โชว์สุดยอดไฮไลท์ เทคโนโลยีและเครื่องมือแล็บที่ทันสมัยจากทั่วโลก ในงาน Thailand Lab 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 22, 2017 09:18
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ในงานไทยแลนด์แล็บอินเตอร์เนชั่นแนล 2017 ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีเครืองมือห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2560 ณ ศูนย์การประชุมไบเทค นั้น นายธีรยุทธ์ ลีลาขจรกิจ ผู้อำนวยการสายงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่น เอเชีย แปซิฟิค จำกัด ในฐานะผู้จัดงานฯ กล่าวว่า ปีนี้มีการจัดเตรียมหัวข้องานสัมมนา การประชุมวิชาการ ตลอดจนงานแสดงเครื่องมือที่ทันสมัย ไว้น่าสนใจในหลากหลายกิจกรรม อาทิ ความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการเกษตรและธุรกิจพลังงาน และการแข่งขันนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านไบโอ อัพเดทตลาดการค้าเทคโนฯวิทยาศาสตร์และการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหาร พบเทคโนโลยี เครื่องมือ และผลิตภัณฑ์เคมีทางห้องปฏิบัติการ ฯ ทุกประเภท ทุกอุตสาหกรรม จากผู้ผลิตและผู้จำหน่ายชั้นนำ กว่า 330 บริษัท จาก 30 ประเทศทั่วโลก พร้อม 6 พาวิลเลี่ยนจากเกาหลี จีน อินเดีย ไต้หวัน เยอรมัน อังกฤษ นอกจากนี้ยังมีการอัพเดทเทรนด์ล่าสุดของกลุ่มเครื่องมือ ด้านวิเคราะห์และทดสอบ วินิฉัยทางการแพทย์ วิจัยและพัฒนา ความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม การสอบเทียบและมาตรวิทยา

นายธีรยุทธ์ กล่าวอีกว่าขณะเดียวกันยังได้มีโอกาส ชม เชียร์ และ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการแข่งขัน และการประกวดผลงานระดับประเทศ และภูมิภาค อาทิ AOAC Contest ซึ่งเป็นการประกาศผลการทดสอบความสามารถขั้นสูงทางจุลชีววิทยาและเคมี Bio Pitch & Partner เวทีเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อหาหุ้นส่วนทางธุรกิจ สำหรับธุรกิจใหม่ไบโอ-ชีววิทยาศาสตร์ ด้านอาหารและยา เครื่องสำอางและการแพทย์ ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ให้กับผู้ที่เข้าชมงาน นอกเหนือจากการมาเยี่ยมชมเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยทั้งหมดเพื่อตอบโจทย์นโยบายประเทศที่ต้องการให้ประเทศไทยสู่การเป็น ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อยืดอายุของประชากรให้ยืนยาว สู่ความยั่งยืนของประเทศ

"จึงขอเชิญชวน ผู้บริหาร ฝ่ายจัดการและผู้ปฏิบัติงานในห้องแล็บ หน่วยงานด้านควบคุมคุณภาพ วิจัยและพัฒนา ทดสอบมาตรฐานสินค้า ในทุกอุตสาหกรรม รวมทั้ง หน่วยงานภาครัฐบาล โรงพยาบาลและสาธารณสุข ตลอดจนหน่วยงานด้านการศึกษา การวิจัย มหาวิทยาลัยทุกระดับ เข้าชมงาน โดยลงทะเบียนล่วงหน้าทาง www.thailandlab.com โดยใช้รหัส "LABB8121" เพื่อรับ E-Directory พร้อมลุ้นรับสร้อยคอทองคำในวันงาน สิทธิพิเศษเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนวันที่ 3 กันยายน เท่านั้น" นายธีรยุทธ์ กล่าว

สำหรับสถานที่จัดงาน คือ ฮอลล์ 101-102 ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.

Latest Press Release

ภาพข่าว: ผู้บริหาร Beyond Patong ร่วมแสดงความยินดีในโอกาส SPA เปิด Lets Relax Phuket Beyond Resort Patong

คุณณรัล วิวรรธนไกร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA รับมอบแจกันดอกไม้แสดงความยินดีจากคุณประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานกรรมการและคุณวิศวินท์ ปิติกุลสถิตย์ รองประธานกรรมการ กะตะ รีสอร์ท กรุ๊ป โดยมีคุณธรรศกร ปัญญามัง...

ภาพข่าว: กรมการท่องเที่ยว จัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร เส้นทางสายบุรินทร์

นางสาววันทนา แจ้งประจักษ์ รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว นำคณะสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร "เส้นทางสายบุรินทร์" โดยลงพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองรองสัมผัสวิถีชีวิตวัฒนธรรมชนบท...

นครชัยแอร์ เดินหน้าสานต่อโครงการนครชัยแอร์ ปันน้ำใจ ช่วยเหลือสังคม ครั้งที่ 9 มุ่งส่งเสริมให้พนักงานมีส่วนร่วมในกิจกรรมความรับผิดชอบ และเป็นผู้ให้ที่ดีต่อสังคม

บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เดินหน้าสานต่อโครงการ "นครชัยแอร์ ปันน้ำใจช่วยเหลือสังคม ครั้งที่ 9" นำบุคลากร ประกอบด้วยพนักงานขับรถ และพนักงานต้อนรับบนรถนครชัยแอร์ ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมดีๆช่วยเหลือสังคม...

ภาพข่าว: พช.ราชบุรี ปฏิบัติภารกิจพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ OTOP นวัตวิถี สร้างงาน สร้างรายได้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดราชบุรี จัดการอบรมเพื่อสร้างและพัฒนาศักยภาพบุคลากร ผู้ประกอบการ และผู้ที่เกี่ยวข้องในหมู่บ้าน / ชุมชน OTOP นวัตวิถี ให้มีขีดความสามารถในการคิดเชิงสร้างสรรค์...

ภาพข่าว: สัมมนา สร้างแบรนด์ให้ปัง ดังใน Social Media และ กลยุทธ์เอาลูกค้าออนไลน์ให้อยู่หมัด ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

กรด โรจนเสถียร นายกสมาคมสปาไทย จัดงานสัมมนา "สร้างแบรนด์ให้ปัง ดังใน Social Media" โดยมี เตฌิณ โสมคำ (โค้ช โรเจอร์) ผู้บริหารหลักสูตร DStartup ร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ที่ปรึกษาด้าน Social Media กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี...

Related Topics