กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมเปิดเวทีเจรจาการค้า สร้างโอกาสใหม่ให้ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ ในงาน TIFF 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 13, 2016 16:51
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จับมือกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย ชวนผู้ประกอบการเฟอร์นิเจอร์ทั่วไทยร่วมแสดงสินค้าในงานเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติ "Thailand International Furniture Fair 2016" (TIFF 2016) เพื่อโชว์ศักยภาพที่โดดเด่นทั้งด้านดีไซน์และคุณภาพ เปิดโอกาสในการเจรจาการค้า ต่อยอดธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ระหว่างวันที่ 9-13 มีนาคม 2559 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า TIFF นับเป็นงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติของไทย ผนึกกำลังจัดโดย 3 หน่วยงานระดับประเทศ คือ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 20 โดยมีผู้ซื้อ ผู้นำเข้า นักธุรกิจในวงการเฟอร์นิเจอร์ เจ้าหน้าที่แผนกจัดซื้อในธุรกิจบ้านจัดสรร โรงแรม รีสอร์ต และสปา จากในและต่างประเทศมาร่วมเจรจาการค้าเป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดมูลค่าการซื้อขายและการส่งออกหลายร้อยล้านบาท

นายมณเฑียร อมรเลิศวิมาณ รองประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ประเทศไทยได้รับการยอมรับว่าเป็นศูนย์กลางการดีไซน์ของอาเซียนที่มีความหลากหลาย มีเอกลักษณ์ และมีคุณภาพสูงจากฝีมือการผลิตที่ประณีต จึงทำให้ TIFF เป็นงานที่มีความโดดเด่นในระดับนานาชาติ จึงเป็นโอกาสอันดีของผู้ประกอบการเฟอร์นิเจอร์ไทยที่จะได้มานำเสนอสินค้า เปิดตัวคอลเล็กชั่นและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเจรจาการค้ากับพันธมิตรทั้งรายเดิมและรายใหม่

นายจิรวัฒน์ ตั้งกิจงามวงศ์ อุปนายกสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า จุดเด่นของงานTIFF ในปีนี้ คือ การนำเสนอเฟอร์นิเจอร์ของไทยที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัว กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสมดุลทั้งด้านดีไซน์ที่โดดเด่นและคุณภาพที่ประณีต มีการนำเอาวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์มาผสมผสาน ตระหนักต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน ซึ่งสามารถตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ได้อย่างลงตัว ด้วยจุดเด่นนี้ จึงทำให้งาน TIFF มีความแตกต่างจากงานเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ซึ่งจะดึงดูดให้ผู้สนใจเดินทางร่วมงานจากทั่วโลก

งาน TIFF 2016 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 มีนาคม 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด "Asean Smart Living" ที่รวมไอเดียสร้างสรรค์ สด ใหม่ ตอบรับการใช้ชีวิตทันสมัยได้อย่างลงตัว โดยวันที่ 9-11มีนาคม เป็นวันเจรจาธุรกิจ และวันที่ 12-13 มีนาคม เป็นวันจำหน่ายปลีก ผู้ประกอบการเฟอร์นิเจอร์ที่สนใจเข้าร่วมแสดงสินค้า สามารถติดต่อได้ที่สำนักพัฒนาการค้าและธุรกิจไลฟ์สไตล์ โทร.0 2507 8361-64 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.thailandfurniturefair.com


Latest Press Release

NYX Professional Makeup ชวนซิสสายเฟียซแต่งหน้าไปลอยกระทงแบบมีกิมมิคสไตล์ #นางนพนิกซ์

ซิสสายแซ่บพร้อมสำหรับวันลอยกระทงกันหรือยัง? 1 ปีมีครั้ง อย่าไปลอยแบบหน้าสดค่ะ เปลี่ยนลุคให้ดูเฟียซที่สุด รับรองว่าใครเห็นก็ต้องบอกว่าแซ่บคงคอนเซ็ปส์ความเปรี้ยวซ่าเก๋ไก๋สไตล์นิกซ์เกิร์ลพร้อมเฉิดฉายทุกงาน งานนี้ NYX Professional Makeup...

ภาพข่าว: โรงแรมแคนทารี โคราช เข้าเยี่ยมแสดงความยินดีกับผู้บังคับการตำรวจภูธร ภาค 3 จังหวัดนครราชสีมา

นายมกริน พรหมโยธี (ซ้าย) ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารี โคราช เข้าเยี่ยมเพื่อแสดงความยินดีกับ พล.ต.ท.พูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ (กลาง)ในวาระเข้ารับตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 ณ สถานีตำรวจภูธร ภาค 3 อำเภอเมือง...

แต้ว-ปอย ควงคู่ร่วมเปิด Shiseido Free Standing Store แห่งแรกของประเทศไทยพร้อมพบกับชุดของขวัญแห่งปี SHISEIDO Holidays 2018 Ribbonesia Limited Edition ในงาน Discover The 1st Shiseido Free Standing Store

บริษัท ชิเซโด้ (ไทยแลนด์) จำกัด จัดงาน "Discover The 1st Shiseido Free Standing Store" (ดิสโคเวอร์ เดอะ เฟริสท์ ชิเซโด้ ฟรี แสตนดิ้ง สโตร์) แห่งแรกของประเทศไทย ที่บิวตี้เลิฟเวอร์จะได้สัมผัสประสบการณ์ความงามสุดเอ็กคลูซีฟครั้งใหม่ กับ "Shiseido Free...

ทีซีซีเทค จัด IT Clinic เสริมศักยภาพผู้เข้าแข่งขันรายการ Win Win War Thailand

เมื่อเร็วๆ นี้ นางวลีพร สายะสิต ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) เป็นตัวแทนบริษัทฯ กล่าวเปิดงาน IT Clinic Workshop For Win Win War Thailand ภายใต้ธีม The Right Technology is the Backbone for Your Success...

KT Optic จัดโปรรักษ์โลก เมื่อตัดแว่นด้วยเลนส์ Transitions(R) รุ่นล่าสุด

KT Optic ร้านแว่นตาคุณภาพที่รู้จริงเรื่องสายตา นำเสนอเลนส์รุ่นใหม่ล่าสุด Transitions(R) ที่สามารถปกป้องดวงตาจากแสงอันตรายต่างๆ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตัล ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมอบความเบา คมชัดใส และทนทานแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น...

Related Topics