ทัพนักกอล์ฟสาวดาวดังพร้อมประชันศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 23, 2017 16:45
กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--Honda LPGA Thailand 2017

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 21 ปี มือสองของโลกเจ้าของแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอทัวร์ 5 รายการเมื่อปีที่แล้วเผยพร้อมแล้วกับการแข่งขัน "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017" ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์นี้ รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อกลับมาเล่นในบ้านเกิดและจะพยายามทำให้ดีที่สุด ส่วน เล็กซี่ ธอมป์สัน โปรสาวชาวอเมริกันแชมป์เมื่อปีที่แล้วเผยพร้อมแล้วหลังจากเริ่มต้นดีและชื่นชอบสนามแห่งนี้ ขณะที่ ลิเดีย โค โปรสาวเชื้อสายเกาหลีจากนิวซีแลนด์มือหนึ่งของโลกยอมรับว่านักกอล์ฟสาวไทยกำลังมาดีโดยเฉพาะเอรียา สำหรับตัวเธอก็จะทำให้ดีที่สุดในการแข่งขันรายการนี้

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และ บริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการใหญ่ระดับโลก "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017" ศึกดวลวงสวิงของ 70 นักกอล์ฟสาวชั้นนำที่อยู่ใน 58 อันดับแรกของ LPGA Priority List2017 รวมกับ 2 แชมป์ จากรายการเพียว ซิลค์ บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิค 2017 และรายการ ไอเอสพีเอส ฮานดา วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2017 พร้อมด้วยนักกอล์ฟรับเชิญอีก 10 คน แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ นี้ โดยมีเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 57 ล้านบาท พร้อมรางวัลพิเศษสำหรับโฮลอินวันที่หลุม 16 เป็น รถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ รุ่น TURBO RS มูลค่า 1,199,000 บาท

ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 มีกิจกรรม "Meet the Players" ณ ศูนย์สื่อมวลชน สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี โดย "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โปรขวัญใจชาวไทยให้สัมภาษณ์ว่า "รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้กลับมาเล่นบ้านและตั้งใจที่จะเล่นต่อหน้าแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุน ตอนนี้ก็ไม่อยากจะเปรียบเทียบกับผลงานตัวเองที่ทำเอาไว้เมื่อปีที่แล้ว แค่จะพยายามเล่นให้เต็มที่ อยากจะเล่นให้สนุกกว่าปีที่แล้ว และรู้สึกว่ากอล์ฟรายการนี้เติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจกับเด็กๆ ซึ่งการที่มีนักกอล์ฟระดับโลกมาร่วมแข่งขันจะเป็นผลดีต่อวงการกอล์ฟไทยมาก รู้สึกว่ารายการนี้ยิ่งใหญ่กว่าเมเจอร์เสียด้วยซ้ำ"

ลิเดีย โค มือหนึ่งของโลก ซึ่งกลับมาเล่นรายการนี้เป็นครั้งที่สามแต่เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2014 "ก็รู้สึกดีที่ได้กลับมาในประเทศไทยอีกครั้งเพราะหลายปีแล้วฉันที่มาเล่นครั้งล่าสุด ยอมรับว่านักกอล์ฟไทยก้าวขึ้นมาสร้างผลงานดีๆ มากมาย พวกเขาเล่นได้ดีเพราะมีแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจเยอะ ปีนี้ฉันเล่นรายการแรกที่ออสเตรเลียก็ทำผลงานได้ดี แค่ยังทำเบอร์ดี้ได้ยังไม่มาก ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง แต่หลังจากแข่งที่ออสเตรเลียยังไม่ได้คุยอะไรกับโค้ช สำหรับสนามนี้มีหลายหลุมที่ยากทั้งหลุมพาร์ 4 และ พาร์ 5 คิดว่าตื่นเต้นแน่นอน ส่วนคำถามเรื่องการต่อสู้การแย่งมือหนึ่งของโลกกับเอรียา ก็ต้องยอมรับว่าปีที่แล้วเอรียาเล่นดีมากอย่างไรก็ตามเราก็ไม่รู้หรอกว่าใครจะได้แชมป์"

เล็กซี่ ธอมป์สัน โปรสาวจากสหรัฐฯ แชมป์เมื่อปีที่แล้วเผยว่า "รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้กลับมาเล่นรายการนี้เพราะว่าเป็นรายการที่โปรดของฉัน สนามก็ดีมาก ฉันชอบเล่นสนามนี้เพราะฉันใช้ไดร์เวอร์แค่ไม่กี่หลุม เลย์เอาท์สนามดีมาก วันนี้เล่นโปรแอมมารู้สึกสนุก รายการนี้มีความทรงจำดีๆ มีแฟนๆ เข้ามาชมเยอะ เสียงเชียร์ก็เยอะ สำหรับปีนี้ฉันเริ่มต้นสัปดาห์แรกก็คว้าอันดับสอง (ที่บาฮามาส) ถือว่าดี และพร้อมแล้วกับการแข่งขันในสัปดาห์นี้ แต่ก็ยอมรับว่ากอล์ฟไทยพัฒนาขึ้นมากและนักกอล์ฟไทยฝีมือดีๆกันทั้งนั้น"

ชุน อินจี โปรสาววัย 22 ปี จากเกาหลีใต้เจ้าของรางวัลรุกกี้แห่งปี 2016 และรางวัลวาร์โทรฟี่ กลับมาเล่นในประเทศไทยครั้งที่สองหลังจากคว้ารองแชมป์เมื่อปีที่แล้ว เผยถึงการลงเล่นรายการแรกในปีนี้ว่า "หลังจากช่วงพักปิดฤดูกาล 5 สัปดาห์ก็กลับมาซ้อมแล้วไปสหรัฐฯ พบกับโค้ชเพื่อดูเรื่องเกม ตอนนี้กลับมาเล่นรายการแรกของฤดูกาล 2017 และพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขัน สำหรับการได้กลับมาประเทศไทยเป็นเรื่องดีที่เพราะอาหารอร่อยโดยเฉพาะต้มยำกุ้ง"

ขณะที่นักกอล์ฟสาวไทยอีก 6 คน ได้แก่ โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ, โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล, โปรวิ่ง-ภรณีย์ ชุติชัย, โปรสายป่าน-ปัณณรัตน์ ธนพลบุรัศมิ์ และสองนักกอล์ฟสมัครเตรียมทีมชาติ น้องเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล

พรอนงค์ โปรสาวจากชัยภูมิซึ่งเริ่มต้นในแอลพีจีเอทัวร์ปีนี้ทำผลงานจบลงใน 10 อันดับแรกสองรายการเผยว่า "ปีนี้เตรียมพร้อมมาอย่างดีทั้งด้านสภาพร่างกายและด้านจิตใจก็ตั้งความหวังเอาไว้ขอติดท็อป 10 "

โมรียา เจ้าของรางวัลรุกกี้ปี 2013 กล่าวว่า"ก็เหมือนๆทุกคนเมื่อแข่งขันก็อยากจะทำผลงานให้ดีแต่ก็ไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ตรงไหนเล่นให้ดีที่สุดค่ะ"

ภรณีย์ โปรสาวจากเชียงรายเผยว่า "ดีใจที่ได้กลับมาเล่นอีกครั้งหลังจากได้เล่นเมื่อปี 2006 จะพยายามจะทำให้ดีที่สุดแต่ก็ต้องยอมรับว่าสนามยากจริงๆ ดังที่มีคนพูดกัน"

ปัณณรัตน์ เผยว่า "รู้สึกดีใจและขอบคุณที่ให้โอกาสหนูกลับมาเล่นอีกครั้งหลังจากที่ได้เล่นเมื่อปีที่แล้ว และจากการได้ประสบการณ์เล่นในทัวร์มาหนึ่งปีก็ได้ประสบการณ์หลายอย่าง น่าจะปรับตัวได้จะพยายามทำให้ดีที่สุด"

ด้านอเมเจอร์สาว ปาจรีย์ วัย 17 ปี เผยว่า "หนูจะพยายามทำให้ดีที่สุด ไม่ได้คิดว่าจะต้องจบอันดับเท่าไหร่ แต่จะพยายามหาประสบการณ์จากโปรต่างชาติและพี่ๆ นักกอล์ฟไทย" ปิดท้ายที่ อาฒยา วัย 13 ปีซึ่งได้เข้ามาเล่นในรายการนี้เป็นครั้งแรกกล่าวว่า "ขอบคุณที่ให้โอกาสหนูเข้ามาเล่นรายการนี้และจะพยามยามทำให้ดีที่สุดไม่ได้คิดเรื่องคะแนน ขอเก็บประสบการณ์ให้มากที่สุด"

แฟนกอล์ฟที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โดยวันที่ 23–24 กุมภาพันธ์ บัตรราคา 300บาท วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ราคา 400 บาท วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ราคา 500 บาท และบัตรชมแพ็คเกจ 4 วัน ราคาพิเศษ 800 บาท ส่วนผู้ชมที่อายุต่ำกว่า 18 ปี และอายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าชมฟรี ประตูเปิด วันที่ 23–24 กุมภาพันธ์ เวลา 8.30 น. และวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ เวลา 8.00 น. ติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017 ได้ทาง www.lpgathailand.com และ Fanpage : Honda LPGA Thailand และทางช่อง 7 สี และช่อง 7HD กด 35


Latest Press Release

จากแมลงเม่าเล่นไฟ... สู่ปลวกมหันตภัยร้ายของบ้าน รู้จักปลวก รู้จักวิธีกำจัดปลวกทั้งรัง

"แมลงเม่าบินเข้ากองไฟ" เป็นสำนวนไทยโบราณที่คุ้นเคยกันดี หมายถึง ผู้ที่หลงแสงสีสวยงามเย้ายวนโดยไม่พิจารณาถึงอันตรายที่ซ่อนอยู่ให้รอบคอบอาจจะนำตัวเองให้เข้าไปติดกับโดยไม่รู้ตัว แต่จะมีใครสักกี่คนที่รู้ว่า "แมลงเม่าเล่นไฟ" นั้นเป็นสัญญาณบอกว่า "ปลวก"...

รัฐบาล โดย วธ. น้อมรับสนองงานพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน ให้เป็นไปตามพระราโชบายอย่างสมพระเกียรติ พร้อมปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างถูกต้องสง่างาม 1 พ.ค. นี้ทั่วประเทศ

วันที่ 23 เมษายน 2562 ที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดและปาฐกถาพิเศษในโครงการฝึกอบรมหลักสูตรเสริมสร้างสมรรถนะด้านการปฏิบัติงานพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน ประจำปี 2562...

โชว์กี๋นสุดเก๋!! แฟชั่นโชว์ ผลงาน นศ.นิเทศฯ ม.ศรีปทุม ชลบุรี

SPU Fashion Week of Summer งานแฟชั่นโชว์ แสดงผลงานการออกแบบเสื้อผ้าและการแต่งหน้าแฟชั่นโชว์ของนักศึกษาสาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ และสาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี โดยกิจกรรมงานแฟชั่นโชว์...

ดิ เอ็มควอเทียร์ ชวนเปิดประสบการณ์มื้อพิเศษเหนือระดับ ในงาน EM Culinary Experiences

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดงาน "เอ็ม คูลินารี่ เอ็กซ์พีเรียนซ์เซส" (EM Culinary Experiences) ชวนสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดพิเศษจากเชฟชื่อดังฝีมือดี และร้านอาหารไทยสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อาทิ เชฟตาม-ชุดารี เชฟเทเบิลดีกรีท็อปเชฟไทยแลนด์,...

ภาพข่าว ก.เกษตรฯ (เตรียมพร้อม)

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าว ประเทศไทยร่วมจัดงานแสดงพืชสวนระหว่างประเทศ ปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019 (The International Horticultural Exhibition 2019 : Beijing EXPO 2019) ณ...

Related Topics