กปภ.บางสะพาน ส่งน้ำดื่มช่วย รพ. ระดมเจ้าหน้าที่ซ่อมท่อขาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 18:17
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งน้ำดื่มบรรจุขวดช่วยเหลือผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบางสะพาน พร้อมเร่งระดมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสถานีผลิตน้ำและซ่อมแซมท่อส่งน้ำประปาขาดชำรุด จนจำเป็นต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำมา 2 วันแล้ว ขณะที่ กปภ.สาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี พ้นวิกฤต สามารถผลิตจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนตามปกติแล้วเช้านี้

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า กปภ.สาขาบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยังจำเป็นต้องหยุดการผลิตจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ถึงแม้ว่าระดับน้ำเริ่มทรงตัว โดย กปภ.สาขาบางสะพาน ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าสถานีผลิตน้ำร่อนทอง อ.บางสะพาน และสถานีผลิตน้ำช้างแรก อ.บางสะพานน้อย เพื่อตรวจสอบการทำงานของเครื่องสูบน้ำและทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องจักรต่าง ๆ ให้สามารถกลับมาทำงานได้ พร้อมขนย้ายท่อส่งน้ำขนาด 300 มม. เพื่อเปลี่ยนทดแทนท่อส่งน้ำเดิมที่เสียหายจากกระแสน้ำซึ่งเป็นไปได้ด้วยความยากลำบากเนื่องจากถนนขาดและยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ ดังนั้น เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้น้ำอย่างเร่งด่วน กปภ.สาขาบางสะพาน ได้มอบน้ำดื่มบรรจุขวดให้โรงพยาบาลบางสะพานเพื่อให้ผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลมีน้ำสะอาดสำหรับการอุปโภคบริโภค ทั้งนี้ เนื่องจากการคมนาคมยังคงมีปัญหาไม่สามารถนำรถบรรทุกน้ำประปาเข้าพื้นที่ได้ ดังนั้น เพื่อความรวดเร็วโรงพยาบาลบางสะพานสามารถนำรถบรรทุกน้ำมารับน้ำจาก กปภ.สาขาบางสะพาน ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับ กปภ.สาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาในพื้นที่อำเภอพระแสงทั้งหมดเนื่องจากน้ำท่วมโรงสูบน้ำอย่างฉับพลัน ขณะนี้ สามารถเดินเครื่องสูบน้ำและจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนในพื้นที่ให้บริการได้ตามปกติแล้ว

นายเกียรติศักดิ์ พึ่งสมศักดิ์ ผู้จัดการ กปภ.สาขาบางสะพาน กล่าวว่า สถานการณ์ในพื้นที่อำเภอบางสะพาน ยังมีความยากลำบากจากน้ำท่วมขัง ฝนยังคงตกต่อเนื่อง รวมถึงถนนที่ขาดชำรุดหลายจุด กระทบต่อการผลิตจ่ายน้ำประปาของ กปภ.สาขาบางสะพาน โดยอุปสรรคสำคัญขณะนี้คือการซ่อมแซมท่อส่งน้ำประปาที่เสียหายจากกระแสน้ำ อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่า กปภ.สาขาบางสะพาน จะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ประชาชนมีน้ำสำหรับอุปโภคบริโภคโดยเร็วที่สุด


Latest Press Release

ซีพี เฟรชมาร์ท ชวนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติก เดินหน้าแคมเปญ ชวนช้อป! พกกระเป๋า ไม่เอาถุง

ซีพี เฟรชมาร์ท เดินหน้าแคมเปญรักษ์โลก "ชวนช้อป! พกกระเป๋า ไม่เอาถุง" กระตุ้นให้ผู้บริโภคร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแก้ปัญหาขยะพลาสติก ชวนนำถุงผ้ามาซื้อของที่ร้าน ซีพี เฟรชมาร์ท ทุกสาขาทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ (16 มกราคม 2562) เป็นต้นไป...

ภาพข่าว: ดีป้า จัดกิจกรรมวันเด็ก ฝึกทักษะความคิด เพื่อเด็กดิจิทัล

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดกิจกรรมวันเด็กต้อนรับปีหมู ณ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี ลานชั้น 2 โดยได้รับเกียรติจากท่านดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เยี่ยมบูธกิจกรรม โดยมี ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์...

องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ณ ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ ร้องกวาง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า ทางองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. แพร่ได้กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ที่ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ อำเภอร้องกวาง...

คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ ซอสอะโวคาโด ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

วัตถุดิบพิเศษประจำเดือนมกราคมนี้ คือถั่วรสชาติเยี่ยมที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย โดย ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ได้จัดเตรียมเมนู คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ พร้อมซอสอะโวคาโด หรือก็คือ ปลาแซลมอนแล่บางนั่นเอง พิสตาชิโอ...

อกเป็ดรมควันใบชามะลิกับแบล็คเคอร์แรนท์ ห้องอาหารซิตี้เทอเรซ และดิโพลแมท บาร์ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

เริ่มต้นปีใหม่ไปกับถั่วรสชาติอร่อย เต็มไปด้วยประโยชน์ หลากหลายชนิด ที่ถูกนำไปทำอาหารในนานาประเทศมานานนับพันปี ทั้งอาหารคาว อาหารทานเล่น หรือของหวาน ก็ล้วนแต่มีรสชาติดีอย่างคาดไม่ถึง ขอเชิญรับประทานอาหารสุดพิเศษ ไม่ว่าจะมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็นที่...

Related Topics