เน็ตมาร์เบิ้ล แบ่งปันรอยยิ้มและความสุขให้น้อง ๆ นักเรียนสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้ายากจน วัดโบสถ์วรดิตถ์ จ.อ่างทอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 30, 2016 17:54
กรุงเทพฯ--30 ธ.ค.--เน็ตมาร์เบิ้ลเกมส์คอร์ป

วันที่ 27 ธ.ค. 2559 เน็ตมาร์เบิ้ลเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดโบสถ์วรดิตถ์ กว่า 400 คน และบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ให้แก่สถานสงเคราะห์เด็กกำพร้ายากจน วัดโบสถ์วรดิตถ์ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง โดยมีนาย Kim Gun Woo ประธานกรรมการผู้บริหารใหญ่ บริษัท เน็ตมาร์เบิ้ล ไทยแลนด์ จำกัด เป็นประธานในพิธี

วัดโบสถ์วรดิตถ์ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง นั้นมีโรงเรียนอยู่ภายในตัววัด เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลไปจนถึงระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 เป็นโรงเรียนประจำและเป็นสถานเลี้ยงเด็กไร้บ้าน จากแต่เดิมที่มีพ่อแม่นำเด็กมาฝากเลี้ยงและคอยส่งเงินเลี้ยงดูให้ ปัจจุบันมีเด็ก ๆ จากชาวเขาทางภาคเหนือที่มีฐานะยากจนมาอาศัยอยู่ด้วย จนตอนนี้มีเด็กกว่า 400 คน ซึ่งมีค่าใช้จ่าย ค่าครูผู้สอน ค่าไฟฟ้า ค่าดูแลสถานที่ และอื่น ๆ โดยเฉลี่ยในแต่ละเดือนเป็นจำนวนมหาศาล เกินกว่าทางวัดจะรับผิดชอบไหว "ของเหลือจากคนเมืองอันมีจะกิน เป็นสิ่งมีค่าเหลือหลายสำหรับเด็กที่ไม่เคยได้ใช้เงินแม้แต่บาทเดียว" พระครูวุฒิธรรมาทร เจ้าอาวาสวัดโบสถ์วรดิตถ์ กล่าวอยู่เสมอ

การดูแลเด็กหลายร้อยชีวิตภายใต้ภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันนับเป็นภาระที่หนักหนาเป็นอย่างยิ่ง เน็ตมาร์เบิ้ลจึงอยากร่วมเป็นหนึ่งในการช่วยเหลือ ด้วยการเป็นเจ้าภาพถวายเพลแด่พระภิกษุสงฆ์และสามเณรในวัด เลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็ก ๆ นักเรียนโรงเรียนวัดโบสถ์วรดิตถ์ นอกจากนั้นยังมอบโต๊ะนักเรียน ขนม และของใช้ในชีวิตประจำวันให้กับทางโรงเรียนอีกด้วย


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics