โครงการเฟ้นหาสุดยอดไอเดียธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 13:53
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดโอกาสให้เยาวชน นักศึกษา ทุกคนที่มีไอเดียได้ร่วมโชว์ศักยภาพเพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในอนาคต เพื่อสร้างสังคมผู้ประกอบการรองรับไทยแลนด์ 4.0

การเฟ้นหาสุดยอดไอเดียธุรกิจระดับเยาวชน ร่วมชิงเงินรางวัลกว่า 40,000 บาท มีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการแล้ว 200 คน จากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ อาทิเช่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยสวนดุสิต มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ เป็นต้นวัตถุประสงค์ ค้นหาตัวตนและปลูกจิตสำนึกความเป็นผู้ประกอบการที่ดี จึงได้มีการจัดกิจกรรม Biz-Z Smart Camp หรือค่ายเยาวชนนักธุรกิจขึ้น ภายใต้โครงการต้นกล้าท้าธุรกิจ ปี 2560 เพื่อเป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรการบ่มเพาะจิตวิญญาณการเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurial Spirit Incubation) : ESI ด้วย Lean Canvas For Startup Model ซึ่งเป็นองค์ความรู้ที่จำเป็นต่อการเริ่มต้นธุรกิจ เน้นการวางรากฐานและปลูกฝังทัศนคติ ในการเป็นผู้ประกอบการที่แก่งและดีมีคุณภาพ มีแนวคิดในการดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ มีความรับผิดชอบต่อสังคมจะจัดขึ้นวันที่ 1 – 4 กรกฎาคม 2560ณ สวนไทรโยค จ.กาญจนบุรี ติดตามได้ที่ www.dip.go.th


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics