ไทยผงาดเจ้าภาพงาน Global Leadership Conference รวมผู้ประกอบการธุรกิจระดับโลกแชร์ประสบการณ์ เพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday May 27, 2016 12:04
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--โอกิลวี่ พีอาร์ พับลิค รีเลชั่นส์

Entreprenuers' Orgaziation Thailand หรือ EO ประเทศไทยประสบความสำเร็จในการดึงงาน Global Leadership Conference งานประชุมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของ Entrepreneurs' Organization (EO) เครือข่ายผู้ประกอบการธุรกิจระดับโลกมาจัดในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยมีเจ้าของและผู้ประกอบการธุรกิจชั้นนำกว่า 1,500 รายจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมแชร์ประสบการณ์เพื่อการทำธุรกิจในมิติใหม่ เพื่อความสำเร็จอย่างยั่งยืน

นางศศมณฑ์ สงวนสิน ประธาน EO ประเทศไทย เปิดเผยว่า "Global Leadership Conference ปีที่ผ่านๆ มาส่วนใหญ่จัดขึ้นในทวีปอเมริกาหรือยุโรป โดยปีนี้ไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นที่น่าภาคภูมิใจมากที่มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 1,500 ราย ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ EO ในรอบ 30 ปี เนื่องจากประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ผู้ประกอบการทั่วโลกสนใจในการขยายธุรกิจ นอกการนี้ในงานประชุมฯ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-15 พฤษาคมยังมีผู้บรรยายพิเศษที่มีชื่อเสียงระดับโลก มาเล่าประสบการณ์และแบ่งปันความรู้ใหม่ๆ ในหลากหลายหัวข้อที่ครอบคลุมทุกมิติของการทำธุรกิจ ตามหนึ่งในคอนเซ็ปต์สำคัญของ Entrepreneur's Organization Thailand คือ Thirst for Learning ที่ส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องในทุกด้าน ด้วยเหตุนี้นิตยสารระดับโลกอย่างฟอร์บจึงยกให้เป็นงานประชุมที่ผู้ประกอบการ "ห้ามพลาด"

ในปีนี้หัวข้อที่ได้รับความสนใจอย่างมาก คือเรื่อง "เคล็ดลับการสืบทอดธุรกิจจากรุ่นสู่รุ่นอย่างยั่งยืน" โดย มร. เรจ อัธวาล นักพูดระดับโลกและประธานของ RAW Group & TAO Inc Family Office บริษัทชั้นนำของโลกด้านการให้คำปรึกษาการดำเนินและสานต่อธุรกิจครอบครัว ได้กล่าวว่ามีเพียง 3% ของธุรกิจครอบครัวที่ประสบความสำเร็จในการส่งต่อสู่รุ่นที่ 4 ได้ท่ามกลางอุปสรรครอบด้าน การจะอยู่รอดได้ต้องมีการปรับโครงสร้างธุรกิจให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป ต้องมีการจัดการค่าตอบแทนและผลประโยชน์ที่ยุติธรรมสำหรับสมาชิกในครอบครัวและพนักงาน ต้องมีระบบการสื่อสารภายในองค์กรที่ชัดเจนและเปิดเผย

อีกหัวข้อที่ได้รับความสนใจอย่างมากเพราะเป็นปัญหาโลกแตกของผู้ประกอบการคือ "การสร้างสมดุลระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัว" โดย มร. อานันท์ จุลานี ซึ่งเป็นเจ้าของทฤษฎี Peak Performance Pyramid ซึ่งเป็นผู้บรรยายได้ให้แนวทางว่าเจ้าของธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนต้องตระหนักถึงความสำคัญในการจัดแบ่งเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ ต้องเคารพเวลาในการทำงานและเคารพเวลาที่ต้องแบ่งให้ครอบครัว เพื่อให้เกิดสมดุล การให้เวลากับงานมากเกินจะทำให้เกิดความเครียดไม่ส่งผลดีต่องานและครอบครัวในระยะยาว ต้องรู้จักปล่อยวางอย่างเหมาะสม

การประชุมในครั้งนี้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการชาวไทยกว่า 100 ราย จากหลายหลายประเภทธุรกิจเช่น สินค้าอุปโภคบริโภค การเงินและประกันภัย สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม ยานยนต์ ปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ อสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง เหมืองแร่ พลังงานสาธารณูปโภค เกษตร อาหารและเครื่องดื่ม อุตสาหกรรมหนัก ธุรกิจการบริการ ฯลฯ มีโอกาสพบปะเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ กับผู้ประกอบการทั่วโลกกว่า 1,500 ราย อีกทั้งยังได้เรียนรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกันเพื่อส่งเสริมพัฒนาศักยภาพในทุกๆ ด้าน ตามแนวคิดของ EO ที่ว่าความสำเร็จที่ยั่งยืนจะเกิดขึ้นได้ต้องมาจากความสมดุลระหว่างปัจจัยทั้งสี่คือธุรกิจ ชีวิตครอบครัว ชีวิตส่วนตัว และการคืนประโยชน์สู่สังคม

"นอกจากนี้ การประชุมดังกล่าวยังสร้างรายได้ให้แก่ประเทศไทยเป็นมูลค่าสูง หากรวมค่าใช้จ่ายในการจัดงาน การแสดง ค่าตอบแทนวิทยากร การเดินทาง ค่าใช้สถานที่จัดงาน และที่พักในโรงแรมชั้นนำหลายแห่ง คาดว่าไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท ทั้งนี้ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่ผู้ร่วมงานและสมาชิกในครอบครัว หรือผู้ติดตามใช้จ่ายในการช็อปปิ้งหรือท่องเที่ยวและเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ซึ่งเป็นโอกาสในการส่งเสริมการท่องเที่ยว เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมของไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักธุรกิจและเจ้าของกิจการชั้นแนวหน้าจากทั่วโลก" นางศศมณฑ์กล่าว


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics