กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมเปิดเวทีเจรจาการค้า สร้างโอกาสใหม่ให้ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ ในงาน TIFF 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 16:51
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จับมือกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย ชวนผู้ประกอบการเฟอร์นิเจอร์ทั่วไทยร่วมแสดงสินค้าในงานเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติ "Thailand International Furniture Fair 2016" (TIFF 2016) เพื่อโชว์ศักยภาพที่โดดเด่นทั้งด้านดีไซน์และคุณภาพ เปิดโอกาสในการเจรจาการค้า ต่อยอดธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ระหว่างวันที่ 9-13 มีนาคม 2559 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า TIFF นับเป็นงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติของไทย ผนึกกำลังจัดโดย 3 หน่วยงานระดับประเทศ คือ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 20 โดยมีผู้ซื้อ ผู้นำเข้า นักธุรกิจในวงการเฟอร์นิเจอร์ เจ้าหน้าที่แผนกจัดซื้อในธุรกิจบ้านจัดสรร โรงแรม รีสอร์ต และสปา จากในและต่างประเทศมาร่วมเจรจาการค้าเป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดมูลค่าการซื้อขายและการส่งออกหลายร้อยล้านบาท

นายมณเฑียร อมรเลิศวิมาณ รองประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ประเทศไทยได้รับการยอมรับว่าเป็นศูนย์กลางการดีไซน์ของอาเซียนที่มีความหลากหลาย มีเอกลักษณ์ และมีคุณภาพสูงจากฝีมือการผลิตที่ประณีต จึงทำให้ TIFF เป็นงานที่มีความโดดเด่นในระดับนานาชาติ จึงเป็นโอกาสอันดีของผู้ประกอบการเฟอร์นิเจอร์ไทยที่จะได้มานำเสนอสินค้า เปิดตัวคอลเล็กชั่นและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเจรจาการค้ากับพันธมิตรทั้งรายเดิมและรายใหม่

นายจิรวัฒน์ ตั้งกิจงามวงศ์ อุปนายกสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า จุดเด่นของงานTIFF ในปีนี้ คือ การนำเสนอเฟอร์นิเจอร์ของไทยที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัว กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสมดุลทั้งด้านดีไซน์ที่โดดเด่นและคุณภาพที่ประณีต มีการนำเอาวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์มาผสมผสาน ตระหนักต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน ซึ่งสามารถตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ได้อย่างลงตัว ด้วยจุดเด่นนี้ จึงทำให้งาน TIFF มีความแตกต่างจากงานเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ซึ่งจะดึงดูดให้ผู้สนใจเดินทางร่วมงานจากทั่วโลก

งาน TIFF 2016 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 มีนาคม 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด "Asean Smart Living" ที่รวมไอเดียสร้างสรรค์ สด ใหม่ ตอบรับการใช้ชีวิตทันสมัยได้อย่างลงตัว โดยวันที่ 9-11มีนาคม เป็นวันเจรจาธุรกิจ และวันที่ 12-13 มีนาคม เป็นวันจำหน่ายปลีก ผู้ประกอบการเฟอร์นิเจอร์ที่สนใจเข้าร่วมแสดงสินค้า สามารถติดต่อได้ที่สำนักพัฒนาการค้าและธุรกิจไลฟ์สไตล์ โทร.0 2507 8361-64 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.thailandfurniturefair.com


Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics