ผลงานสุดชิค สถาปัตยกรรมคลองหก สำหรับคนรักบ้าน ลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 15:03
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--มทร.ธัญบุรี

ลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง (Lin Chuk: home renovation system finish in 1 hour ) เป็นนวัตกรรมการซ่อมแซมบ้านเก่า ผลงานสุดชิคของ อาจารย์ธงเทพ ศิริโสดา ภาควิชาสถาปัตยกรรมภายใน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

อาจารย์ธงเทพ เล่าว่า ลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง (Lin Chuk: home renovation system finish in 1 hour ) เป็นนวัตกรรมการซ่อมแซมบ้านเก่า โดยคงโครงสร้างเดิมไว้ แล้วปรับปรุงส่วนต่างๆ ให้มีความสวยงาม แข็งแรง และสามารถใช้งานได้ทันที ในรูปแบบของการทำห้องสำเร็จรูปสำหรับติดตั้งใส่เข้าไปในโครงสร้างที่เตรียมไว้คล้ายกับลิ้นชัก โดยใช้ระบบรางเลื่อนและระบบประสานทางพิกัด ซึ่งการปรับปรุงบ้านในลักษณะนี้ สามารถทำได้ด้วยเวลาสั้นๆ เพียง 1 ชั่วโมง นอกจากนี้เจ้าของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนองค์ประกอบต่างๆ ของห้องสำเร็จรูปได้ตามต้องการ จุดเด่นของผลงาน ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง โดยใช้คงโครงสร้างเดิมไว้ แล้วปรับปรุงส่วนต่างๆ ให้มีความสวยงาม แข็งแรง และสามารถใช้งานได้ทันที ในรูปแบบของการทำห้องสำเร็จรูปสำหรับติดตั้งใส่เข้าไปในโครงสร้างที่เตรียมไว้คล้ายกับลิ้นชัก เป็นการพัฒนาระบบก่อสร้างบ้าน จากระบบก่ออิฐฉาบปูนที่เราทราบกันดีในอดีต สู่นวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า บ้านระบบสำเร็จรูป ซึ่งจะเข้ามาทดแทนความต้องการที่อยู่อาศัยอย่างเร่งรีบ เพื่อช่วยลดข้อจำกัดของระยะเวลาในการก่อสร้างให้รวดเร็ว เสร็จทันตามกำหนด และ มีต้นทุนที่ต่ำลง สำหรับการต่อยอดในเชิงพาณิชย์

ลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง นำความรู้และเทคโนโลยีเป็นประโยชน์ต่อภาคอุตสาหกรรม ประเภท อาคารที่อยู่อาศัย เพื่อลดระยะเวลาการสร้างอาคารและที่อยู่อาศัยให้มีความสะดวกสบาย รวดเร็ว ต่อการก่อสร้างมากยิ่งขึ้น ราคาตู้เปล่าอยู่ที่ประมาณ 50,000 – 150,000 บาท ราคาค่าออกแบบและตกแต่งขึ้นอยู่กับประโยชน์ใช้สอยที่ผู้อาศัยต้องการ สนใจติดต่อ อาจารย์ ธงเทพ ศิริโสดาภาควิชา สถาปัตยกรรมภายใน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ต.คลองหก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12110 โทรศัพท์. 02-549-4992 โทรศัพท์มือถือ. 085-503-2236 E-mail :work.dew3d@gmail.com

ผู้สนใจหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม อาจารย์จะจัดแสดงลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง (Lin Chuk: home renovation system finish in 1 hour ) ภายในงาน "41 ปี ราชมงคลธัญบุรี นวัตกรรมสร้างชาติ สร้างอนาคต" ในวันที่ 16 -19 มกราคม 2558 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เข้าชมฟรีตลอดงาน


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics