กรมส่งเสริมสหกรณ์ จัดประกวดโรงเรียนจัดการเรียนรู้การสหกรณ์ รางวัลพระราชทาน ประจำปี 2559

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 22, 2016 17:01
กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--กรมส่งเสริมสหกรณ์

ดร.วิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันกรมส่งเสริมสหกรณ์ ได้ดำเนินการส่งเสริม สนับสนุนกิจกรรมสหกรณ์นักเรียน ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ภายใต้โครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดารตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 477 โรงเรียน

และในโอกาสครบรอบ 36 ปี แห่งการทรงงานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ด้าน

การพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร และในโอกาสครบรอบ 100 ปีสหกรณ์ไทย กรมส่งเสริมสหกรณ์ จึงได้จัดทำโครงการประกวดโรงเรียนจัดการเรียนรู้การสหกรณ์รางวัลพระราชทาน ประจำปี 2559 ขึ้น ทั้งโรงเรียนในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค แบ่งออกเป็น 2 ประเภท 5 กลุ่มโรงเรียน

ประกอบด้วย ประเภทที่ 1 โรงเรียนภายใต้โครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดารตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี (ภายในโครงการ กพด.) ได้แก่ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน โรงเรียนพระปริยัติธรรม โรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และโรงเรียนในสังกัดองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) และโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร (กทม.)

ประเภทที่ 2 โรงเรียนภายนอกโครงการ กพด.ที่นำแนวพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ของโรงเรียน ตชด. มาขยายผล ได้รับการส่งเสริมการจัดการเรียนรู้การสหกรณ์จากกรมส่งเสริมสหกรณ์ และสมัครเข้ารับการประเมินในสังกัด สพฐ. ที่มีการประเมินตั้งแต่ปี พ.ศ.2551 – 2558 โดยสำนักงานสหกรณ์จังหวัด ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีการสหกรณ์ที่ 1 – 20 และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

โดยรางวัลที่จะได้รับ ประเภทที่ 1 ลำดับที่ 1 จะได้รับโล่รางวัลพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และเกียรติบัตรพร้อมเงินรางวัลจากกรมส่งเสริมสหกรณ์ จำนวน 50,000 บาท โรงเรียนที่ได้รับการประเมินให้ผ่านเกณฑ์ในแต่ละกลุ่มโรงเรียน ลำดับที่ 2 ลำดับที่ 3 และลำดับที่ 4 จะได้รับเกียรติบัตร และได้รับเงินรางวัลจากกรมส่งเสริมสหกรณ์ จำนวน 20,000 บาท 17,000 บาท และ 15,000 บาท ตามลำดับ

ประเภทที่ 2 โรงเรียนภายนอกโครงการ กพด. ลำดับที่ 1 จะได้รับโล่รางวัลพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และได้รับเกียรติบัตรพร้อมเงินรางวัลจากกรมส่งเสริมสหกรณ์ จำนวน 50,000 บาท ส่วนลำดับที่ 2 ลำดับที่ 3 และลำดับที่ 4 จะได้รับเกียรติบัตร และเงินรางวัลจากกรมส่งเสริมสหกรณ์ จำนวน 20,000 บาท 17,000 บาท และ 15,000 บาท ตามลำดับ

ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลดใบสมัครและเอกสารประกอบการสมัคร และรายชื่อโรงเรียนที่มีสิทธิ์เข้าร่วมการประกวด ได้จากเว็บไซต์ของกรมส่งเสริมสหกรณ์ www.cpd.go.th ในหัวข้อ "ประกวดโรงเรียนจัดการเรียนรู้การสหกรณ์รางวัลพระราชทาน ประจำปี 2559"


Latest Press Release

ซีพีเอฟจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี โชว์ความเป็นครัวของโลกที่ยั่งยืน ในงาน THAIFEX 2019

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ร่วมโชว์ วิสัยทัศน์ การเป็น ครัวของโลกที่ยั่งยืน ในงานมหกรรมอาหารและเครื่องดื่มระดับภูมิภาคอาเซียน THAIFEX World of Food Asia 2019 ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมอาหารชั้นแนวหน้าระดับโลก นายประสิทธิ์...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics