ไทยผงาดเจ้าภาพงาน Global Leadership Conference รวมผู้ประกอบการธุรกิจระดับโลกแชร์ประสบการณ์ เพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday May 27, 2016 12:04
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--โอกิลวี่ พีอาร์ พับลิค รีเลชั่นส์

Entreprenuers' Orgaziation Thailand หรือ EO ประเทศไทยประสบความสำเร็จในการดึงงาน Global Leadership Conference งานประชุมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของ Entrepreneurs' Organization (EO) เครือข่ายผู้ประกอบการธุรกิจระดับโลกมาจัดในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยมีเจ้าของและผู้ประกอบการธุรกิจชั้นนำกว่า 1,500 รายจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมแชร์ประสบการณ์เพื่อการทำธุรกิจในมิติใหม่ เพื่อความสำเร็จอย่างยั่งยืน

นางศศมณฑ์ สงวนสิน ประธาน EO ประเทศไทย เปิดเผยว่า "Global Leadership Conference ปีที่ผ่านๆ มาส่วนใหญ่จัดขึ้นในทวีปอเมริกาหรือยุโรป โดยปีนี้ไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นที่น่าภาคภูมิใจมากที่มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 1,500 ราย ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ EO ในรอบ 30 ปี เนื่องจากประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ผู้ประกอบการทั่วโลกสนใจในการขยายธุรกิจ นอกการนี้ในงานประชุมฯ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-15 พฤษาคมยังมีผู้บรรยายพิเศษที่มีชื่อเสียงระดับโลก มาเล่าประสบการณ์และแบ่งปันความรู้ใหม่ๆ ในหลากหลายหัวข้อที่ครอบคลุมทุกมิติของการทำธุรกิจ ตามหนึ่งในคอนเซ็ปต์สำคัญของ Entrepreneur's Organization Thailand คือ Thirst for Learning ที่ส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องในทุกด้าน ด้วยเหตุนี้นิตยสารระดับโลกอย่างฟอร์บจึงยกให้เป็นงานประชุมที่ผู้ประกอบการ "ห้ามพลาด"

ในปีนี้หัวข้อที่ได้รับความสนใจอย่างมาก คือเรื่อง "เคล็ดลับการสืบทอดธุรกิจจากรุ่นสู่รุ่นอย่างยั่งยืน" โดย มร. เรจ อัธวาล นักพูดระดับโลกและประธานของ RAW Group & TAO Inc Family Office บริษัทชั้นนำของโลกด้านการให้คำปรึกษาการดำเนินและสานต่อธุรกิจครอบครัว ได้กล่าวว่ามีเพียง 3% ของธุรกิจครอบครัวที่ประสบความสำเร็จในการส่งต่อสู่รุ่นที่ 4 ได้ท่ามกลางอุปสรรครอบด้าน การจะอยู่รอดได้ต้องมีการปรับโครงสร้างธุรกิจให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป ต้องมีการจัดการค่าตอบแทนและผลประโยชน์ที่ยุติธรรมสำหรับสมาชิกในครอบครัวและพนักงาน ต้องมีระบบการสื่อสารภายในองค์กรที่ชัดเจนและเปิดเผย

อีกหัวข้อที่ได้รับความสนใจอย่างมากเพราะเป็นปัญหาโลกแตกของผู้ประกอบการคือ "การสร้างสมดุลระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัว" โดย มร. อานันท์ จุลานี ซึ่งเป็นเจ้าของทฤษฎี Peak Performance Pyramid ซึ่งเป็นผู้บรรยายได้ให้แนวทางว่าเจ้าของธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนต้องตระหนักถึงความสำคัญในการจัดแบ่งเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ ต้องเคารพเวลาในการทำงานและเคารพเวลาที่ต้องแบ่งให้ครอบครัว เพื่อให้เกิดสมดุล การให้เวลากับงานมากเกินจะทำให้เกิดความเครียดไม่ส่งผลดีต่องานและครอบครัวในระยะยาว ต้องรู้จักปล่อยวางอย่างเหมาะสม

การประชุมในครั้งนี้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการชาวไทยกว่า 100 ราย จากหลายหลายประเภทธุรกิจเช่น สินค้าอุปโภคบริโภค การเงินและประกันภัย สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม ยานยนต์ ปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ อสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง เหมืองแร่ พลังงานสาธารณูปโภค เกษตร อาหารและเครื่องดื่ม อุตสาหกรรมหนัก ธุรกิจการบริการ ฯลฯ มีโอกาสพบปะเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ กับผู้ประกอบการทั่วโลกกว่า 1,500 ราย อีกทั้งยังได้เรียนรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกันเพื่อส่งเสริมพัฒนาศักยภาพในทุกๆ ด้าน ตามแนวคิดของ EO ที่ว่าความสำเร็จที่ยั่งยืนจะเกิดขึ้นได้ต้องมาจากความสมดุลระหว่างปัจจัยทั้งสี่คือธุรกิจ ชีวิตครอบครัว ชีวิตส่วนตัว และการคืนประโยชน์สู่สังคม

"นอกจากนี้ การประชุมดังกล่าวยังสร้างรายได้ให้แก่ประเทศไทยเป็นมูลค่าสูง หากรวมค่าใช้จ่ายในการจัดงาน การแสดง ค่าตอบแทนวิทยากร การเดินทาง ค่าใช้สถานที่จัดงาน และที่พักในโรงแรมชั้นนำหลายแห่ง คาดว่าไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท ทั้งนี้ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่ผู้ร่วมงานและสมาชิกในครอบครัว หรือผู้ติดตามใช้จ่ายในการช็อปปิ้งหรือท่องเที่ยวและเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ซึ่งเป็นโอกาสในการส่งเสริมการท่องเที่ยว เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมของไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักธุรกิจและเจ้าของกิจการชั้นแนวหน้าจากทั่วโลก" นางศศมณฑ์กล่าว


Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics