ฝนถล่มกระทบ กปภ.บางสะพาน - บ้านนาสาร หยุดผลิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 11, 2017 10:00
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และสาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี รับผลกระทบจากฝนตกหนักต่อเนื่องและน้ำป่าไหลหลาก ทำให้ต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาชั่วคราว เนื่องจากการตัดกระแสไฟฟ้าและระดับน้ำท่วมสูง ขณะที่ กปภ.สาขาตรัง จังหวัดตรัง สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย สามารถให้บริการน้ำประปาแก่ประชาชนได้ตามปกติ

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า สถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลันบริเวณอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการผลิตจ่ายน้ำประปาของ กปภ.สาขาบางสะพาน เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วจนต้องตัดกระแสไฟฟ้าตั้งแต่เวลาประมาณ 19.30 น. ของวันที่ 9 มกราคม 2560 เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ทำให้ กปภ.สาขาบางสะพาน ไม่สามารถผลิตจ่ายน้ำประปาให้บริการประชาชนในพื้นที่อำเภอบางสะพานและบางสะพานน้อยทั้งหมดได้ ประกอบกับกระแสน้ำเชี่ยวพัดพาท่อส่งน้ำประปาขาดหลายจุด ทั้งนี้ กปภ.สาขาบางสะพาน ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่พร้อมเข้าซ่อมแซมทันทีหลังระดับน้ำลดลง สำหรับ กปภ.สาขาบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำไหลบ่าเข้าท่วมโรงสูบน้ำแรงสูงอย่างฉับพลัน จึงต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาในพื้นที่อำเภอพระแสงทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ กปภ.สาขาบ้านนาสาร ได้เร่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่แก้ไขปัญหาดังกล่าว คาดว่าจะสามารถเดินเครื่องสูบน้ำและจ่ายน้ำประปาได้ภายในพรุ่งนี้ (11 มกราคม 2560) ขณะที่ กปภ.สาขาตรัง จังหวัดตรัง สถานการณ์อุทกภัยเริ่มดีขึ้น เนื่องจากปริมาณน้ำท่วมขังลดลงและสามารถผลิตจ่ายน้ำประปาให้บริการประชาชนตามปกติแล้ว

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัยติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังปริมาณน้ำอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ หากจำเป็นต้องทิ้งบ้านเป็นระยะเวลายาวนาน ขอแนะนำให้ปิดวาล์วบริเวณมาตรวัดน้ำ เพื่อป้องกันมาตรวัดน้ำทำงานจากเหตุท่อแตกรั่วภายในบ้านเนื่องจากแรงดันน้ำท่วมสูง หากประสบปัญหาขาดแคลนน้ำสะอาดเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค หรือพบเห็นท่อประปาแตกรั่ว น้ำประปาไม่ไหลหรือไหลอ่อน กรุณาแจ้ง กปภ.สาขาในพื้นที่ หรือ PWA Contact Center โทร.1662


Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics