จัดระเบียบรถแท็กซี่และรถโดยสารสาธารณะที่สนามบินดอนเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 22, 2016 09:15
กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--กรมการขนส่งทางบก

กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์, มณฑลทหารบกที่ 11, ตำรวจนครบาล, ตำรวจท่องเที่ยว และท่าอากาศยานดอนเมือง จัดระเบียบ รถแท็กซี่และรถโดยสารสาธารณะที่สนามบินดอนเมือง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วม ลงพื้นที่ตรวจสอบการให้บริการรถแท็กซี่ทุกวันในช่วงเวลาเร่งด่วน เพื่อป้องกันการกระทำความผิด และฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้โดยสาร เริ่ม 4 กรกฎาคม 2559 เป็นต้นไป

นายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ พันเอกนิธิศ เปลี่ยนปาน รองผู้บัญชาการกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์, ผู้แทนจากมณฑลทหารบกที่ 11, ผู้แทนจากสถานีตำรวจท่องเที่ยว 4 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว, ผู้แทนจากสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง, ผู้แทนจากสถานีตำรวจนครบาลวิภาวดี และผู้แทนจาก ท่าอากาศยานดอนเมือง ดำเนินการจัดระเบียบรถแท็กซี่และรถโดยสารสาธารณะที่ให้บริการ ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง โดยจะ ตรวจสอบการให้บริการ ตรวจสอบความพร้อมของตัวรถให้อยู่ในสภาพพร้อมให้บริการอย่างมีคุณภาพและปลอดภัย รวมถึงตรวจสอบการฝ่าฝืนใช้รถแท็กซี่สิ้นอายุมาให้บริการอย่างเข้มงวด

นายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ปัญหาการให้บริการของรถแท็กซี่บริเวณท่าอากาศยานดอนเมืองในปัจจุบันพบว่าในช่วงเวลาเร่งด่วนที่มีเครื่องบินลงจอดพร้อมกันหลายเที่ยวบิน ทำให้ปริมาณผู้โดยสารขาเข้ามีจำนวนมากและรถแท็กซี่ที่จุดบริการที่ทางท่าอากาศยานดอนเมืองจัดไว้มีไม่เพียงพอต่อความต้องการ ผู้โดยสารบางส่วนจึงต้องออกไปเรียกใช้บริการรถแท็กซี่บริเวณถนนวิภาวดีและบริเวณชั้น 2 ของท่าอากาศยานดอนเมือง ซึ่งรถแท็กซี่กลุ่มดังกล่าวไม่ได้ลงทะเบียนไว้กับท่าอากาศยาน ดอนเมือง และอาจเป็นรถผิดกฎหมาย เช่น รถแท็กซี่ที่หมดอายุการใช้งานแล้วหรืออาจเกิดปัญหาการให้บริการ เช่น ปฏิเสธไม่รับ ผู้โดยสาร ไม่ใช้มาตรค่าโดยสารซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ดังนั้น เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้โดยสารและเสริมสร้างความปลอดภัย สร้างความมั่นใจในการใช้บริการรถแท็กซี่มากยิ่งขึ้น

กรมการขนส่งทางบก บูรณาการการทำงานร่วมกับ หน่วยงานทหาร ตำรวจ และท่าอากาศยานดอนเมือง จัดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ขับรถแท็กซี่ทุกคนและรถแท็กซี่ทุกคันเป็นประจำทุกวัน ในช่วงเวลาเร่งด่วน ได้แก่ ช่วงเช้า 07.00 - 09.00 น. และช่วงเย็น 16.30 – 20.00 น. ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2559 เป็นต้นไป รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการดำเนินการตรวจสอบ จะเน้นมาตรการความพร้อมของตัวรถ และผู้ขับรถ และตรวจสอบการให้บริการที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยและภาพลักษณ์ประเทศ โดยเฉพาะการให้บริการที่ท่าอากาศยานดอนเมืองและท่าอากาศสุวรรณภูมิเช่น การปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร ไม่ส่งผู้โดยสารตามสถานที่ที่ได้ตกลงไว้ ไม่ใช้มาตรค่า โดยสาร และเรียกเก็บอัตราค่าโดยสารเกินที่ทางราชการกำหนด รวมถึงเข้มงวดตรวจสอบการใช้รถแท็กซี่สิ้นอายุการใช้งานมาให้บริการ หากตรวจสอบพบให้ลงโทษในอัตราโทษสูงสุดทุกกรณี ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นรถแท็กซี่ไม่ปลอดภัย เอาเปรียบผู้โดยสาร แจ้งศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะและรับเรื่องร้องเรียน สายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

ลิงค์ http://dlt-safetydrive.com/2014/

Latest Press Release

ทราย โบ้ย! ไม่รู้เรื่องเงินบริจาค ยัน! น้องทำคนเดียว วอนขอโอกาส

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล พร้อมกระแสสังคมโจมตี กรณีมีเด็กหญิงอายุ 16 ปี และ 14 ปี แอบอ้างตัดต่อรูป ปลอมแปลงเลขที่บัญชีเงินบริจาคน้ำท่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดอุบลราชธานีของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยมีประชาชนหลงเชื่อ...

แมนพาวเวอร์กรุ๊ป เปิดโพลงานในฝันที่ได้ใจแรงงานยุคใหม่ พร้อมแนะสร้างสุขในที่ทำงาน

ยุคที่การทำงานมีการเปลี่ยนแปลงและการแข่งขันสูงทั้งด้านธุรกิจ บุคลากร หลายองค์กรมีปรับกลยุทธ์เพื่อรับมือ เช่นเดียวกับการสร้างระบบนิเวศน์ในการทำงานให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจ รักในงาน มีความสุขในการทำงานและเกิดความผูกพันกับองค์กร ล่าสุด แมนพาวเวอร์กรุ๊ป...

เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จับมือ ฟาร์ม่าเซนเทรล จัดการประชุมวิชาการนานาชาติ การใช้จุลินทรีย์ที่อยู่ในรูปแบบโพรไบโอติก เพื่อรักษาแบบเจาะจง

บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านเวชภัณฑ์คุณภาพสูงและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของไทย นำโดย นายวิเวก ดาวัน (ที่ 9 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และชีฟโค้ช ร่วมกับ ฟาร์ม่าเซนเทรล (Pharma-Zentrale)...

สุดคุ้ม!! หลักสูตรที่หลายท่านรอคอย!! เปิดร้านเบเกอรี่ ไม่ยากอย่างที่คิด ธุรกิจของคนรักของหวาน ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้

หลักสูตรขนมอบเบเกอรี่และแนะนำการเปิดร้านเบื้องต้น (PASTRY AND BAKERY OPERATIONS FOR BAKERY HOUSE) เรียนรู้การทำเบเกอรี่ขั้นพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นคุ๊กกี้ ขนมปัง พาย และเค้กชนิดต่างๆ อัดแน่นไปด้วยความรู้และเทคนิคการทำเบเกอรี่...

บีทูเอสเปิดตัว B2S Book Club คลับสำหรับคนรักหนังสือ

บีทูเอสเปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือ ภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก มุ่งสร้าง Book Community ต่อยอดวัฒนธรรมการอ่านที่ยั่งยืน บีทูเอส สร้างพื้นที่ "Book Community" เปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก...

Related Topics