กปภ.บางสะพาน ส่งน้ำดื่มช่วย รพ. ระดมเจ้าหน้าที่ซ่อมท่อขาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 18:17
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งน้ำดื่มบรรจุขวดช่วยเหลือผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบางสะพาน พร้อมเร่งระดมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสถานีผลิตน้ำและซ่อมแซมท่อส่งน้ำประปาขาดชำรุด จนจำเป็นต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำมา 2 วันแล้ว ขณะที่ กปภ.สาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี พ้นวิกฤต สามารถผลิตจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนตามปกติแล้วเช้านี้

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า กปภ.สาขาบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยังจำเป็นต้องหยุดการผลิตจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ถึงแม้ว่าระดับน้ำเริ่มทรงตัว โดย กปภ.สาขาบางสะพาน ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าสถานีผลิตน้ำร่อนทอง อ.บางสะพาน และสถานีผลิตน้ำช้างแรก อ.บางสะพานน้อย เพื่อตรวจสอบการทำงานของเครื่องสูบน้ำและทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องจักรต่าง ๆ ให้สามารถกลับมาทำงานได้ พร้อมขนย้ายท่อส่งน้ำขนาด 300 มม. เพื่อเปลี่ยนทดแทนท่อส่งน้ำเดิมที่เสียหายจากกระแสน้ำซึ่งเป็นไปได้ด้วยความยากลำบากเนื่องจากถนนขาดและยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ ดังนั้น เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้น้ำอย่างเร่งด่วน กปภ.สาขาบางสะพาน ได้มอบน้ำดื่มบรรจุขวดให้โรงพยาบาลบางสะพานเพื่อให้ผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลมีน้ำสะอาดสำหรับการอุปโภคบริโภค ทั้งนี้ เนื่องจากการคมนาคมยังคงมีปัญหาไม่สามารถนำรถบรรทุกน้ำประปาเข้าพื้นที่ได้ ดังนั้น เพื่อความรวดเร็วโรงพยาบาลบางสะพานสามารถนำรถบรรทุกน้ำมารับน้ำจาก กปภ.สาขาบางสะพาน ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับ กปภ.สาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาในพื้นที่อำเภอพระแสงทั้งหมดเนื่องจากน้ำท่วมโรงสูบน้ำอย่างฉับพลัน ขณะนี้ สามารถเดินเครื่องสูบน้ำและจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนในพื้นที่ให้บริการได้ตามปกติแล้ว

นายเกียรติศักดิ์ พึ่งสมศักดิ์ ผู้จัดการ กปภ.สาขาบางสะพาน กล่าวว่า สถานการณ์ในพื้นที่อำเภอบางสะพาน ยังมีความยากลำบากจากน้ำท่วมขัง ฝนยังคงตกต่อเนื่อง รวมถึงถนนที่ขาดชำรุดหลายจุด กระทบต่อการผลิตจ่ายน้ำประปาของ กปภ.สาขาบางสะพาน โดยอุปสรรคสำคัญขณะนี้คือการซ่อมแซมท่อส่งน้ำประปาที่เสียหายจากกระแสน้ำ อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่า กปภ.สาขาบางสะพาน จะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ประชาชนมีน้ำสำหรับอุปโภคบริโภคโดยเร็วที่สุด


Latest Press Release

ภาพข่าว: นิปปอนเพนต์มอบห้องฝึกอบรม-อุปกรณ์สีรถยนต์ แก่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 4

นางสาวสมสุข มิ่งขวัญโพธิ์ทอง (คนกลาง) ผู้จัดการฝ่ายศูนย์ฝึกอบรม หน่วยธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งมอบห้องอบรมการผสมสีและอุปกรณ์สีพ่นรถยนต์ มูลค่า 850,000 บาท แก่ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 4 ราชบุรี...

NEOM เมืองใหม่แห่งอนาคต ประเดิมจัดการแข่งขันกีฬาชายหาดระดับนานาชาติครั้งแรกของซาอุฯ พร้อมอวดแนวชายฝั่งสุดน่าทึ่งสู่สายตาชาวโลก

จุดมุ่งหมายอันยิ่งใหญ่ของ NEOM (นีออม) ที่จะเปลี่ยนโครงการระดับอภิมหาโปรเจกต์ให้เป็นมหาอำนาจแห่งโลกกีฬา ได้ก้าวรุดหน้าอย่างมากในสัปดาห์นี้ ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดงานอีเวนต์ระดับนานาชาติอย่างเป็นทางการครั้งแรก...

VeChain จับมือ Brightfood จัดทำดัชนีความเชื่อมั่น BrightCode โดยใช้พลังของเทคโนโลยี VeChainThor Blockchain เพื่อกอบกู้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคในจีน

ในฤดูใบไม้ผลิปี 2547 ที่มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ชาย 4 คนเสียชีวิตจากภาวะสุราเป็นพิษ และอีก 8 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ต่อมาในปี 2551 ได้เกิดเหตุนมผงปนเปื้อนสารเมลามีน ส่งผลให้เด็กทารกเสียชีวิต 6 คน และล้มป่วยอีก 54,000 คน ซึ่ง 51,900...

สายช้อป สายแฟ สายกิน อย่าพลาดแรร์ไอเท็มเด็ดจากแบรนด์ดังในงาน YOUNIQUE Market by CPNlead ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์ วิลล์ วันที่ 25-29 ก.ค. 62 นี้

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์ วิลล์ ชวนมาฟินกับไอเท็มเด็ดโดนใจที่สายไหนๆ ก็ไม่ควรพลาดที่งาน "YOUNIQUE Market by CPNlead" บริเวณลานชั้น 1 ตั้งแต่วันที่ 25-29 ก.ค. 62 จัดไปเน้นๆ ทั้งของกินสุดฟิน, แฟชั่นสุดคูล และของแปลกตาอื่นๆ อีกเพียบ...

เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ ส่งต่อความสุขและความอร่อย

ร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม จนถึงวันที่ 13 กันยายน 2562 พร้อมส่งมอบมูนเค้กสำหรับคนสำคัญของคุณเพื่อเสริมสิริมงคลในชีวิต แสดงถึงความรัก ความปรารถนาดีและความเคารพรักต่อผู้รับ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์สูตรดั้งเดิมและสูตรใหม่ทั้ง 9 รสชาติ...

Related Topics