พงษ์ภาณุ เล่นยาแรงขอภาคสังคมช่วยจับตาสวมบัตรผี ทัวร์ศูนย์เหรียญ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 10, 2016 15:33
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 59 ที่ผ่านมากรมการท่องเที่ยวได้จับกุมบริษัท ฝูอัน ทราเวล จำกัดซึ่งเป็นขบวนการสวมบัตรประชาชนคนไทยเพื่อประกอบอาชีพบริษัทนำเที่ยวและอาชีพมัคคุเทศก์นั้น

ตนในฐานะประธานคณะกรรมการธุรกิจนำเที่ยวได้สั่งการให้กรมการท่องเที่ยวบูรณาการและร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งติดตามคดีอย่างใกล้ชิด

โดยพฤติกรรมของขบวนการดังกล่าวคือเป็นคนต่างด้าวสวมบัตรประชนคนไทยที่เสียชีวิตไปแล้วเพื่อประกอบธุรกิจนำเที่ยวและได้ช่วยเหลือให้คนต่างชาติสวมบัตรประชาชนคนไทยแล้วเข้ามาเป็นมัคคุเทศก์ให้กับบริษัทเพื่อประกอบธุรกิจนำเที่ยวในลักษณะทัวร์ต่ำกว่า

ทุนหรือทัวร์ศูนย์เหรียญ

"การปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลเพราะทัวร์ศูนย์เหรียญส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและส่งผลกระทบ ต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทย"

สุดท้ายนี้ผมอยากขอให้สังคม ทุกภาคส่วนช่วยกันจับตามองธุรกิจนำเที่ยวที่ผิดกฎหมายเหล่านี้ หากท่านมีเบาะแส

หรือข้อมูลโปรดแจ้งมาที่กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-4011111

"หากพบหลักฐานในการกระทำความผิดในเรื่องมัคคุเทศก์เถื่อน หรือทัวร์ศูนย์เหรียญ เราจะเพิกถอนใบอนุญาตและแจ้งความดำเนินคดีอาญา

กับบริษัททันทีซึ่งต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปีหรือปรับไม่เกินห้าแสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ"


Latest Press Release

ระเบิดศึกแห่งความแกร่งในงาน เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2 กีฬาเอ็กซ์ตรีม และ สตรีทบาสเก็ตบอล ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - เมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เปิดสนามประลองพลังความแข็งแกร่งสำหรับเยาวชนกับกีฬาสุดท้าทาย ในการแข่งขัน "เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2" (Mega Sport Arena Season 2) สนามประลองฝีมือ และ Meeting Place...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ห้องอาหารยามาซาโตะได้รับ มิชลิน เพลท จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก #มิชลิน ไกด์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี 2019 ฉบับ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide...

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ ร่วมบรรยายในงานเสวนาและจับคู่ธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย-เกาหลี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต้อนรับและร่วมบรรยายในหัวข้อ "Automotive Cluster of Thailand in the EEC Pillar"...

แนะนำ เมนูเฟรนช์ฟรายส์ รสไทเชฟ

ไทเชฟ แนะนำเคล็ดลับความอร่อยให้กับเมนูเฟรนช์ฟรายส์ ผ่านผงโรยไทเชฟ 6 รสชาติ ได้แก่ รสบาร์บีคิว วิงแซ่บ ต้มยำ ไก่แซ่บ ปาปริก้า และรสชีส เพียงนำเฟรนช์ฟรายส์ไปทอดในน้ำมันความร้อนปานกลางจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นเทผงโรยไทเชฟรสที่ชื่นชอบ...

Related Topics