ฝนหลวงฯ ปฏิบัติการต่อเนื่องช่วยพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 10:07
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--กรมฝนหลวงและการบินเกษตร

วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 เวลา 12.00 น. นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า จากการปฏิบัติการฝนหลวงเพื่อช่วยเหลือพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ในหลายพื้นที่ที่ผ่านมา พบว่าการปฏิบัติการฝนหลวงทำให้มีฝนตกในพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ได้ตรงตามเป้าหมาย สามารถช่วยเหลือเกษตรกรจากการขาดแคลนน้ำฝนได้ จึงได้สั่งการให้มีการปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องต่อไป

นายสุรสีห์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องด้วยสภาพภูมิอากาศทำให้พื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ในบางพื้นที่ประสบกับกับปัญหาการขาดแคลนน้ำฝนอยู่ กรมฝนหลวงและการบินเกษตรจึงได้ปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ที่ยังขาดแคลนน้ำฝน และจากการปฏิบัติการของหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดนครราชสีมา ที่ได้ปฏิบัติการบริเวณพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ ทำให้มีฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลางบริเวณอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ และหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดลพบุรี ปฏิบัติการบริเวณพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ ทำให้มีฝนตกเล็กน้อยบริเวณอำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ อำเภอโคกเจริญ จังหวัดลพบุรี ซึ่งบริเวณที่ได้ปฏิบัติการดังกล่าวเป็นพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ที่มีการปลูกข้าวและมันสำปะหลังเป็นส่วนใหญ่

ทั้งนี้ จากการปฏิบัติการของหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดนครราชสีมา ทำให้มีฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลาง ในบริเวณอำเภอวังน้ำเขียว สีคิ้ว หนองบุญมา โชคชัย เสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ห้วยราช บ้านด่าน ลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ และพื้นที่ลุ่มรับน้ำเขื่อนลำมูลบน เขื่อน ลำแซะ โดยปฏิบัติการจำนวน 6 เที่ยวบิน จำนวนชั่วโมงบิน 8:25 ชั่วโมง ปริมาณการใช้สารฝนหลวงจำนวน 5.6 ตัน และการปฏิบัติการของหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดลพบุรี ทำให้มีฝนตกเล็กน้อยบริเวณอำเภอเมืองนครสวรรค์ ไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ และพื้นที่ลุ่มรับน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดยปฏิบัติการจำนวน 6 เที่ยวบิน จำนวนชั่วโมงบิน 7:45 ชั่วโมงบิน ปริมาณการใช้สารฝนหลวง4.2 ตัน อย่างไรก็ตาม เกษตรกรหรือผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของกรมฝนหลวงและการบินเกษตร และขอรับบริการฝนหลวงได้ที่ เพจFacebook กรมฝนหลวงและการ บินเกษตร หรือ เว็บไซต์ กรมฝนหลวงและการบินเกษตร


Latest Press Release

โค้งสุดท้าย!! การประกวดวาดภาพและแต่งกลอน การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและเต่ามะเฟือง

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวานนี้กรม ทช. ได้มีการจัดพิธีลงนามปฏิญญาอนุรักษ์เต่าทะเลแห่งประเทศไทย ระหว่างหน่วยงานราชการ ภาคประชาสังคม...

Phuket through my eyes ณ โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย นิทรรศการภาพถ่ายลั่นชัตเตอร์โดยอนาคตช่างภาพดาวรุ่งของภูเก็ต

นิทรรศการภาพถ่าย "Phuket through my eyes" งานแสดงศิลปะ Artist Playground by Pullman ล่าสุด โดยโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย ในทอน บีช จัดแสดงภาพถ่ายภาพจากฝีมือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเมืองถลาง จังหวัดภูเก็ต จำนวน 36...

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1 วันที่ 1,2,3 มีนาคม 62 นี้ (เครื่องเสียงไฮเอนด์) โชว์ทั้งภาพและเสียง ได้แก่ เครื่องเสียงบ้าน และโฮมเธียเตอร์ พร้อมระบบ...

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ เตรียมความพร้อมจัดงาน ครบรอบ 80 ปี เผยกิจกรรมมูลนิธิฯ ตลอดทั้งปี 2562 มุ่งเดินหน้าส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนตาบอดอย่างยั่งยืน

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดแถลงข่าว "ครบรอบ 80 ปี มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ MORE THAN EYES CAN SEE 80 ปี มากกว่าที่เห็น" เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมครบรอบ 80 ปี มูลนิธิฯ...

ภาพข่าว: ผู้บริหาร รพ.สุขุมวิท มอบกระเช้าดอกไม้ แด่ผู้ป่วยที่ได้เข้ารับการพักฟื้นหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าบางส่วนรายแรก

นพ.ภมรศักดิ์ เธียรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลสุขุมวิท พร้อมด้วย น.ท.นพ.เอกพงษ์ โกมลหิรัณย์ แพทย์ผู้ชำชาญการด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ ได้ให้เกียรติมอบกระเช้าดอกไม้ แด่นางนกเล็ก เกียรติดำรงกุล...

Related Topics