เครื่องตรวจคลื่นหัวใจไฟฟ้าในสัตว์เลี้ยง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 31, 2016 10:52
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--โรงพยาบาลสัตว์นนทรี

เครื่องตรวจคลื่นหัวใจไฟฟ้าในสัตว์เลี้ยงหรือ ECG ย่อมาจากคำว่า Electrocardiography หมายถึงเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจสำหรับสุนัขแล้วอุปกรณ์ชนิดนี้จะช่วยตรวจการทำงานของสัญญาณไฟฟ้าภายในหัวใจ ซึ่งจะช่วยบ่งบอกทิศทางของการนำกระแสไฟฟ้าในหัวใจว่า เริ่มจากจุดเริ่มต้นที่ปกติหรือไม่แล้วมีการไหลเวียนไปตามจุดต่างๆ ในหัวใจอย่างเป็นปกติหรือไม่ ซึ่งความผิดปกติที่ตรวจพบจากการทำ ECG สามารถช่วยให้คุณหมอวินิจฉัยภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม สุนัขบางรายอาจมีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะในระยะเริ่มแรก หรือในระยะที่ยังไม่มีการแสดงอาการป่วยของโรคหัวใจ แต่อาจตรวจพบได้จากการฟังเสียงหัวใจร่วมกับการตรวจ ECGดังนั้น การพาสุนัขที่ท่านรักมารับการตรวจประเมินการทำงานของหัวใจเป็นระยะ โดยคุณหมอด้านโรคหัวใจอย่างสม่ำเสมอ ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่มีค่า ที่ช่วยให้สุนัขของท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง และมีอายุที่ยืนยาว


Latest Press Release

MGID คว้า Sliver Stevie(R) Awards 2 รางวัล ที่งาน 2019 Asia-Pacific Stevie(R) Awards

MGID คว้ารางวัล Silver Stevie(R) Awards 2 รางวัล ที่งาน Asia-Pacific Stevie(R) Awards ครั้งที่ 6 โดยคว้ารางวัล Silver Stevie(R) ด้านนวัตกรรมในการพัฒนาเทคโนโลยี (หมวดอุตสาหกรรมบริการอื่น ๆ) และรางวัล Silver Stevie(R)...

ก็มาดิ Crab! นักศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญนำทีมจิตอาสา ลุยป่าชายเลนเปิดประสบการณ์ สร้างคอนโดเพื่อ ป.ปู อนุรักษ์ระบบนิเวศแบบครบวงจร

ด้วยตระหนักว่าทุกสิ่งในระบบนิเวศล้วนเกี่ยวพันกันเป็นห่วงโซ่ ตั้งแต่น้ำ ป่า ตลอดจนสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ การอนุรักษ์ระบบนิเวศอย่างยั่งยืนจึงควรดูแลให้ครบวงจร นักศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญจึงจัดโครงการ "ก็มาดิ Crab: สร้างคอนโดเพื่อป.ปู" นำทีมจิตอาสากว่า 80...

ไทยเท่ Craft รวมสุดยอดความงดงาม หัตถศิลป์ไทยสไตล์โมเดิร์น

ซีคอนสแควร์ จัดงาน "ไทยเท่ Craft" ระดมงานคราฟต์หัตถศิลป์ชั้นเยี่ยม ที่ดึงเอกลักษณ์ความงดงามของไทยแบบเท่ๆ ผสมผสานกับเทรนด์สมัยใหม่อย่างลงตัว มาจัดแสดงให้ได้ยลไอเดียสุดสร้างสรรค์ พร้อมจัดจำหน่ายภายในงาน ระหว่างวันที่ 26 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2562 ณ...

ปภ.ประสานจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลางเตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน ในช่วงวันที่ 26 28 เมษายน 2562

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประสานจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนในช่วงวันที่ 26 – 28 เมษายน 2562 โดยจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศและเฝ้าระวังสถานการณ์ภัย...

กสทช. โรดโชว์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ แนะไอเดียสร้างสรรค์ผลงานในโครงการ อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5

เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว สำหรับโครงการ "อัปคลิปพิชิตแสน" ซึ่งในปีนี้ เว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม ในเครือ โมโน กรุ๊ป ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จัดทำโครงการ...

Related Topics