มหกรรมวัฒนธรรม วิถีถิ่น วิถีไทย รวมพลังชุมชนคุณธรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2560

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 11:07
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--กระทรวงวัฒนธรรม

นางฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงาน มหกรรมวัฒนธรรม วิถีถิ่น วิถีไทย รวมพลังชุมชนคุณธรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2560 ภายใต้งาน "ลูกของพ่อ" สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ณ ลานอเนกประสงค์ Buriram Castle อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเป็นการการอนุรักษ์ สืบสาน มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของท้องถิ่น และขับเคลื่อน งานวัฒนธรรมของชาติไทย โดยมี นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นางพิมพ์รวี วัฒนวรางกูร อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม และภาคีเครือข่ายทางวัฒนธรรมร่วมงาน ซึ่งกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จังหวัดบุรีรัมย์ ที่กำหนดให้มีการจัดงานมหกรรมวิถีถิ่น วิถีไทยอย่างต่อเนื่อง เป็นการผนึกกำลังอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อนำเสนออัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่มี ความโดดเด่นของแต่ละท้องถิ่น สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ ภูมิปัญญาชาวบ้านแต่ยังเปิดพื้นที่ให้ชุมชนมีรายได้จากทุนทางวัฒนธรรม เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เกิดการถ่ายทอดองค์ความรู้สู่เด็กและเยาวชน รวมทั้งส่งเสริมรายได้ให้แก่ศิลปินพื้นบ้านตามนโยบายของรัฐบาล และกิจกรรมที่จัดขึ้นยังเป็นส่วนหนึ่งของสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะที่ท่านทรงเป็น "อัครศิลปิน" ที่ได้ทรงทำนุบำรุงงานศิลปวัฒนธรรมตลอดมา ถือเป็นการเทิดพระเกียรติและแสดงความอาลัยต่อพระองค์ท่านในฐานะพสกนิกรชาวไทย


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics