โครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 5 เตรียมเปิดฉาก 26 มิ.ย.-3 ก.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 17, 2017 12:00
ฮัมบูร์ก, เยอรมนี--17 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ก๊าซพรอม (Gazprom) พันธมิตรอย่างเป็นทางการของ FIFA และ 2018 FIFA World Cup(TM) ประกาศเปิดโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship (F4F) ฤดูกาลที่ 5 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน ถึง 3 กรกฎาคมนี้

http://mma.prnewswire.com/media/479376/Global_Press_Center_of_the_Gazprom_FOOTBALL_FOR_FRIENDSHIP_Programme.jpg

ขอบเขตของโครงการได้ขยายออกไปอย่างมากในปีนี้ โดยจำนวนประเทศที่เข้าร่วมเพิ่มขึ้นสองเท่าจาก 32 ประเทศเป็น 64 ประเทศ โดยเม็กซิโกและสหรัฐอเมริกาได้เข้าร่วมโครงการนี้เป็นปีแรก โครงการนี้จึงเป็นการรวมตัวของเหล่านักฟุตบอลเยาวชนจาก 4 ทวีป ได้แก่ แอฟริกา ยุโรป เอเชีย และอเมริกา

สำหรับโครงการ F4F ฤดูกาลที่ 5 จะจัดขึ้นในรูปแบบใหม่ โดยจะแบ่งเยาวชนออกเป็น Friendship Team จำนวน 8 ทีม ซึ่งประกอบด้วยเยาวชนจากนานาชาติ จากเดิมที่เคยแบ่งทีมตามประเทศ

ในวันนี้ (16 มี.ค.) ได้มีการรวมทีมและกำหนดตำแหน่งของผู้เล่นด้วยการจับฉลาก และหลังจากนี้จะมีการคัดเลือกผู้เล่นรายบุคคลในการแข่งขัน Friendship Relay Race โดยคณะกรรมการดำเนินโครงการ F4F จะร่วมมือกับสมาพันธ์ฟุตบอลประจำชาติ เพื่อคัดเลือกนักกีฬาเยาวชนสำหรับการแข่งขันในปีนี้ โดยทีมฟุตบอล 8 คนจะมีทั้งเด็กชายและเด็กหญิงอายุระหว่าง 12-14 ปี รวมถึงเด็กที่ทุพพลภาพด้วย

การจับฉลากจัดขึ้นระหว่างการประชุมออนไลน์ โดยมีโค้ชรุ่นเยาว์จาก Friendship Team เข้าร่วมการประชุม ได้แก่ Mikhail Babich (อายุ 16 ปี จากรัสเซีย) Rene Lampert (อายุ 15 ปี จากสโลวีเนีย) Stefan Maksimovic (อายุ 15 ปี จากเซอร์เบีย) Felipe Soares (อายุ 17 ปี จากโปรตุเกส) Charlie Sui (อายุ 12 ปี จากจีน) Elvira Herzog (อายุ 16 ปี จากสวิตเซอร์แลนด์) Igor Khritsyuk (อายุ 14 ปี จากยูเครน) และ Brandon Shabani (อายุ 15 ปี จากสหราชอาณาจักร) รวมถึง Lilia Matsumoto (อายุ 15 ปี จากญี่ปุ่น) ตัวแทนจากศูนย์ข่าวนานาชาติของโครงการ F4F

ในวันที่ 25 เมษายน เด็กและผู้ใหญ่หลายหมื่นคนจะร่วมกับทางโครงการเฉลิมฉลองวันฟุตบอลและมิตรภาพสากล โดยทุกคนจะผูกเชือกสีน้ำเงินและเขียวที่ข้อมือ อันเป็นสัญลักษณ์อย่างเป็นทางการของ F4F ที่แทนความเท่าเทียมและการดำรงชีวิตอย่างมีสุขภาพดี

ในวันที่ 1 กรกฎาคม เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจะเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขัน International Football for Friendship Tournament ที่รวมนักเตะหลากหลายเชื้อชาติ เพศ และความสามารถเชิงกายภาพ

ในวันที่ 2 กรกฎาคม จะมีการประชุม Football for Friendship International Children's Forum ครั้งที่ 5 ซึ่งจะเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ร่วมพูดคุยกับนักเตะชื่อดังและสื่อมวลชน เพื่อประกาศคุณค่าของโครงการ F4F ให้ทั่วโลกได้รับรู้

โครงการ F4F ฤดูกาลที่ 5 จะปิดฉากลงด้วยการเดินทางไปชมการแข่งขัน FIFA Confederations Cup 2017 นัดสุดท้าย ณ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดียม

ที่มา: ศูนย์ข่าวโครงการ FOOTBALL FOR FRIENDSHIP ของก๊าซพรอม

Latest Press Release

3 ร้านอาหารคุณภาพ ณ อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ ชวนคุณปักหมุดเช็คอินฟินๆ รับเทศกาลลอยกระทง

วันลอยกระทง ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 คืนวันพระจันทร์เต็มดวง ช่วงเวลาที่น้ำเต็มตลิ่ง อิมแพ็ค เมืองทองธานี ขอชวนคุณมาสัมผัสบรรยากาศดีๆ ลมเย็นสบาย ที่ 3 ร้านอาหารคุณภาพในเครืออิมแพ็ค ซึ่งตั้งอยู่ที่ อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ (ริมทะเลสาบเมืองทองธานี)...

ม.อ.ตรัง จัดโครงการปัจฉิมนิเทศประจำปีการศึกษา 2561

วันนี้ (20 พฤศจิกายน 2561) เวลา 16.30 น. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง รองศาสตราจารย์ ดร.อุดมผล พืชน์ไพบูลย์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรารถนา หลีกภัย คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ...

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. ร่วมทอดกฐินและผ้าป่า ณ จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดลำปาง

เมื่อเร็วๆ นี้ นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (กลาง) นำคณะผู้บริหารและพนักงาน กลุ่ม ปตท. ร่วมทอดกฐินและผ้าป่า กลุ่มปตท. ประจำปี 2561 ณ วัดโลกโมฬี อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่...

บรรจุภัณฑ์พลาสติกของ UNIPAC ได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ

UNIPAC มีโรงงานผลิตแบบสแตนด์อโลนขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลี และเครื่องฉีดขึ้นรูปพลาสติกขนาดยักษ์ ส่งผลให้สามารถผลิตบรรจุภัณฑ์ป้อนบริษัทต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ UNIPAC CO.,LTD. ผู้พัฒนาและผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก (พาเลทพลาสติก, ลังพลาสติก)...

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

Related Topics