กลุ่มบริการอุตสาหกรรม วว. จัดสัมมนา Food Safety to Good Health

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 4, 2016 15:11
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยกลุ่มบริการอุตสาหกรรม จัดสัมมนาวิชาการเรื่อง "สุขภาพดีเริ่มที่อาหารปลอดภัย : Food Safety to Good Health" ภายใต้แนวคิด "Food Safety" เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2559 ณ ห้องรัชวิภา โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค กรุงเทพฯ

นายวิรัช จันทรา รองผู้ว่าการบริการอุตสาหกรรม วว. ประธานเปิดงานสัมมนาชี้แจงถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร กลุ่มอุตสาหกรรมเคมี และกลุ่มอุตสาหกรรมอื่นๆ ตลอดจนหน่วยงานราชการ สถาบันการศึกษา รวมถึงผู้ประกอบการด้าน SMEs และประชาสัมพันธ์งานด้านบริการอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของ วว. รวมถึงการประชาสัมพันธ์งานบริการใหม่ที่กลุ่มบริการอุตสาหกรรมได้ขยายขอบข่ายเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ในการสัมมนาดังกล่าว ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิร่วมถ่ายทอดความรู้ ดังนี้ 1) การเสวนางานบริการวิเคราะห์ ทดสอบ สอบเทียบและรับรองระบบคุณภาพ โดยผู้บริหารจากกลุ่มบริการอุตสาหกรรม วว. 2) การบรรยายเรื่อง "Food Safety" โดย ดร.ทิพย์วรรณ ปริญญาศิริ ผอ.สำนักอาหาร สำนักงานคณะกรรมการ และ 3) การบรรยายเรื่อง "ของกินที่ใช่ ที่ชอบและตอบสุขภาพ" โดยนายแพทย์กฤษดา ศิรามพุช (หมอต้น) ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรวัฒน์หรือ Anti Aging รวมทั้งพิธีมอบใบรับรองระบบมาตรฐานสากล จากสำนักรับรองระบบคุณภาพ วว. ด้วย


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics