ผลงานสุดชิค สถาปัตยกรรมคลองหก สำหรับคนรักบ้าน ลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 15:03
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--มทร.ธัญบุรี

ลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง (Lin Chuk: home renovation system finish in 1 hour ) เป็นนวัตกรรมการซ่อมแซมบ้านเก่า ผลงานสุดชิคของ อาจารย์ธงเทพ ศิริโสดา ภาควิชาสถาปัตยกรรมภายใน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

อาจารย์ธงเทพ เล่าว่า ลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง (Lin Chuk: home renovation system finish in 1 hour ) เป็นนวัตกรรมการซ่อมแซมบ้านเก่า โดยคงโครงสร้างเดิมไว้ แล้วปรับปรุงส่วนต่างๆ ให้มีความสวยงาม แข็งแรง และสามารถใช้งานได้ทันที ในรูปแบบของการทำห้องสำเร็จรูปสำหรับติดตั้งใส่เข้าไปในโครงสร้างที่เตรียมไว้คล้ายกับลิ้นชัก โดยใช้ระบบรางเลื่อนและระบบประสานทางพิกัด ซึ่งการปรับปรุงบ้านในลักษณะนี้ สามารถทำได้ด้วยเวลาสั้นๆ เพียง 1 ชั่วโมง นอกจากนี้เจ้าของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนองค์ประกอบต่างๆ ของห้องสำเร็จรูปได้ตามต้องการ จุดเด่นของผลงาน ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง โดยใช้คงโครงสร้างเดิมไว้ แล้วปรับปรุงส่วนต่างๆ ให้มีความสวยงาม แข็งแรง และสามารถใช้งานได้ทันที ในรูปแบบของการทำห้องสำเร็จรูปสำหรับติดตั้งใส่เข้าไปในโครงสร้างที่เตรียมไว้คล้ายกับลิ้นชัก เป็นการพัฒนาระบบก่อสร้างบ้าน จากระบบก่ออิฐฉาบปูนที่เราทราบกันดีในอดีต สู่นวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า บ้านระบบสำเร็จรูป ซึ่งจะเข้ามาทดแทนความต้องการที่อยู่อาศัยอย่างเร่งรีบ เพื่อช่วยลดข้อจำกัดของระยะเวลาในการก่อสร้างให้รวดเร็ว เสร็จทันตามกำหนด และ มีต้นทุนที่ต่ำลง สำหรับการต่อยอดในเชิงพาณิชย์

ลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง นำความรู้และเทคโนโลยีเป็นประโยชน์ต่อภาคอุตสาหกรรม ประเภท อาคารที่อยู่อาศัย เพื่อลดระยะเวลาการสร้างอาคารและที่อยู่อาศัยให้มีความสะดวกสบาย รวดเร็ว ต่อการก่อสร้างมากยิ่งขึ้น ราคาตู้เปล่าอยู่ที่ประมาณ 50,000 – 150,000 บาท ราคาค่าออกแบบและตกแต่งขึ้นอยู่กับประโยชน์ใช้สอยที่ผู้อาศัยต้องการ สนใจติดต่อ อาจารย์ ธงเทพ ศิริโสดาภาควิชา สถาปัตยกรรมภายใน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ต.คลองหก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12110 โทรศัพท์. 02-549-4992 โทรศัพท์มือถือ. 085-503-2236 E-mail :work.dew3d@gmail.com

ผู้สนใจหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม อาจารย์จะจัดแสดงลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง (Lin Chuk: home renovation system finish in 1 hour ) ภายในงาน "41 ปี ราชมงคลธัญบุรี นวัตกรรมสร้างชาติ สร้างอนาคต" ในวันที่ 16 -19 มกราคม 2558 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เข้าชมฟรีตลอดงาน


Latest Press Release

ภาพข่าว : ด่านฉิมพลี เปิดให้บริการ Easy Pass ช่อง 7

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ปรับปรุงช่องเก็บค่าผ่านทาง ด่านฉิมพลี ทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ช่องที่ 7 เป็น Easy Pass ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางของผู้ใช้บริการทางพิเศษ นอกจากนี้ BEM...

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ สนับสนุนกิจกรรมชวนแม่วิ่ง

ดั๊บเบิ้ล เอ สนับสนุนกิจกรรม "ระเบาะไผ่ มินิมาราธอน ชวนแม่วิ่ง ครั้งที่ 1" จัดโดยสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา นวมินทราชินี จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง...

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดความมันส์ระดับตำนาน ชมและเชียร์มวยไทย-การต่อสู้นานาชาติ ในงาน MBK FIGHT NIGHT 2019 และ MBK CENTER WORLD FIGHT

ส่งมอบความบันเทิงสุดยอดความมันส์กันอย่างต่อเนื่องทุกวันพุธสุดท้ายของเดือน และวันศุกร์สุดท้ายของเดือน โดยในเดือนสิงหาคมนี้ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ พีเอ็น ไฟต์เตอร์คลับ จัดกิจกรรม "MBK FIGHT NIGHT 2019"...

ปภ.รายงานเกิดน้ำไหลหลากในพื้นที่จังหวัดหนองคายและน่าน เร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือโดยด่วน

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2562 ถึงปัจจุบันอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรง ทำให้เกิด น้ำไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภัย ในพื้นที่ 15 จังหวัด ได้แก่...

ส.ส.เศรษฐกิจใหม่ จี้ รบ. เร่งแก้ปัญหาภาษี ช่วยชาวไร่ยาสูบ

การประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันพุธที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา น.พ. นิยม วิวรรธนดิฐกุล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ อดีต ส.ส. จ. แพร่ ให้ข้อสังเกตต่อสภาฯ กรณีการขึ้นภาษีบุหรี่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มี ส.ส....

Related Topics