เครื่องตรวจคลื่นหัวใจไฟฟ้าในสัตว์เลี้ยง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 31, 2016 10:52
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--โรงพยาบาลสัตว์นนทรี

เครื่องตรวจคลื่นหัวใจไฟฟ้าในสัตว์เลี้ยงหรือ ECG ย่อมาจากคำว่า Electrocardiography หมายถึงเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจสำหรับสุนัขแล้วอุปกรณ์ชนิดนี้จะช่วยตรวจการทำงานของสัญญาณไฟฟ้าภายในหัวใจ ซึ่งจะช่วยบ่งบอกทิศทางของการนำกระแสไฟฟ้าในหัวใจว่า เริ่มจากจุดเริ่มต้นที่ปกติหรือไม่แล้วมีการไหลเวียนไปตามจุดต่างๆ ในหัวใจอย่างเป็นปกติหรือไม่ ซึ่งความผิดปกติที่ตรวจพบจากการทำ ECG สามารถช่วยให้คุณหมอวินิจฉัยภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม สุนัขบางรายอาจมีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะในระยะเริ่มแรก หรือในระยะที่ยังไม่มีการแสดงอาการป่วยของโรคหัวใจ แต่อาจตรวจพบได้จากการฟังเสียงหัวใจร่วมกับการตรวจ ECGดังนั้น การพาสุนัขที่ท่านรักมารับการตรวจประเมินการทำงานของหัวใจเป็นระยะ โดยคุณหมอด้านโรคหัวใจอย่างสม่ำเสมอ ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่มีค่า ที่ช่วยให้สุนัขของท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง และมีอายุที่ยืนยาว


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics