#แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์ สัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตร่วมขบวนทัพนักกีฬาในพิธีเปิดโอลิมปิค ริโอ เกมส์ 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 13:22
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--แมคไทย

2 ตัวแทนเยาวชนไทย 'แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์' (McDonald's Olympics Kids) น้องพรู ด.ช.ธันวา เนตรไทย และ น้องมายด์ ด.ช.สิรภพ มั่นคง สัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ร่วมขบวนพาเหรดถือต้นกล้าเคียงคู่ทัพนักกีฬาลงสู่สนามในพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างเป็นทางการ โอลิมปิค เกมส์ 2016 ณ เมือง ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ร่วมกับเยาวชนกว่า 100 คนจากนานาประเทศทั่วโลก

นับเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ประเมินค่าไม่ได้ของ 2 เยาวชนไทย น้องพรู ด.ช.ธันวา เนตรไทย อายุ 12 ปี จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และ น้องมายด์ ด.ช.สิรภพ มั่นคง อายุ 12 ปี จากโรงเรียนมัธยมตากสินระยอง ที่ได้รับคัดเลือกในโครงการ 'แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์' พร้อมกับโอกาสครั้งสำคัญในการเป็นตัวแทนมิตรภาพร่วมถือต้นกล้าในขบวนพาเหรดเพื่อรณรงค์ให้เห็นความสำคัญของผืนป่าฝนเขตร้อน พร้อมเดินเคียงคู่ทัพนักกีฬาระดับโลกนานาชาติลงสู่สนามในพิธีเปิดมหกรรมกีฬาครั้งยิ่งใหญ่ ริโอ เกมส์ 2016 โดยน้องมายด์ร่วมขบวนนักกีฬาทีมชาติประเทศทาจิกิสถาน และน้องพรูเดินเคียงข้าง เมย์ รัชนก อินทนนท์ ผู้ถือธงไตรรงค์นำทัพนักกีฬาทีมชาติไทยลงสู่สนามกีฬามาราคานาอย่างสง่างามซึ่งนำความภาคภูมิใจมาสู่ชาวไทยทุกคนที่รับชมการถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับโลก

น้องมายด์ ด.ช.สิรภพ มั่นคง กล่าวถึงความประทับใจในครั้งนี้ว่า "ตั้งแต่เดินทางมาถึงที่บราซิล พี่ๆ ทีมงานได้ต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี มีห้อง Play Room ไว้ให้เด็กๆ ได้นั่งเล่นและพักผ่อน มีไอแพด ทีวี เกม กิจกรรมต่างๆ ให้เล่นและทำความรู้จักกับเพื่อนๆ ส่วนในตอนค่ำมี Welcome Party เลี้ยงอาหารต้อนรับอีกด้วย ส่วนการซ้อมพิธีเปิดฯ มี 2 วัน วันแรกซ้อมแบบเบาๆ แต่วันที่ 2 ซ้อมใหญ่เหมือนลงสนามจริงเลยครับ ตื่นเต้นมากครับ พอถึงวันลงสนามในพิธีเปิดฯ ยิ่งตื่นเต้นกว่าเดิมอีกครับ ผมและเพื่อนๆ กว่า 100 คนจาก 21 ประเทศทั่วโลก ได้ร่วมขบวนพาเหรดลงสู่สนามมาราคานา โดยผมถือต้นไม้เดินร่วมในขบวนนักกีฬาทีมชาติคาซัคสถานและทีมชาติทาจิกิสถานครับ อีกสิ่งหนึ่งที่ผมประทับใจมากคือ ได้มีโอกาสท่องเที่ยวสถานที่สำคัญของประเทศบราซิลอย่าง Christ the Redeemer (statue) รูปปั้นพระเยซูคริสต์ขนาดมหึมาที่ตั้งอยู่บนยอดเขากอร์โกวาดู ในนครริโอ เดอ จาเนโร เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ดีใจมากๆ ที่ได้เห็นของจริงครับ ก่อนกลับเมืองไทยผมนำของที่ระลึกที่สื่อถึงมิตรภาพและความเป็นไทยไปแจกให้กับเพื่อนๆ และพี่ๆ ทีมงาน เพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่ดีของเพื่อนๆ จากทั่วโลก และพี่ๆ ที่ดูแลเราเป็นอย่างดีครับ"

