เครื่องตรวจคลื่นหัวใจไฟฟ้าในสัตว์เลี้ยง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 31, 2016 10:52
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--โรงพยาบาลสัตว์นนทรี

เครื่องตรวจคลื่นหัวใจไฟฟ้าในสัตว์เลี้ยงหรือ ECG ย่อมาจากคำว่า Electrocardiography หมายถึงเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจสำหรับสุนัขแล้วอุปกรณ์ชนิดนี้จะช่วยตรวจการทำงานของสัญญาณไฟฟ้าภายในหัวใจ ซึ่งจะช่วยบ่งบอกทิศทางของการนำกระแสไฟฟ้าในหัวใจว่า เริ่มจากจุดเริ่มต้นที่ปกติหรือไม่แล้วมีการไหลเวียนไปตามจุดต่างๆ ในหัวใจอย่างเป็นปกติหรือไม่ ซึ่งความผิดปกติที่ตรวจพบจากการทำ ECG สามารถช่วยให้คุณหมอวินิจฉัยภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม สุนัขบางรายอาจมีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะในระยะเริ่มแรก หรือในระยะที่ยังไม่มีการแสดงอาการป่วยของโรคหัวใจ แต่อาจตรวจพบได้จากการฟังเสียงหัวใจร่วมกับการตรวจ ECGดังนั้น การพาสุนัขที่ท่านรักมารับการตรวจประเมินการทำงานของหัวใจเป็นระยะ โดยคุณหมอด้านโรคหัวใจอย่างสม่ำเสมอ ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่มีค่า ที่ช่วยให้สุนัขของท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง และมีอายุที่ยืนยาว


Latest Press Release

Gossip News: MGT เข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท Prime Index Co.Ltd., ประเทศเมียนมาร์

ดร.วิทยา อินาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า "บริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท PRIME INDEX CO.,LTD ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นบริษัทใหม่...

ภาพข่าว: ม.หอการค้าไทย สืบสานประเพณีลอยกระทงสอนนักศึกษต่างชาติทะกระทง

เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและสืบสานประเพณีลอยกระทง ผศ.ดร.จักริน จุลพรม และอาจารย์สุมณฑา ศักดิ์ชัยสมบูรณ์ อาจารย์ผู้สอนวิชา IH014 ภาษาและวัฒนธรรม ร่วมกับงานวัฒนธรรมศึกษา กองส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา...

นิทรรศการ รัชกาลที่ 9กับ ข้าวไทยที่สุดแห่งความประทับใจ ในงานฉลองครบรอบ 100 ปี สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย

สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย (Thai Rice Exporters Association) เทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 พระบิดาแห่งการวิจัยและพัฒนาข้าวไทย ผ่านนิทรรศการ "รัชกาลที่ 9…กับ ข้าวไทย" ในงานฉลองครบรอบ 100 ปีแห่งการสถาปนาสมาคมฯ...

พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ศรีราชา คว้าสองรางวัลในงาน SPIA Asia 2018

รายงานข่าวจากพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท เปิดเผยว่า พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท เข้ารับสองรางวัลในงาน SPIA Asia 2018 : Sport Industry Awards and Conference 2018 ได้แก่โปรแกรมไตรกีฬาเด็ก ซึ่งจัดร่วมกับ C55 Events ได้รับรางวัล Silver Award...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในโครงการ Thainakarin Insure Love CSR #3

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในโครงการ "Thainakarin Insure Love CSR #3" โดยได้เรียนเชิญตัวแทนประกันชีวิตจากบริษัทประกันชั้นนำ เข้าร่วมมอบเงิน สิ่งของ อุปกรณ์การเรียน และเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับน้อง ๆ โรงเรียนวัดคลองโคน นอกจากนี้ยังได้ร่วมกัน...

Related Topics