#แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์ สัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตร่วมขบวนทัพนักกีฬาในพิธีเปิดโอลิมปิค ริโอ เกมส์ 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 13:22
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--แมคไทย

2 ตัวแทนเยาวชนไทย 'แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์' (McDonald's Olympics Kids) น้องพรู ด.ช.ธันวา เนตรไทย และ น้องมายด์ ด.ช.สิรภพ มั่นคง สัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ร่วมขบวนพาเหรดถือต้นกล้าเคียงคู่ทัพนักกีฬาลงสู่สนามในพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างเป็นทางการ โอลิมปิค เกมส์ 2016 ณ เมือง ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ร่วมกับเยาวชนกว่า 100 คนจากนานาประเทศทั่วโลก

นับเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ประเมินค่าไม่ได้ของ 2 เยาวชนไทย น้องพรู ด.ช.ธันวา เนตรไทย อายุ 12 ปี จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และ น้องมายด์ ด.ช.สิรภพ มั่นคง อายุ 12 ปี จากโรงเรียนมัธยมตากสินระยอง ที่ได้รับคัดเลือกในโครงการ 'แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์' พร้อมกับโอกาสครั้งสำคัญในการเป็นตัวแทนมิตรภาพร่วมถือต้นกล้าในขบวนพาเหรดเพื่อรณรงค์ให้เห็นความสำคัญของผืนป่าฝนเขตร้อน พร้อมเดินเคียงคู่ทัพนักกีฬาระดับโลกนานาชาติลงสู่สนามในพิธีเปิดมหกรรมกีฬาครั้งยิ่งใหญ่ ริโอ เกมส์ 2016 โดยน้องมายด์ร่วมขบวนนักกีฬาทีมชาติประเทศทาจิกิสถาน และน้องพรูเดินเคียงข้าง เมย์ รัชนก อินทนนท์ ผู้ถือธงไตรรงค์นำทัพนักกีฬาทีมชาติไทยลงสู่สนามกีฬามาราคานาอย่างสง่างามซึ่งนำความภาคภูมิใจมาสู่ชาวไทยทุกคนที่รับชมการถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับโลก

น้องมายด์ ด.ช.สิรภพ มั่นคง กล่าวถึงความประทับใจในครั้งนี้ว่า "ตั้งแต่เดินทางมาถึงที่บราซิล พี่ๆ ทีมงานได้ต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี มีห้อง Play Room ไว้ให้เด็กๆ ได้นั่งเล่นและพักผ่อน มีไอแพด ทีวี เกม กิจกรรมต่างๆ ให้เล่นและทำความรู้จักกับเพื่อนๆ ส่วนในตอนค่ำมี Welcome Party เลี้ยงอาหารต้อนรับอีกด้วย ส่วนการซ้อมพิธีเปิดฯ มี 2 วัน วันแรกซ้อมแบบเบาๆ แต่วันที่ 2 ซ้อมใหญ่เหมือนลงสนามจริงเลยครับ ตื่นเต้นมากครับ พอถึงวันลงสนามในพิธีเปิดฯ ยิ่งตื่นเต้นกว่าเดิมอีกครับ ผมและเพื่อนๆ กว่า 100 คนจาก 21 ประเทศทั่วโลก ได้ร่วมขบวนพาเหรดลงสู่สนามมาราคานา โดยผมถือต้นไม้เดินร่วมในขบวนนักกีฬาทีมชาติคาซัคสถานและทีมชาติทาจิกิสถานครับ อีกสิ่งหนึ่งที่ผมประทับใจมากคือ ได้มีโอกาสท่องเที่ยวสถานที่สำคัญของประเทศบราซิลอย่าง Christ the Redeemer (statue) รูปปั้นพระเยซูคริสต์ขนาดมหึมาที่ตั้งอยู่บนยอดเขากอร์โกวาดู ในนครริโอ เดอ จาเนโร เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ดีใจมากๆ ที่ได้เห็นของจริงครับ ก่อนกลับเมืองไทยผมนำของที่ระลึกที่สื่อถึงมิตรภาพและความเป็นไทยไปแจกให้กับเพื่อนๆ และพี่ๆ ทีมงาน เพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่ดีของเพื่อนๆ จากทั่วโลก และพี่ๆ ที่ดูแลเราเป็นอย่างดีครับ"

น้องพรู ด.ช.ธันวา เนตรไทย บอกเล่าประสบการณ์ด้วยความตื่นเต้นว่า "วันลงสนามจริงผมรู้สึกตื่นเต้นมากครับ เดินออกมาถึงสนาม ทั้งแสง สี เสียง อลังการ ได้ยินเสียงคนเชียร์ โห่ร้อง กระหึ่มทั่วสนามกีฬา รู้สึกดีใจและภูมิใจ ที่ได้เข้าร่วมพิธีเปิดฯ ผมร่วมขบวนกับทีมนักกีฬาจากหมู่เกาะเคย์แมน และรอบที่ 2 ผมได้มีโอกาสเดินคู่กับพี่เมย์ รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยด้วยครับ รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ครับ เป็นความรู้สึกและประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของผมเลยครับ ผมยังได้มีโอกาสชมการแข่งขันกีฬาเทนนิสคู่ วีนัส วิลเลียมส์ แข่งกับ คริสเทน ฟลิปเกนส์ แบบติดขอบสนาม เป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมมากๆ เลยครับ นอกจากนี้ ผมยังได้ร่วมกิจกรรมทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่จากหลากหลายประเทศทั่วโลกได้เรียนรู้ความเป็นอยู่ของชาวบราซิล ได้ไปเล่นน้ำทะเลที่ชายหาดโคปาคาบานา ซึ่งเป็นชายหาดชื่อดังของบราซิล หาดทรายขาวและน้ำทะเลสีฟ้าสวยมากๆ เลยครับ กิจกรรมอีกอันหนึ่งที่สนุกมากๆ คือได้เข้าร่วมงานคาร์นิวัล ชมการแสดงโชว์และการเต้นรำแบบสนุกสนานกับเพื่อนๆ ในจังหวะแซมบ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศบราซิล ก่อนกลับผมนำของที่ระลึกจากเมืองไทยมาฝากเพื่อนๆ พี่ๆ ที่นี่ด้วยครับ เป็นพวงกุญแจที่แสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทย อย่างพวงกุญแจรูปช้าง เรือสุพรรณหงส์ เจดีย์ รถตุ๊กตุ๊ก มวยไทย และแผนที่ประเทศไทยครับ ขอบคุณทุกคนสำหรับมิตรภาพดีๆ ครับ การได้มาบราซิลครั้งนี้เป็นความทรงจำที่ดีที่สุดในชีวิตของผมเลยครับ"

คุณศุกล เนตรไทย คุณพ่อของน้องพรู กล่าวว่า "นับเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตของน้องพรูที่หาซื้อไม่ได้ ถึงแม้จะมีเงินมากมายก็ตาม น้องพรูเป็นเด็กไทยตัวเล็กๆ ที่ได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ เพราะได้เดินเคียงคู่นักกีฬาชาติต่างๆ ลงสนามในพิธีเปิดโอลิมปิคซึ่งเป็นมหกรรมกีฬาระดับโลก ถือเป็นความภาคภูมิใจที่ประเมินค่าไม่ได้เลยครับ การร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ น้องพรูยังได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่เป็นตัวแทนเยาวชนจากชาติต่างๆ ยังได้จดจำความประทับใจและมิตรภาพดีๆ จากเพื่อนๆ ในการร่วมกิจกรรมครั้งนี้"

คุณธีรพงศ์ มั่นคง คุณพ่อของน้องมายด์ กล่าวว่า "เหมือนฝันเลยครับ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าน้องมายด์จะได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนเยาวชนไทยร่วมพิธีเปิดมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างโอลิมปิค เกมส์ ปกติน้องมายด์ชอบเล่นกีฬาฟุตบอลและมีความฝันที่จะก้าวไปเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย การได้เข้าร่วมเป็นตัวแทนเยาวชนไทยในครั้งนี้ เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจที่จะผลักดันในน้องมุ่งมั่นทำตามความฝันให้เป็นจริง ผมขอขอบคุณ แมคโดนัลด์ที่จัดกิจกรรมดีๆ นี้ เพื่อให้เด็กๆ ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะจดจำอยู่ในใจไปตลอดกาล"

ถึงแม้ 2 ตัวแทนเยาวชนไทยจะเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว แต่ก็ยังได้ส่งแรงเชียร์และฝากกำลังใจให้พี่ๆ นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนให้สู้สุดใจ คว้าเหรียญรางวัลมาฝากชาวไทย ไม่ว่าผลจะแพ้หรือชนะก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆ ทุกคน ชมภาพบรรยากาศและคลิปวิดิโอประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตของ 2 ตัวแทนเยาวชนไทย 'แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์' ได้ที่www.facebook.com/McThai


Latest Press Release

นิทรรศการสีน้ำ Pearadas Day Out โดย พีรดา ชีพสัตยากร ณ แกลลอรี่ ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) 18 พฤศจิกายน 2561 15 มกราคม 2562

เดอะแกลเลอรี 36 ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) นำเสนอนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของศิลปินสาวมากความสามารถกับงาน 'Pearada's Day Out' นิทรรศการสีน้ำ โดย พีรดา ชีพสัตยากร โดยจะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 – 15 มกราคม 2562...

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 พาปักหมุด 6 ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นในงาน นัมเบอร์วันสุโก้ย Fest ตั้งแต่วันนี้ 30 พ.ย.

บริษัท นัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด (ส่วนหนึ่งของนัมเบอร์วันกรุ๊ป) ผู้พัฒนาตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ซึ่งเป็นตลาดใหญ่และครบวงจรที่สุดในกรุงเทพฯ ตะวันออก ขอแนะนำ 6...

ภาพข่าว: คณะพาณิชย์ฯ มธ ร่วมกับ Myanmar Institute of Banking

รองศาสตราจารย์ เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.พิภพ อุดร คณบดี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี และ Myanmar Institute of Banking ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ...

ภาพข่าว: ม.บูรพา วิทยาเขตสระแก้ว เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้บ้านคุณกิตติ

ดร.อดิศักดิ์ สืบธรรมมา ประธานสาขาวิชาการจัดการทรัพยากรมนุษย์ คณะวิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว พร้อมคณะนักศึกษา เข้าเยี่ยมชม "ศูนย์การเรียนรู้บ้านคุณกิตติ ดำเนินชาญวนิชย์ มรดกแห่งการเรียนรู้ สู่ความสำเร็จระดับโลก"...

ราชมงคลพระนคร รับนักศึกษาที่มีความสามารถพิเศษด้านกีฬา (โควตา) ประจำปีการศึกษา 2562

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดรับสมัครนักศึกษาที่มีความสามารถพิเศษด้านกีฬา (โควตา) ประจำปีการศึกษา 2562 จำนวน 30 ทุน เพื่อเข้าศึกษาต่อใน 9 คณะ ประกอบด้วย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะบริหารธุรกิจ...

Related Topics