เน็ตมาร์เบิ้ล แบ่งปันรอยยิ้มและความสุขให้น้อง ๆ นักเรียนสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้ายากจน วัดโบสถ์วรดิตถ์ จ.อ่างทอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 30, 2016 17:54
กรุงเทพฯ--30 ธ.ค.--เน็ตมาร์เบิ้ลเกมส์คอร์ป

วันที่ 27 ธ.ค. 2559 เน็ตมาร์เบิ้ลเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดโบสถ์วรดิตถ์ กว่า 400 คน และบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ให้แก่สถานสงเคราะห์เด็กกำพร้ายากจน วัดโบสถ์วรดิตถ์ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง โดยมีนาย Kim Gun Woo ประธานกรรมการผู้บริหารใหญ่ บริษัท เน็ตมาร์เบิ้ล ไทยแลนด์ จำกัด เป็นประธานในพิธี

วัดโบสถ์วรดิตถ์ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง นั้นมีโรงเรียนอยู่ภายในตัววัด เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลไปจนถึงระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 เป็นโรงเรียนประจำและเป็นสถานเลี้ยงเด็กไร้บ้าน จากแต่เดิมที่มีพ่อแม่นำเด็กมาฝากเลี้ยงและคอยส่งเงินเลี้ยงดูให้ ปัจจุบันมีเด็ก ๆ จากชาวเขาทางภาคเหนือที่มีฐานะยากจนมาอาศัยอยู่ด้วย จนตอนนี้มีเด็กกว่า 400 คน ซึ่งมีค่าใช้จ่าย ค่าครูผู้สอน ค่าไฟฟ้า ค่าดูแลสถานที่ และอื่น ๆ โดยเฉลี่ยในแต่ละเดือนเป็นจำนวนมหาศาล เกินกว่าทางวัดจะรับผิดชอบไหว "ของเหลือจากคนเมืองอันมีจะกิน เป็นสิ่งมีค่าเหลือหลายสำหรับเด็กที่ไม่เคยได้ใช้เงินแม้แต่บาทเดียว" พระครูวุฒิธรรมาทร เจ้าอาวาสวัดโบสถ์วรดิตถ์ กล่าวอยู่เสมอ

การดูแลเด็กหลายร้อยชีวิตภายใต้ภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันนับเป็นภาระที่หนักหนาเป็นอย่างยิ่ง เน็ตมาร์เบิ้ลจึงอยากร่วมเป็นหนึ่งในการช่วยเหลือ ด้วยการเป็นเจ้าภาพถวายเพลแด่พระภิกษุสงฆ์และสามเณรในวัด เลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็ก ๆ นักเรียนโรงเรียนวัดโบสถ์วรดิตถ์ นอกจากนั้นยังมอบโต๊ะนักเรียน ขนม และของใช้ในชีวิตประจำวันให้กับทางโรงเรียนอีกด้วย


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics