พงษ์ภาณุ เล่นยาแรงขอภาคสังคมช่วยจับตาสวมบัตรผี ทัวร์ศูนย์เหรียญ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 10, 2016 15:33
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 59 ที่ผ่านมากรมการท่องเที่ยวได้จับกุมบริษัท ฝูอัน ทราเวล จำกัดซึ่งเป็นขบวนการสวมบัตรประชาชนคนไทยเพื่อประกอบอาชีพบริษัทนำเที่ยวและอาชีพมัคคุเทศก์นั้น

ตนในฐานะประธานคณะกรรมการธุรกิจนำเที่ยวได้สั่งการให้กรมการท่องเที่ยวบูรณาการและร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งติดตามคดีอย่างใกล้ชิด

โดยพฤติกรรมของขบวนการดังกล่าวคือเป็นคนต่างด้าวสวมบัตรประชนคนไทยที่เสียชีวิตไปแล้วเพื่อประกอบธุรกิจนำเที่ยวและได้ช่วยเหลือให้คนต่างชาติสวมบัตรประชาชนคนไทยแล้วเข้ามาเป็นมัคคุเทศก์ให้กับบริษัทเพื่อประกอบธุรกิจนำเที่ยวในลักษณะทัวร์ต่ำกว่า

ทุนหรือทัวร์ศูนย์เหรียญ

"การปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลเพราะทัวร์ศูนย์เหรียญส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและส่งผลกระทบ ต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทย"

สุดท้ายนี้ผมอยากขอให้สังคม ทุกภาคส่วนช่วยกันจับตามองธุรกิจนำเที่ยวที่ผิดกฎหมายเหล่านี้ หากท่านมีเบาะแส

หรือข้อมูลโปรดแจ้งมาที่กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-4011111

"หากพบหลักฐานในการกระทำความผิดในเรื่องมัคคุเทศก์เถื่อน หรือทัวร์ศูนย์เหรียญ เราจะเพิกถอนใบอนุญาตและแจ้งความดำเนินคดีอาญา

กับบริษัททันทีซึ่งต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปีหรือปรับไม่เกินห้าแสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ"


Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics