โครงการเฟ้นหาสุดยอดไอเดียธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 15, 2017 13:53
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดโอกาสให้เยาวชน นักศึกษา ทุกคนที่มีไอเดียได้ร่วมโชว์ศักยภาพเพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในอนาคต เพื่อสร้างสังคมผู้ประกอบการรองรับไทยแลนด์ 4.0

การเฟ้นหาสุดยอดไอเดียธุรกิจระดับเยาวชน ร่วมชิงเงินรางวัลกว่า 40,000 บาท มีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการแล้ว 200 คน จากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ อาทิเช่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยสวนดุสิต มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ เป็นต้นวัตถุประสงค์ ค้นหาตัวตนและปลูกจิตสำนึกความเป็นผู้ประกอบการที่ดี จึงได้มีการจัดกิจกรรม Biz-Z Smart Camp หรือค่ายเยาวชนนักธุรกิจขึ้น ภายใต้โครงการต้นกล้าท้าธุรกิจ ปี 2560 เพื่อเป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรการบ่มเพาะจิตวิญญาณการเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurial Spirit Incubation) : ESI ด้วย Lean Canvas For Startup Model ซึ่งเป็นองค์ความรู้ที่จำเป็นต่อการเริ่มต้นธุรกิจ เน้นการวางรากฐานและปลูกฝังทัศนคติ ในการเป็นผู้ประกอบการที่แก่งและดีมีคุณภาพ มีแนวคิดในการดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ มีความรับผิดชอบต่อสังคมจะจัดขึ้นวันที่ 1 – 4 กรกฎาคม 2560ณ สวนไทรโยค จ.กาญจนบุรี ติดตามได้ที่ www.dip.go.th


Latest Press Release

ท็อปส์ จัดบิ๊กอีเว้นเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์ทุเรียนกลางกรุง The Original Thailands Amazing Durian and Fruit Fest 2019 ต้นตำรับเทศกาลบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและสุดยอดผลไม้ไทยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ตอกย้ำการเป็น Best Event Destination อย่างยิ่งใหญ่ ต้นตำรับเทศกาลบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและสุดยอดผลไม้ไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ โดย เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ผู้บริหารเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ จับมือ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์,...

ภาพข่าว: 8 ทีมสุดท้ายเตรียมพร้อม Young Designer Awards 2019

ปิยาภรณ์ สามประทีป รองผู้จัดการส่วนการตลาด บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) นำทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ให้ความรู้และถ่ายทอดเทคนิคการแต่งหน้าที่เหมาะกับรูปแบบและสีสันของเสื้อผ้า ให้กับทีมนักออกแบบที่เข้ารอบ 8...

ภาพข่าว: สนุกไปกับคลาสอิมแพ็ค ไฟท์ ในสไตล์ชุ่มฉ่ำ รับ ซัมเมอร์ กันที่ อิมแพ็คฟิตเนส พร้อมขยายโปรแรงสุดพิเศษ ยิ่งเหมายิ่งคุ้ม หมดเขตเมษายน ศก นี้!

อิมแพ็ค ฟิตเนส ภายใต้การบริหาร โดย บริษัทอิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด จัดคลาส "อิมแพ็ค ไฟท์" คลาสออกกำลังกายที่ผสมผสานกับรูปแบบศิลปการต่อสู้ และเมื่อรวมเข้ากับจังหวะดนตรีสุดสนุกเร้าใจ...

เชิญชวนเที่ยวงาน Green Life Eat Organic สุขภาพดี ไม่มีที่สิ้นสุด Fruit Festival ผลไม้ไทยสดฉ่ำ คัดมาให้อร่อยยกสวน

กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ชวนประชาชนมารักษาสุขภาพดี ร่วมช็อปสินค้าออแกนิคมากมายที่เหมาะกับ Life Style ของตัวคุณ พบการแสดงโชว์จากนักแสดงที่มีชื่อเสียงและกิจกรรมอื่น ๆ มากมาย ที่งานแสดงและจำหน่ายสินค้า Green Life eat Organic สุขภาพดี ไม่มีที่สิ้นสุด...

มิวเซียมสยาม เปิดตลาดนัดสุดฮิป Noise Market ครั้งที่ 8

มิวเซียมสยาม เชิญชวนคนหัวใจรักษ์งานศิลป์ งานอาร์ต มาเที่ยว ชม ช้อป ชิล ในงาน Noise Market ครั้งที่ 8 พบกับงานแฮนด์เมด สินค้าทำมือน่ารักๆ อาทิ ผลิตภัณฑ์จากใยขนแกะ ผลิตภัณฑ์สบู่และแชมพูจากข้าวหอมนิล เซรามิกในรูปแบบงานคราฟท์ เสื้อผ้าดีไซน์สุดเก๋...

Related Topics