ผลงานสุดชิค สถาปัตยกรรมคลองหก สำหรับคนรักบ้าน ลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 15:03
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--มทร.ธัญบุรี

ลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง (Lin Chuk: home renovation system finish in 1 hour ) เป็นนวัตกรรมการซ่อมแซมบ้านเก่า ผลงานสุดชิคของ อาจารย์ธงเทพ ศิริโสดา ภาควิชาสถาปัตยกรรมภายใน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

อาจารย์ธงเทพ เล่าว่า ลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง (Lin Chuk: home renovation system finish in 1 hour ) เป็นนวัตกรรมการซ่อมแซมบ้านเก่า โดยคงโครงสร้างเดิมไว้ แล้วปรับปรุงส่วนต่างๆ ให้มีความสวยงาม แข็งแรง และสามารถใช้งานได้ทันที ในรูปแบบของการทำห้องสำเร็จรูปสำหรับติดตั้งใส่เข้าไปในโครงสร้างที่เตรียมไว้คล้ายกับลิ้นชัก โดยใช้ระบบรางเลื่อนและระบบประสานทางพิกัด ซึ่งการปรับปรุงบ้านในลักษณะนี้ สามารถทำได้ด้วยเวลาสั้นๆ เพียง 1 ชั่วโมง นอกจากนี้เจ้าของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนองค์ประกอบต่างๆ ของห้องสำเร็จรูปได้ตามต้องการ จุดเด่นของผลงาน ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง โดยใช้คงโครงสร้างเดิมไว้ แล้วปรับปรุงส่วนต่างๆ ให้มีความสวยงาม แข็งแรง และสามารถใช้งานได้ทันที ในรูปแบบของการทำห้องสำเร็จรูปสำหรับติดตั้งใส่เข้าไปในโครงสร้างที่เตรียมไว้คล้ายกับลิ้นชัก เป็นการพัฒนาระบบก่อสร้างบ้าน จากระบบก่ออิฐฉาบปูนที่เราทราบกันดีในอดีต สู่นวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า บ้านระบบสำเร็จรูป ซึ่งจะเข้ามาทดแทนความต้องการที่อยู่อาศัยอย่างเร่งรีบ เพื่อช่วยลดข้อจำกัดของระยะเวลาในการก่อสร้างให้รวดเร็ว เสร็จทันตามกำหนด และ มีต้นทุนที่ต่ำลง สำหรับการต่อยอดในเชิงพาณิชย์

ลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง นำความรู้และเทคโนโลยีเป็นประโยชน์ต่อภาคอุตสาหกรรม ประเภท อาคารที่อยู่อาศัย เพื่อลดระยะเวลาการสร้างอาคารและที่อยู่อาศัยให้มีความสะดวกสบาย รวดเร็ว ต่อการก่อสร้างมากยิ่งขึ้น ราคาตู้เปล่าอยู่ที่ประมาณ 50,000 – 150,000 บาท ราคาค่าออกแบบและตกแต่งขึ้นอยู่กับประโยชน์ใช้สอยที่ผู้อาศัยต้องการ สนใจติดต่อ อาจารย์ ธงเทพ ศิริโสดาภาควิชา สถาปัตยกรรมภายใน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ต.คลองหก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12110 โทรศัพท์. 02-549-4992 โทรศัพท์มือถือ. 085-503-2236 E-mail :work.dew3d@gmail.com

ผู้สนใจหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม อาจารย์จะจัดแสดงลิ้นชัก ระบบปรับปรุงบ้านทันใจเสร็จใน 1 ชั่วโมง (Lin Chuk: home renovation system finish in 1 hour ) ภายในงาน "41 ปี ราชมงคลธัญบุรี นวัตกรรมสร้างชาติ สร้างอนาคต" ในวันที่ 16 -19 มกราคม 2558 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เข้าชมฟรีตลอดงาน


Latest Press Release

ปภ.รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดนครนายก พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัย

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยจากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม – 26 กันยายน 2561 ทำให้เกิดสถานการณ์ภัยใน 23 จังหวัด สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 22 จังหวัด...

ภาพข่าว: ดิ โอลิมปิค คลับ ได้ฤกษ์ดีเปิดสนามแบดมินตัน 4 คอร์ท

ดิ โอลิมปิค ฟิตเนส คลับ ฟิตเนสใจกลางเมืองมาตรฐานการให้บริการระดับสากล ด้วยพื้นกว่า 9,000 ตารางเมตร ครบครันทั้งอุปกรณ์ออกกำลังกายในร่มและสนามกีฬากลางแจ้ง ได้ฤกษ์ดีเปิดให้บริการสนามแบดมินตันขนาดมาตรฐาน จำนวน 4 คอร์ท โดยมี ศุภเดช พูนพิพัฒน์ รองประธานกรรมการ...

ผ่อนคลายกับอโรม่า รีแลกซ์ ที่วูส์ สปา โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ

ได้เวลาผ่อนคลาย! หากคุณต้องรอเวลาขึ้นเครื่องบินเที่ยวต่อไป หรือเหนื่อยล้าหลังกลับจากเที่ยวบินอันยาวนาน วูส์ สปาโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ขอเชิญคุณมาสัมผัสที่สุดของประสบการณ์แห่งความผ่อนคลายด้วยการนวดอโรม่า รีแลกซ์ซิ่ง...

ร่วมยินดี! เด็กนิเทศฯSPU คว้ารางวัลคลิปรณรงค์ รักษ์โลก เลิกพลาสติก

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับสองนักศึกษาเก่ง นายจตุรงค์ ยวนกระโทก และนางสาวฐานิกา อินทร์จันทร์ นักศึกษาสาขาวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ในโอกาสคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 Be' Glad Green Creative Media Awards...

ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ แต่งตั้งเชฟมือทองชาวไอริชเป็น Global Gastronomer คนแรก

ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ (Diageo Reserve) แบรนด์หรูในเครือดิอาจิโอ ประกาศเปิดตัวตำแหน่งใหม่ "Global Gastronomer" ในฐานะที่ปรึกษาด้านอาหารของแบรนด์ (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/748442/Mark_Moriarty.jpg...

Related Topics