อิมแพ็ค ร่วมกับ Sphere Exhibits เดินหน้าจัดงาน BMAM GBR Expo Asia 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday April 5, 2016 11:40
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์

สองผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าไทย-สิงคโปร์ อิมแพ็ค และ Sphere Exhibits ผนึกกำลังจัดงานTHAILAND FACILITY MANAGEMENT & GREEN BUILDING INDUSTRY FORUM ประกาศความพร้อมในงานจัดงานแสดงเทคโนโลยีเพื่อผู้บริหารจัดการอาคาร ก่อสร้าง และต่อเติมอาคารเขียวครบวงจร หรือ BMAM & GBR Expo Asia 2016 ดึงผู้ประกอบการกว่า 140 บริษัท จาก 13 ประเทศร่วมโชว์ศักยภาพระหว่างวันที่ 21-23 กันยายน 2559 ณ อาคาร 5 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นางสาวพรพรรณ บุลเนอร์ ผู้อำนวยการ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของ BMAM & GBR Expo Asia 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมีผู้ร่วมแสดงสินค้าเทคโนโลยี รวมถึงบริการมากกว่า 140 บริษัท จาก 13 ประเทศ และผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 8,000 รายจาก 36 ประเทศทั่วโลก อาทิ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลี จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย อินเดีย อิตาลี พม่า เยอรมัน ออสเตรเลีย เดนมาร์ก เป็นต้น นับเป็นความสำเร็จตามเป้าที่วางไว้ ทั้งนี้ เพื่อต่อยอดความสำเร็จดังกล่าว อิมแพ็ค จึงร่วมกับ Sphere Exhibits จากประเทศสิงคโปร์ เตรียมพร้อมจัดงาน BMAM Expo Asia 2016 หรืองานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนาระดับนานาชาติ ด้านการบริหารจัดการและบำรุงรักษาอาคาร ซึ่งเป็นการจัดงานต่อเนื่อง ครั้งที่ 9 พร้อมกับ GBR Expo Asia 2016 หรืองานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนาระดับนานาชาติ ด้านการก่อสร้างและต่อเติมอาคารเขียว ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 21-23 กันยายน 2559 ณ อาคาร 5 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี

โดยเบื้องต้นได้จัดงาน THAILAND FACILITY MANAGEMENT & GREEN BUILDING INDUSTRY FORUM เชิญผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการจัดการอาคาร ก่อสร้าง และต่อเติมอาคารเขียว ร่วมงานเสวนาเรื่อง "การบริหารจัดการอาคารสู่ยุค AEC ด้วยมาตรฐานคุณภาพ" และ "ทิศทางการพัฒนาอาคารเขียวไทยเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน" นำโดยนายอายุธพร บูรณะกุล นายก สมาคมวิชาชีพการบริหารทรัพยากรอาคารแห่งประเทศไทย (TFMA) เพื่อนำเสนอความสำคัญของงานด้านการบริหารทรัพยากรอาคารที่ไม่ได้มีเพียงการดูแลอาคารให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้ ยังรวมถึงการบริหารอาคารให้มีประสิทธิภาพทั้งในด้านพลังงาน รายจ่าย การอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สำคัญที่สุด คือ การดูแล และบริหารความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของผู้ใช้อาคาร

ตลอดจนตระหนักถึงงานวิชาชีพด้านการบริหารทรัพยากรอาคาร หรือ Facility Management (FM) ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อประเทศไทยที่ก้าวเข้าสู่ AEC งานบริหารทรัพยากรอาคาร จะมีบทบาทในการดึงดูดนักลงทุนต่างประเทศโดยเฉพาะกลุ่ม AEC การเชื่อมแนวทางการบริหารอาคารกับนโยบายหลักของรัฐบาลจะเป็นความท้าทาย และโอกาสใหม่ในงานด้าน FM ทั้งนี้ งาน BMAM Expo Asia และ GBR Expo Asia 2016 จึงเป็นเสมือนประตูที่เปิดโอกาสให้นักลงทุนต่างประเทศเข้ามาเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการไทยและนานาชาติกว่า 140 บริษัท จาก 13 ประเทศ ทั้งด้านการบำรุงรักษาอาคาร การบริหารจัดการอาคาร การก่อสร้าง และต่อเติมอาคารเขียวได้ครบวงจรภายในงานเดียว

ด้านนายเกียรติพัฒน์ สอนเจริญ วิศวกรโยธา ฝ่ายปฎิบัติการ กองควบคุมอาคาร สำนักการโยธากรุงเทพมหานคร เผยว่า กรุงเทพมหานคร ถือเป็นศูนย์กลางการปกครอง การศึกษา การคมนาคมขนส่ง การพาณิชย์ การสื่อสาร การบริการ รวมถึงความก้าวหน้าในทุกๆ ด้าน จึงมีการขยายตัวของเมืองอย่างรวดเร็ว เพื่อรองรับกิจกรรมอันหลากหลาย ปัจจุบันกรุงเทพมหานครมีการก่อสร้างอาคารเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาคารสูง อาคารขนาดใหญ่ และอาคารสาธารณะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณพื้นที่ที่มีการเติบโตทางธุรกิจ เนื่องจากปัจจัยด้านทำเลที่ตั้งอำนวยความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิต การประกอบอาชีพ การเดินทางสัญจร และการทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างคล่องตัวและรวดเร็ว ซึ่งอาคารต่างๆ เหล่านี้ มีผู้คนหมุนเวียนเข้าไปใช้ประโยชน์จำนวนมาก ดังนั้น การตรวจสอบดูแลรักษาอาคารให้มั่นคงแข็งแรง และปลอดภัยในการใช้งานอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพื่อป้องกันอันตรายต่างๆ ที่มีผลต่อสุขภาพ ชีวิต ร่างกายหรือทรัพย์สินของประชาชน จึงจำเป็นต้องให้ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะเป็นผู้ดูแล

อนึ่ง งาน BMAM Expo Asia 2016 และ GBR Expo Asia 2016 ปีนี้จะรวบรวมเทคโนโลยีและบริการล่าสุด ด้านการบริหารทรัพยากรอาคาร การก่อสร้าง การต่อเติมอาคารเขียวมาจัดแสดงอย่างครบวงจร พร้อมทั้งเปิดโอกาสในการเจรจาธุรกิจระหว่างกันของบริษัทชั้นนำ รวมถึงแลกเปลี่ยนความรู้กับผู้เชี่ยวชาญในวงการอสังหาริมทรัพย์มากมาย ระหว่างวันที่ 21-23 กันยายน 2559 ณ อาคาร 5 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 0-2833-5208 หรือติดตามรายละเอียดความเคลื่อนไหวการจัดงานได้ที่ www.maintenance-asia.com และ www.greenbuilding-asia.com


Latest Press Release

ภาพข่าว: นิปปอนเพนต์มอบห้องฝึกอบรม-อุปกรณ์สีรถยนต์ แก่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 4

นางสาวสมสุข มิ่งขวัญโพธิ์ทอง (คนกลาง) ผู้จัดการฝ่ายศูนย์ฝึกอบรม หน่วยธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งมอบห้องอบรมการผสมสีและอุปกรณ์สีพ่นรถยนต์ มูลค่า 850,000 บาท แก่ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 4 ราชบุรี...

NEOM เมืองใหม่แห่งอนาคต ประเดิมจัดการแข่งขันกีฬาชายหาดระดับนานาชาติครั้งแรกของซาอุฯ พร้อมอวดแนวชายฝั่งสุดน่าทึ่งสู่สายตาชาวโลก

จุดมุ่งหมายอันยิ่งใหญ่ของ NEOM (นีออม) ที่จะเปลี่ยนโครงการระดับอภิมหาโปรเจกต์ให้เป็นมหาอำนาจแห่งโลกกีฬา ได้ก้าวรุดหน้าอย่างมากในสัปดาห์นี้ ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดงานอีเวนต์ระดับนานาชาติอย่างเป็นทางการครั้งแรก...

VeChain จับมือ Brightfood จัดทำดัชนีความเชื่อมั่น BrightCode โดยใช้พลังของเทคโนโลยี VeChainThor Blockchain เพื่อกอบกู้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคในจีน

ในฤดูใบไม้ผลิปี 2547 ที่มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ชาย 4 คนเสียชีวิตจากภาวะสุราเป็นพิษ และอีก 8 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ต่อมาในปี 2551 ได้เกิดเหตุนมผงปนเปื้อนสารเมลามีน ส่งผลให้เด็กทารกเสียชีวิต 6 คน และล้มป่วยอีก 54,000 คน ซึ่ง 51,900...

สายช้อป สายแฟ สายกิน อย่าพลาดแรร์ไอเท็มเด็ดจากแบรนด์ดังในงาน YOUNIQUE Market by CPNlead ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์ วิลล์ วันที่ 25-29 ก.ค. 62 นี้

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์ วิลล์ ชวนมาฟินกับไอเท็มเด็ดโดนใจที่สายไหนๆ ก็ไม่ควรพลาดที่งาน "YOUNIQUE Market by CPNlead" บริเวณลานชั้น 1 ตั้งแต่วันที่ 25-29 ก.ค. 62 จัดไปเน้นๆ ทั้งของกินสุดฟิน, แฟชั่นสุดคูล และของแปลกตาอื่นๆ อีกเพียบ...

เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ ส่งต่อความสุขและความอร่อย

ร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม จนถึงวันที่ 13 กันยายน 2562 พร้อมส่งมอบมูนเค้กสำหรับคนสำคัญของคุณเพื่อเสริมสิริมงคลในชีวิต แสดงถึงความรัก ความปรารถนาดีและความเคารพรักต่อผู้รับ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์สูตรดั้งเดิมและสูตรใหม่ทั้ง 9 รสชาติ...

Related Topics