โครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 5 เตรียมเปิดฉาก 26 มิ.ย.-3 ก.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 17, 2017 12:00
ฮัมบูร์ก, เยอรมนี--17 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ก๊าซพรอม (Gazprom) พันธมิตรอย่างเป็นทางการของ FIFA และ 2018 FIFA World Cup(TM) ประกาศเปิดโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship (F4F) ฤดูกาลที่ 5 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน ถึง 3 กรกฎาคมนี้

http://mma.prnewswire.com/media/479376/Global_Press_Center_of_the_Gazprom_FOOTBALL_FOR_FRIENDSHIP_Programme.jpg

ขอบเขตของโครงการได้ขยายออกไปอย่างมากในปีนี้ โดยจำนวนประเทศที่เข้าร่วมเพิ่มขึ้นสองเท่าจาก 32 ประเทศเป็น 64 ประเทศ โดยเม็กซิโกและสหรัฐอเมริกาได้เข้าร่วมโครงการนี้เป็นปีแรก โครงการนี้จึงเป็นการรวมตัวของเหล่านักฟุตบอลเยาวชนจาก 4 ทวีป ได้แก่ แอฟริกา ยุโรป เอเชีย และอเมริกา

สำหรับโครงการ F4F ฤดูกาลที่ 5 จะจัดขึ้นในรูปแบบใหม่ โดยจะแบ่งเยาวชนออกเป็น Friendship Team จำนวน 8 ทีม ซึ่งประกอบด้วยเยาวชนจากนานาชาติ จากเดิมที่เคยแบ่งทีมตามประเทศ

ในวันนี้ (16 มี.ค.) ได้มีการรวมทีมและกำหนดตำแหน่งของผู้เล่นด้วยการจับฉลาก และหลังจากนี้จะมีการคัดเลือกผู้เล่นรายบุคคลในการแข่งขัน Friendship Relay Race โดยคณะกรรมการดำเนินโครงการ F4F จะร่วมมือกับสมาพันธ์ฟุตบอลประจำชาติ เพื่อคัดเลือกนักกีฬาเยาวชนสำหรับการแข่งขันในปีนี้ โดยทีมฟุตบอล 8 คนจะมีทั้งเด็กชายและเด็กหญิงอายุระหว่าง 12-14 ปี รวมถึงเด็กที่ทุพพลภาพด้วย

การจับฉลากจัดขึ้นระหว่างการประชุมออนไลน์ โดยมีโค้ชรุ่นเยาว์จาก Friendship Team เข้าร่วมการประชุม ได้แก่ Mikhail Babich (อายุ 16 ปี จากรัสเซีย) Rene Lampert (อายุ 15 ปี จากสโลวีเนีย) Stefan Maksimovic (อายุ 15 ปี จากเซอร์เบีย) Felipe Soares (อายุ 17 ปี จากโปรตุเกส) Charlie Sui (อายุ 12 ปี จากจีน) Elvira Herzog (อายุ 16 ปี จากสวิตเซอร์แลนด์) Igor Khritsyuk (อายุ 14 ปี จากยูเครน) และ Brandon Shabani (อายุ 15 ปี จากสหราชอาณาจักร) รวมถึง Lilia Matsumoto (อายุ 15 ปี จากญี่ปุ่น) ตัวแทนจากศูนย์ข่าวนานาชาติของโครงการ F4F

ในวันที่ 25 เมษายน เด็กและผู้ใหญ่หลายหมื่นคนจะร่วมกับทางโครงการเฉลิมฉลองวันฟุตบอลและมิตรภาพสากล โดยทุกคนจะผูกเชือกสีน้ำเงินและเขียวที่ข้อมือ อันเป็นสัญลักษณ์อย่างเป็นทางการของ F4F ที่แทนความเท่าเทียมและการดำรงชีวิตอย่างมีสุขภาพดี

ในวันที่ 1 กรกฎาคม เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจะเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขัน International Football for Friendship Tournament ที่รวมนักเตะหลากหลายเชื้อชาติ เพศ และความสามารถเชิงกายภาพ

ในวันที่ 2 กรกฎาคม จะมีการประชุม Football for Friendship International Children's Forum ครั้งที่ 5 ซึ่งจะเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ร่วมพูดคุยกับนักเตะชื่อดังและสื่อมวลชน เพื่อประกาศคุณค่าของโครงการ F4F ให้ทั่วโลกได้รับรู้

โครงการ F4F ฤดูกาลที่ 5 จะปิดฉากลงด้วยการเดินทางไปชมการแข่งขัน FIFA Confederations Cup 2017 นัดสุดท้าย ณ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดียม

ที่มา: ศูนย์ข่าวโครงการ FOOTBALL FOR FRIENDSHIP ของก๊าซพรอม

Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics