พงษ์ภาณุ เล่นยาแรงขอภาคสังคมช่วยจับตาสวมบัตรผี ทัวร์ศูนย์เหรียญ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 10, 2016 15:33
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 59 ที่ผ่านมากรมการท่องเที่ยวได้จับกุมบริษัท ฝูอัน ทราเวล จำกัดซึ่งเป็นขบวนการสวมบัตรประชาชนคนไทยเพื่อประกอบอาชีพบริษัทนำเที่ยวและอาชีพมัคคุเทศก์นั้น

ตนในฐานะประธานคณะกรรมการธุรกิจนำเที่ยวได้สั่งการให้กรมการท่องเที่ยวบูรณาการและร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งติดตามคดีอย่างใกล้ชิด

โดยพฤติกรรมของขบวนการดังกล่าวคือเป็นคนต่างด้าวสวมบัตรประชนคนไทยที่เสียชีวิตไปแล้วเพื่อประกอบธุรกิจนำเที่ยวและได้ช่วยเหลือให้คนต่างชาติสวมบัตรประชาชนคนไทยแล้วเข้ามาเป็นมัคคุเทศก์ให้กับบริษัทเพื่อประกอบธุรกิจนำเที่ยวในลักษณะทัวร์ต่ำกว่า

ทุนหรือทัวร์ศูนย์เหรียญ

"การปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลเพราะทัวร์ศูนย์เหรียญส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและส่งผลกระทบ ต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทย"

สุดท้ายนี้ผมอยากขอให้สังคม ทุกภาคส่วนช่วยกันจับตามองธุรกิจนำเที่ยวที่ผิดกฎหมายเหล่านี้ หากท่านมีเบาะแส

หรือข้อมูลโปรดแจ้งมาที่กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-4011111

"หากพบหลักฐานในการกระทำความผิดในเรื่องมัคคุเทศก์เถื่อน หรือทัวร์ศูนย์เหรียญ เราจะเพิกถอนใบอนุญาตและแจ้งความดำเนินคดีอาญา

กับบริษัททันทีซึ่งต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปีหรือปรับไม่เกินห้าแสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ"


Latest Press Release

ภาพข่าว: ประชุมสามัญประจำปี มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ

ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่4-ซ้าย/แถวนั่ง) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม หัวข้อเรื่อง "มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ การประชุมสามัญ ประจำปี ๒๕๖๒" โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์ (ที่3-ซ้าย/แถวหน้า) คุณหญิงสมนึก เปรมวัฒนะ...

เพราะการช้อปช่วยให้คุณผ่อนคลาย มาที่งาน CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE ลดสูงสุด 70%

ห้างเซ็นทรัล/เซน จัดรายการ "CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE" (เซ็นทรัล/เซน มิดไนท์ เซล) เนรมิตห้างทุกสาขาให้เป็นสถานบำบัดของนักช้อปทั่วไทย ช้อปสบายกับโปรโมชั่น สินค้าใหม่ลดสูงสุด 30%, สินค้าเฉพาะรุ่นลดสูงสุด 70%, แผนกบิวตี้ แกเลอรี ลดสูงสุด15%, ลดเพิ่มสูงสุด...

ไปรษณีย์ไทย ยืนยันการขนส่งบัตรเลือกล่วงหน้า โปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ระบบสัญญาณ GPS ไม่ขาดหายระหว่างเส้นทางการขนส่งอย่างแน่นอน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจงกรณีที่รายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายงานเรื่อง "รถขนบัตรเลือกตั้งสัญญาณ GPS หาย" ตามที่เป็นข่าวเผยแพร่ไปแล้วนั้น สำหรับการรายงานข่าวที่ระบุว่ารถขนส่งไปรษณีย์สัญญาณขาดหายไประหว่างเส้นทางจำนวน 8 คันนั้น...

กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล

กระทรวงศึกษาธิการมุ่งมั่นจริงจังในการขับเคลื่อนการพัฒนายกระดับสถาบันการศึกษาของประเทศให้สร้างบุคลากร หรือแรงงานในอนาคตให้มีทักษะดิจิทัลที่เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหรือเทคโนโลยีเปลี่ยนฉับพลัน (Disruptive Technology)...

โคโมโนยะ ฉลองครบรอบ 10 ปี จัดงาน 10 Year Anniversary KOMONOYA ปีแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่า 1 ทศวรรษ

ถ้าคุณเคยเห็นร้านที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายประเภท อัดแน่นอยู่ภายในร้าน ภายใต้เสาโทริอิสีแดง สัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคลและโชคดีของญี่ปุ่น ตั้งตระหง่านต้อนรับลูกค้าทุกท่าน นั่นแหล่ะคือ "โคโมโนยะ" "โคโมโนยะ" (KOMONOYA) ร้านขายสินค้าราคาเริ่มต้น 60 บาท...

Related Topics