WICE เดินหน้าแผนเชิงรุก เล็งปิดดีลลูกค้าใหม่ ผู้ผลิตแผงโซล่าเซลล์ มูลค่า 50 ล้านบาท ลูกค้าเดิมป้อนออเดอร์เพิ่ม หนุนปริมาณงานทุกด้านขยายตัว มั่นใจธุรกิจคึกคักเข้าไฮซีซั่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 6, 2017 18:13
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--Worklink PR

WICE เดินหน้าแผนเชิงรุก เล็งปิดดีลลูกค้าใหม่ ผู้ผลิตแผงโซล่าเซลล์ มูลค่า 50 ล้านบาท ลูกค้าเดิมป้อนออเดอร์เพิ่ม หนุนปริมาณงานทุกด้านขยายตัว มั่นใจธุรกิจคึกคักเข้าไฮซีซั่น นำเข้าส่งออกแนวโน้มดีต่อเนื่อง ลุยขยายฐานลูกค้า สร้างโครงข่ายพันธมิตร ยกระดับบริการครอบคลุมภูมิภาคเอเชีย มั่นใจผลงานทั้งปีโตทะลุ 30%

นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน)( WICE) ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจร เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริการด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์ทั้งระบบของบริษัทได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม WICE ยังคงเดินหน้าแผนงานในเชิงรุก โดยเพิ่มปริมาณการให้บริการกับฐานลูกค้าเก่า และขยายฐานลูกค้าใหม่ต่อเนื่อง

ทั้งนี้ WICE อยู่ระหว่างเจรจาลูกค้าใหม่ 2-3 ราย เพื่อเข้ารับงานจากผู้ผลิตแผงโซล่าเซลล์ คิดเป็นมูลค่า 50ล้านบาทต่อปี และคาดว่าจะได้เริ่มงานภายในไตรมาส 4/60 ขณะเดียวกันได้มีการต่อยอดการให้บริการจากฐานลูกค้าเดิมที่มีอยู่ตามกลยุทธ์ที่วางไว้ ส่งผลให้บริษัทมีโอกาสในการเพิ่มปริมาณงานบริการในด้านต่างๆอย่างต่อเนื่อง

"ครึ่งปีหลังถือเป็นช่วงไฮซีซั่นของงานด้านโลจิสติกส์ คาดว่าปริมาณการนำเข้าและส่งออกยังสามารถเติบโตอย่างคึกคัก เห็นได้จากตัวเลขการส่งออกสินค้าของไทยขยายตัวถึง 12.2% ดังนั้นบริษัทจึงได้รับผลดีจากปัจจัยดังกล่าวข้างต้นด้วย ซึ่งเราได้มีการดำเนินงานในเชิงรุกมาโดยตลอด เชื่อว่า WICE จะมีโอกาสเข้ารับงานบริการด้านขนส่งทางทะเล (Sea Freight) งานบริการขนส่งทางอากาศ (Air Freight) งานบริหารจัดการคลังสินค้า งานขนส่งภายในประเทศและระหว่างประเทศเพิ่มมากขึ้น ขณะที่รายได้รวมของบริษัทปีนี้จะเติบโตเป็นไปตามเป้าหมายไม่ต่ำกว่า 30% หรืออยู่ที่ประมาณ 1,300 ล้านบาท ทำสถิติสูงสุดในรอบ 24 ปี"นายชูเดช กล่าว

สำหรับผลประกอบการงวดครึ่งปีแรกมีรายได้รวม 686.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 305.46 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 80% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 381.48 ล้านบาท กำไรสุทธิ 49.78 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 94% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 25.68 ล้านบาท

ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/60 บริษัทมีรายได้รวม 356.58 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 136.07 ล้านบาท หรือ62% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 220.51 ล้านบาท กำไรสุทธิ 25.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.76 ล้านบาท หรือ 62% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 15.84 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทรับรู้รายได้เพิ่มขึ้นจาก Sun Express Logistics Pte. Ltd. (SEL) และมีการรับรู้รายได้จากงานบริการโลจิสติกส์ทุกรูปแบบมากขึ้น

นายชูเดช กล่าวต่อไปว่า ในช่วงที่เหลือของปี 60 บริษัทยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจการให้บริการโลจิสติกส์ทุกรูปแบบ พร้อมร่วมพัฒนาและโปรโมทงาน Air-Freight เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ร่วมกันกับ SEL และยังเดินหน้ายกระดับงานบริการทุกด้าน เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำโลจิสติกส์ในระดับภูมิภาคเอเชีย โดยเน้นการสร้างโครงข่ายพันธมิตรในธุรกิจขนส่งอย่างต่อเนื่อง


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics