ฝนถล่มกระทบ กปภ.บางสะพาน - บ้านนาสาร หยุดผลิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 10:00
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และสาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี รับผลกระทบจากฝนตกหนักต่อเนื่องและน้ำป่าไหลหลาก ทำให้ต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาชั่วคราว เนื่องจากการตัดกระแสไฟฟ้าและระดับน้ำท่วมสูง ขณะที่ กปภ.สาขาตรัง จังหวัดตรัง สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย สามารถให้บริการน้ำประปาแก่ประชาชนได้ตามปกติ

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า สถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลันบริเวณอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการผลิตจ่ายน้ำประปาของ กปภ.สาขาบางสะพาน เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วจนต้องตัดกระแสไฟฟ้าตั้งแต่เวลาประมาณ 19.30 น. ของวันที่ 9 มกราคม 2560 เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ทำให้ กปภ.สาขาบางสะพาน ไม่สามารถผลิตจ่ายน้ำประปาให้บริการประชาชนในพื้นที่อำเภอบางสะพานและบางสะพานน้อยทั้งหมดได้ ประกอบกับกระแสน้ำเชี่ยวพัดพาท่อส่งน้ำประปาขาดหลายจุด ทั้งนี้ กปภ.สาขาบางสะพาน ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่พร้อมเข้าซ่อมแซมทันทีหลังระดับน้ำลดลง สำหรับ กปภ.สาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำไหลบ่าเข้าท่วมโรงสูบน้ำแรงสูงอย่างฉับพลัน จึงต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาในพื้นที่อำเภอพระแสงทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ กปภ.สาขาบ้านนาสาร ได้เร่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่แก้ไขปัญหาดังกล่าว คาดว่าจะสามารถเดินเครื่องสูบน้ำและจ่ายน้ำประปาได้ภายในพรุ่งนี้ (11 มกราคม 2560) ขณะที่ กปภ.สาขาตรัง จังหวัดตรัง สถานการณ์อุทกภัยเริ่มดีขึ้น เนื่องจากปริมาณน้ำท่วมขังลดลงและสามารถผลิตจ่ายน้ำประปาให้บริการประชาชนตามปกติแล้ว

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัยติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังปริมาณน้ำอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ หากจำเป็นต้องทิ้งบ้านเป็นระยะเวลายาวนาน ขอแนะนำให้ปิดวาล์วบริเวณมาตรวัดน้ำ เพื่อป้องกันมาตรวัดน้ำทำงานจากเหตุท่อแตกรั่วภายในบ้านเนื่องจากแรงดันน้ำท่วมสูง หากประสบปัญหาขาดแคลนน้ำสะอาดเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค หรือพบเห็นท่อประปาแตกรั่ว น้ำประปาไม่ไหลหรือไหลอ่อน กรุณาแจ้ง กปภ.สาขาในพื้นที่ หรือ PWA Contact Center โทร.1662


Latest Press Release

ลุยแหล่งผลิตข้าวภาคเหนือ สำรวจแหล่งผลิตและทิศทางตลาด สุโขทัย-พิษณุโลก

นางอัญชนา ตราโช รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึง การลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การผลิตและการตลาดข้าว ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย และพิษณุโลก ระหว่างวันที่ 13 – 16 สิงหาคม 2562...

เฮเฟเล่ จัดงาน H?FELE Big Clearance Sale 2019 มหกรรมลดราคาสินค้าคุณภาพ ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ลดสูงสุดถึง 70%!!

อัพเดทข่าวดีเพื่อคนรักบ้าน!! เฮเฟเล่ ผู้นำนวัตกรรมอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและครัวเรือน พร้อมทั้งอุปกรณ์สุขภัณฑ์มาตรฐานจากประเทศเยอรมนี ฉลองครบรอบ 25 ปี จัดหนักจัดเต็มมหกรรมสุดปัง ลดราคาสุดยิ่งใหญ่แห่งปี 2019...

ข่าวดี!! ไปรษณีย์ไทย ขยายเวลาเปิดบริการ #ไปรษณีย์เดอะสตรีท 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์ชาวออฟฟิศ ค้าขายออนไลน์ รองรับการเติบโตอีคอมเมิร์ซ

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ให้บริการ 'ไปรษณีย์ 24 ชั่วโมง' ตอบโจทย์ความต้องการและพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงานประจำ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และกลุ่มนักศึกษา โดยใช้บริการได้ที่ ไปรษณีย์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ศูนย์ไปรษณีย์...

ห้องอาหารริเวอร์บาร์จขอเสนอบุฟเฟต์นานาชาติมื้อค่ำที่ดีที่สุด ณ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

ในทุกๆวันที่โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ทีมเชฟของห้องอาหารริเวอร์บาร์จไม่เคยทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการผิดหวัง เพราะได้จัดเตรียมอาหารหลากหลายจานเด็ดอย่างพิถีพิถัน มาให้ทุกท่านเลือกรับประทานในรูปแบบบุฟเฟต์ ละลานตาไปกับเมนูแนะนำของเชฟ...

ชวนร่วมกิจกรรมธรรมะในเมือง อาทิตย์ที่ 25 ส.ค. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญผู้สนใจร่วมกิจกรรมธรรมะในเมือง "เข้าพรรษา เข้าหาพระธรรม" ชวนทำบุญตักบาตร สวดมนต์ เจริญสมาธิภาวนา และฟังธรรมบรรยาย จากพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ท่าน ว. วชิรเมธี) จัดโดยมูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อส่งเสริมให้คนเมืองในกรุงเทพฯ...

Related Topics