มหกรรมวัฒนธรรม วิถีถิ่น วิถีไทย รวมพลังชุมชนคุณธรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2560

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 11:07
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--กระทรวงวัฒนธรรม

นางฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงาน มหกรรมวัฒนธรรม วิถีถิ่น วิถีไทย รวมพลังชุมชนคุณธรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2560 ภายใต้งาน "ลูกของพ่อ" สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ณ ลานอเนกประสงค์ Buriram Castle อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเป็นการการอนุรักษ์ สืบสาน มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของท้องถิ่น และขับเคลื่อน งานวัฒนธรรมของชาติไทย โดยมี นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นางพิมพ์รวี วัฒนวรางกูร อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม และภาคีเครือข่ายทางวัฒนธรรมร่วมงาน ซึ่งกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จังหวัดบุรีรัมย์ ที่กำหนดให้มีการจัดงานมหกรรมวิถีถิ่น วิถีไทยอย่างต่อเนื่อง เป็นการผนึกกำลังอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อนำเสนออัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่มี ความโดดเด่นของแต่ละท้องถิ่น สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ ภูมิปัญญาชาวบ้านแต่ยังเปิดพื้นที่ให้ชุมชนมีรายได้จากทุนทางวัฒนธรรม เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เกิดการถ่ายทอดองค์ความรู้สู่เด็กและเยาวชน รวมทั้งส่งเสริมรายได้ให้แก่ศิลปินพื้นบ้านตามนโยบายของรัฐบาล และกิจกรรมที่จัดขึ้นยังเป็นส่วนหนึ่งของสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะที่ท่านทรงเป็น "อัครศิลปิน" ที่ได้ทรงทำนุบำรุงงานศิลปวัฒนธรรมตลอดมา ถือเป็นการเทิดพระเกียรติและแสดงความอาลัยต่อพระองค์ท่านในฐานะพสกนิกรชาวไทย


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics