กปภ.บางสะพาน ส่งน้ำดื่มช่วย รพ. ระดมเจ้าหน้าที่ซ่อมท่อขาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 18:17
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งน้ำดื่มบรรจุขวดช่วยเหลือผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบางสะพาน พร้อมเร่งระดมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสถานีผลิตน้ำและซ่อมแซมท่อส่งน้ำประปาขาดชำรุด จนจำเป็นต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำมา 2 วันแล้ว ขณะที่ กปภ.สาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี พ้นวิกฤต สามารถผลิตจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนตามปกติแล้วเช้านี้

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า กปภ.สาขาบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยังจำเป็นต้องหยุดการผลิตจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ถึงแม้ว่าระดับน้ำเริ่มทรงตัว โดย กปภ.สาขาบางสะพาน ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าสถานีผลิตน้ำร่อนทอง อ.บางสะพาน และสถานีผลิตน้ำช้างแรก อ.บางสะพานน้อย เพื่อตรวจสอบการทำงานของเครื่องสูบน้ำและทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องจักรต่าง ๆ ให้สามารถกลับมาทำงานได้ พร้อมขนย้ายท่อส่งน้ำขนาด 300 มม. เพื่อเปลี่ยนทดแทนท่อส่งน้ำเดิมที่เสียหายจากกระแสน้ำซึ่งเป็นไปได้ด้วยความยากลำบากเนื่องจากถนนขาดและยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ ดังนั้น เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้น้ำอย่างเร่งด่วน กปภ.สาขาบางสะพาน ได้มอบน้ำดื่มบรรจุขวดให้โรงพยาบาลบางสะพานเพื่อให้ผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลมีน้ำสะอาดสำหรับการอุปโภคบริโภค ทั้งนี้ เนื่องจากการคมนาคมยังคงมีปัญหาไม่สามารถนำรถบรรทุกน้ำประปาเข้าพื้นที่ได้ ดังนั้น เพื่อความรวดเร็วโรงพยาบาลบางสะพานสามารถนำรถบรรทุกน้ำมารับน้ำจาก กปภ.สาขาบางสะพาน ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับ กปภ.สาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาในพื้นที่อำเภอพระแสงทั้งหมดเนื่องจากน้ำท่วมโรงสูบน้ำอย่างฉับพลัน ขณะนี้ สามารถเดินเครื่องสูบน้ำและจ่ายน้ำประปาให้ประชาชนในพื้นที่ให้บริการได้ตามปกติแล้ว

นายเกียรติศักดิ์ พึ่งสมศักดิ์ ผู้จัดการ กปภ.สาขาบางสะพาน กล่าวว่า สถานการณ์ในพื้นที่อำเภอบางสะพาน ยังมีความยากลำบากจากน้ำท่วมขัง ฝนยังคงตกต่อเนื่อง รวมถึงถนนที่ขาดชำรุดหลายจุด กระทบต่อการผลิตจ่ายน้ำประปาของ กปภ.สาขาบางสะพาน โดยอุปสรรคสำคัญขณะนี้คือการซ่อมแซมท่อส่งน้ำประปาที่เสียหายจากกระแสน้ำ อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่า กปภ.สาขาบางสะพาน จะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ประชาชนมีน้ำสำหรับอุปโภคบริโภคโดยเร็วที่สุด


Latest Press Release

แซนดี้เก็บคะแนนเพิ่มทั้ง 2 เรสสนามเซี่ยงไฮ้

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย เก็บคะแนนสะสมเพิ่มได้ทั้งสองเรส สนามเซี่ยงไฮ้ จากการแข่งขันสนามที่ 5 ของรายการบลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย (Blancpain GT Series Asia) ที่จัดขึ้น ณ สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศจีน...

ซีอีเอ ชวนส่งผลงานเข้าร่วมใน เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) (CEA) ชวนผู้ประกอบการสร้างสรรค์จากทั่วประเทศร่วมจัดแสดงผลงานใน "เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562" (Bangkok Design Week 2019) เทศกาลรวบรวมผลงาน สร้างสรรค์ทั้งสินค้าและบริการสุดครีเอทีฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ...

เปิดตัวกิจกรรมชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี และสื่อมวลชนเยี่ยมชมวิถีชีวิตชุมชน เส้นทางเชิงนิเวศวิถีเกษตรพอเพียง 7 อำเภอ 18 หมู่บ้าน

สำนักงานพัฒนาชุมชน จังหวัดอุบลราชธานี กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ได้ดำเนินการตามโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมเปิดตัวชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีและสื่อมวลชนเยี่ยมชมวิถีชีวิตชุมชน เส้นทางเชิงนิเวศวิถีเกษตรพอเพียง...

กกท. จัดใหญ่ AFW Expo 2018 Powered by SAT ชวนคอกีฬาร่วมชมช็อปสินค้า ที่อินดอร์ฯ 27-29 ก.ย.นี้

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เตรียมจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าเครื่องกีฬา "Asia Fitness & Wellness Expo 2018 Powered by SAT" โดยการนำของนายสังเวียน บุญโต รักษาการผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งมีแนวคิดในการผลักดันอุตสาหกรรมการกีฬา โดยได้สนับสนุน และร่วมมือ...

ปลุกไฟ! TCAS62 ส่อง 3 ไลฟ์สไตล์หนุ่มสาว วิศวะฯ มธ. ความฝัน แรงบันดาลใจ กับวิศวกรเลือดใหม่ไม่ตกเทรนด์

ใกล้ถึงเวลาอีกไม่กี่เดือนเท่านั้น ที่น้องๆ จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ TCAS62 บางคนอาจวางแผนและมีเป้าหมายที่ชัดเจน แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนยังลังเล คิดไม่ตกกับการเลือกเส้นทางอนาคตในรั้วมหาวิทยาลัย วันนี้เราจะพาไปส่อง 3 ไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสาวหน้าใส...

Related Topics