เน็ตมาร์เบิ้ล แบ่งปันรอยยิ้มและความสุขให้น้อง ๆ นักเรียนสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้ายากจน วัดโบสถ์วรดิตถ์ จ.อ่างทอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 30, 2016 17:54
กรุงเทพฯ--30 ธ.ค.--เน็ตมาร์เบิ้ลเกมส์คอร์ป

วันที่ 27 ธ.ค. 2559 เน็ตมาร์เบิ้ลเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดโบสถ์วรดิตถ์ กว่า 400 คน และบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ให้แก่สถานสงเคราะห์เด็กกำพร้ายากจน วัดโบสถ์วรดิตถ์ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง โดยมีนาย Kim Gun Woo ประธานกรรมการผู้บริหารใหญ่ บริษัท เน็ตมาร์เบิ้ล ไทยแลนด์ จำกัด เป็นประธานในพิธี

วัดโบสถ์วรดิตถ์ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง นั้นมีโรงเรียนอยู่ภายในตัววัด เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลไปจนถึงระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 เป็นโรงเรียนประจำและเป็นสถานเลี้ยงเด็กไร้บ้าน จากแต่เดิมที่มีพ่อแม่นำเด็กมาฝากเลี้ยงและคอยส่งเงินเลี้ยงดูให้ ปัจจุบันมีเด็ก ๆ จากชาวเขาทางภาคเหนือที่มีฐานะยากจนมาอาศัยอยู่ด้วย จนตอนนี้มีเด็กกว่า 400 คน ซึ่งมีค่าใช้จ่าย ค่าครูผู้สอน ค่าไฟฟ้า ค่าดูแลสถานที่ และอื่น ๆ โดยเฉลี่ยในแต่ละเดือนเป็นจำนวนมหาศาล เกินกว่าทางวัดจะรับผิดชอบไหว "ของเหลือจากคนเมืองอันมีจะกิน เป็นสิ่งมีค่าเหลือหลายสำหรับเด็กที่ไม่เคยได้ใช้เงินแม้แต่บาทเดียว" พระครูวุฒิธรรมาทร เจ้าอาวาสวัดโบสถ์วรดิตถ์ กล่าวอยู่เสมอ

การดูแลเด็กหลายร้อยชีวิตภายใต้ภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันนับเป็นภาระที่หนักหนาเป็นอย่างยิ่ง เน็ตมาร์เบิ้ลจึงอยากร่วมเป็นหนึ่งในการช่วยเหลือ ด้วยการเป็นเจ้าภาพถวายเพลแด่พระภิกษุสงฆ์และสามเณรในวัด เลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็ก ๆ นักเรียนโรงเรียนวัดโบสถ์วรดิตถ์ นอกจากนั้นยังมอบโต๊ะนักเรียน ขนม และของใช้ในชีวิตประจำวันให้กับทางโรงเรียนอีกด้วย


Latest Press Release

โค้งสุดท้าย!! การประกวดวาดภาพและแต่งกลอน การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและเต่ามะเฟือง

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวานนี้กรม ทช. ได้มีการจัดพิธีลงนามปฏิญญาอนุรักษ์เต่าทะเลแห่งประเทศไทย ระหว่างหน่วยงานราชการ ภาคประชาสังคม...

Phuket through my eyes ณ โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย นิทรรศการภาพถ่ายลั่นชัตเตอร์โดยอนาคตช่างภาพดาวรุ่งของภูเก็ต

นิทรรศการภาพถ่าย "Phuket through my eyes" งานแสดงศิลปะ Artist Playground by Pullman ล่าสุด โดยโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย ในทอน บีช จัดแสดงภาพถ่ายภาพจากฝีมือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเมืองถลาง จังหวัดภูเก็ต จำนวน 36...

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1 วันที่ 1,2,3 มีนาคม 62 นี้ (เครื่องเสียงไฮเอนด์) โชว์ทั้งภาพและเสียง ได้แก่ เครื่องเสียงบ้าน และโฮมเธียเตอร์ พร้อมระบบ...

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ เตรียมความพร้อมจัดงาน ครบรอบ 80 ปี เผยกิจกรรมมูลนิธิฯ ตลอดทั้งปี 2562 มุ่งเดินหน้าส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนตาบอดอย่างยั่งยืน

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดแถลงข่าว "ครบรอบ 80 ปี มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ MORE THAN EYES CAN SEE 80 ปี มากกว่าที่เห็น" เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมครบรอบ 80 ปี มูลนิธิฯ...

ภาพข่าว: ผู้บริหาร รพ.สุขุมวิท มอบกระเช้าดอกไม้ แด่ผู้ป่วยที่ได้เข้ารับการพักฟื้นหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าบางส่วนรายแรก

นพ.ภมรศักดิ์ เธียรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลสุขุมวิท พร้อมด้วย น.ท.นพ.เอกพงษ์ โกมลหิรัณย์ แพทย์ผู้ชำชาญการด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ ได้ให้เกียรติมอบกระเช้าดอกไม้ แด่นางนกเล็ก เกียรติดำรงกุล...

Related Topics