กระทรวงพลังงาน โดย กฟผ. และปตท. พร้อมระดมการช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 13:25
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--กระทรวงพลังงาน

นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงาน ได้ติดตามสถานการณ์ปัญหาภัยพิบัติอุทกภัย ซึ่งได้เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เบื้องต้นกระทรวงพลังงาน ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ซึ่งประสบภัยพิบัติดังกล่าว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) และบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) โดยมีรายละเอียดที่สำคัญๆ ดังนี้

กลุ่มบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) ได้มีการช่วยเหลือสำคัญ ๆ ได้แก่ การทยอยส่งมอบถุงยังชีพ จานวน10,000ชุด มูลค่า 5,500,000 บาท และกระจายความช่วยเหลือผ่านหน่วยงานในพื้นที่ ให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ใกล้เคียงผ่านหน่วยงานในพื้นที่ เช่น คลังปิโตรเลียมสุราษฎ์ธานี คลังปิโตรเลียมสงขลา โรงแยกก๊าซขนอม และคลังน้ำมันภูเก็ต เป็นต้น รวมไปถึงการเปิดหน่วยรับบริจาคสิ่งของและกระจายความช่วยเหลือโดยจัดหาน้ำดื่ม ข้าวกล่อง และที่พักพิงชั่วคราวในจังหวัดนครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ชุมพร และพังงา รวม 4 สถานี

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้มีการช่วยเหลือสำคัญ ๆ ได้แก่ การเร่งส่งมอบถุงยังชีพให้แก่พื้นที่ภาคใต้รวม 2,000 ถุง ในช่วงเกิดอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และเร่งทยอยการช่วยเหลือในพื้นที่ เช่น ที่จังหวัดกระบี่ มีการระดมมอบถุงยังชีพ 3,500 ถุง จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีการมอบถุงยังชีพ 500 ถุง มอบน้ำดื่ม 2,000 ขวด รวมทั้งในพื้นที่ของ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ กฟผ. ได้จัดส่งรถบรรทุกเพื่อขนส่งผู้ประสบภัย และได้จัดหารถดับเพลิง เพื่อแจกจ่ายน้ำสะอาด รวม 30,000 ลิตร นอกจากนี้ ยังได้มีการตั้งโรงครัว และจัดหาเครื่องอุปโภค ในพื้นที่ อ.เทพา จังหวัด โดยมีการมอบถุงยังชีพ 6,500 ชุด และน้ำดื่มจำนวน 2,000 ขวด เพื่อบรรเทาทุกข์ให้แก่พี่น้องภาคใต้

ทั้งนี้ กระทรวงพลังงาน จะได้เตรียมระดมงบประมาณสนับสนุนการช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้อย่างต่อเนื่องผ่านหน่วยงานในสังกัด และหน่วยงานในพื้นที่ภาคใต้ และเชื่อว่าภัยพิบัติจากอุทกภัยครั้งนี้ จะสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี


Latest Press Release

มทร.ธัญบุรี เจ๋ง คว้า #เหรียญทอง แข่งทำอาหาร TICC2018

นักศึกษา มทร.ธัญบุรี คว้ารางวัล 'เหรียญทอง' การทำอาหารประเภทเบอร์เกอร์ และอีก 6 รางวัล จากการแข่งทำอาหาร TICC'2018 ยกนิ้วให้กับนักศึกษา และอาจารย์ มทร.ธัญบุรี ที่แสดงฝีมือการทำอาหารในการแข่งขันThailand's International Culinary Cup 2018 (TICC'2018)...

กระทรวงวัฒนธรรม จัดการแถลงการจัดงานประเพณีอุ้มพระดำน้ำ จังหวัดเพชรบูรณ์ ประจำปี 2561

วันพรุ่งนี้ (20 ก.ย.61) เวลา 10.30 น. กระทรวงวัฒนธรรมขอเรียนเชิญท่านร่วมทำข่าวการแถลงการจัดงานประเพณีอุ้มพระดำน้ำ จังหวัดเพชรบูรณ์ ประจำปี 2561ณ ห้องโถง ชั้น 1 กระทรวงวัฒนธรรม ถนนเทียมร่วมมิตร กรุงเทพฯ โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม...

คณะบัญชี ม.ศรีปทุม ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาการใช้ Excel กับแบบฟอร์มบัญชี รับรองชั่วโมง CPA / CPD บัญชี ได้ 3 ชั่วโมง ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ เพจภาษีรู้ไว้ได้เปรียบ จัดการสัมมนา หัวข้อ "การใช้ Excel กับแบบฟอร์มบัญชี" ขอเชิญผู้สนใจ...สมัครเข้าร่วมสัมมนา ฟรี! โดยไม่มีค่าใช้จ่าย! รับจำนวนจำกัด 200 ที่นั่ง รับรองชั่วโมง CPA...

ภาพข่าว: อัน ยอง ฮา เซ โย KOREA

นางสาวณัฐกานต์ จันทร์ไทย ผู้จัดการ ส่วนสื่อสารออนไลน์ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดงาน อัน ยอง ฮา เซ โย KOREA ตามรอย 7 สถานที่จากซีรี่ย์ดังแดนกิมจิ พร้อม ช้อป ชม ชิม ไปกับสินค้าจากประเทศเกาหลี ณ ศูนย์การค้าซีคอนสแควร์...

มาร์ส เดินหน้าพลิกโฉมธุรกิจต่อเนื่อง หลังประกาศกลยุทธ์ Sustainable in a Generation Plan ครบหนึ่งปีเต็ม

- คุณแกรนท์ เอฟ รี้ด ซีอีโอ กล่าวว่า มาร์สมุ่งมั่นที่จะ "พลิกแนวทางการดำเนินธุรกิจ" ในหลายๆส่วน ซึ่งรวมถึงส่วนที่เกี่ยวข้องกับภาวะโลกร้อนและความยากจน - มาร์สมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาห่วงโซ่อุปทานโลกผ่านการลงทุน การเปลี่ยนแปลงองค์กร...

Related Topics