โครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 5 เตรียมเปิดฉาก 26 มิ.ย.-3 ก.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 17, 2017 12:00
ฮัมบูร์ก, เยอรมนี--17 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ก๊าซพรอม (Gazprom) พันธมิตรอย่างเป็นทางการของ FIFA และ 2018 FIFA World Cup(TM) ประกาศเปิดโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship (F4F) ฤดูกาลที่ 5 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน ถึง 3 กรกฎาคมนี้

http://mma.prnewswire.com/media/479376/Global_Press_Center_of_the_Gazprom_FOOTBALL_FOR_FRIENDSHIP_Programme.jpg

ขอบเขตของโครงการได้ขยายออกไปอย่างมากในปีนี้ โดยจำนวนประเทศที่เข้าร่วมเพิ่มขึ้นสองเท่าจาก 32 ประเทศเป็น 64 ประเทศ โดยเม็กซิโกและสหรัฐอเมริกาได้เข้าร่วมโครงการนี้เป็นปีแรก โครงการนี้จึงเป็นการรวมตัวของเหล่านักฟุตบอลเยาวชนจาก 4 ทวีป ได้แก่ แอฟริกา ยุโรป เอเชีย และอเมริกา

สำหรับโครงการ F4F ฤดูกาลที่ 5 จะจัดขึ้นในรูปแบบใหม่ โดยจะแบ่งเยาวชนออกเป็น Friendship Team จำนวน 8 ทีม ซึ่งประกอบด้วยเยาวชนจากนานาชาติ จากเดิมที่เคยแบ่งทีมตามประเทศ

ในวันนี้ (16 มี.ค.) ได้มีการรวมทีมและกำหนดตำแหน่งของผู้เล่นด้วยการจับฉลาก และหลังจากนี้จะมีการคัดเลือกผู้เล่นรายบุคคลในการแข่งขัน Friendship Relay Race โดยคณะกรรมการดำเนินโครงการ F4F จะร่วมมือกับสมาพันธ์ฟุตบอลประจำชาติ เพื่อคัดเลือกนักกีฬาเยาวชนสำหรับการแข่งขันในปีนี้ โดยทีมฟุตบอล 8 คนจะมีทั้งเด็กชายและเด็กหญิงอายุระหว่าง 12-14 ปี รวมถึงเด็กที่ทุพพลภาพด้วย

การจับฉลากจัดขึ้นระหว่างการประชุมออนไลน์ โดยมีโค้ชรุ่นเยาว์จาก Friendship Team เข้าร่วมการประชุม ได้แก่ Mikhail Babich (อายุ 16 ปี จากรัสเซีย) Rene Lampert (อายุ 15 ปี จากสโลวีเนีย) Stefan Maksimovic (อายุ 15 ปี จากเซอร์เบีย) Felipe Soares (อายุ 17 ปี จากโปรตุเกส) Charlie Sui (อายุ 12 ปี จากจีน) Elvira Herzog (อายุ 16 ปี จากสวิตเซอร์แลนด์) Igor Khritsyuk (อายุ 14 ปี จากยูเครน) และ Brandon Shabani (อายุ 15 ปี จากสหราชอาณาจักร) รวมถึง Lilia Matsumoto (อายุ 15 ปี จากญี่ปุ่น) ตัวแทนจากศูนย์ข่าวนานาชาติของโครงการ F4F

ในวันที่ 25 เมษายน เด็กและผู้ใหญ่หลายหมื่นคนจะร่วมกับทางโครงการเฉลิมฉลองวันฟุตบอลและมิตรภาพสากล โดยทุกคนจะผูกเชือกสีน้ำเงินและเขียวที่ข้อมือ อันเป็นสัญลักษณ์อย่างเป็นทางการของ F4F ที่แทนความเท่าเทียมและการดำรงชีวิตอย่างมีสุขภาพดี

ในวันที่ 1 กรกฎาคม เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจะเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขัน International Football for Friendship Tournament ที่รวมนักเตะหลากหลายเชื้อชาติ เพศ และความสามารถเชิงกายภาพ

ในวันที่ 2 กรกฎาคม จะมีการประชุม Football for Friendship International Children's Forum ครั้งที่ 5 ซึ่งจะเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ร่วมพูดคุยกับนักเตะชื่อดังและสื่อมวลชน เพื่อประกาศคุณค่าของโครงการ F4F ให้ทั่วโลกได้รับรู้

โครงการ F4F ฤดูกาลที่ 5 จะปิดฉากลงด้วยการเดินทางไปชมการแข่งขัน FIFA Confederations Cup 2017 นัดสุดท้าย ณ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดียม

ที่มา: ศูนย์ข่าวโครงการ FOOTBALL FOR FRIENDSHIP ของก๊าซพรอม

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics