ปลัด พม. เป็นประธานในพิธีเปิดงาน รวมพลังสภาเด็กและเยาวชนไทย ก้าวสู่ทศวรรษที่ ๒ อย่างยั่งยืน พร้อมบรรยายพิเศษ บทบาทของ พม. ในการสนับสนุนการสร้างระบอบประชาธิปไตยที่ยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 14, 2016 12:09
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๑๐ มิ.ย. ๕๙) เวลา ๑๐.๓๐ น. ณ โรงแรมอะเดรียติค พาเลซ กรุงเทพมหานคร นายไมตรี อินทุสุต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) เป็นประธานในพิธีเปิดงาน "รวมพลังสภาเด็กและเยาวชนไทย ก้าวสู่ทศวรรษที่ ๒ อย่างยั่งยืน" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้สภาเด็กและเยาวชนทุกระดับได้มีส่วนร่วม ในการแสดงพลังอย่างสร้างสรรค์ด้วยจิตอาสา การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และให้ข้อเสนอแนะการพัฒนาเด็กและเยาวชน รวมทั้งกระตุ้นให้สังคมได้ตระหนักและเห็นคุณค่าความสำคัญของเด็กและเยาวชนในการมีส่วนร่วมพัฒนาประเทศ ทั้งนี้ มีผู้แทน สภาเด็กและเยาวชน ๗๖ จังหวัด และสภาเด็กและเยาวชนกรุงเทพมหานคร รวมทั้งเครือข่ายเด็กและเยาวชน นักเรียน นักศึกษา จำนวน ๗๒๗ คน เข้าร่วม

นายไมตรี กล่าวว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) ได้ขับเคลื่อนการดำเนินงานพัฒนาสภาเด็กและเยาวชนในทุกระดับและทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ตั้งแต่สภาเด็กและเยาวชนอำเภอและจังหวัด เพื่อเป็นพลังสร้างสรรค์ในการมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน ตามพระราชบัญญัติส่งเสริม การพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ พ.ศ. ๒๕๕๐ ที่ได้กำหนดมาตรการส่งเสริมการดำเนินงานเพื่อการพัฒนาเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะการกำหนดให้มีสภาเด็กและเยาวชนในทุกระดับ โดยคาดหวังว่าสภาเด็กและเยาวชนจะเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ เผยแพร่ด้านวิชาการ การศึกษา กีฬา วัฒนธรรม เพื่อประสานงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ในด้านต่างๆ ของเด็กและเยาวชน และให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการพัฒนาเด็กและเยาวชน เป็นการเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนมีส่วนร่วมในการป้องกันแก้ไขปัญหาสังคม ได้รับการพัฒนาศักยภาพ มีค่านิยมที่เหมาะสมในการดำรงชีวิตอยู่ในสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยมีสุขภาพอนามัยที่ดี มีครอบครัวที่อบอุ่น ได้รับการศึกษาเรียนรู้ได้ตลอดชีวิต ดังนั้น จึงได้กำหนดจัดงาน "รวมพลังสภาเด็กและเยาวชนไทย ก้าวสู่ทศวรรษที่ ๒ อย่างยั่งยืน" ขึ้น ระหว่างวันที่ ๑๐ – ๑๒ มิถุนายน ๒๕๕๙ ณ โรงแรมอะเดรียติค พาเลซ กรุงเทพมหานคร

"สำหรับกิจกรรมสำคัญภายในงานครั้งนี้ ประกอบด้วย นิทรรศการเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๗ รอบ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๙ นิทรรศการแสดงผลงาน ๑ ทศวรรษ ที่ผ่านมาของสภาเด็กและเยาวชน เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (ปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงานของสภาเด็กและเยาวชน สถานการณ์ปัจจุบันของเด็กและเยาวชน และข้อเสนอแนะแนวทางการแก้ไขปัญหา) การให้ความรู้เกี่ยวกับสาระ ร่างรัฐธรรมนูญกับการลงประชามติ ที่จะมีขึ้นในวันที่ ๗ สิงหาคม ๒๕๕๙ และที่สำคัญคือ การประชุมสมัชชาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ นอกจากนี้ ยังมีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ "การสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานจิตอาสา" โดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะอีกทั้ง ตนได้บรรยายพิเศษในหัวข้อ "บทบาทของ พม. ในการสนับสนุนการสร้างระบอบประชาธิปไตยที่ยั่งยืน"" นายไมตรี กล่าวในตอนท้าย


Latest Press Release

ซีอีเอ ผนึกภาครัฐ เอกชน เปิดตัว เชียงใหม่ดีไซน์วีค ดีไซน์เฟสทิวัลระดับนานาชาติ สุดยิ่งใหญ่ใจกลางเชียงใหม่ ถึง 16 ธันวาคม นี้

- ซีอีเอ ชวนเที่ยว "เชียงใหม่ดีไซน์วีค" พบ การจัดแสดงนิทรรศการ อินสตอเลชั่น โชว์เคส เสวนา เวิร์กชอป จำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด ฟรี! ทุกพื้นที่จัดงาน สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมจัดงาน...

ไปรษณีย์ไทย จัดแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี ส่งสุขดี๊ดี แฮปปี้ 2 ต่อ แจกส่วนลดรวมมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท รับมหกรรมช้อปปิ้ง 12.12

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ร่วมมหกรรมส่วนลดแห่งปี 12.12 ในวันที่ 12 ธันวาคม 2561 วันเดียวเท่านั้น ลุ้นโชคสองต่อ รับโค้ดส่วนลด ทั้งช้อปปิ้งและค่าส่ง สูงสุด 15% ใช้สิทธิ์ได้ไม่อั้นนาน 12 วัน พร้อมชิงคูปองเงินสดสูงสุด 5,000 บาท ส่งท้ายปีเก่า...

สจล. ชวนร่วมงาน 4 จอบแห่งชาติ ครั้งที่ 36

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยคณะเทคโนโลยีการเกษตร เชิญชวนผู้สนใจร่วมงานประเพณี "4 จอบแห่งชาติ ครั้งที่ 36"มหกรรมกีฬาของนิสิตนักศึกษาชาวเกษตรครั้งยิ่งใหญ่โดย 12 มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ...

เรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 32 ปิดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ พิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทานจัดขึ้น ณ บียอนด์ รีสอร์ท กะตะ ภูเก็ต ประกาศวันจัดงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 33 วันที่ 1-7 ธันวาคม 2562

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นการแข่งขันเรือใบอันทรงเกียรติสูงสุดแห่งเอเชีย ดำเนินการแข่งขันปีที่ 32 สำเร็จอย่างสมบูรณ์ในวันที่ 8 ธันวาคม 2561 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร...

ตะลุย 3 หมู่บ้านนวัตวิถี สิงห์บุรี

หมู่บ้านชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีในเขตอำเภอท่าช้าง มีทั้งสิ้น 3 หมู่บ้านด้วยกัน ได้แก่ บ้านท่าช้าง หมู่ที่ 6 ต.ถอนสมอ บ้านพิกุลทองสามัคคี หมู่ที่ 3 ต.พิกุลทอง และบ้านกระดีแดง หมู่ที่ 2 ต.โพประจักษ์ สำหรับ "บ้านท่าช้าง"...

Related Topics