กระทรวงพลังงาน โดย กฟผ. และปตท. พร้อมระดมการช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 13:25
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--กระทรวงพลังงาน

นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงาน ได้ติดตามสถานการณ์ปัญหาภัยพิบัติอุทกภัย ซึ่งได้เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เบื้องต้นกระทรวงพลังงาน ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ซึ่งประสบภัยพิบัติดังกล่าว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) และบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) โดยมีรายละเอียดที่สำคัญๆ ดังนี้

กลุ่มบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) ได้มีการช่วยเหลือสำคัญ ๆ ได้แก่ การทยอยส่งมอบถุงยังชีพ จานวน10,000ชุด มูลค่า 5,500,000 บาท และกระจายความช่วยเหลือผ่านหน่วยงานในพื้นที่ ให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ใกล้เคียงผ่านหน่วยงานในพื้นที่ เช่น คลังปิโตรเลียมสุราษฎ์ธานี คลังปิโตรเลียมสงขลา โรงแยกก๊าซขนอม และคลังน้ำมันภูเก็ต เป็นต้น รวมไปถึงการเปิดหน่วยรับบริจาคสิ่งของและกระจายความช่วยเหลือโดยจัดหาน้ำดื่ม ข้าวกล่อง และที่พักพิงชั่วคราวในจังหวัดนครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ชุมพร และพังงา รวม 4 สถานี

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้มีการช่วยเหลือสำคัญ ๆ ได้แก่ การเร่งส่งมอบถุงยังชีพให้แก่พื้นที่ภาคใต้รวม 2,000 ถุง ในช่วงเกิดอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และเร่งทยอยการช่วยเหลือในพื้นที่ เช่น ที่จังหวัดกระบี่ มีการระดมมอบถุงยังชีพ 3,500 ถุง จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีการมอบถุงยังชีพ 500 ถุง มอบน้ำดื่ม 2,000 ขวด รวมทั้งในพื้นที่ของ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ กฟผ. ได้จัดส่งรถบรรทุกเพื่อขนส่งผู้ประสบภัย และได้จัดหารถดับเพลิง เพื่อแจกจ่ายน้ำสะอาด รวม 30,000 ลิตร นอกจากนี้ ยังได้มีการตั้งโรงครัว และจัดหาเครื่องอุปโภค ในพื้นที่ อ.เทพา จังหวัด โดยมีการมอบถุงยังชีพ 6,500 ชุด และน้ำดื่มจำนวน 2,000 ขวด เพื่อบรรเทาทุกข์ให้แก่พี่น้องภาคใต้

ทั้งนี้ กระทรวงพลังงาน จะได้เตรียมระดมงบประมาณสนับสนุนการช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้อย่างต่อเนื่องผ่านหน่วยงานในสังกัด และหน่วยงานในพื้นที่ภาคใต้ และเชื่อว่าภัยพิบัติจากอุทกภัยครั้งนี้ จะสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics