โชว์สุดยอดไฮไลท์ เทคโนโลยีและเครื่องมือแล็บที่ทันสมัยจากทั่วโลก ในงาน Thailand Lab 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 22, 2017 09:18
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ในงานไทยแลนด์แล็บอินเตอร์เนชั่นแนล 2017 ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีเครืองมือห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2560 ณ ศูนย์การประชุมไบเทค นั้น นายธีรยุทธ์ ลีลาขจรกิจ ผู้อำนวยการสายงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่น เอเชีย แปซิฟิค จำกัด ในฐานะผู้จัดงานฯ กล่าวว่า ปีนี้มีการจัดเตรียมหัวข้องานสัมมนา การประชุมวิชาการ ตลอดจนงานแสดงเครื่องมือที่ทันสมัย ไว้น่าสนใจในหลากหลายกิจกรรม อาทิ ความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการเกษตรและธุรกิจพลังงาน และการแข่งขันนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านไบโอ อัพเดทตลาดการค้าเทคโนฯวิทยาศาสตร์และการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหาร พบเทคโนโลยี เครื่องมือ และผลิตภัณฑ์เคมีทางห้องปฏิบัติการ ฯ ทุกประเภท ทุกอุตสาหกรรม จากผู้ผลิตและผู้จำหน่ายชั้นนำ กว่า 330 บริษัท จาก 30 ประเทศทั่วโลก พร้อม 6 พาวิลเลี่ยนจากเกาหลี จีน อินเดีย ไต้หวัน เยอรมัน อังกฤษ นอกจากนี้ยังมีการอัพเดทเทรนด์ล่าสุดของกลุ่มเครื่องมือ ด้านวิเคราะห์และทดสอบ วินิฉัยทางการแพทย์ วิจัยและพัฒนา ความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม การสอบเทียบและมาตรวิทยา

นายธีรยุทธ์ กล่าวอีกว่าขณะเดียวกันยังได้มีโอกาส ชม เชียร์ และ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการแข่งขัน และการประกวดผลงานระดับประเทศ และภูมิภาค อาทิ AOAC Contest ซึ่งเป็นการประกาศผลการทดสอบความสามารถขั้นสูงทางจุลชีววิทยาและเคมี Bio Pitch & Partner เวทีเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อหาหุ้นส่วนทางธุรกิจ สำหรับธุรกิจใหม่ไบโอ-ชีววิทยาศาสตร์ ด้านอาหารและยา เครื่องสำอางและการแพทย์ ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ให้กับผู้ที่เข้าชมงาน นอกเหนือจากการมาเยี่ยมชมเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยทั้งหมดเพื่อตอบโจทย์นโยบายประเทศที่ต้องการให้ประเทศไทยสู่การเป็น ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อยืดอายุของประชากรให้ยืนยาว สู่ความยั่งยืนของประเทศ

"จึงขอเชิญชวน ผู้บริหาร ฝ่ายจัดการและผู้ปฏิบัติงานในห้องแล็บ หน่วยงานด้านควบคุมคุณภาพ วิจัยและพัฒนา ทดสอบมาตรฐานสินค้า ในทุกอุตสาหกรรม รวมทั้ง หน่วยงานภาครัฐบาล โรงพยาบาลและสาธารณสุข ตลอดจนหน่วยงานด้านการศึกษา การวิจัย มหาวิทยาลัยทุกระดับ เข้าชมงาน โดยลงทะเบียนล่วงหน้าทาง www.thailandlab.com โดยใช้รหัส "LABB8121" เพื่อรับ E-Directory พร้อมลุ้นรับสร้อยคอทองคำในวันงาน สิทธิพิเศษเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนวันที่ 3 กันยายน เท่านั้น" นายธีรยุทธ์ กล่าว

สำหรับสถานที่จัดงาน คือ ฮอลล์ 101-102 ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.

Latest Press Release

H.B. Fuller รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2561

H.B. Fuller Company (NYSE: FUL) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 รายการสำคัญประจำไตรมาส 4 ปี 2561: - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับ 70 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4/2560...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และ โรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ เสริมสิริมงคลปี 2562

คณะผู้บริหารและพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 2 แห่ง ในเขตพัทยา นำโดย เมตตา บุญญฤทธิพงษ์ ผู้จัดการ โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และโรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีสักการะท้าวมหาพรหม พระภูมิเจ้าที่...

Home Pollution มลภาวะในบ้าน ป้องกันได้ด้วยตัวเรา

สภาพอากาศที่แปรปรวนเต็มไปด้วยมลภาวะ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีทั้งฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันพิษจากยวดยานพาหนะ เมื่อเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่ามลภาวะดังกล่าวมีเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น...

กิจกรรมเสริม แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย (Physical Activity) ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

วันนี้ - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเสริม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย" (Physical Activity) เพิ่มพูนความรู้กิจกรรมทางกายที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา กิจกรรม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย"...

ซีพีเอฟ ต่อยอดมาตรฐาน IFFO สู่กิจการในต่างประเทศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศเดินหน้าต่อยอดมาตรฐาน IFFO Responsible Supply หรือ IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ไปยังคู่ค้าธุรกิจปลาป่นในต่างประเทศ...

Related Topics