น้องพรู ด.ช.ธันวา เนตรไทย บอกเล่าประสบการณ์ด้วยความตื่นเต้นว่า "วันลงสนามจริงผมรู้สึกตื่นเต้นมากครับ เดินออกมาถึงสนาม ทั้งแสง สี เสียง อลังการ ได้ยินเสียงคนเชียร์ โห่ร้อง กระหึ่มทั่วสนามกีฬา รู้สึกดีใจและภูมิใจ ที่ได้เข้าร่วมพิธีเปิดฯ ผมร่วมขบวนกับทีมนักกีฬาจากหมู่เกาะเคย์แมน และรอบที่ 2 ผมได้มีโอกาสเดินคู่กับพี่เมย์ รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยด้วยครับ รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ครับ เป็นความรู้สึกและประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของผมเลยครับ ผมยังได้มีโอกาสชมการแข่งขันกีฬาเทนนิสคู่ วีนัส วิลเลียมส์ แข่งกับ คริสเทน ฟลิปเกนส์ แบบติดขอบสนาม เป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมมากๆ เลยครับ นอกจากนี้ ผมยังได้ร่วมกิจกรรมทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่จากหลากหลายประเทศทั่วโลกได้เรียนรู้ความเป็นอยู่ของชาวบราซิล ได้ไปเล่นน้ำทะเลที่ชายหาดโคปาคาบานา ซึ่งเป็นชายหาดชื่อดังของบราซิล หาดทรายขาวและน้ำทะเลสีฟ้าสวยมากๆ เลยครับ กิจกรรมอีกอันหนึ่งที่สนุกมากๆ คือได้เข้าร่วมงานคาร์นิวัล ชมการแสดงโชว์และการเต้นรำแบบสนุกสนานกับเพื่อนๆ ในจังหวะแซมบ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศบราซิล ก่อนกลับผมนำของที่ระลึกจากเมืองไทยมาฝากเพื่อนๆ พี่ๆ ที่นี่ด้วยครับ เป็นพวงกุญแจที่แสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทย อย่างพวงกุญแจรูปช้าง เรือสุพรรณหงส์ เจดีย์ รถตุ๊กตุ๊ก มวยไทย และแผนที่ประเทศไทยครับ ขอบคุณทุกคนสำหรับมิตรภาพดีๆ ครับ การได้มาบราซิลครั้งนี้เป็นความทรงจำที่ดีที่สุดในชีวิตของผมเลยครับ"

คุณศุกล เนตรไทย คุณพ่อของน้องพรู กล่าวว่า "นับเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตของน้องพรูที่หาซื้อไม่ได้ ถึงแม้จะมีเงินมากมายก็ตาม น้องพรูเป็นเด็กไทยตัวเล็กๆ ที่ได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ เพราะได้เดินเคียงคู่นักกีฬาชาติต่างๆ ลงสนามในพิธีเปิดโอลิมปิคซึ่งเป็นมหกรรมกีฬาระดับโลก ถือเป็นความภาคภูมิใจที่ประเมินค่าไม่ได้เลยครับ การร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ น้องพรูยังได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่เป็นตัวแทนเยาวชนจากชาติต่างๆ ยังได้จดจำความประทับใจและมิตรภาพดีๆ จากเพื่อนๆ ในการร่วมกิจกรรมครั้งนี้"

คุณธีรพงศ์ มั่นคง คุณพ่อของน้องมายด์ กล่าวว่า "เหมือนฝันเลยครับ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าน้องมายด์จะได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนเยาวชนไทยร่วมพิธีเปิดมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างโอลิมปิค เกมส์ ปกติน้องมายด์ชอบเล่นกีฬาฟุตบอลและมีความฝันที่จะก้าวไปเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย การได้เข้าร่วมเป็นตัวแทนเยาวชนไทยในครั้งนี้ เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจที่จะผลักดันในน้องมุ่งมั่นทำตามความฝันให้เป็นจริง ผมขอขอบคุณ แมคโดนัลด์ที่จัดกิจกรรมดีๆ นี้ เพื่อให้เด็กๆ ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะจดจำอยู่ในใจไปตลอดกาล"

ถึงแม้ 2 ตัวแทนเยาวชนไทยจะเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว แต่ก็ยังได้ส่งแรงเชียร์และฝากกำลังใจให้พี่ๆ นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนให้สู้สุดใจ คว้าเหรียญรางวัลมาฝากชาวไทย ไม่ว่าผลจะแพ้หรือชนะก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆ ทุกคน ชมภาพบรรยากาศและคลิปวิดิโอประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตของ 2 ตัวแทนเยาวชนไทย 'แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์' ได้ที่www.facebook.com/McThai


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics