ราชภัฏโคราช จับมือ เครือข่ายทางการศึกษาพิเศษ แข่งขันกีฬาพัฒนากลไก สานสายใยสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday February 6, 2017 11:16
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

นักศึกษากลุ่มยุวชนจิตอาสา หลักสูตรการศึกษาพิเศษ-ภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับ เครือข่ายความร่วมมือทางการศึกษาพิเศษ จังหวัดนครราชสีมา และ Special Olympics Thailand จัดโครงการ "กีฬาพัฒนากลไก สานสายใยสัมพันธ์" ประจำปี 2559 เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2560 ณ โรงยิมเนเซียม อาคารศูนย์รวมกิจการนักศึกษา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วารดี ชาญวิรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เป็นประธานเปิดโครงการ

จากนั้นเป็นการเดินขบวนพาเหรดของนักเรียนในเครือข่ายทางการศึกษาพิเศษ จำนวน 3 แห่ง คือ โรงเรียนนครราชสีมาปัญญานุกูล ศูนย์การศึกษาพิเศษเขต 11 และศูนย์การศึกษาพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ต่อด้วยการแสดงจินตลีลา โดย นักศึกษาหลักสูตรการศึกษาพิเศษ-ภาษาไทย การแสดงแอโรบิคแดนซ์ โดย นักศึกษาหลักสูตรพลศึกษา แล้วจึงเป็นการแข่งขันกีฬาทักษะกลไก อาทิ ปาเป้าพื้น โยนบอลลงตะกร้า เตะบอลผ่านเสา กระโดดสูง กิจกรรมนันทนาการ หอคอยพาเพลิน และน้องน้อยนอนเปล

โครงการครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ตรงได้เตรียมความพร้อมสู่การเป็นครู รวมถึงให้นักเรียนที่มีความต้องการพิเศษได้เรียนรู้ทักษะการเคลื่อนไหวแบบบูรณาการกับประสาทสัมผัสทั้ง 5 ผ่านการเล่นกีฬา ด้วยการรวมพลังเครือข่ายการศึกษาพิเศษของจังหวัดนครราชสีมา ในการพัฒนาสุขอนามัยทักษะความเคลื่อนไหวในการส่งเสริมบุคลิกภาพและให้นักเรียนที่มีความต้องการพิเศษอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข


Latest Press Release

ภาพข่าว: เกตเวย์ แอท บางซื่อ จับมือ TurnPro จัดแข่งขันจักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายแมทช์ใหญ่ที่สุดในไทย

ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ ร่วมกับ TurnPro จัดการแข่งขัน "TurnPro Cup Balance Bike Racing" จักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายรุ่นอายุ 1.5 – 8 ปีที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยในการเสริมสร้างประสบการณ์...

เอ็นคอนเส็ปท์แจกคอร์สเรียนฟรีเพื่อเด็กไทย ติวเข้ม 3 รายวิชา

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 แจกคอร์สเรียนฟรี 3 รายวิชา ทั้งภาษาไทย สังคม และภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียนชั้นประถม มัธยมต้น และมัธยมปลาย ครอบคลุมเนื้อหา ด้านไวยากรณ์ การเขียน การอ่าน คำศัพท์ พร้อมข้อสอบเนื้อหาปีล่าสุด จำนวน 4...

ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์ มิติใหม่แห่งประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ กับวัตถุดิบชั้นเลิศ เปิดคอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกที่ไอคอนสยาม

"ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์" เสิร์ฟที่สุดแห่งความสมดุลและสมบูรณ์แบบของมื้ออาหาร ที่จะเปลี่ยนมื้ออาหารสุดธรรมดาให้เป็นมื้ออาหารสุดพิเศษที่ใคร ๆ ก็สามารถรับประทานได้ทุกวัน ชูเมนูอาหารเซ็ต "เทโชกุ" กับเมนูหลักหลากหลาย...

Gossip News: GUNKUL ร่วมงานใหญ่

บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ขนทัพธุรกิจครบมือ ร่วมงานประชุม"วิชาการและนิทรรศการนานาชาติ IEEE PES (GTD) Grand International Conference and Exposition Asia 2019" ระหว่างวันที่ 21 -23 มี.ค.นี้ งานนี้พลาดไม่ได้เพราะ GUNKUL มีผลิตภัณฑ์...

กระทรวงเกษตรฯ ออกประกาศเกี่ยวกับการใช้อวนรุนเคยประกอบเรือยนต์ทำการประมงฉบับใหม่ เพื่อให้ชาวประมงพื้นบ้านสามารถจับ เคยโกร่ง ในระยะที่ใกล้ชายฝั่งมากขึ้น และสามารถทำประมงได้ตามวิถีที่เคยทำมาและมีความปลอดภัยในการเดินเรือมากขึ้น

นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ชาวประมงพื้นบ้านเสนอขอใช้อวนตาห่างขึ้น จากเดิมที่กำหนดให้เรือประมงพื้นบ้านขนาดต่ำกว่า 10 ตันกรอสทำการประมงนอกเขตระยะ 1,000 เมตร ส่วนเรือประมงพาณิชย์ที่มีขนาดตั้งแต่ 10 ตันกรอสขึ้นไป...

Related Topics