กระทรวงพาณิชย์จีน ผนึก 2 งานจัดแสดงสินค้ายิ่งใหญ่ The 7th China Products Show 2016 / The 6th China-ASEAN (Thailand) Commodity Fair 22-24 กันยายน 2559 นี้ ณ ศูนย์การแสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 16, 2016 14:34
กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี.

"ภาครัฐ-เอกชนจีน" ผนึกจัดงานแสดงสินค้าจีน 2 งานอย่างยิ่งใหญ่ "งานแสดงสุดยอดสินค้าคุณภาพจากประเทศจีน ครั้งที่ 7 (The 7th China Products Show 2016) จัดโดยกรมพัฒนาการค้า กระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และงานแสดงสินค้าอาเซียน-จีน ครั้งที่ 6 ( The 6th China-ASEAN (Thailand) Commodity Fair) จัดโดยศูนย์การค้าต่างประเทศของจีน (China Foreign Trade Centre) เนื่องจากไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพด้านการค้าการลงทุนในภูมิภาคนี้ ขณะที่มูลค่าการค้าการนำเข้า และการส่งออกระหว่างจีนและไทยมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งภาคธุรกิจของจีนยังให้ความสำคัญกับนโยบายเขตเศรษฐกิจพิเศษหรือเขตการค้าชายแดนใหม่ของไทย โดยมีการผลักดันผู้ประกอบการจีนให้ลงทุนในเขตนี้มากขึ้น หวังสร้างฐานการตลาดไทยเป็นศูนย์กลางสินค้าจีนในภูมิภาคอาเซียน และเชื่อว่าจะทำให้มูลค่าการค้าในภูมิภาคนี้เพิ่มขึ้นในอนาคตตามนโยบายเส้นทางการเชื่อมโยงทางการค้าใหม่ของจีน (One Belt, One Road)

ทั้งนี้ มีพื้นที่จัดแสดงสินค้ารวมกันถึง 8,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยบูธแสดงสินค้าประมาณ 400 คูหา จากผู้ประกอบการชั้นนำของจีนกว่า 400 ราย สินค้าที่เป็นไฮไลท์ คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่คัดสรรและได้รับการรับรองคุณภาพจากเมืองชุ่นเต๋อ เมืองจ๋งซาน รวมทั้งสินค้าคุณภาพในกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ ได้แก่ เครื่องจักรอุตสาหกรรมและผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกล อุปกรณ์และเครื่องมือก่อสร้าง เครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอิเล็กทรกนิกส์ เครื่องใช้ในครัวเรือน เครื่องหนัง-เครื่องแต่งกาย ของขวัญ-ของชำร่วย สินค้าไลฟ์สไตล์ และสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ เป็นต้น ซึ่งมาจากหลากหลายเมือง/มณฑล เช่น มณฑลกวางตุ้ง มณฑลอานฮุย นครเซี่ยงไฮ้ นครปักกิ่ง มณฑลเหลียวหนิง มณฑลฝูเจี้ยน มณฑลเสฉวน เป็นต้น กิจกรรมการแลกเปลี่ยนความรู้และนวัตกรรมด้านการค้า รวมทั้งการจับคู่เจรจาธุรกิจ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานทั้งชาวไทยและอาเซียนมากกว่า 10,000 คน

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้จัดกิจกรรมสัมมนาทางการตลาด และการค้าจากกูรูด้านการค้าอาเซียนผู้สนใจสามารถร่วมสัมมนางานฟรี โดยมีหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจ ดังนี้

** วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2559

11.00-12.00 น. การแสวงหาโอกาสการค้า สินค้าและบริการระหว่างประเทศสำหรับผู้ประกอบการ SMEs ไทย

โดย รศ.ดร.อักษรศรี พานิชสาส์น ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยยุทธศาสตร์ไทย–จีน
แห่งสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ

12.30-13.30 น. Shipping จีน-ไทย / ไทย-จีน กลยุทธ์บุกตลาด ... หาสินค้าจีน และการนำเข้า-ส่งออก ไม่ยากอย่างที่คิด

โดย คุณภัสส์ศา ปาลิไชยวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านการนำเข้าส่งออก
TCAT Cargo – Shipping จีน-ไทย อันดับ 1
13.30-15.30 น. "วางแผนทัพ ลุยแดนมังกร"
โดย คุณอรอุมา กุลนาค เจ้าของแฟนเพจ " C- commerce" ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการค้ากับจีน
15.30-17.30 น. "ฮวงจุ้ย ธุรกิจร่ำรวย" ด้วยการบริหารถูกคน ถูกงาน ถูกทำเล"

โดย ดร. สมชัย เจริญวรเกียรติ ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย โหงวเฮ้ง และลายเซ็น

**วันศุกร์ที่ 23 กันยายน 2559
10.30-11.30 น. เทคนิคเด็ด สั่งจองของออนไลน์จากจีนอย่างไร ไม่ให้เสียเปรียบ
โดย คุณภัสส์ศา ปาลิไชยวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญ พิเศษด้านการนำเข้าส่งออก
TCAT Cargo – Shipping จีน-ไทย อันดับ 1
12.30-13.30 น. ขยายธุรกิจสู่ตลาดออนไลน์กับลาซาด้า
โดยคุณสุพิศ พันธุโสภณ หัวหน้าฝ่ายจัดหาคู่ค้าและพัฒนาธุรกิจ Lazada Thailand
14.00-15.30 น. "E – commerce Trend and Alibaba.com" จะซื้อ จะขายกับโลกออนไลน์อย่างไร ให้เกิดผล
โดยคุณบุรินทร์ เกล็ดมณี บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด ตัวแทน Alibaba.com รายแรกในไทย
15.45 – 16.45 น. "งบน้อย ต่อยหนัก" โดย นสพ. ธีรพงษ์ เศรษฐีวัฒน์ (หมอกิม)
ที่ปรึกษาการวางตลาดแหวกแนว (Creative Sales Strategist)
**วันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2559
10.30 – 12.30 น. "ฮวงจุ้ย" กับการจัดการบริหารองค์กร และธุรกิจใดจะรอด ไม่รอด ปี 2017

โดย ดร.สมชัย เจริญวรเกียรติ ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ฮวงจุ้ย โหงวเฮ้ง และลายเซ็น

สนใจร่วมชมงานแสดงสินค้า "The 7th China Products Show 2016" หรืองานแสดงสุดยอดสินค้าคุณภาพจากประเทศจีน ครั้งที่ 7 และ "The 6th China-ASEAN Commodity Fair 2016 (CACF)" หรืองานแสดงสินค้าอาเซียน-จีน ครั้งที่ 6 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. และ วันที่ 24 กันยายน 10.00-17.00น. ณ อาคารแสดงสินค้าฮอลล์ 2-3 ศูนย์การแสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี สนใจร่วมงานสัมมนา (ฟรี) สอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. จำกัด โทร. 0 2664 6488 ต่อ 402, 405 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.chinaproductshowbkk.net และ http://cacf.fairwindow.com/english


Latest Press Release

เริ่มแล้ว! 5 วันแห่งความอร่อย จัดเต็ม 100 ร้านดัง ที่ Wongnai คัดไว้ให้คุณในงาน Wongnai Food Festival 2020

เป็นอีกครั้งที่ทาง Wongnai ได้เนรมิตลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์แห่งนี้ให้กลายเป็นเทศกาลอาหารสุดยิ่งใหญ่ จัดหนัก จัดเต็มกว่า 100 ร้านดังจากทั่วกรุงเทพและทุกภูมิภาคทั่วไทย ครบทุกประเภทอาหารไม่ว่าจะเป็น เมนูคาว เมนูหวานและเครื่องดื่ม...

นศ.การโรงแรม ม.ศรีปทุม โชว์ Skill คว้ารางวัล แข่งขันผสมเครื่องดื่มบาร์เทนเดอร์ (ระดับชาติ)

50 ANNIVERSARY SPU ร่วมยินดีเด็กเก่ง! นศ.การจัดการโรงแรม ม.ศรีปทุม คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 การแข่งขันทักษะผสมเครื่องดื่มบาร์เทนเดอร์ (ระดับชาติ) "Phra Nakhon Flair Bartender Competition Thailand 2020" มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยันดีกับ นายพศิน...

Wuliangye ส่งคำอวยพรตรุษจีนถึงพี่น้องชาวจีนและทั่วโลก ณ จัตุรัสไทม์สแควร์ นิวยอร์ก

บริษัท Wuliangye Yibin Co., Ltd. ผู้ผลิตสุราของจีน ส่งคำอวยพรจาก 'China Screen' ณ จัตุรัสไทม์สแควร์ นิวยอร์ก ถึงชาวจีนทั่วโลก ก่อนเข้าสู่วันปีใหม่ตามปฏิทินจันทรคติจีน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 25 มกราคม ความคลาสสิกของ Wuliangye...

ม.มหิดล แนะกำจัด ฝุ่นในใจ ต้านภัยฝุ่น PM2.5

สถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ในประเทศไทยนับวันจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่าฝุ่น PM2.5 ส่งผลต่อการเพิ่มอัตราการเสียชีวิตก่อนเวลาอันควรจากโรคหลอดเลือดหัวใจและสมองตีบ ถึงร้อยละ 58...

ลิ้มลองอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนเมนูใหม่ โดยเชฟ จวน ทานา ดอท ณ ห้องอาหารอัลบริเซียส์ ชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ

ห้องอาหารอัลบริเซียส์, ชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ ประกาศแต่งตั้งคุณจวน ทานา ดอท ให้ดำรงตำแหน่ง เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟ พร้อมเปิดตัวการทำอาหารเมดิเตอร์เรเนียนในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เชฟจวนมีประสบการณ์เกี่ยวกับการจัดห้องอาหารเปิดใหม่ การสร้างแบรนด์...

Related Topics