XCMG เปิดให้บริการ XCMG-Cloud ครั้งแรกกับแพลตฟอร์มคลาวด์สำหรับภาคอุตสาหกรรม ด้วยความร่วมมือกับ Alibaba

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 22, 2016 08:01
ซูโจว, จีน--22 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา XCMG ประสบความสำเร็จในการเปิดให้บริการ XCMG-Cloud ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มคลาวด์สำหรับภาคอุตสาหกรรมที่สมบูรณ์ที่สุด โดยอิงระบบข้อมูลและสารสนเทศทั้งหมดที่ XCMG ใช้ในการปฏิวัติอุตสาหกรรมสู่ยุค Industry 4.0

ด้วยเล็งเห็นถึงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของคลาวด์คอมพิวติ้ง XCMG จึงตั้งเป้าปฏิวัติผลิตภัณฑ์และการตลาดรูปแบบเดิมๆ และผันตัวเป็นบริษัทที่ดำเนินงานบนแพลตฟอร์มและมุ่งเน้นการให้บริการโดยได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้ XCMG-Cloud เป็นแพลตฟอร์มที่รองรับการทำงานพร้อมกันคราวละมากๆ มีศักยภาพในการขยายขนาดสูง ให้บริการในหลายภาษา และสามารถปรับตั้งค่าได้ จึงสามารถรองรับผู้ใช้งานจากทั่วทุกมุมโลก อันจะนำไปสู่การแบ่งปันอย่างเปิดกว้าง

XCMG-Cloud ถือกำเนิดขึ้นจากความร่วมมือกับ AliCloud ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ในเครือ Alibaba Group Holding Limited โดยมีการประกาศโปรเจคนี้เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม และเข้าสู่ขั้นตอนของการพัฒนาในวันที่ 17 พฤษภาคม นั่นหมายความว่า ทางคณะทำงานประสบความสำเร็จในโปรเจคนี้โดยใช้เวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น แม้ไม่เคยมีใครในโลกนี้ทำเป็นตัวอย่างให้ดูมาก่อนเลยก็ตาม

หลังจากที่ XCMG-Cloud เปิดให้บริการออนไลน์แล้ว ผู้เข้าร่วมการแข่งขันออกแบบนวัตกรรมสีเขียว "XCMG Cup" Green Innovation Design Competition จะสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ทางแพลตฟอร์มนี้ โดยจนถึงขณะนี้มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดแล้ว 431 รายจากทั่วโลก รวมทั้งจากสหรัฐอเมริกา เยอรมนี และบราซิล นอกจากนี้ โปรเจครวมพลังเพื่อพัฒนาพัดลมแบบแพนอากาศที่มีขนาดเล็กและเสียงไม่ดัง ยังได้รับการเผยแพร่ผ่านทางแพลตฟอร์มนี้แล้วด้วย

"XCMG Cup เป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาแพลตฟอร์มคลาวด์สำหรับภาคอุตสาหกรรม ซึ่งมีความสอดคล้องอย่างยิ่งกับกลยุทธ์การพัฒนาในระยะยาวของ XCMG นั่นคือ การสร้างสมดุลระหว่างการขยายตัวทางเศรษฐกิจกับการจัดการสิ่งแวดล้อมและความรับผิดชอบต่อสังคม บริษัทมีพันธกิจในการสนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืนทั่วโลก" ซู เซียวหุย รองประธานของ XCMG กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทในเครือ XCMG ทั่วโลกยังสามารถเผยแพร่หัวข้อการวิจัยผ่านทางแพลตฟอร์มนี้ เพื่อเปิดให้มีการพูดคุย จัดตั้งโปรเจค และใช้งานจริง ขณะเดียวกัน XCMG ยังอ้าแขนรับบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้าง ให้มาร่วมกันสร้างสรรค์ "ระบบนิเวศ" คลาวด์ที่ล้ำสมัย รวมทั้งผนวกรวมเทคโนโลยีดิจิตอลเข้ากับการผลิต เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆให้กับภาคอุตสาหกรรมทั่วโลก

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com หรือติดตาม XCMG Group ได้ทาง Facebook , Twitter , YouTube ,   LinkedIn และ Instagram

เกี่ยวกับ XCMG

XCMG เป็นบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 73 ปี และปัจจุบันติดอันดับ 9 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกผลิตภัณฑ์ไปกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก


Latest Press Release

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

ล็อกซเล่ย์ ร่วมแสดงความยินดีนักกีฬาบ็อคเซีย

บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาบ็อคเซียทีมชาติไทย โครงการ LOXLEY- ASM SPORT HERO ภายใต้การสนับสนุนของ บมจ.ล็อกซเล่ย์ และ บจ.รักษาความปลอดภัย เอเอสเอ็ม ที่ร่วมแข่งขันบ็อคเซียรายการ BISFed 2019 Hong Kong Boccia World Open...

Related Topics