จัดระเบียบรถแท็กซี่และรถโดยสารสาธารณะที่สนามบินดอนเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 22, 2016 09:15
กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--กรมการขนส่งทางบก

กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์, มณฑลทหารบกที่ 11, ตำรวจนครบาล, ตำรวจท่องเที่ยว และท่าอากาศยานดอนเมือง จัดระเบียบ รถแท็กซี่และรถโดยสารสาธารณะที่สนามบินดอนเมือง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วม ลงพื้นที่ตรวจสอบการให้บริการรถแท็กซี่ทุกวันในช่วงเวลาเร่งด่วน เพื่อป้องกันการกระทำความผิด และฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้โดยสาร เริ่ม 4 กรกฎาคม 2559 เป็นต้นไป

นายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ พันเอกนิธิศ เปลี่ยนปาน รองผู้บัญชาการกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์, ผู้แทนจากมณฑลทหารบกที่ 11, ผู้แทนจากสถานีตำรวจท่องเที่ยว 4 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว, ผู้แทนจากสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง, ผู้แทนจากสถานีตำรวจนครบาลวิภาวดี และผู้แทนจาก ท่าอากาศยานดอนเมือง ดำเนินการจัดระเบียบรถแท็กซี่และรถโดยสารสาธารณะที่ให้บริการ ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง โดยจะ ตรวจสอบการให้บริการ ตรวจสอบความพร้อมของตัวรถให้อยู่ในสภาพพร้อมให้บริการอย่างมีคุณภาพและปลอดภัย รวมถึงตรวจสอบการฝ่าฝืนใช้รถแท็กซี่สิ้นอายุมาให้บริการอย่างเข้มงวด

นายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ปัญหาการให้บริการของรถแท็กซี่บริเวณท่าอากาศยานดอนเมืองในปัจจุบันพบว่าในช่วงเวลาเร่งด่วนที่มีเครื่องบินลงจอดพร้อมกันหลายเที่ยวบิน ทำให้ปริมาณผู้โดยสารขาเข้ามีจำนวนมากและรถแท็กซี่ที่จุดบริการที่ทางท่าอากาศยานดอนเมืองจัดไว้มีไม่เพียงพอต่อความต้องการ ผู้โดยสารบางส่วนจึงต้องออกไปเรียกใช้บริการรถแท็กซี่บริเวณถนนวิภาวดีและบริเวณชั้น 2 ของท่าอากาศยานดอนเมือง ซึ่งรถแท็กซี่กลุ่มดังกล่าวไม่ได้ลงทะเบียนไว้กับท่าอากาศยาน ดอนเมือง และอาจเป็นรถผิดกฎหมาย เช่น รถแท็กซี่ที่หมดอายุการใช้งานแล้วหรืออาจเกิดปัญหาการให้บริการ เช่น ปฏิเสธไม่รับ ผู้โดยสาร ไม่ใช้มาตรค่าโดยสารซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ดังนั้น เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้โดยสารและเสริมสร้างความปลอดภัย สร้างความมั่นใจในการใช้บริการรถแท็กซี่มากยิ่งขึ้น

กรมการขนส่งทางบก บูรณาการการทำงานร่วมกับ หน่วยงานทหาร ตำรวจ และท่าอากาศยานดอนเมือง จัดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ขับรถแท็กซี่ทุกคนและรถแท็กซี่ทุกคันเป็นประจำทุกวัน ในช่วงเวลาเร่งด่วน ได้แก่ ช่วงเช้า 07.00 - 09.00 น. และช่วงเย็น 16.30 – 20.00 น. ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2559 เป็นต้นไป รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการดำเนินการตรวจสอบ จะเน้นมาตรการความพร้อมของตัวรถ และผู้ขับรถ และตรวจสอบการให้บริการที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยและภาพลักษณ์ประเทศ โดยเฉพาะการให้บริการที่ท่าอากาศยานดอนเมืองและท่าอากาศสุวรรณภูมิเช่น การปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร ไม่ส่งผู้โดยสารตามสถานที่ที่ได้ตกลงไว้ ไม่ใช้มาตรค่า โดยสาร และเรียกเก็บอัตราค่าโดยสารเกินที่ทางราชการกำหนด รวมถึงเข้มงวดตรวจสอบการใช้รถแท็กซี่สิ้นอายุการใช้งานมาให้บริการ หากตรวจสอบพบให้ลงโทษในอัตราโทษสูงสุดทุกกรณี ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นรถแท็กซี่ไม่ปลอดภัย เอาเปรียบผู้โดยสาร แจ้งศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะและรับเรื่องร้องเรียน สายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

ลิงค์ http://dlt-safetydrive.com/2014/

Latest Press Release

ซีพีเอฟจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี โชว์ความเป็นครัวของโลกที่ยั่งยืน ในงาน THAIFEX 2019

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ร่วมโชว์ วิสัยทัศน์ การเป็น ครัวของโลกที่ยั่งยืน ในงานมหกรรมอาหารและเครื่องดื่มระดับภูมิภาคอาเซียน THAIFEX World of Food Asia 2019 ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมอาหารชั้นแนวหน้าระดับโลก นายประสิทธิ์...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics