แสตมฟอร์ดชี้ การศึกษาแบบอินเตอร์ ยกระดับความสำเร็จภาคธุรกิจ ตอบโจทย์ตลาดแรงงานไร้พรมแดน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 4, 2016 10:28
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด จัดงานเสวนาในหัวข้อ "ติดปีกธุรกิจไทยด้วยนวัตกรรมและองค์ความรู้ระดับโลก" เชิญกูรูหลากหลายธุรกิจร่วมแชร์ประสบการณ์ การศึกษาไทยควรมุ่งไปในทิศทางใดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการตลาดแรงงานไร้พรมแดน เนื่องในวาระการเปิดศูนย์การศึกษาอโศกแคมปัสอย่างเป็นทางการ

ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่กำลังชะลอตัวทั่วโลก โลกธุรกิจการค้าต้องปรับตัวเพื่อให้สามารถก้าวผ่านความท้าทายที่หมุนเวียนเพิ่มระดับความเข้มข้นเข้ามาทดสอบศักยภาพของภาคธุรกิจ โดยหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้ภาคธุรกิจฝ่าคลื่นกระทบเหล่านี้ไปได้ คือ การมีทรัพยากรบุคคลที่มีศักยภาพช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงาน

"องค์ความรู้ระดับโลกและนวัตกรรม เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพของบุคลากรในปัจจุบัน เนื่องจากธุรกิจการค้าไร้พรมแดนส่งผลให้ภาคธุรกิจต้องการคนที่รู้รอบ มองภาพออกว่าโลกกำลังดำเนินไปในทิศทางใดและต้องปรับตัวอย่างไร รวมทั้งมีความสามารถในการนำนวัตกรรมมาปรับใช้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานยิ่งๆ ขึ้นไป" มร.จิลล์ มาเฮ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือข่ายมหาวิทยาลัยนานาชาติ ลอรีเอทประเทศไทย กล่าว

มร.มาเฮ กล่าวเสริมว่า มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ในฐานะที่เป็นสมาชิกของเครือข่ายมหาวิทยาลัยนานาชาติ ลอรีเอท ได้นำองค์ความรู้ระดับโลกและนวัตกรรมที่ใช้กับการเรียนการสอนทั่วโลกมาปรับใช้กับแผนการศึกษาเพื่อให้เหมาะสมกับบริบทของแต่ละประเทศ ภายใต้แนวทาง "3-I" ซึ่งประกอบไปด้วย Interactive Learning (การเรียนการสอนแบบมีส่วนร่วม) Industry Linkage (การเชื่อมโยงกับภาคธุรกิจ) และ International Perspective (การเรียนการสอนแบบนานาชาติอย่างแท้จริง)

การเปิดศูนย์การศึกษาอโศกแคมปัส เป็นการช่วยผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพให้กับประเทศ โดยสามารถตอบโจทย์คนวัยทำงานที่ต้องการศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจได้ครอบคลุมทุกความต้องการ เนื่องจากตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่มีระบบคมนาคมสะดวก และเปิดให้บริการทางการศึกษาด้วยหลักสูตรที่มีความยืดหยุ่นด้านเวลาเรียน และการเรียนการสอนที่ผสมผสานนวัตกรรม ความสร้างสรรค์ เพื่อให้ผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฯ สามารถพัฒนาศักยภาพของตนได้อย่างเต็มที่ และมีศักยภาพตรงตามความต้องการตลาดแรงงานของโลกธุรกิจไร้พรมแดน

หลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจที่แสตมฟอร์ดเป็นหลักสูตรที่มีความยืดหยุ่นเรื่องเวลาสูงเพื่อตอบโจทย์การศึกษาสมัยใหม่ นักศึกษาสามารถเลือกเรียนแบบเต็มเวลา เรียนระหว่างสุดสัปดาห์ หรือเรียนช่วงเย็นในระหว่างสัปดาห์ รวมทั้งการเรียนทุกที่ ทุกเวลา ผ่านระบบการศึกษาออนไลน์ใหม่ล่าสุดที่ผสานการศึกษาในห้องเรียนเข้ากับระบบการเรียนออนไลน์

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยฯ ยังได้พัฒนาโครงการความร่วมมือกับบริษัทเอกชน เพื่อเชื่อมโยงความต้องการของภาคธุรกิจกับคุณภาพของนักศึกษา ล่าสุดได้จัดงานเสวนา "ติดปีกธุรกิจไทยด้วยนวัตกรรมและองค์ความรู้ระดับโลก" โดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในอุตสาหกรรมต่างๆ มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์

คุณสมศักดิ์ มุกดาวรรณกร ผู้อำนวยการฝ่ายภาครัฐและการศึกษา บริษัทไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ได้ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองในฐานะบริษัทข้ามชาติชั้นนำที่มีต่อศักยภาพของแรงงานไทย

คุณณัฎฐโพธ กุศลาไสยานนท์ ที่ปรึกษาผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู วอยซ์ จำกัด มองตลาดแรงงานไทยผ่านอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ในขณะที่ คุณรวิศ หาญอุตสาหะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด เผยเคล็ดลับการเลือกพนักงานเพื่อให้ตอบโจทย์การขยายธุรกิจไทยไปต่างประเทศ และคุณพีรพล สง่าเมือง หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท โซโลร่า ประเทศไทย สะท้อนมุมมองนักการตลาดธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ

"เราพยายามต่อยอดการเรียนการสอนด้วยการสร้างสรรค์กิจกรรมที่ช่วยเชื่อมโยงความต้องการของภาคธุรกิจและพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้ตรงตามความต้องการของตลาด เรายังมีแผนงานอีกมากมายที่สนับสนุนแนวทางนี้ ขอให้ทุกท่านติดตามกิจกรรมของแสตมฟอร์ด" มร.มาเฮ กล่าว


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics