ไฟเซอร์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการแก่เภสัชกรร้านยา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 24, 2017 09:24
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--ไฟเซอร์

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 ก.ค. 2560 ที่ผ่านมา ธุรกิจรีเทล บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย ภญ. ปวีณา สันต์สวัสดิ์ แมคเคลแลนด์ Head of Retail ร่วมกับ Healthy Conversations Partnership จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "Concern the Unconcern of RTI and STD management" ที่โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 2 ท่าน คือ ร.ศ. พญ. วารุณี วานเดอพิทท์ จากสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี และ นพ. วิชิต ประสานไทย จาก รพ. พญาไท 1 กรุณามาเพิ่มพูนทักษะความรู้แก่เภสัชกรร้านยาในเรื่องการดูแลและให้คำแนะนำผู้ป่วยโรคติดเชื้อทางเดินหายใจและโรคติดเชื้อเพศสัมพันธ์ รวมทั้งการให้คำแนะนำผู้ป่วยเมื่อรับยาปฏิชีวนะ อีกทั้งเปิดโอกาสให้เภสัชกรในร้านยาได้มาพบปะแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็นและซักถามแพทย์วิทยากรในเรื่องดังกล่าว

ไฟเซอร์ ถือเป็นบริษัทยาและเวชภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่มุ่งมั่นทุ่มเทในการคิดค้น วิจัยและพัฒนายาที่มีคุณภาพโดยคำนึงถึงประสิทธิผลและความปลอดภัยในการรักษาและป้องกันโรคมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้คนไทยมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี นอกจากนี้ ยังร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านสุขภาพ บุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนองค์กรทั้งภาครัฐ เอกชน และชุมชนท้องถิ่นทั่วประเทศเพื่อขยายการเข้าถึงองค์ความรู้ด้านสุขภาพนอกเหนือจากการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่มุ่งส่งเสริมสุขภาพที่ดีแก่คนไทยอย่างต่อเนื่องเพื่อรณรงค์ให้คนไทยเห็นความสำคัญในการดูแลสร้างเสริมสุขภาพกายและใจของตนเองและสมาชิกในครอบครัว ตลอดจนการให้ข้อมูลความรู้ที่ทันสมัยเกี่ยวกับยาแก่แพทย์ เภสัชกร และบุคคลากรทางการแพทย์อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสอดคล้องกับเจตนารมณ์ที่ว่า "ไฟเซอร์จับมือร่วมสร้างสรรค์ เพื่อสุขภาพที่ดีกว่าของคนไทย"


Latest Press Release

เมนู CPH Salad Corner จากผักออร์แกนิคปลอดสาร ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค จัดสเตชั่นเอาใจสายเฮลท์ตี้ด้วย "CPH Salad" เมนูเพิ่มความสดใส เป๊ะปัง แบบสั่งได้ จากผักออร์แกนิคปลอดสารและผลไม้สดๆหลากรส นำมามิกซ์แอนด์แมทช์เป็นสูตรเฉพาะหลายรสชาติให้เลือกตามชอบ อาทิ เมนูน้ำผักผลไม้ปั่นสกัดเย็น 100% ทุกเมนู 99 บาท++...

ยืน 1 ฟินาเล่ เวดดิ้ง สตูดิโอ เจ้าพ่อเวดดิ้ง ของแท้

สวยงามเกินจินตนาการ สุดยิ่งใหญ่เกินคำบรรยายกับแฟชั่นโชว์ที่สุดอลังการ ในงาน Wedding Fair at CDC ที่ CDC Crystal Grand Ballroom ชั้น 2 ถือเป็นไฮไลท์สมการรอคอยกับแฟชั่นโชว์เซตสุดท้าย อย่างแบรนด์ สตูดิโอแต่งงาน ของเจ้าพ่อเวดดิ้ง ปลา-สุดจิตร์ สุดจิตต์ และ...

ภาพข่าว: วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ เยี่ยมชมดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนา

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาชั้นปวช.ปีที่ 2 และ 3 สาขาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ 2 กุมภวาปี เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตามมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001...

กระทรวงเกษตรฯ สร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มเกษตรกรและชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนหัวนาและเขื่อนราษีไศล

นายธนา ชีรวินิจ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อนุญาตให้กลุ่มชาวบ้านผู้ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนหัวนา จ.ศรีสะเกษ เข้าพบ โดยมีนายมนัส กำเนิดมณี รองอธิบดีกรมชลประทาน เข้าร่วม ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า...

ภาพข่าว: รับรางวัลชนะเลิศฟุตบอลและการประกวดเชียร์ลีดเดอร์รุ่นจิ๋ว

นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลและการประกวดเชียร์ลีดเดอร์ระดับอนุบาล ภาคใต้ ครั้งที่ 11 (Jungceylon Junior Soccer 2019) โดยมี นายพูนศักดิ์ นาคเสนา รองนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง, นายสุธี...

Related Topics