเสริมการตลาดลูกค้ารายย่อย และนายปูรัณ แก้วรัตนอัมพร (ขวาสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายบัตรเดบิต ผลิตภัณฑ์การชำระเงินและเวสเทิร์นยูเนียน ร่วมกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โดยนายนรุตม์ เจียรสนอง...

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ จากการชมภาพยนตร์ ด้วย กิจกรรมส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ สู่ปีที่ 4 เป็นห้องที่ 33 มอบให้กับ โรงเรียนชุมชนบ้านทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร

ก้าวสู่ปีที่ 7 ของ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือ ส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของน้อง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาส ในสังคม โดยมุ่งเน้นการมอบโอกาสทางการศึกษาเพื่อช่วยเปิดโลกทัศน์ในการเรียนรู้ เติมเต็มประสบการณ์นอกห้องเรียน...

แพคเกจห้องพักราคาพิเศษสำหรับกลุ่มนักธุรกิจและบริษัท ณ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ขอเสนอแพคเกจห้องพักสำหรับการจองแบบกลุ่มธุรกิจที่มาประชุมในรูปแบบบริษัท ทั้งสัมมนา หรือจัดกิจกรรมต่างๆ ขององค์กร และต้องการห้องพักที่กว้างขวางสะดวกสบาย ซึ่งโรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ...

ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวแสตมป์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 ด้วยเทคนิคพิมพ์บนฟอยล์กระจกครั้งแรกของโลก

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึกชุดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 งดงามด้วยเทคนิคพิมพ์บน ฟอยล์กระจกครั้งแรกของโลก เพื่อเพิ่มความสวยงามแวววาวให้แก่ภาพบนดวงแสตมป์...

Related Topics