#อาม่า มารีน ยกระดับโลจิสติกส์ ระดมกองเรือ ลุยตลาดจีน-อินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 11:45
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

'อาม่า มารีน'พร้อมยกระดับโลจิสติกส์สู่สากลครอบคลุมเส้นทางเศรษฐกิจ เตรียมระดมกองเรือ ขยายเส้นทางขนส่งน้ำมันพืชบริโภคสู่จีน-อินเดีย ระบุเป็นตลาดใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก

นายพิศาล รัชกิจประการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาม่า มารีน จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้าเหลวทางเรือและให้บริการขนส่งสินค้าเหลวทางรถ เปิดเผยว่า ในปี 2559 บริษัทฯมีแผนที่จะยกระดับบริการขนส่งสินค้าเหลวทางเรือให้ก้าวสู่ความเป็นสากล และครอบคลุมเส้นทางขนส่งเศรษฐกิจสำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียตะวันออก (เช่น จีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น) และเอเชียใต้ (เช่น อินเดีย ปากีสถาน ศรีลังกา และบังคลาเทศ) โดยบริษัทฯเตรียมที่จะเพิ่มกองเรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมีเพื่อรองรับการขยายตัวของตลาด โดยเน้นเส้นทางเมียนมาร์ จีน และอินเดียเป็นหลักเนื่องจาก อินเดีย และจีน เป็นประเทศผู้นำเข้าน้ำมันพืชอันดับ 1และ 2 ของโลก โดยเมื่อปี 2559 บริษัทฯได้ดำเนินการเพิ่มเรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมี อีก 1 ลำที่มีน้ำหนักบรรทุก 9,942 เมตริกตันเพื่อนำมาให้บริการในเส้นทางเมียนมาร์เป็นหลัก ซึ่งมีความต้องการในการขนส่งน้ำมันปาล์มทางเรือเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้การขยายกองเรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมีของบริษัทฯ เกิดจากผู้เช่าเรือหลักของบริษัทฯมีความต้องการที่จะเพิ่มปริมาณการขนส่งในเส้นทางเดิมตามปริมาณการนำเข้าที่สูงขึ้นและเพิ่มเส้นทางใหม่เพื่อขยายเส้นทางให้บริการออกไป เนื่องจากผู้เช่ามีความเชื่อมั่นในการให้บริการที่มีมาตรฐานของบริษัทฯ รวมถึงบริษัทฯยังเล็งเห็นโอกาสในการขยายฐานลูกค้า (หรือผู้เช่า) ผ่านทางนายหน้าจัดหาผู้เช่าเรือ (Broker) ที่มีความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ดีกับบริษัทฯ มาเป็นระยะเวลานานกว่า 10 ปีและสามารถติดต่อหาสินค้าจากกลุ่มผู้เช่าที่มีศักยภาพและมีชื่อเสียงเป็นที่ไว้วางใจได้รวมถึงมีแผนในการนำบริษัทฯ เข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์m a i โดยแต่งตั้งบริษัท เซจแคปปิตอล จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และได้ดำเนินการแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"บริษัทฯเล็งเห็นถึงโอกาสในการขยายเส้นทางการเดินเรือไปยังประเทศที่มีศักยภาพสูง ซึ่งเป็นประเทศที่มีการนำเข้าน้ำมันปาล์มเป็นอันดับ 1 และ 2 ของโลก โดยเราได้ศึกษาแผนในการขยายกองเรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมีอย่างรอบคอบ เพื่อที่จะได้เรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมีที่มีน้ำหนักบรรทุกมากขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาดและเกิดการประหยัดในเชิงปริมาณ(Economy of Scale)บริษัทฯ ยังเน้นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มผู้เช่าเรือ พัฒนาบุคคลากรให้ความเข้าใจในงานและความต้องการของผู้เช่าเรือเพื่อทำให้การขยายธุรกิจของบริษัทฯมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น" นายพิศาลกล่าว

ปัจจุบันบริษัทฯ ให้บริการขนส่งสินค้าประเภทน้ำมันเชื้อเพลิงและสารเคมีแบบไม่ประจำเส้นทางโดยใช้เรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมีที่มีน้ำหนักบรรทุกประมาณ 3,000 ถึง10,000 เมตริกตัน เส้นทางให้บริการหลักในการขนส่งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียตะวันออก และเอเชียใต้ปัจจุบันบริษัทฯมีเรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมี จำนวน 7 ลำ มีน้ำหนักบรรทุกรวมทั้งสิ้น 33,641เมตริกตัน เรือทุกลำใช้สัญชาติไทยและธงเรือไทย โดยสินค้าที่ขนส่งส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันปาล์มและน้ำมันพืชชนิดต่างๆ


Latest Press Release

MACO จับมือมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมสร้างรากฐานสังคมให้ดียิ่งขึ้น

บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO ผู้ให้บริการสื่อโฆษณานอกบ้านที่พร้อมเชื่อมโยงทุกการสื่อสารของลูกค้าด้วยโลเคชั่นสื่อโฆษณาภาพนิ่งและสื่อจอดิจิตอล ที่มีเครือข่ายครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย จับมือมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย...

สแปลช พูล ปาร์ตี้ | เสาร์ 14 กันยายน 2562 โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ - สุขุมวิท 11

วันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 นี้ พบกับงานพูลปาร์ตี้ที่ฮอตที่สุดในกรุงเทพ กับ Splash Pool Party! เปิดความสนุกกันตั้งแต่เวลา 14.00-20.30 น. ที่ สแปลช รูฟท็อป พูล สระว่ายน้ำ ชั้น 10 โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ – สุขุมวิท 11 เตรียมชุดว่ายน้ำเริดๆ...

ผู้ว่าการ วว. ร่วมประชุมซุปเปอร์บอร์ดกระทรวง อว. นัดแรก ถกโจทย์พาไทยก้าวข้ามความท้าทาย พร้อมนำการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ขับเคลื่อนประเทศสู่เศรษฐกิจฐานนวัตกรรม

ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ หรือ ซุปเปอร์บอร์ดครั้งแรก โดยมี ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)...

ฮั่วเซ่งฮง เอาใจคนรักปู กลับมาอีกครั้งกับ เทศกาลปูทะเล อิ่มจุใจกับโปรโมชั่นสุดคุ้ม

ร้านอาหารฮั่วเซ่งฮง เอาใจคนรักปู กลับมาอีกครั้งกับ "เทศกาลปูทะเล" อิ่มจุใจกับโปรโมชั่นสุดคุ้มเนื้อปูทะเลแน่น หวาน สด ในช่วงฤดูกาลที่ปูเติบโตได้เต็มที่มากที่สุด 1 ปีมีครั้งเดียว คัดสรรเมนูความสุข พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้คุณแล้วในราคาสุดคุ้ม...

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหิดล คว้ามาตรฐาน MusiQuE แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สะท้อนมาตรฐานศาสตร์ดนตรีของไทยเทียบชั้นนานาชาติ

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับการรับรองมาตรฐานหลักสูตรโดย "MusiQuE" สถาบันด้านการรับรองคุณภาพหลักสูตรดนตรีของยุโรป นับเป็นสถาบันอุดมศึกษาด้านดนตรีแห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับนานาชาติ...

Related Topics