โชว์สุดยอดไฮไลท์ เทคโนโลยีและเครื่องมือแล็บที่ทันสมัยจากทั่วโลก ในงาน Thailand Lab 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 22, 2017 09:18
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ในงานไทยแลนด์แล็บอินเตอร์เนชั่นแนล 2017 ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีเครืองมือห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2560 ณ ศูนย์การประชุมไบเทค นั้น นายธีรยุทธ์ ลีลาขจรกิจ ผู้อำนวยการสายงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่น เอเชีย แปซิฟิค จำกัด ในฐานะผู้จัดงานฯ กล่าวว่า ปีนี้มีการจัดเตรียมหัวข้องานสัมมนา การประชุมวิชาการ ตลอดจนงานแสดงเครื่องมือที่ทันสมัย ไว้น่าสนใจในหลากหลายกิจกรรม อาทิ ความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการเกษตรและธุรกิจพลังงาน และการแข่งขันนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านไบโอ อัพเดทตลาดการค้าเทคโนฯวิทยาศาสตร์และการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหาร พบเทคโนโลยี เครื่องมือ และผลิตภัณฑ์เคมีทางห้องปฏิบัติการ ฯ ทุกประเภท ทุกอุตสาหกรรม จากผู้ผลิตและผู้จำหน่ายชั้นนำ กว่า 330 บริษัท จาก 30 ประเทศทั่วโลก พร้อม 6 พาวิลเลี่ยนจากเกาหลี จีน อินเดีย ไต้หวัน เยอรมัน อังกฤษ นอกจากนี้ยังมีการอัพเดทเทรนด์ล่าสุดของกลุ่มเครื่องมือ ด้านวิเคราะห์และทดสอบ วินิฉัยทางการแพทย์ วิจัยและพัฒนา ความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม การสอบเทียบและมาตรวิทยา

นายธีรยุทธ์ กล่าวอีกว่าขณะเดียวกันยังได้มีโอกาส ชม เชียร์ และ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการแข่งขัน และการประกวดผลงานระดับประเทศ และภูมิภาค อาทิ AOAC Contest ซึ่งเป็นการประกาศผลการทดสอบความสามารถขั้นสูงทางจุลชีววิทยาและเคมี Bio Pitch & Partner เวทีเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อหาหุ้นส่วนทางธุรกิจ สำหรับธุรกิจใหม่ไบโอ-ชีววิทยาศาสตร์ ด้านอาหารและยา เครื่องสำอางและการแพทย์ ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ให้กับผู้ที่เข้าชมงาน นอกเหนือจากการมาเยี่ยมชมเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยทั้งหมดเพื่อตอบโจทย์นโยบายประเทศที่ต้องการให้ประเทศไทยสู่การเป็น ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อยืดอายุของประชากรให้ยืนยาว สู่ความยั่งยืนของประเทศ

"จึงขอเชิญชวน ผู้บริหาร ฝ่ายจัดการและผู้ปฏิบัติงานในห้องแล็บ หน่วยงานด้านควบคุมคุณภาพ วิจัยและพัฒนา ทดสอบมาตรฐานสินค้า ในทุกอุตสาหกรรม รวมทั้ง หน่วยงานภาครัฐบาล โรงพยาบาลและสาธารณสุข ตลอดจนหน่วยงานด้านการศึกษา การวิจัย มหาวิทยาลัยทุกระดับ เข้าชมงาน โดยลงทะเบียนล่วงหน้าทาง www.thailandlab.com โดยใช้รหัส "LABB8121" เพื่อรับ E-Directory พร้อมลุ้นรับสร้อยคอทองคำในวันงาน สิทธิพิเศษเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนวันที่ 3 กันยายน เท่านั้น" นายธีรยุทธ์ กล่าว

สำหรับสถานที่จัดงาน คือ ฮอลล์ 101-102 ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.

Latest Press Release

สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพในรูปแบบมังสวิรัติ เปิดให้ลิ้มลองในวันพฤหัสบดีที่ 29 และวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ศกนี้ เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน...

กลับมาอีกครั้ง งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561 ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก!

งานนี้ได้รวมหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพใหม่เอี่ยมกว่าล้านเล่ม ด้วยราคาลดสูงสุด 50-90 % เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale...

ภาพข่าว: เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

นายเคลวิน แทน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย และนายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ถ่ายภาพร่วมกับ (ซ้าย-ขวา) นางวรนันท์ สุทธปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด...

ภาพข่าว: เปิดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก FLAIR จากเยอรมนี สู่ประเทศไทยครั้งแรก โดย บริษัทอายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด

ครั้งแรกในประเทศไทย : คุณประพันธ์ ผดุงเกียรติสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมด้วย Mr. Sven Reib (มร.รีอิป) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอกเตอร์ ยูเจน เน็ต จำกัด (Flair) และ คุณสาวิตรี...

เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

ธนาคารเอชเอสบีซี จับมือมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ประกาศเปิดตัวโครงการ "Bank on a Bright Career with HSBC" ระยะเวลา 1 ปี เริ่มธันวาคม 2561 เป็นต้นไป โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการส่งเสริมโอกาสให้เยาวชนของธนาคารเอชเอสบีซี...

Related Topics