ฝนหลวงฯ ปฏิบัติการต่อเนื่องช่วยพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 10:07
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--กรมฝนหลวงและการบินเกษตร

วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 เวลา 12.00 น. นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า จากการปฏิบัติการฝนหลวงเพื่อช่วยเหลือพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ในหลายพื้นที่ที่ผ่านมา พบว่าการปฏิบัติการฝนหลวงทำให้มีฝนตกในพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ได้ตรงตามเป้าหมาย สามารถช่วยเหลือเกษตรกรจากการขาดแคลนน้ำฝนได้ จึงได้สั่งการให้มีการปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องต่อไป

นายสุรสีห์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องด้วยสภาพภูมิอากาศทำให้พื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ในบางพื้นที่ประสบกับกับปัญหาการขาดแคลนน้ำฝนอยู่ กรมฝนหลวงและการบินเกษตรจึงได้ปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ที่ยังขาดแคลนน้ำฝน และจากการปฏิบัติการของหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดนครราชสีมา ที่ได้ปฏิบัติการบริเวณพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ ทำให้มีฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลางบริเวณอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ และหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดลพบุรี ปฏิบัติการบริเวณพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ ทำให้มีฝนตกเล็กน้อยบริเวณอำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ อำเภอโคกเจริญ จังหวัดลพบุรี ซึ่งบริเวณที่ได้ปฏิบัติการดังกล่าวเป็นพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ที่มีการปลูกข้าวและมันสำปะหลังเป็นส่วนใหญ่

ทั้งนี้ จากการปฏิบัติการของหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดนครราชสีมา ทำให้มีฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลาง ในบริเวณอำเภอวังน้ำเขียว สีคิ้ว หนองบุญมา โชคชัย เสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ห้วยราช บ้านด่าน ลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ และพื้นที่ลุ่มรับน้ำเขื่อนลำมูลบน เขื่อน ลำแซะ โดยปฏิบัติการจำนวน 6 เที่ยวบิน จำนวนชั่วโมงบิน 8:25 ชั่วโมง ปริมาณการใช้สารฝนหลวงจำนวน 5.6 ตัน และการปฏิบัติการของหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดลพบุรี ทำให้มีฝนตกเล็กน้อยบริเวณอำเภอเมืองนครสวรรค์ ไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ และพื้นที่ลุ่มรับน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดยปฏิบัติการจำนวน 6 เที่ยวบิน จำนวนชั่วโมงบิน 7:45 ชั่วโมงบิน ปริมาณการใช้สารฝนหลวง4.2 ตัน อย่างไรก็ตาม เกษตรกรหรือผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของกรมฝนหลวงและการบินเกษตร และขอรับบริการฝนหลวงได้ที่ เพจFacebook กรมฝนหลวงและการ บินเกษตร หรือ เว็บไซต์ กรมฝนหลวงและการบินเกษตร


Latest Press Release

ภาพข่าว: อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัวสโตร์แห่งใหม่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก

มร. วีเจย์ เชาว์ฮาน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด (กลาง) นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการบริษัท ไอคอนสยาม จำกัด (ขวา)เปิดตัว adidas Originals ICONSIAM (อาดิดาส ออริจินอลส์ ไอคอนสยาม) สโตร์แห่งใหม่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก...

โอราโนส จัดงาน Premium Product with WORLD CLASS FOOTBALL TEAM

ขอเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมเป็นเกียรติในงาน "Premium Product with WORLD CLASS FOOTBALL TEAM" การผนึกกำลังกันระหว่าง SK Lubricants ยักษ์ใหญ่วงการอุตสาหกรรม และ FC Barcelona ทีมฟุตบอลสโมสรยักษ์ใหญ่แถวหน้าของโลก พร้อมประกาศเป็นผู้สนับสนุน สโมสรฟุตบอล...

เคทีซีพาน้องๆ มูลนิธิบ้านนกขมิ้นร่วมกิจกรรมปันความรู้ เคทีซีควงแขนน้อง ท่องวิถีถิ่นเกาะศาลเจ้า - ชุมชนวัดจำปา

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวอภิวันท์ บากบั่น ผู้อำนวยการ - ทรัพยากรบุคคล "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายสุรชัย สุขเขียวอ่อน "ครูอ๊อด" ผู้อำนวยการมูลนิธิบ้านนกขมิ้น จัดกิจกรรมปันความรู้ "เคทีซีควงแขนน้อง ท่องวิถีถิ่นเกาะศาลเจ้า -...

ฉลองวันพ่อกับสองบรรยากาศที่แตกต่าง มอบความสุขผ่านความอร่อยจากคุณลูกสู่คุณพ่อ

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ขอเชิญลูกๆที่กำลังมองหาสถานที่สำหรับเฉลิมฉลองวันพ่อปีนี้ ให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความอบอุ่นกับคุณพ่อและครอบครัวในบรรยากาศที่แตกต่างเพื่อความทรงจำและประทับใจ เจดับบลิว คาเฟ่ต์ ห้องอาหารน้องใหม่ล่าสุด...

สภาธุรกิจไทย กัมพูชา จับมือ สสปน. ผลักดันโครงการ CVTEC

สภาธุรกิจไทย – กัมพูชา จับมือ สสปน. ผลักดันโครงการ CVTEC ดึงเอกชน กัมพูชา เวียดนาม ไทย ร่วมพัฒนาเชื่อมโยงการค้า การขนส่ง ท่องเที่ยวและไมซ์ แนวฝั่งทะเล 3 ประเทศ เสริมศักยภาพระเบียงเศรษฐกิจด้านใต้ และ EEC สภาธุรกิจไทย – กัมพูชา...

Related Topics