Uber และ GuavaPass จับมือกันร่วมแคมเปญ #UberFIT ส่งเสริมสุขภาพที่ดีสำหรับชาวกรุงเทพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 13:49
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--Uber Thailand

Uber แอพพลิเคชั่นเรียกรถที่นิยมมากที่สุดในโลกและ GuavaPass แพลตฟอร์มรวมคลาสออกกำลังกายที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ออสเตรเลีย และ ตะวันออกกลางจับมือกันสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกายเพื่อส่งเสริมสุขภาพ และปัญหาโรคอ้วนในประเทศไทย ผ่านแคมเปญ UberFIT โดยวันที่ 16 มกราคม นี้ ชาวกรุงเทพฯ สามารถลุ้นรับประสบการณ์ UberFIT ซึ่งนำเสนอคลาสออกกำลังกายเอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับผู้โชคดีและเพื่อนๆ

การศึกษาขององค์การอนามัยโลกพบว่า หากเปรียบเทียบในระดับภูมิภาค ปัจจุบันคนไทยอ้วน มากเป็นอันดับ 2 ใน 10 ประเทศอาเซียน โดยชาวกรุงเทพส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วน จากนิสัยการรับประทานอาหารและรายได้ที่ใช้จ่ายได้จริง (disposable income) ที่สูงกว่าพื้นที่อื่นๆ ในประเทศ การศึกษายังแสดงให้เห็นอีกว่า 32.2% ของผู้ใหญ่ในประเทศไทย เป็นโรคอ้วนจากการออกกำลังกายที่น้อยลง และมีความเสี่ยงสูงจากการบริโภคอาหารแปรรูป และฟาสต์ฟู้ดที่เพิ่มขึ้น

แพร ไตรรัตน์วรกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด - Uber ประเทศไทย กล่าวว่า "จุดมุ่งหมายของแคมเปญ #UberFIT คือการส่งเสริมการให้ชาวกรุงเทพฯ ตระหนักถึง การดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น โรคอ้วนมีผลต่อ 32.2% ของผู้ใหญ่ในประเทศไทย และสำหรับใคร ที่ต้องการที่จะมีสุขภาพดีและไลฟ์ไสตล์ที่แอคทีฟขึ้น ไม่มีเวลาไหนที่ดีกว่าตอนนี้ที่จะเริ่มต้น โดยเฉพาะต้นปี ซึ่งเป็นเวลาที่เราสามารถสร้างการออกกำลังกายให้เป็นกิจวัตรได้

เป้าหมายหลักของ Uber คือการให้ผู้คนในกรุงเทพฯ ได้เดินทางไปทั่วเมืองได้ง่ายขึ้น ดังนั้นเราจึงมองว่าการร่วมมือกับ GuavaPass ผ่าน API ของ Uber เพื่อให้ผู้คนในกรุงเทพฯ เดินทางไปออกกำลังกายได้อย่างสะดวกที่สุด จะมีส่วนช่วยให้การรักษาสุขภาพที่ดีง่ายขึ้นอีก"

เอ็มม่า แฮริส รองประธานฝ่ายกลยุทธ์แบรนด์ทั่วโลก และ ผู้จัดการทั่วไป - กรุงเทพฯ ของ GuavaPass กล่าวว่า "การร่วมมือของ Uber และ GuavaPass เป็นการร่วมมือที่สอดคล้องกันดีที่สุด เพราะทำให้ผู้คนสามารถเริ่มต้นมีสุขภาพที่ดี ได้โดยง่ายดาย สำหรับแคมเปญ #UberFIT เราต้องการที่จะแสดงให้คนกรุงเทพฯ เห็นว่าการมีสุขภาพที่ดีนั้นเป็นเรื่องง่ายนิดเดียวไม่ว่าคุณจะยุ่งแค่ไหนก็ตาม สมาชิก GuavaPass สามารถจองคลาสออกกำลังกายผ่านแอพพลิเคชั่นและเรียกรถ Uber ในแอพพลิเคชั่นของเรา ซึ่งเราทั้งสองมีเป้าหมายร่วมกันคือการทำให้ชีวิตของผู้คนง่ายขึ้นโดยเชื่อมต่อพวกเขากับไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟเพียงแค่แตะปุ่ม"

สมาชิก GuavaPass สามารถเข้าถึงความหลากหลายของคลาสออกกำลังกายในสตูดิโอและ ฟิตเนสต่างๆ ในกรุงเทพฯ เช่น โยคะ พิลาทิส มวยไทย คลาสเต้น และ อื่นๆ อีกมากมาย โดยสามารถทำการจองคลาสผ่านแอพพลิเคชั่น GuavaPass ซึ่งสมาชิกของ GuavaPass ยังสามารถเรียกรถ Uber ผ่านแอพพลิเคชั่น GuavaPass ได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจที่ต้องการรับเข้าคลาสอย่างเอ็กซ์คลูซีฟฟรีกับ UberFIT สามารถเปิดแอพพลิเคชั่น Uber ในวันเสาร์ที่ 16 มกราคม ระหว่าง 12.00 - 16.00 น. เลือกตัวเลือก UberFIT ในแอพพลิเคชั่น และเรียกรถ หากคุณเป็นผู้โชคดี รถจะมารับคุณและเพื่อนอีก 3 คนเพื่อไปคลาสส่วนตัวที่ The Lab และ Physique 57 สตูดิโอสองแห่งที่ทั้งเซเลบและชาว สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ Uber สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ที่ www.uber.com/app แล้วใช้โค้ด UberFITBKK เพื่อรับการเดินทางฟรีถึง 200 บาทเมื่อใช้ uberX หรือ UberBlack ครั้งแรกอีกด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม อ่านต่อได้ที่ http://t.uber.com/uberfitbkk

Latest Press Release

ก.เกษตรฯ รมช.กษ.ยกทีมตรวจเขื่อน

3 รัฐมนตรีเกษตรฯยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์เตรียมใช้ระบบการชะลอสูบน้ำเพื่อยืดระยะเวลาน้ำใช้การเหลือนานขึ้นแก้วิกฤติน้ำไม่ไหลลงเขื่อน พร้อมเตรียมหารือนายกฯระดม3...

เด่นวิทย์ สวิงทีมชาติคว้าแชมป์บุคคลพร้อมพาทีมไทยซิมแชมป์ ศึกกอล์ฟสมัครเล่น สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ ครั้งที่ 72

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า...

ภาพข่าว: สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊ค เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ

สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือ เฮีย ฉั้ว (คนกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) เจ้าของแนวคิด "อะไรก็เกิดขึ้นได้...

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนลิ้มกาแฟและขนมที่ปรุงด้วยใจ น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนหลบฝน เดินช้อปปิ้งแบบมีสไตล์ พร้อมแวะชมป๊อปอัพคาเฟ่เก๋ๆให้รู้สึกถึงวัยเด็กกับ "NOSH NOSH BANGKOK POP UP CAFÉ" (น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่) คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มชื่นใจมากมาย ณ...

สอศ. ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติส่งเสริมประสบการณ์ 9 -11 ต.ค. 62 ที่ไบเทค บางนา

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจร่วมกันในการผลิต และพัฒนากำลังคน เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี 5 หน่วยงาน ได้แก่...

Related Topics