โชว์สุดยอดไฮไลท์ เทคโนโลยีและเครื่องมือแล็บที่ทันสมัยจากทั่วโลก ในงาน Thailand Lab 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 22, 2017 09:18
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ในงานไทยแลนด์แล็บอินเตอร์เนชั่นแนล 2017 ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีเครืองมือห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2560 ณ ศูนย์การประชุมไบเทค นั้น นายธีรยุทธ์ ลีลาขจรกิจ ผู้อำนวยการสายงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่น เอเชีย แปซิฟิค จำกัด ในฐานะผู้จัดงานฯ กล่าวว่า ปีนี้มีการจัดเตรียมหัวข้องานสัมมนา การประชุมวิชาการ ตลอดจนงานแสดงเครื่องมือที่ทันสมัย ไว้น่าสนใจในหลากหลายกิจกรรม อาทิ ความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการเกษตรและธุรกิจพลังงาน และการแข่งขันนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านไบโอ อัพเดทตลาดการค้าเทคโนฯวิทยาศาสตร์และการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหาร พบเทคโนโลยี เครื่องมือ และผลิตภัณฑ์เคมีทางห้องปฏิบัติการ ฯ ทุกประเภท ทุกอุตสาหกรรม จากผู้ผลิตและผู้จำหน่ายชั้นนำ กว่า 330 บริษัท จาก 30 ประเทศทั่วโลก พร้อม 6 พาวิลเลี่ยนจากเกาหลี จีน อินเดีย ไต้หวัน เยอรมัน อังกฤษ นอกจากนี้ยังมีการอัพเดทเทรนด์ล่าสุดของกลุ่มเครื่องมือ ด้านวิเคราะห์และทดสอบ วินิฉัยทางการแพทย์ วิจัยและพัฒนา ความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม การสอบเทียบและมาตรวิทยา

นายธีรยุทธ์ กล่าวอีกว่าขณะเดียวกันยังได้มีโอกาส ชม เชียร์ และ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการแข่งขัน และการประกวดผลงานระดับประเทศ และภูมิภาค อาทิ AOAC Contest ซึ่งเป็นการประกาศผลการทดสอบความสามารถขั้นสูงทางจุลชีววิทยาและเคมี Bio Pitch & Partner เวทีเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อหาหุ้นส่วนทางธุรกิจ สำหรับธุรกิจใหม่ไบโอ-ชีววิทยาศาสตร์ ด้านอาหารและยา เครื่องสำอางและการแพทย์ ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ให้กับผู้ที่เข้าชมงาน นอกเหนือจากการมาเยี่ยมชมเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยทั้งหมดเพื่อตอบโจทย์นโยบายประเทศที่ต้องการให้ประเทศไทยสู่การเป็น ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อยืดอายุของประชากรให้ยืนยาว สู่ความยั่งยืนของประเทศ

"จึงขอเชิญชวน ผู้บริหาร ฝ่ายจัดการและผู้ปฏิบัติงานในห้องแล็บ หน่วยงานด้านควบคุมคุณภาพ วิจัยและพัฒนา ทดสอบมาตรฐานสินค้า ในทุกอุตสาหกรรม รวมทั้ง หน่วยงานภาครัฐบาล โรงพยาบาลและสาธารณสุข ตลอดจนหน่วยงานด้านการศึกษา การวิจัย มหาวิทยาลัยทุกระดับ เข้าชมงาน โดยลงทะเบียนล่วงหน้าทาง www.thailandlab.com โดยใช้รหัส "LABB8121" เพื่อรับ E-Directory พร้อมลุ้นรับสร้อยคอทองคำในวันงาน สิทธิพิเศษเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนวันที่ 3 กันยายน เท่านั้น" นายธีรยุทธ์ กล่าว

สำหรับสถานที่จัดงาน คือ ฮอลล์ 101-102 ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.

Latest Press Release

MOOSE CRAFT CIDER ร่วมสนับสนุนนักแข่งรถฟอร์มูล่า วัน สัญชาติไทย อเล็กซ์ อัลบอน และทีม Scuderia Toro Rosso ประกาศศักดาธงไตรรงค์สู่สนามแข่งระดับโลก

MOOSE CRAFT CIDER (มูส คราฟท์ ไซเดอร์) แบรนด์เครื่องดื่มคราฟท์แอปเปิ้ลไซเดอร์สัญชาติไทยระดับ พรีเมี่ยม เปิดตัว "Alex Albon" (อเล็กซ์ อัลบอน) นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันสัญชาติไทย ในฐานะแบรนด์ แอมบาสเดอร์คนแรก พร้อมจับมือเป็นพาร์ทเนอร์ให้การสนับสนุนทีม Scuderia...

ภาพข่าว: ไอแบงก์ร่วมพิธีอำนวยพรส่งผู้เดินทางไปแสวงบุญฮัจย์ เที่ยวแรก ปี 62 ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้จัดให้มี "พิธีอำนวยพรผู้เดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ ณ มหานครมักกะห์ ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ประจำปี 2562" โดยได้รับเกียรติจากนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ประธานในพิธี พร้อมด้วย นายวุฒิชัย สุระรัตน์ชัย...

ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วยขนมไหว้พระจันทร์ที่ดีที่สุด จากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

ร่วมต้อนรับช่วงเวลาแห่งความสุขสำราญพร้อมหน้า โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน เชิญคุณและครอบครัวเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์เลื่องชื่อ ผ่านหลากหลายรสชาติขนมไหว้พระจันทร์ที่ดีที่สุดประจำปี...

โอซีซีเผยเทคนิคเสริมสร้างบุคลิกภาพ

สุวภา ศิริวรรณ ผู้ช่วยผู้จัดการแผนกอบรมแต่งหน้า และพัฒนาบุคลิกภาพ บมจ.โอซีซี นำทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม มอบความรู้เรื่องการดูแลผิวพรรณและการแต่งหน้า เพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพ ในงานสัมมนา "การพัฒนาศักยภาพผู้จัดการกลุ่ม รุ่นที่ 1" บริษัท ศรีสวัสดิ์...

ห้องอาหารเดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์จัดงานชิมไวน์สุดพิเศษ

โรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิทและห้องอาหารเดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ขอเชิญคุณมาชิมไวน์มากมายหลายชนิด ในงานชิมไวน์ (Wine Tasting) ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 19:00 น. – 21:00 น. ภายในงาน...

Related Topics