XCMG เปิดให้บริการ XCMG-Cloud ครั้งแรกกับแพลตฟอร์มคลาวด์สำหรับภาคอุตสาหกรรม ด้วยความร่วมมือกับ Alibaba

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 22, 2016 08:01
ซูโจว, จีน--22 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา XCMG ประสบความสำเร็จในการเปิดให้บริการ XCMG-Cloud ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มคลาวด์สำหรับภาคอุตสาหกรรมที่สมบูรณ์ที่สุด โดยอิงระบบข้อมูลและสารสนเทศทั้งหมดที่ XCMG ใช้ในการปฏิวัติอุตสาหกรรมสู่ยุค Industry 4.0

ด้วยเล็งเห็นถึงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของคลาวด์คอมพิวติ้ง XCMG จึงตั้งเป้าปฏิวัติผลิตภัณฑ์และการตลาดรูปแบบเดิมๆ และผันตัวเป็นบริษัทที่ดำเนินงานบนแพลตฟอร์มและมุ่งเน้นการให้บริการโดยได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้ XCMG-Cloud เป็นแพลตฟอร์มที่รองรับการทำงานพร้อมกันคราวละมากๆ มีศักยภาพในการขยายขนาดสูง ให้บริการในหลายภาษา และสามารถปรับตั้งค่าได้ จึงสามารถรองรับผู้ใช้งานจากทั่วทุกมุมโลก อันจะนำไปสู่การแบ่งปันอย่างเปิดกว้าง

XCMG-Cloud ถือกำเนิดขึ้นจากความร่วมมือกับ AliCloud ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ในเครือ Alibaba Group Holding Limited โดยมีการประกาศโปรเจคนี้เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม และเข้าสู่ขั้นตอนของการพัฒนาในวันที่ 17 พฤษภาคม นั่นหมายความว่า ทางคณะทำงานประสบความสำเร็จในโปรเจคนี้โดยใช้เวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น แม้ไม่เคยมีใครในโลกนี้ทำเป็นตัวอย่างให้ดูมาก่อนเลยก็ตาม

หลังจากที่ XCMG-Cloud เปิดให้บริการออนไลน์แล้ว ผู้เข้าร่วมการแข่งขันออกแบบนวัตกรรมสีเขียว "XCMG Cup" Green Innovation Design Competition จะสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ทางแพลตฟอร์มนี้ โดยจนถึงขณะนี้มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดแล้ว 431 รายจากทั่วโลก รวมทั้งจากสหรัฐอเมริกา เยอรมนี และบราซิล นอกจากนี้ โปรเจครวมพลังเพื่อพัฒนาพัดลมแบบแพนอากาศที่มีขนาดเล็กและเสียงไม่ดัง ยังได้รับการเผยแพร่ผ่านทางแพลตฟอร์มนี้แล้วด้วย

"XCMG Cup เป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาแพลตฟอร์มคลาวด์สำหรับภาคอุตสาหกรรม ซึ่งมีความสอดคล้องอย่างยิ่งกับกลยุทธ์การพัฒนาในระยะยาวของ XCMG นั่นคือ การสร้างสมดุลระหว่างการขยายตัวทางเศรษฐกิจกับการจัดการสิ่งแวดล้อมและความรับผิดชอบต่อสังคม บริษัทมีพันธกิจในการสนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืนทั่วโลก" ซู เซียวหุย รองประธานของ XCMG กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทในเครือ XCMG ทั่วโลกยังสามารถเผยแพร่หัวข้อการวิจัยผ่านทางแพลตฟอร์มนี้ เพื่อเปิดให้มีการพูดคุย จัดตั้งโปรเจค และใช้งานจริง ขณะเดียวกัน XCMG ยังอ้าแขนรับบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้าง ให้มาร่วมกันสร้างสรรค์ "ระบบนิเวศ" คลาวด์ที่ล้ำสมัย รวมทั้งผนวกรวมเทคโนโลยีดิจิตอลเข้ากับการผลิต เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆให้กับภาคอุตสาหกรรมทั่วโลก

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com หรือติดตาม XCMG Group ได้ทาง Facebook , Twitter , YouTube ,   LinkedIn และ Instagram

เกี่ยวกับ XCMG

XCMG เป็นบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 73 ปี และปัจจุบันติดอันดับ 9 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกผลิตภัณฑ์ไปกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก


Latest Press Release

ทราย โบ้ย! ไม่รู้เรื่องเงินบริจาค ยัน! น้องทำคนเดียว วอนขอโอกาส

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล พร้อมกระแสสังคมโจมตี กรณีมีเด็กหญิงอายุ 16 ปี และ 14 ปี แอบอ้างตัดต่อรูป ปลอมแปลงเลขที่บัญชีเงินบริจาคน้ำท่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดอุบลราชธานีของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยมีประชาชนหลงเชื่อ...

แมนพาวเวอร์กรุ๊ป เปิดโพลงานในฝันที่ได้ใจแรงงานยุคใหม่ พร้อมแนะสร้างสุขในที่ทำงาน

ยุคที่การทำงานมีการเปลี่ยนแปลงและการแข่งขันสูงทั้งด้านธุรกิจ บุคลากร หลายองค์กรมีปรับกลยุทธ์เพื่อรับมือ เช่นเดียวกับการสร้างระบบนิเวศน์ในการทำงานให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจ รักในงาน มีความสุขในการทำงานและเกิดความผูกพันกับองค์กร ล่าสุด แมนพาวเวอร์กรุ๊ป...

เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จับมือ ฟาร์ม่าเซนเทรล จัดการประชุมวิชาการนานาชาติ การใช้จุลินทรีย์ที่อยู่ในรูปแบบโพรไบโอติก เพื่อรักษาแบบเจาะจง

บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านเวชภัณฑ์คุณภาพสูงและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของไทย นำโดย นายวิเวก ดาวัน (ที่ 9 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และชีฟโค้ช ร่วมกับ ฟาร์ม่าเซนเทรล (Pharma-Zentrale)...

สุดคุ้ม!! หลักสูตรที่หลายท่านรอคอย!! เปิดร้านเบเกอรี่ ไม่ยากอย่างที่คิด ธุรกิจของคนรักของหวาน ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้

หลักสูตรขนมอบเบเกอรี่และแนะนำการเปิดร้านเบื้องต้น (PASTRY AND BAKERY OPERATIONS FOR BAKERY HOUSE) เรียนรู้การทำเบเกอรี่ขั้นพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นคุ๊กกี้ ขนมปัง พาย และเค้กชนิดต่างๆ อัดแน่นไปด้วยความรู้และเทคนิคการทำเบเกอรี่...

บีทูเอสเปิดตัว B2S Book Club คลับสำหรับคนรักหนังสือ

บีทูเอสเปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือ ภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก มุ่งสร้าง Book Community ต่อยอดวัฒนธรรมการอ่านที่ยั่งยืน บีทูเอส สร้างพื้นที่ "Book Community" เปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก...

Related Topics