โรบินสัน ผลักดัน #จัสท์ บาย# รุกตลาด #ไลฟ์สไตล์ช็อปราคาเดียว#

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 24, 2017 13:35
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--โรบินสัน

โรบินสัน ผลักดัน 'จัสท์ บาย' รุกตลาด 'ไลฟ์สไตล์ช็อปราคาเดียว' ปล่อยเอ็มวีอินเตอร์แอคทีฟเพลง 'Just สบาย' เน้นสร้างประสบการณ์ร่วมกับกลุ่มมิลเลนเนียลผ่าน 'มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง' ที่ปลุกกระแสด้วยศิลปินแร็ปเปอร์ชั้นนำ 'กอล์ฟ – ฟักกลิ้งฮีโร่' มั่นใจช่วยสร้างยอดขายของแบรนด์ให้โตตามเป้ากว่า 40%

โรบินสัน ตอกย้ำการเป็น Top of mind ของกลุ่มลูกค้าในตลาด 'ไลฟ์สไตล์ช็อปราคาเดียว' ภายใต้แบรนด์ 'จัสท์ บาย' (Just Buy) ด้วยการสร้างปรากฏการณ์มาร์เก็ตติ้งมูฟครั้งสำคัญ โดยนายอนวัช สังขะทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) เผยว่า "นับเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของแบรนด์ 'จัสท์ บาย' ในการกล้าที่จะคิดนอกกรอบกับการเปิดตัว เอ็มวี (Music Video) อินเตอร์แอคทีฟ (Interactive) ในชื่อเพลง 'Just สบาย' ที่สามารถสร้างประสบการณ์ร่วมที่ดีระหว่างแบรนด์และกลุ่มลูกค้า โดยมีวัตถุประสงค์หลัก คือ เพื่อสร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์ ที่มีสินค้าที่หลากหลาย ซึ่งสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกเพศ ทุกวัย และทุกโอกาส และเพื่อปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้มีความทันสมัย รวมทั้งสร้างความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์จากร้านสินค้าราคาเดียวอื่นๆ ผ่านไอเดียการนำเสนอรูปแบบใหม่ เพื่อให้สามารถเจาะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเจนมิลเลนเนียล (Millennial) หรือ เจนวาย (Y) ที่ในปัจุบันกลายเป็นเสมือนขุมทรัพย์ของแบรนด์และนักการตลาด เนื่องจากเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อ และมีศักยภาพในการจับจ่ายที่สูงขึ้นเรื่อยๆ โดยพฤติกรรมที่สำคัญของลูกค้ากลุ่มนี้ คือ กล้าตัดสินใจ ไม่ชอบความจำเจ พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ ชอบความสนุกสนาน เสพสื่อดิจิทัลเป็นหลัก ดังนั้นการสื่อสารทางการตลาดแบบเดิมๆ จะไม่สามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มนี้ได้ 'จัสท์ บาย' จึงต้องมีการปรับตัวโดยวิธีการสื่อสารทางการตลาดรูปแบบใหม่ เพื่อขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มเจน มิลเลนเนียล (Millennial) หรือ เจนวาย (Y) เพิ่มมากขึ้น

'Just สบาย' เป็น เอ็มวี (Music Video) อินเตอร์แอคทีฟ (Interactive) ที่ดึงศิลปินแร็ปเปอร์ชื่อดังของเมืองไทย 'กอล์ฟ – ฟักกลิ้งฮีโร่' ซึ่งเป็นศิลปินไอคอนที่กลุ่มเป้าหมายชื่นชอบ เนื่องจากมีแนวเพลงที่สนุกสนาน มีเอกลักษณ์เป็นที่จดจำ และเป็นคุณพ่อยุคใหม่ที่ได้รับการชื่นชม มารับหน้าที่ถ่ายทอดโปรดักส์ไลน์ (Product Line) ของจัสท์ บาย ที่มีมากกว่า 10,000 ไอเท็ม โดยสื่อผ่านคอนเท็นต์ที่โดนใจที่ยกให้ 'จัสท์ บาย' (Just Buy) เป็นเสมือนตัวช่วยให้คุณพร้อมยิ้มรับกับปัญหาและช่วยแก้ไขปัญหาในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว ทำให้คุณสนุกกับการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ ผ่านแนวแพลงแร็ปที่สนุกสนานที่ให้ความรู้สึกฟิลกู๊ดกับคอนเซ็ปต์ที่ว่า 'แค่มีปัญหา แค่แก้มันซะ แค่มีใจสู้กับมัน สองนิ้วของคุณเองนั่นแหละ คือ กำลังใจที่ดีที่สุด แล้วทุกอย่างมันจะดี JUST FINE (สบาย)'

โดยเอ็มวียังใช้เทคนิคพิเศษแบบอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive) ง่ายๆ เพียงแค่ผู้ชมเอานิ้วแตะที่หน้าจอ (สำหรับสมาร์ทโฟน) หรือแค่คลิ๊กเม้าส์ (สำหรับคอมพิวเตอร์) ก็จะได้สนุกและมีประสบการณ์ร่วมที่ดีไปกับเอ็มวี ซึ่งสามารถรับชมผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ทั้งเฟสบุ๊ค (Facebook) JustBuy60THBShop, เฟสบุ๊ค (Facebook) RobinsonDepartmentStore, จูคส์ (Joox), ยูทูป (Youtube), สื่อประชาสัมพันธ์ ณ จุดขายของ 'จัสท์ บาย' (Just Buy) ที่โรบินสัน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ และศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ทั่วประเทศ

สำหรับ 'จัสท์ บาย' (Just Buy) นับเป็นกลุ่มสินค้าที่อยู่ในประเภท 'ไลฟ์สไตล์ช็อปราคาเดียว' ของ 'โรบินสัน' ที่จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท ซึ่งได้รับความสำเร็จ และการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ในช่วงปีที่ผ่านมาแบรนด์ได้มีการปรับตัวเพื่อให้ตรงตามกระแสของตลาดและความต้องการของลูกค้ามาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น การปรับปรุงรูปแบบร้านให้มีความทันสมัย การขยายพื้นที่การขายเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า โดยในปัจจุบันแบรนด์มีสาขาให้บริการรวมทั้งสิ้น 42 สาขา

"การปรับตัวครั้งสำคัญของแบรนด์ 'จัสท์ บาย' (Just Buy) ในครั้งนี้ โรบินสันคาดว่าจะเป็นการปลุกกระแสตลาด 'ไลฟ์สไตล์ช็อปราคาเดียว' ให้กลับมาคึกคัก และมีสีสันมากขึ้น รวมทั้งจะเป็นส่วนช่วยในการเพิ่มยอดขายให้โตตามเป้ากว่า 40% และสร้างความเข้มแข็งให้กับแบรนด์มากขึ้นเช่นกัน" นายอนวัช กล่าวสรุป

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก : https://www.facebook.com/JustBuy60THBShop/posts/1594194860652617

Latest Press Release

เปิดตัว มรภ.สงขลา ศูนย์เครือข่าย #สมศ. ภาคใต้ตอนล่าง แหล่งเรียนรู้ด้านประกันคุณภาพการศึกษา

เปิดตัว มรภ.สงขลา ศูนย์เครือข่าย สมศ. รับหน้าที่เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านประกันคุณภาพการศึกษาดูแลพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง พร้อมให้บริการวิชาการ ตอกย้ำอัตลักษณ์มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ดร.มนตรี เด่นดวง คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา...

ข่าวซุบซิบ: พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ แบรนด์ยักใหญ่ผู้นำด้านอาหารเสริมสุขภาพอย่าง แบรนด์ซันโทรี่ (ประเทศไทย)

ดูแลตัวเองจน มงลง!! สำหรับ "พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม" นักแสดงสาวที่โด่งดังจากผลงานซีรีย์และผลงานอื่นๆอีกมากมาย เป็นต้นแบบของสาวยุคใหม่ ที่ใส่ใจดูแลตัวเอง ดูแลผิวพรรณ และรูปร่างไปพร้อมๆ กัน จนเข้าตาแบรนด์ยักใหญ่ผู้นำด้านอาหารเสริมสุขภาพอย่าง แบรนด์ซันโทรี่...

กระทรวงเกษตรฯ เดินหน้าแก้หนี้ กฟก. ร่วมกับสมาคมธนาคารไทย เล็งมาตรการสำรองสำหรับเกษตรกรที่ไม่เข้าหลักเกณฑ์ ใช้ระเบียบ กชก. เข้าช่วยเหลือ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังร่วมหารือกับสมาคมธนาคารไทย ในการแก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกรที่เป็นสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า...

Gossip News: แพทย์หญิงฤดีรัศมิ์ ลี แห่ง ยูอาร์คลินิก พร้อมส่งความสวย ด้วย Picosecond Laser นวัตกรรมความงามล่าสุด จากสหรัฐอเมริกา

ยุคนี้ อยากทำสวยไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกกันอีกแล้ว เพราะล่าสุด คุณหมอคนสวย แพทย์หญิงฤดีรัศมิ์ ลี หรือ คุณหมอหยิน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและศาสตร์แห่งการชะลอวัย ดีกรีคุณหมอจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล...

งานเสวนา TK Lets Talk Cyberbullying

ในปัจจุบันเด็กไทยอายุ 8-12 ปีมีโอกาสเสี่ยงจากภัยออนไลน์ถึง 60 % (จากค่าเฉลี่ยทั่วโลก 56%) ซึ่งมีผลมาจากพฤติกรรมการใช้เครื่องมือสื่อสารและคอมพิวเตอร์ที่เพิ่มมากขึ้น โดยภัยต่างๆ แบ่งเป็น 49% เป็นภัยจาก Cyberbullying 19%...

Related Topics