#แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์ สัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตร่วมขบวนทัพนักกีฬาในพิธีเปิดโอลิมปิค ริโอ เกมส์ 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 22, 2016 13:22
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--แมคไทย

2 ตัวแทนเยาวชนไทย 'แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์' (McDonald's Olympics Kids) น้องพรู ด.ช.ธันวา เนตรไทย และ น้องมายด์ ด.ช.สิรภพ มั่นคง สัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ร่วมขบวนพาเหรดถือต้นกล้าเคียงคู่ทัพนักกีฬาลงสู่สนามในพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างเป็นทางการ โอลิมปิค เกมส์ 2016 ณ เมือง ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ร่วมกับเยาวชนกว่า 100 คนจากนานาประเทศทั่วโลก

นับเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ประเมินค่าไม่ได้ของ 2 เยาวชนไทย น้องพรู ด.ช.ธันวา เนตรไทย อายุ 12 ปี จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และ น้องมายด์ ด.ช.สิรภพ มั่นคง อายุ 12 ปี จากโรงเรียนมัธยมตากสินระยอง ที่ได้รับคัดเลือกในโครงการ 'แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์' พร้อมกับโอกาสครั้งสำคัญในการเป็นตัวแทนมิตรภาพร่วมถือต้นกล้าในขบวนพาเหรดเพื่อรณรงค์ให้เห็นความสำคัญของผืนป่าฝนเขตร้อน พร้อมเดินเคียงคู่ทัพนักกีฬาระดับโลกนานาชาติลงสู่สนามในพิธีเปิดมหกรรมกีฬาครั้งยิ่งใหญ่ ริโอ เกมส์ 2016 โดยน้องมายด์ร่วมขบวนนักกีฬาทีมชาติประเทศทาจิกิสถาน และน้องพรูเดินเคียงข้าง เมย์ รัชนก อินทนนท์ ผู้ถือธงไตรรงค์นำทัพนักกีฬาทีมชาติไทยลงสู่สนามกีฬามาราคานาอย่างสง่างามซึ่งนำความภาคภูมิใจมาสู่ชาวไทยทุกคนที่รับชมการถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับโลก

น้องมายด์ ด.ช.สิรภพ มั่นคง กล่าวถึงความประทับใจในครั้งนี้ว่า "ตั้งแต่เดินทางมาถึงที่บราซิล พี่ๆ ทีมงานได้ต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี มีห้อง Play Room ไว้ให้เด็กๆ ได้นั่งเล่นและพักผ่อน มีไอแพด ทีวี เกม กิจกรรมต่างๆ ให้เล่นและทำความรู้จักกับเพื่อนๆ ส่วนในตอนค่ำมี Welcome Party เลี้ยงอาหารต้อนรับอีกด้วย ส่วนการซ้อมพิธีเปิดฯ มี 2 วัน วันแรกซ้อมแบบเบาๆ แต่วันที่ 2 ซ้อมใหญ่เหมือนลงสนามจริงเลยครับ ตื่นเต้นมากครับ พอถึงวันลงสนามในพิธีเปิดฯ ยิ่งตื่นเต้นกว่าเดิมอีกครับ ผมและเพื่อนๆ กว่า 100 คนจาก 21 ประเทศทั่วโลก ได้ร่วมขบวนพาเหรดลงสู่สนามมาราคานา โดยผมถือต้นไม้เดินร่วมในขบวนนักกีฬาทีมชาติคาซัคสถานและทีมชาติทาจิกิสถานครับ อีกสิ่งหนึ่งที่ผมประทับใจมากคือ ได้มีโอกาสท่องเที่ยวสถานที่สำคัญของประเทศบราซิลอย่าง Christ the Redeemer (statue) รูปปั้นพระเยซูคริสต์ขนาดมหึมาที่ตั้งอยู่บนยอดเขากอร์โกวาดู ในนครริโอ เดอ จาเนโร เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ดีใจมากๆ ที่ได้เห็นของจริงครับ ก่อนกลับเมืองไทยผมนำของที่ระลึกที่สื่อถึงมิตรภาพและความเป็นไทยไปแจกให้กับเพื่อนๆ และพี่ๆ ทีมงาน เพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่ดีของเพื่อนๆ จากทั่วโลก และพี่ๆ ที่ดูแลเราเป็นอย่างดีครับ"

น้องพรู ด.ช.ธันวา เนตรไทย บอกเล่าประสบการณ์ด้วยความตื่นเต้นว่า "วันลงสนามจริงผมรู้สึกตื่นเต้นมากครับ เดินออกมาถึงสนาม ทั้งแสง สี เสียง อลังการ ได้ยินเสียงคนเชียร์ โห่ร้อง กระหึ่มทั่วสนามกีฬา รู้สึกดีใจและภูมิใจ ที่ได้เข้าร่วมพิธีเปิดฯ ผมร่วมขบวนกับทีมนักกีฬาจากหมู่เกาะเคย์แมน และรอบที่ 2 ผมได้มีโอกาสเดินคู่กับพี่เมย์ รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยด้วยครับ รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ครับ เป็นความรู้สึกและประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของผมเลยครับ ผมยังได้มีโอกาสชมการแข่งขันกีฬาเทนนิสคู่ วีนัส วิลเลียมส์ แข่งกับ คริสเทน ฟลิปเกนส์ แบบติดขอบสนาม เป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมมากๆ เลยครับ นอกจากนี้ ผมยังได้ร่วมกิจกรรมทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่จากหลากหลายประเทศทั่วโลกได้เรียนรู้ความเป็นอยู่ของชาวบราซิล ได้ไปเล่นน้ำทะเลที่ชายหาดโคปาคาบานา ซึ่งเป็นชายหาดชื่อดังของบราซิล หาดทรายขาวและน้ำทะเลสีฟ้าสวยมากๆ เลยครับ กิจกรรมอีกอันหนึ่งที่สนุกมากๆ คือได้เข้าร่วมงานคาร์นิวัล ชมการแสดงโชว์และการเต้นรำแบบสนุกสนานกับเพื่อนๆ ในจังหวะแซมบ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศบราซิล ก่อนกลับผมนำของที่ระลึกจากเมืองไทยมาฝากเพื่อนๆ พี่ๆ ที่นี่ด้วยครับ เป็นพวงกุญแจที่แสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทย อย่างพวงกุญแจรูปช้าง เรือสุพรรณหงส์ เจดีย์ รถตุ๊กตุ๊ก มวยไทย และแผนที่ประเทศไทยครับ ขอบคุณทุกคนสำหรับมิตรภาพดีๆ ครับ การได้มาบราซิลครั้งนี้เป็นความทรงจำที่ดีที่สุดในชีวิตของผมเลยครับ"

คุณศุกล เนตรไทย คุณพ่อของน้องพรู กล่าวว่า "นับเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตของน้องพรูที่หาซื้อไม่ได้ ถึงแม้จะมีเงินมากมายก็ตาม น้องพรูเป็นเด็กไทยตัวเล็กๆ ที่ได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ เพราะได้เดินเคียงคู่นักกีฬาชาติต่างๆ ลงสนามในพิธีเปิดโอลิมปิคซึ่งเป็นมหกรรมกีฬาระดับโลก ถือเป็นความภาคภูมิใจที่ประเมินค่าไม่ได้เลยครับ การร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ น้องพรูยังได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่เป็นตัวแทนเยาวชนจากชาติต่างๆ ยังได้จดจำความประทับใจและมิตรภาพดีๆ จากเพื่อนๆ ในการร่วมกิจกรรมครั้งนี้"

คุณธีรพงศ์ มั่นคง คุณพ่อของน้องมายด์ กล่าวว่า "เหมือนฝันเลยครับ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าน้องมายด์จะได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนเยาวชนไทยร่วมพิธีเปิดมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างโอลิมปิค เกมส์ ปกติน้องมายด์ชอบเล่นกีฬาฟุตบอลและมีความฝันที่จะก้าวไปเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย การได้เข้าร่วมเป็นตัวแทนเยาวชนไทยในครั้งนี้ เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจที่จะผลักดันในน้องมุ่งมั่นทำตามความฝันให้เป็นจริง ผมขอขอบคุณ แมคโดนัลด์ที่จัดกิจกรรมดีๆ นี้ เพื่อให้เด็กๆ ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะจดจำอยู่ในใจไปตลอดกาล"

ถึงแม้ 2 ตัวแทนเยาวชนไทยจะเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว แต่ก็ยังได้ส่งแรงเชียร์และฝากกำลังใจให้พี่ๆ นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนให้สู้สุดใจ คว้าเหรียญรางวัลมาฝากชาวไทย ไม่ว่าผลจะแพ้หรือชนะก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆ ทุกคน ชมภาพบรรยากาศและคลิปวิดิโอประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตของ 2 ตัวแทนเยาวชนไทย 'แมคโดนัลด์ โอลิมปิค คิดส์' ได้ที่www.facebook.com/McThai


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics