กองทัพบก ร่วมกับ บริษัท ปตท จำกัด(มหาชน) ชวนเยาวชนร่วมแข่งขันในโครงการ บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน ปี 7

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 24, 2017 16:37
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์

กองทัพบก ร่วมกับ บริษัท ปตท จำกัด(มหาชน) ชวนเยาวชนร่วมแข่งขันในโครงการ "บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน" ปี 7 ร่วมแสดงความจงรักภักดี พร้อมพิสูจน์ความสามารถด้านดนตรีอย่างสร้างสรรค์

โครงการ "บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน" ปีที่ 7 โดยกองทัพบกร่วมกับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดโอกาสครั้งสำคัญให้กับเยาวชนที่มีใจรักด้านดนตรีอีกครั้ง โดยปีนี้จัดภายใต้แนวคิด สืบสานพระราชปณิธาน บทเพลงพระราชนิพนธ์ น้อมถวายแด่องค์ราชัน เพื่อให้เยาวชนระดับมัธยมศึกษาทั่วประเทศ ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และร่วมส่งเสริมศักยภาพของเยาวชนที่มีใจรักในด้านดนตรี ได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่และสร้างสรรค์ ผ่านบทเพลงไพเราะร่วมสมัย ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

โครงการ "บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน" ปีที่ 7 จัดขึ้นเพื่อเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ซึ่งเป็นเป้าหมายหลัก ได้ร่วมกันแสดงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านการประกวดวงดนตรีสากลร่วมสมัยระดับมัธยมศึกษา ภายใต้แนวคิด "สืบสานพระราชปณิธาน บทเพลงพระราชนิพนธ์ น้อมถวายแด่องค์ราชัน" ซึ่งเราภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ในปีก่อนมีเยาวชนให้การตอบรับเข้าร่วมโครงการมากกว่า 100 โรงเรียน

ออมสิน-น.ส.ชนินาถ ศิริสวัสดิ์ ชั้น ม.6 จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ตัวแทนทีมชนะเลิศโครงการ "บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน" ปีที่ 6 กล่าวว่า รางวัลนี้เป็นรางวัลที่ได้ยากมากและเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต การประกวดมีวงดนตรีมาประกวดทั่วประเทศ ทำให้มีวงเก่งๆ มาแข่งมากมาย และการคัดเลือกก็เข้มข้นรวมถึงคณะกรรมการทุกคนเก่งมาก การได้รางวัลนี้มาจึงเหมือนเป็นการการันตีว่าวงเราได้ผ่านการซ้อมมาหนักและก็ทำออกมาได้ดีจริง เมื่อได้ถ้วยประทานมาอยู่ที่โรงเรียนหนึ่งปี นอกจากจะรู้สึกภูมิใจและดีใจอย่างมากแล้ว ก็อยากจะรักษาแชมป์ต่อไปด้วย แต่ก็จะไม่กดดันรุ่นน้อง อยากให้กำลังใจให้รุ่นน้องได้สู้เต็มที่ และมั่นใจว่าตัวเองได้ทำเต็มที่แล้ว ไม่ว่าจะได้รางวัลอีกหรือไม่ก็ไม่เป็นไร แต่เมื่อทุกครั้งที่ย้อนกลับมาดูคลิปของตัวเองจะรู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ได้มาร่วมแข่งขันในโครงการนี้

ปั๋ง-ประกาศิต โบสุวรรณ ตัวแทนคณะกรรมการโครงการบทเพลงรักแห่งแผ่นดินปีที่ 7 กล่าวว่า ปีนี้ เป็นปีที่สองที่ได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่ดีและและทรงคุณค่านี้ ไม่ว่าอะไรก็ตามที่ทุกคนได้ทำเพื่อพระองค์ท่านถือเป็นบุญ เป็นความสุขของเรา เป็นสิ่งที่อยากถวายแด่พระองค์ท่านอยู่แล้ว อยากให้มีโครงการแบบนี้อีกตลอดไป และอยากฝากไปถึงน้องๆ ที่เข้ามาประกวดด้วยว่า ไม่ต้องคิดอะไรมาก จะแพ้จะชนะขอให้เตรียมตัวมาให้เต็มที่ ที่สำคัญต้องคิดว่าเราเป็นคนไทยและมีโอกาสได้บรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ถวายแด่พระองค์ท่านและทำให้ทุกคนมีความสุข แค่นี้ก็สุดยอดแล้ว

ด้าน อาร์ต- พศุตม์ บานแย้ม หนึ่งในศิลปินดาราที่มาร่วมงานในปีนี้ กล่าวว่า โครงการนี้น่าสนใจมาก อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะวัยรุ่นที่มีความสามารถด้านดนตรี อยากเชิญชวนให้มาร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี ผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ในโครงการบทเพลงรักแห่งแผ่นดินปี 7 กันให้มากๆ น้องๆ สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน http://www.thetreeofloves.com/

สำหรับเกณฑ์การแข่งขันในปีนี้ คือ ไม่จำกัดประเภทเครื่องดนตรีที่เล่น และเปิดโอกาสให้วงดนตรีเยาวชนระดับมัธยมศึกษาที่มีสมาชิกไม่ต่ำกว่า 5 คน แต่ไม่เกิน 20 คน ได้เข้าร่วมประกวด โดยจะใช้เพลงในการประกวดทั้งหมด 3 เพลง เพื่อแสดงความหลากหลายในความสามารถด้านดนตรี ได้แก่เพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 1 เพลง เพลงช้าตามความถนัด 1 เพลง เพลงเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 1 เพลง โดยจะมีกิจกรรมรอบคัดเลือกเพื่อไปคัดเลือกวงดนตรีจากทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมนี้

จึงขอเชิญชวนเยาวชนมาร่วมเปล่งพลังเสียงแห่งความจงรักภักดีผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ในโครงการ "บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน" ปี 7 ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการได้ที่เว็บไซต์ www.thetreeofloves.com โดยผู้ชนะจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ พร้อมรางวัลสูงสุดรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาทอีกด้วย


Latest Press Release

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประกาศปรับอัตราค่าบริการประจำปี 2562

- อัตราค่าบริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศสำหรับพัสดุที่มีน้ำหนักไม่เกิน 70 กิโลกรัมปรับเพิ่มโดยเฉลี่ยร้อยละ 4.9 - อัตราค่าบริการสำหรับพัสดุที่มีน้ำหนักมากกว่า 70 กิโลกรัม ปรับเพิ่มโดยเฉลี่ยร้อยละ 5 ถึง ร้อยละ 10 - มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562...

นครชัยแอร์ เพิ่มความอุ่นใจทุกเส้นทาง เปิดบริการใหม่ NCA Tracking ติดตามสถานะรถโดยสาร ผ่านมือถือ เช็คตำแหน่งรถ ควมเร็วขับ เวลาถึงปลายทาง เริ่มให้บริการแล้ววันนี้

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า นครชัยแอร์ นำเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในงาน ตลอดจนพัฒนารูปแบบบริการให้มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อองค์กรและลูกค้าผู้ใช้บริการเพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้บร...

4F แบรนด์ไลฟ์สไตล์กีฬาจากประเทศโปแลนด์ เปิดตัวร้านในรูปแบบโมโนแบรนด์เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

"4F" โฟร์เอฟ แบรนด์ไลฟ์สไตล์กีฬาจากประเทศโปแลนด์ เปิดตัวร้านในรูปแบบโมโนแบรนด์เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ณ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าสยามดิสคัฟเวอรี ห้างสรรพสินค้าชั้นนำของประเทศไทย ผู้ผสมผสานเทคโนโลยีแบบอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive)เพื่อสร้างประสบการณ์รีเทล...

นักศึกษา มทร.อีสาน รับรางวัลเยาชนดีเด่น ด้านดนตรีและศิลปวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2561 ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ นำนักศึกษา นายอัษฎา ลิ้มตระกูลวงศ์ นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมโทรคมนาคม เข้ารับรางวัลเยาวชนดีเด่น ของเทศบาลนครนครราชสีมา...

ทีโอที จัดกิจกรรม CSR ปี 2561 ผลักดันชุมชนบ้านกะไหล จ.พังงา TOT Young Club เด็กไทย 4.0 ต้นกล้าประชารัฐ เสริมนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลสู่ ไทยแลนด์ 4.0

เร็วๆ นี้ (20 กันยายน 2561) ที่ โรงเรียนตะกั่วทุ่งงานทวีวิทยาคม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม CSR ประจำปี 2561เปิดโครงการ "TOT Young Club เด็กไทย 4.0 ต้นกล้าประชารัฐ" ชูการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ สร้างรายได้จากผลิตภัณฑ์ OTOP...

Related Topics