ฝนถล่มกระทบ กปภ.บางสะพาน - บ้านนาสาร หยุดผลิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 10:00
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และสาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี รับผลกระทบจากฝนตกหนักต่อเนื่องและน้ำป่าไหลหลาก ทำให้ต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาชั่วคราว เนื่องจากการตัดกระแสไฟฟ้าและระดับน้ำท่วมสูง ขณะที่ กปภ.สาขาตรัง จังหวัดตรัง สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย สามารถให้บริการน้ำประปาแก่ประชาชนได้ตามปกติ

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า สถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลันบริเวณอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการผลิตจ่ายน้ำประปาของ กปภ.สาขาบางสะพาน เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วจนต้องตัดกระแสไฟฟ้าตั้งแต่เวลาประมาณ 19.30 น. ของวันที่ 9 มกราคม 2560 เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ทำให้ กปภ.สาขาบางสะพาน ไม่สามารถผลิตจ่ายน้ำประปาให้บริการประชาชนในพื้นที่อำเภอบางสะพานและบางสะพานน้อยทั้งหมดได้ ประกอบกับกระแสน้ำเชี่ยวพัดพาท่อส่งน้ำประปาขาดหลายจุด ทั้งนี้ กปภ.สาขาบางสะพาน ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่พร้อมเข้าซ่อมแซมทันทีหลังระดับน้ำลดลง สำหรับ กปภ.สาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำไหลบ่าเข้าท่วมโรงสูบน้ำแรงสูงอย่างฉับพลัน จึงต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาในพื้นที่อำเภอพระแสงทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ กปภ.สาขาบ้านนาสาร ได้เร่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่แก้ไขปัญหาดังกล่าว คาดว่าจะสามารถเดินเครื่องสูบน้ำและจ่ายน้ำประปาได้ภายในพรุ่งนี้ (11 มกราคม 2560) ขณะที่ กปภ.สาขาตรัง จังหวัดตรัง สถานการณ์อุทกภัยเริ่มดีขึ้น เนื่องจากปริมาณน้ำท่วมขังลดลงและสามารถผลิตจ่ายน้ำประปาให้บริการประชาชนตามปกติแล้ว

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัยติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังปริมาณน้ำอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ หากจำเป็นต้องทิ้งบ้านเป็นระยะเวลายาวนาน ขอแนะนำให้ปิดวาล์วบริเวณมาตรวัดน้ำ เพื่อป้องกันมาตรวัดน้ำทำงานจากเหตุท่อแตกรั่วภายในบ้านเนื่องจากแรงดันน้ำท่วมสูง หากประสบปัญหาขาดแคลนน้ำสะอาดเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค หรือพบเห็นท่อประปาแตกรั่ว น้ำประปาไม่ไหลหรือไหลอ่อน กรุณาแจ้ง กปภ.สาขาในพื้นที่ หรือ PWA Contact Center โทร.1662


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics