กปภ.มั่นใจน้ำประปาได้มาตรฐาน คลอรีนเพียงพอทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 15:54
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ยืนยันจุดยืนดำเนินงานโดยยึดมาตรฐานองค์การอนามัยโลก เพื่อให้ประชาชนมีน้ำสะอาดเพื่อการอุปโภคบริโภค ควบคู่ไปกับตรวจสอบค่าคลอรีนคงเหลือในน้ำประปาตั้งแต่ต้นทางผลิตจนถึงก๊อกน้ำในบ้านเรือนอย่างสม่ำเสมอ แนะนำผู้ใดตรวจพบค่าคลอรีนต่ำกว่ามาตรฐานให้เร่งรุดแจ้ง กปภ.สาขาในพื้นที่หรือช่องทางติดต่อ กปภ.โดยตรงให้เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งจะสะดวกกว่าแจ้งทางช่องทางอื่น

นายธงชัย ระยะกุญชร โฆษก กปภ. เปิดเผยว่า ในกรณีที่ นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ได้แถลงข่าวกล่าวหา กปภ.ในประเด็นการผลิตน้ำประปาโดยไม่มีคลอรีนผสมนั้น กปภ. ขอเรียนให้ทราบข้อเท็จจริงว่า การผลิตน้ำประปาของ กปภ. เป็นไปตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก (WHO) โดยที่ กปภ.ทั้ง 234 สาขาทั่วประเทศมีการควบคุมการจัดซื้อคลอรีนและสารส้มอย่างเพียงพอต่อการผลิตน้ำประปาให้สอดคล้องกับสภาพน้ำดิบที่เปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลและสภาพแวดล้อม นอกจากนี้ กปภ.มิได้เพิกเฉยหรือนิ่งนอนใจในการสอบสวนกรณีทุจริต ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง คณะกรรมการสอบหาผู้รับผิดทางละเมิด คณะกรรมการสอบวินัย ตามขั้นตอนระเบียบข้อบังคับ กปภ. โดยได้มีคำสั่งลงโทษพนักงานที่กระทำความผิดแล้ว นอกจากนี้ บางกรณีอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบจากหน่วยงานภายนอก เช่น สตง. ปปช. เป็นต้น ดังนั้น ขอยืนยันว่า กปภ.เป็นองค์กรที่โปร่งใส ตรวจสอบได้ รวมถึงมีความมั่นคงและ มีเสถียรภาพทางการเงินในระยะยาว เนื่องจากมีโอกาสเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีข้อบ่งชี้ปัญหาสภาพคล่องทางการเงินอยู่บ้าง แต่ด้วยมาตรการประหยัดรายจ่ายเพิ่มรายได้ที่ กปภ.นำมาใช้ ส่งผลให้สถานการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นโดยลำดับ

นายปราโมทย์ ฉันทะ ประธานชมรมผู้จัดการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ. 234 สาขาทั่วประเทศ มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาทั้งการผลิตและการบริการน้ำประปาเพื่อให้ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการควบคุมคุณภาพน้ำ เพื่อให้ผู้ใช้น้ำเกิดความเชื่อมั่นในคุณภาพน้ำประปาที่สะอาด อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ตลอดจนมีสุขภาพที่ดีจากการได้อุปโภคบริโภคน้ำประปาของ กปภ.


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics