กปภ.บางสะพาน ส่งน้ำดื่มช่วย รพ. ระดมเจ้าหน้าที่ซ่อมท่อขาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 18:17
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งน้ำดื่มบรรจุขวดช่วยเหลือผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบางสะพาน พร้อมเร่งระดมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสถานีผลิตน้ำและซ่อมแซมท่อส่งน้ำประปาขาดชำรุด จนจำเป็นต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำมา 2 วันแล้ว ขณะที่ กปภ.สาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี พ้นวิกฤต สามารถผลิตจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนตามปกติแล้วเช้านี้

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า กปภ.สาขาบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยังจำเป็นต้องหยุดการผลิตจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ถึงแม้ว่าระดับน้ำเริ่มทรงตัว โดย กปภ.สาขาบางสะพาน ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าสถานีผลิตน้ำร่อนทอง อ.บางสะพาน และสถานีผลิตน้ำช้างแรก อ.บางสะพานน้อย เพื่อตรวจสอบการทำงานของเครื่องสูบน้ำและทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องจักรต่าง ๆ ให้สามารถกลับมาทำงานได้ พร้อมขนย้ายท่อส่งน้ำขนาด 300 มม. เพื่อเปลี่ยนทดแทนท่อส่งน้ำเดิมที่เสียหายจากกระแสน้ำซึ่งเป็นไปได้ด้วยความยากลำบากเนื่องจากถนนขาดและยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ ดังนั้น เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้น้ำอย่างเร่งด่วน กปภ.สาขาบางสะพาน ได้มอบน้ำดื่มบรรจุขวดให้โรงพยาบาลบางสะพานเพื่อให้ผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลมีน้ำสะอาดสำหรับการอุปโภคบริโภค ทั้งนี้ เนื่องจากการคมนาคมยังคงมีปัญหาไม่สามารถนำรถบรรทุกน้ำประปาเข้าพื้นที่ได้ ดังนั้น เพื่อความรวดเร็วโรงพยาบาลบางสะพานสามารถนำรถบรรทุกน้ำมารับน้ำจาก กปภ.สาขาบางสะพาน ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับ กปภ.สาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาในพื้นที่อำเภอพระแสงทั้งหมดเนื่องจากน้ำท่วมโรงสูบน้ำอย่างฉับพลัน ขณะนี้ สามารถเดินเครื่องสูบน้ำและจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนในพื้นที่ให้บริการได้ตามปกติแล้ว

นายเกียรติศักดิ์ พึ่งสมศักดิ์ ผู้จัดการ กปภ.สาขาบางสะพาน กล่าวว่า สถานการณ์ในพื้นที่อำเภอบางสะพาน ยังมีความยากลำบากจากน้ำท่วมขัง ฝนยังคงตกต่อเนื่อง รวมถึงถนนที่ขาดชำรุดหลายจุด กระทบต่อการผลิตจ่ายน้ำประปาของ กปภ.สาขาบางสะพาน โดยอุปสรรคสำคัญขณะนี้คือการซ่อมแซมท่อส่งน้ำประปาที่เสียหายจากกระแสน้ำ อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่า กปภ.สาขาบางสะพาน จะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ประชาชนมีน้ำสำหรับอุปโภคบริโภคโดยเร็วที่สุด


Latest Press Release

เปิดตัว หนังสือชีวประวัติบุคคลสำคัญ ANAND PANYARACHUN AND THE MAKING OF MODERN THAILAND

- เรียบเรียงจากการสัมภาษณ์นายอานันท์ ปันยารชุน และผู้อยู่ในเหตุการณ์จริง นับร้อยๆ การสัมภาษณ์ - เป็นหนังสือที่เต็มไปด้วยข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยถูกเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ทั้งที่เกี่ยวกับประเทศไทยและเกี่ยวกับนายอานันท์ ปันยารชุน วันนี้...

บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ ต้อนรับเทศกาลความสุขแห่งปี ด้วยอัลมอนด์ บรีซ กิ๊ฟบ็อกซ์

บลูไดมอนด์โกรเวอร์ส สหกรณ์ผู้ผลิตอัลมอนด์จากเมืองซาคราเมนโตรัฐแคลิฟอร์เนียประเทศสหรัฐอเมริกา ต้อนรับเทศกาลความสุขส่งท้ายปี ด้วยชุดอัลมอนด์ บรีซ กิ๊ฟบ็อกซ์ โดยคัดสรรนมอัลมอนด์คุณภาพเพื่อสุขภาพ ทั้ง 6 รสชาติ ได้แก่ รสออริจินัล สูตรไม่เติมน้ำตาล รสวานิลลา...

ไช่เหนียว ส่งสินค้าจากงาน 11.11 จำนวน 100 ล้านชิ้นแรก ภายใน 2.6 วัน ใช้เวลาเร็วกว่าเมื่อปีที่แล้ว 5 ชั่วโมง เชื่อมั่นการส่งหนึ่งพันล้านชิ้นก็จะสร้างมาตรฐานเวลาใหม่

ไช่เหนียว สมาร์ท โลจิสติกส์ เน็ตเวิร์ค ลิมิติด ("ไช่เหนียว" Cainiao) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ส่งพัสดุงาน 11.11 จำนวน 100 ล้านชิ้นแรก ภายในเพียง 2.6 วัน เร็วกว่าปีที่แล้วเกือบ 5 ชั่วโมง สถิติการส่งของเร็วเป็นประวัติการณ์เช่นนี้...

NYX Professional Makeup ชวนซิสสายเฟียซแต่งหน้าไปลอยกระทงแบบมีกิมมิคสไตล์ #นางนพนิกซ์

ซิสสายแซ่บพร้อมสำหรับวันลอยกระทงกันหรือยัง? 1 ปีมีครั้ง อย่าไปลอยแบบหน้าสดค่ะ เปลี่ยนลุคให้ดูเฟียซที่สุด รับรองว่าใครเห็นก็ต้องบอกว่าแซ่บคงคอนเซ็ปส์ความเปรี้ยวซ่าเก๋ไก๋สไตล์นิกซ์เกิร์ลพร้อมเฉิดฉายทุกงาน งานนี้ NYX Professional Makeup...

ภาพข่าว: โรงแรมแคนทารี โคราช เข้าเยี่ยมแสดงความยินดีกับผู้บังคับการตำรวจภูธร ภาค 3 จังหวัดนครราชสีมา

นายมกริน พรหมโยธี (ซ้าย) ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารี โคราช เข้าเยี่ยมเพื่อแสดงความยินดีกับ พล.ต.ท.พูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ (กลาง)ในวาระเข้ารับตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 ณ สถานีตำรวจภูธร ภาค 3 อำเภอเมือง...

Related Topics