กระทรวงพลังงาน โดย กฟผ. และปตท. พร้อมระดมการช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 13:25
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--กระทรวงพลังงาน

นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงาน ได้ติดตามสถานการณ์ปัญหาภัยพิบัติอุทกภัย ซึ่งได้เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เบื้องต้นกระทรวงพลังงาน ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ซึ่งประสบภัยพิบัติดังกล่าว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) และบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) โดยมีรายละเอียดที่สำคัญๆ ดังนี้

กลุ่มบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) ได้มีการช่วยเหลือสำคัญ ๆ ได้แก่ การทยอยส่งมอบถุงยังชีพ จานวน10,000ชุด มูลค่า 5,500,000 บาท และกระจายความช่วยเหลือผ่านหน่วยงานในพื้นที่ ให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ใกล้เคียงผ่านหน่วยงานในพื้นที่ เช่น คลังปิโตรเลียมสุราษฎ์ธานี คลังปิโตรเลียมสงขลา โรงแยกก๊าซขนอม และคลังน้ำมันภูเก็ต เป็นต้น รวมไปถึงการเปิดหน่วยรับบริจาคสิ่งของและกระจายความช่วยเหลือโดยจัดหาน้ำดื่ม ข้าวกล่อง และที่พักพิงชั่วคราวในจังหวัดนครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ชุมพร และพังงา รวม 4 สถานี

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้มีการช่วยเหลือสำคัญ ๆ ได้แก่ การเร่งส่งมอบถุงยังชีพให้แก่พื้นที่ภาคใต้รวม 2,000 ถุง ในช่วงเกิดอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และเร่งทยอยการช่วยเหลือในพื้นที่ เช่น ที่จังหวัดกระบี่ มีการระดมมอบถุงยังชีพ 3,500 ถุง จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีการมอบถุงยังชีพ 500 ถุง มอบน้ำดื่ม 2,000 ขวด รวมทั้งในพื้นที่ของ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ กฟผ. ได้จัดส่งรถบรรทุกเพื่อขนส่งผู้ประสบภัย และได้จัดหารถดับเพลิง เพื่อแจกจ่ายน้ำสะอาด รวม 30,000 ลิตร นอกจากนี้ ยังได้มีการตั้งโรงครัว และจัดหาเครื่องอุปโภค ในพื้นที่ อ.เทพา จังหวัด โดยมีการมอบถุงยังชีพ 6,500 ชุด และน้ำดื่มจำนวน 2,000 ขวด เพื่อบรรเทาทุกข์ให้แก่พี่น้องภาคใต้

ทั้งนี้ กระทรวงพลังงาน จะได้เตรียมระดมงบประมาณสนับสนุนการช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้อย่างต่อเนื่องผ่านหน่วยงานในสังกัด และหน่วยงานในพื้นที่ภาคใต้ และเชื่อว่าภัยพิบัติจากอุทกภัยครั้งนี้ จะสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics