กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมเปิดเวทีเจรจาการค้า สร้างโอกาสใหม่ให้ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ ในงาน TIFF 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 16:51
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จับมือกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย ชวนผู้ประกอบการเฟอร์นิเจอร์ทั่วไทยร่วมแสดงสินค้าในงานเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติ "Thailand International Furniture Fair 2016" (TIFF 2016) เพื่อโชว์ศักยภาพที่โดดเด่นทั้งด้านดีไซน์และคุณภาพ เปิดโอกาสในการเจรจาการค้า ต่อยอดธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ระหว่างวันที่ 9-13 มีนาคม 2559 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า TIFF นับเป็นงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติของไทย ผนึกกำลังจัดโดย 3 หน่วยงานระดับประเทศ คือ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 20 โดยมีผู้ซื้อ ผู้นำเข้า นักธุรกิจในวงการเฟอร์นิเจอร์ เจ้าหน้าที่แผนกจัดซื้อในธุรกิจบ้านจัดสรร โรงแรม รีสอร์ต และสปา จากในและต่างประเทศมาร่วมเจรจาการค้าเป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดมูลค่าการซื้อขายและการส่งออกหลายร้อยล้านบาท

นายมณเฑียร อมรเลิศวิมาณ รองประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ประเทศไทยได้รับการยอมรับว่าเป็นศูนย์กลางการดีไซน์ของอาเซียนที่มีความหลากหลาย มีเอกลักษณ์ และมีคุณภาพสูงจากฝีมือการผลิตที่ประณีต จึงทำให้ TIFF เป็นงานที่มีความโดดเด่นในระดับนานาชาติ จึงเป็นโอกาสอันดีของผู้ประกอบการเฟอร์นิเจอร์ไทยที่จะได้มานำเสนอสินค้า เปิดตัวคอลเล็กชั่นและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเจรจาการค้ากับพันธมิตรทั้งรายเดิมและรายใหม่

นายจิรวัฒน์ ตั้งกิจงามวงศ์ อุปนายกสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า จุดเด่นของงานTIFF ในปีนี้ คือ การนำเสนอเฟอร์นิเจอร์ของไทยที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัว กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสมดุลทั้งด้านดีไซน์ที่โดดเด่นและคุณภาพที่ประณีต มีการนำเอาวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์มาผสมผสาน ตระหนักต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน ซึ่งสามารถตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ได้อย่างลงตัว ด้วยจุดเด่นนี้ จึงทำให้งาน TIFF มีความแตกต่างจากงานเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ซึ่งจะดึงดูดให้ผู้สนใจเดินทางร่วมงานจากทั่วโลก

งาน TIFF 2016 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 มีนาคม 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด "Asean Smart Living" ที่รวมไอเดียสร้างสรรค์ สด ใหม่ ตอบรับการใช้ชีวิตทันสมัยได้อย่างลงตัว โดยวันที่ 9-11มีนาคม เป็นวันเจรจาธุรกิจ และวันที่ 12-13 มีนาคม เป็นวันจำหน่ายปลีก ผู้ประกอบการเฟอร์นิเจอร์ที่สนใจเข้าร่วมแสดงสินค้า สามารถติดต่อได้ที่สำนักพัฒนาการค้าและธุรกิจไลฟ์สไตล์ โทร.0 2507 8361-64 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.thailandfurniturefair.com


Latest Press Release

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดความมันส์ระดับตำนาน ชมและเชียร์มวยไทย-การต่อสู้นานาชาติ ในงาน MBK FIGHT NIGHT 2019 และ MBK CENTER WORLD FIGHT

ส่งมอบความบันเทิงสุดยอดความมันส์กันอย่างต่อเนื่องทุกวันพุธสุดท้ายของเดือน และวันศุกร์สุดท้ายของเดือน โดยในเดือนสิงหาคมนี้ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ พีเอ็น ไฟต์เตอร์คลับ จัดกิจกรรม "MBK FIGHT NIGHT 2019"...

ปภ.รายงานเกิดน้ำไหลหลากในพื้นที่จังหวัดหนองคายและน่าน เร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือโดยด่วน

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2562 ถึงปัจจุบันอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรง ทำให้เกิด น้ำไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภัย ในพื้นที่ 15 จังหวัด ได้แก่...

ส.ส.เศรษฐกิจใหม่ จี้ รบ. เร่งแก้ปัญหาภาษี ช่วยชาวไร่ยาสูบ

การประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันพุธที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา น.พ. นิยม วิวรรธนดิฐกุล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ อดีต ส.ส. จ. แพร่ ให้ข้อสังเกตต่อสภาฯ กรณีการขึ้นภาษีบุหรี่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มี ส.ส....

วันพุธที่ 2 ตุลาคม นี้ พร้อมวางจำหน่ายเกม ReadySet Heroes บนเครื่องเกมคอนโซล PlayStation(R)4 รูปแบบดิจิทัลดาวน์โหลด Digital Standard Version ราคา 790 บาท

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ สิงคโปร์ ประกาศวางจำหน่ายเกม "ReadySet Heroes" บนเครื่องเกมคอนโซล PlayStation(R)4 (PS4(TM)) ในวันพุธที่ 2 ตุลาคม นี้ ในรูปแบบดิจิทัลดาวน์โหลด Digital Standard Version ราคา 790 บาท เกี่ยวกับเกม ReadySet...

ม.หอการค้าไทย ตอบรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐ คาดทำเศรษฐกิจขยายตัว 3.0-3.4%

รศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดี ม.หอการค้าไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันเศรษฐกิจของประเทศไทยมีปัจจัยลบมากมาย ทั้ง Trade war เศรษฐกิจจีนชะลอ การส่งออกติดลบ ภัยแล้ง และความเชื่อมั่นลด เป็นต้น ดังนั้น มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลจึงเป็นปัจจัยบวกที่สำคัญ...

Related Topics