#อาม่า มารีน ยกระดับโลจิสติกส์ ระดมกองเรือ ลุยตลาดจีน-อินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 11:45
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

'อาม่า มารีน'พร้อมยกระดับโลจิสติกส์สู่สากลครอบคลุมเส้นทางเศรษฐกิจ เตรียมระดมกองเรือ ขยายเส้นทางขนส่งน้ำมันพืชบริโภคสู่จีน-อินเดีย ระบุเป็นตลาดใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก

นายพิศาล รัชกิจประการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาม่า มารีน จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้าเหลวทางเรือและให้บริการขนส่งสินค้าเหลวทางรถ เปิดเผยว่า ในปี 2559 บริษัทฯมีแผนที่จะยกระดับบริการขนส่งสินค้าเหลวทางเรือให้ก้าวสู่ความเป็นสากล และครอบคลุมเส้นทางขนส่งเศรษฐกิจสำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียตะวันออก (เช่น จีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น) และเอเชียใต้ (เช่น อินเดีย ปากีสถาน ศรีลังกา และบังคลาเทศ) โดยบริษัทฯเตรียมที่จะเพิ่มกองเรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมีเพื่อรองรับการขยายตัวของตลาด โดยเน้นเส้นทางเมียนมาร์ จีน และอินเดียเป็นหลักเนื่องจาก อินเดีย และจีน เป็นประเทศผู้นำเข้าน้ำมันพืชอันดับ 1และ 2 ของโลก โดยเมื่อปี 2559 บริษัทฯได้ดำเนินการเพิ่มเรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมี อีก 1 ลำที่มีน้ำหนักบรรทุก 9,942 เมตริกตันเพื่อนำมาให้บริการในเส้นทางเมียนมาร์เป็นหลัก ซึ่งมีความต้องการในการขนส่งน้ำมันปาล์มทางเรือเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้การขยายกองเรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมีของบริษัทฯ เกิดจากผู้เช่าเรือหลักของบริษัทฯมีความต้องการที่จะเพิ่มปริมาณการขนส่งในเส้นทางเดิมตามปริมาณการนำเข้าที่สูงขึ้นและเพิ่มเส้นทางใหม่เพื่อขยายเส้นทางให้บริการออกไป เนื่องจากผู้เช่ามีความเชื่อมั่นในการให้บริการที่มีมาตรฐานของบริษัทฯ รวมถึงบริษัทฯยังเล็งเห็นโอกาสในการขยายฐานลูกค้า (หรือผู้เช่า) ผ่านทางนายหน้าจัดหาผู้เช่าเรือ (Broker) ที่มีความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ดีกับบริษัทฯ มาเป็นระยะเวลานานกว่า 10 ปีและสามารถติดต่อหาสินค้าจากกลุ่มผู้เช่าที่มีศักยภาพและมีชื่อเสียงเป็นที่ไว้วางใจได้รวมถึงมีแผนในการนำบริษัทฯ เข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์m a i โดยแต่งตั้งบริษัท เซจแคปปิตอล จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และได้ดำเนินการแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"บริษัทฯเล็งเห็นถึงโอกาสในการขยายเส้นทางการเดินเรือไปยังประเทศที่มีศักยภาพสูง ซึ่งเป็นประเทศที่มีการนำเข้าน้ำมันปาล์มเป็นอันดับ 1 และ 2 ของโลก โดยเราได้ศึกษาแผนในการขยายกองเรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมีอย่างรอบคอบ เพื่อที่จะได้เรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมีที่มีน้ำหนักบรรทุกมากขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาดและเกิดการประหยัดในเชิงปริมาณ(Economy of Scale)บริษัทฯ ยังเน้นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มผู้เช่าเรือ พัฒนาบุคคลากรให้ความเข้าใจในงานและความต้องการของผู้เช่าเรือเพื่อทำให้การขยายธุรกิจของบริษัทฯมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น" นายพิศาลกล่าว

ปัจจุบันบริษัทฯ ให้บริการขนส่งสินค้าประเภทน้ำมันเชื้อเพลิงและสารเคมีแบบไม่ประจำเส้นทางโดยใช้เรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมีที่มีน้ำหนักบรรทุกประมาณ 3,000 ถึง10,000 เมตริกตัน เส้นทางให้บริการหลักในการขนส่งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียตะวันออก และเอเชียใต้ปัจจุบันบริษัทฯมีเรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมี จำนวน 7 ลำ มีน้ำหนักบรรทุกรวมทั้งสิ้น 33,641เมตริกตัน เรือทุกลำใช้สัญชาติไทยและธงเรือไทย โดยสินค้าที่ขนส่งส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันปาล์มและน้ำมันพืชชนิดต่างๆ


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics