นครชัยแอร์ ยกระดับการปฏิบัติงาน ดึงแอพลิเคชั่นช่วยบริหารเวลาพนักงานผู้ให้บริการบนรถ เพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติหน้าที่ ควบคู่กับการเปลี่ยนแปลงในสังคมยุคดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 24, 2017 15:06
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--นครชัยแอร์

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า ในปัจจุบัน มีวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีดิจิทัลถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเข้ามามีบทบาท ในการดำรงชีวิตเกือบทุกๆด้าน รวมทั้งในด้านธุรกิจ มีการพัฒนามาเพื่ออำนวยความสะดวก และเสริมสร้างประสิทธิภาพการดำเนินงานของแต่ละองค์กร นครชัยแอร์ เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่เห็นถึงความสำคัญของการนำเทคโนโลยี มาช่วยอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูล หรือความสะดวกในการซื้อตั๋วผ่านระบบออนไลน์ ตลอดจนความสะดวกในการพัฒนารถ รวมทั้งนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ทันสมัย มีความสะดวกในการทำงาน และการสื่อสารภายในองค์กร และเนื่องด้วยธุรกิจหลักของนครชัยแอร์คือธุรกิจเดินรถ การปฏิบัติงานของพนักงานขับรถ และพนักงานต้อนรับบนรถจำเป็นต้องคำนึงถึงความสะดวกในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้พนักงานได้รับข้อมูลรวดเร็ว ถูกต้อง ส่งผลต่อการมีความสุขในการทำงาน บริษัทจึงมีแนวคิดที่จะนำแอพลิเคชั่น มาช่วยในการปฏิบัติงานของ พนักงานผู้ให้บริการบนรถ เพื่อยกระดับพนักงานให้มีความรู้ด้านเทคโนโลยีมากขึ้น อีกทั้งเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

สำหรับเทคโนโลยีล่าสุดที่นครชัยแอร์ นำมาใช้กับระบบการทำงาน คือการจัดทำแอพลิเคชั่น "NCA on the way" เพื่อใช้กับพนักงานขับรถ และพนักงานต้อนรับบนรถ ที่มีอยู่ประมาณ 900 คน "NCA on the way" เป็นแอพลิเคชั่นที่ช่วยบริหารจัดการเวลาให้กับพนักงานผู้ให้บริการบนรถ เปรียบเสมือนการมีแผนการปฏิบัติงานอยู่ตลอดเวลา สืบเนื่องจากการเดินรถของนครชัยแอร์ มีเส้นทางให้บริการกว่า 38 เส้นทาง และมีเที่ยวบริการกว่า 352 เที่ยว/วัน การจัดการระบุพนักงานประจำรถ ในแต่ละเที่ยววิ่ง จะกำหนดล่วงหน้า เพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องสามารถเตรียมความพร้อม และรับผิดชอบในหน้าที่ของตนเองได้อย่างครบถ้วนและถูกต้อง "NCA on the way" เป็นแอพลิเคชั่นเน้นการใช้งานง่าย และมีการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน และมีข้อมูลรายละเอียดที่ถูกต้องและชัดเจน พนักงานผู้ให้บริการบนรถสามารถตรวจสอบสถานะการปฏิบัติงาน เที่ยวเวลาที่ต้องให้บริการ เพื่อนร่วมงานที่ให้บริการบนรถเที่ยวเวลาเดียวกัน เพื่อช่วยในการเตรียมตัวมาปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนอกเหนือจากนั้นยังสามารถตรวจสอบข้อมูลการให้บริการ เพื่อเพิ่มความถูกต้องและแม่นยำ

นางเครือวัลย์ ยังกล่าวต่อไปว่า การจัดทำแอพลิเคชั่น "NCA on the way" เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่มาเชื่อมกับระบบบริหารจัดการเดิมที่มีอยู่เพื่อให้เข้าถึงพนักงานได้ง่ายขึ้น ตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน ตั้งเป้าว่าแอพลิเคชั่นนี้ จะมีประโยชน์กับพนักงานผู้ให้บริการบนรถเป็นอย่างมาก ซึ่งจะส่งผลมายังระบบบริหารจัดการรวมของบริษัทฯที่จะเพิ่มเรื่องความสะดวก รวดเร็ว แม่นยำ และในอนาคตจะมีการพัฒนา แอพลิเคชั่นนี้ ให้อำนวยความสะดวกในการทำงาน และการสื่อสารระหว่างภายในองค์กร และพนักงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และมีประโยชน์ต่อทุกฝ่าย อีกทั้งยังช่วยพัฒนาความสามารถในการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีไปยังกลุ่มพนักงานทุกกลุ่มเพื่อรองรับนโยบายด้านการนำเทคโนโลยี เข้ามามีบทบาทในการดำเนินงาน ก้าวเป็นผู้นำการให้บริการรถโดยสารสาธารณะที่ปลอดภัย ทันสมัย เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้บริการ ควบคู่กับนโยบายของภาครัฐที่ส่งเสริม และสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมในระดับประเทศให้มีประสิทธิภาพ และทันต่อการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว เพื่อช่วยขับเคลื่อนให้ไทยก้าวไปสู่เศรษฐกิจสังคมฐานความรู้ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระดับโลกได้อย่างยั่งยืน


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics