กปภ.มั่นใจน้ำประปาได้มาตรฐาน คลอรีนเพียงพอทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 15:54
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ยืนยันจุดยืนดำเนินงานโดยยึดมาตรฐานองค์การอนามัยโลก เพื่อให้ประชาชนมีน้ำสะอาดเพื่อการอุปโภคบริโภค ควบคู่ไปกับตรวจสอบค่าคลอรีนคงเหลือในน้ำประปาตั้งแต่ต้นทางผลิตจนถึงก๊อกน้ำในบ้านเรือนอย่างสม่ำเสมอ แนะนำผู้ใดตรวจพบค่าคลอรีนต่ำกว่ามาตรฐานให้เร่งรุดแจ้ง กปภ.สาขาในพื้นที่หรือช่องทางติดต่อ กปภ.โดยตรงให้เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งจะสะดวกกว่าแจ้งทางช่องทางอื่น

นายธงชัย ระยะกุญชร โฆษก กปภ. เปิดเผยว่า ในกรณีที่ นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ได้แถลงข่าวกล่าวหา กปภ.ในประเด็นการผลิตน้ำประปาโดยไม่มีคลอรีนผสมนั้น กปภ. ขอเรียนให้ทราบข้อเท็จจริงว่า การผลิตน้ำประปาของ กปภ. เป็นไปตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก (WHO) โดยที่ กปภ.ทั้ง 234 สาขาทั่วประเทศมีการควบคุมการจัดซื้อคลอรีนและสารส้มอย่างเพียงพอต่อการผลิตน้ำประปาให้สอดคล้องกับสภาพน้ำดิบที่เปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลและสภาพแวดล้อม นอกจากนี้ กปภ.มิได้เพิกเฉยหรือนิ่งนอนใจในการสอบสวนกรณีทุจริต ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง คณะกรรมการสอบหาผู้รับผิดทางละเมิด คณะกรรมการสอบวินัย ตามขั้นตอนระเบียบข้อบังคับ กปภ. โดยได้มีคำสั่งลงโทษพนักงานที่กระทำความผิดแล้ว นอกจากนี้ บางกรณีอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบจากหน่วยงานภายนอก เช่น สตง. ปปช. เป็นต้น ดังนั้น ขอยืนยันว่า กปภ.เป็นองค์กรที่โปร่งใส ตรวจสอบได้ รวมถึงมีความมั่นคงและ มีเสถียรภาพทางการเงินในระยะยาว เนื่องจากมีโอกาสเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีข้อบ่งชี้ปัญหาสภาพคล่องทางการเงินอยู่บ้าง แต่ด้วยมาตรการประหยัดรายจ่ายเพิ่มรายได้ที่ กปภ.นำมาใช้ ส่งผลให้สถานการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นโดยลำดับ

นายปราโมทย์ ฉันทะ ประธานชมรมผู้จัดการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ. 234 สาขาทั่วประเทศ มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาทั้งการผลิตและการบริการน้ำประปาเพื่อให้ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการควบคุมคุณภาพน้ำ เพื่อให้ผู้ใช้น้ำเกิดความเชื่อมั่นในคุณภาพน้ำประปาที่สะอาด อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ตลอดจนมีสุขภาพที่ดีจากการได้อุปโภคบริโภคน้ำประปาของ กปภ.


Latest Press Release

นวัตกรรมการพัฒนาวัคซีนป้องกันโรค ช่วยให้ผู้คนมีชีวิตยืนยาว

ศาสตราจารย์รีโน รัปปูโอลี หัวหน้านักวิทยาศาสตร์และผู้อำนวยการด้านการวิจัยและพัฒนาวัคซีนของบริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น จำกัด (จีเอสเค) ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดอันดับสามของโลกในสาขาวัคซีน...

ภาพข่าว: เอฟดับบลิวดี เปิดบริการรถรับ-ส่ง ผู้พิการ รพ.จุฬาฯ ฟรี

บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ได้เปิดให้บริการรถตู้รับ-ส่ง สำหรับผู้พิการ (นั่งรถวีลแชร์) จากอาคาร ส.ธ. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ถึงที่พักภายในเขตกรุงเทพและปริมณฑล โดยไม่มีค่าใช้จ่าย...

ภาพข่าว: โรงแรมคลาสสิค คามิโอ ระยอง ต้อนรับ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

อัษณา จันเทพา (คนที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส โรงแรมคลาสสิค คามิโอ ระยอง ให้การต้อนรับ พลตำตรวจตรี ธารา ปุณศรี (คนที่ 3 จากซ้าย) เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย...

วว.ร่วมเป็นเกียรติในงาน Metal+Metallurgy Thailand 2019

ดร.บัณฑิต ฝั่งสินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม วว.ร่วมเป็นเกียรติในงาน Metal+Metallurgy Thailand 2019 ...งานแสดงเทคโนโลยีหล่อและหลอมโลหะระดับนานาชาติ จัดโดย สมาคมอุตสาหกรรมหล่อโลหะจีน (China Foundry Association: CFA)...

Delo Green Drive: รวมพลคนดีเซล

คาลเท็กซ์ เดโล่ สปอร์ต จัดกิจกรรม "Delo Green Drive: รวมพลคนดีเซล"เติมพลังให้ผืนป่า แล้วมาเพิ่มสมรรถนะความแกร่งให้กับรถของคุณ คาลเท็กซ์ เดโล่ สปอร์ต ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล โดย บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด...

Related Topics