มหกรรมการศึกษาและสินค้าสำหรับเด็กระดับนานาชาติแห่งกรุงโซล ครั้งที่ 40 ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 18:19
โซล,เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • นิยามใหม่ของแนวทางการจัดงานนิทรรศการสำหรับเด็กและทารก - มหกรรมเพื่อผู้ประกอบการกับผู้ประกอบการ, การจับคู่ธุรกิจระดับโลก, การประชุมผู้นำด้านการอบรมเด็กทั้งทางกายและทางสมอง (Educare)

มหกรรมการศึกษาและสินค้าสำหรับเด็กระดับนานาชาติแห่งกรุงโซล งานด้านการศึกษาสำหรับเด็กที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ปิดฉากลงอย่างงดงามเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยมี SEGE Fairs เป็นเจ้าภาพจัดงานระหว่างวันที่ 23 - 26 พ.ย. ณ ฮอลล์ A, B และ D ของศูนย์การค้า COEX ในกรุงโซล ซึ่งมีผู้เข้าชมงานประมาณ 80,000 ราย

ภายใต้ธีม "A Teaching Method for My Kid Seen at a Glance" มหกรรมดังกล่าวนำเสนอภาพรวมของแนวโน้ล่าสุดด้านการศึกษาสำหรับเด็ก

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบการจัดงานครั้งที่ 40 มหกรรมดังกล่าวจึงจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่กว่าที่เคยด้วยบูธ 1,350 บูธจากบริษัทกว่า 300 แห่งทั้งในและต่างประเทศ พร้อมด้วยกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจเกี่ยวกับเด็กและทารกในประเทศเกาหลีใต้ อาทิ นิทรรศการเพื่อธุรกิจและธุรกิจ รวมถึงการประชุมผู้นำด้าน Educare เป็นต้น

SEGE Fairs: สร้างสะพานเชื่อมโลกาภิวัฒน์เพื่อผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและทารกจากเกาหลี

มหกรรมสำหรับกลุ่มธุรกิจเพื่อธุรกิจ (B2B) นี้ ช่วยเชื่อมโยงบริษัทต่าง ๆ เข้ากับกลุ่มผู้ซื้อจากทั้งในและต่างประเทศ โดยมีผู้ซื้อต่างชาติจำนวน 70 ราย อาทิ ฮ่องกงและเวียดนามเข้ารับคำปรึกษาด้านการส่งออกสินค้าและการจัดจำหน่าย ทั้งนี้ มีจำนวนผู้ประกอบการเข้ารับคำปรึกษาเกินกว่า 500 ราย นอกจากนี้ ผู้ซื้อต่างชาติยังแสดงความสนใจเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมช่วยการสอน, สินค้าสำหรับเด็กและของเล่นที่ผลิตในเกาหลีใต้, สนับสนุนโอกาสการส่งออกสินค้าจากภายในประเทศ ซึ่งกลุ่มผู้ซื้อจากเวียดนามแสดงผลตอบรับในเชิงบวก โดยระบุว่า ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและทารกจากเกาหลีใต้ได้รับความนิยมในประเทศเวียดนามเป็นอย่างมาก

ประเทศเวียดนามถือเป็นตลาดที่สดใสสำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อเด็กและทารก เพียงแค่เข้าร่วมชมงานนี้ SEGE Fairs จะเปิดโอกาสให้บริษัทในประเทศได้ส่งสินค้าออกไปยังตลาดเวียดนามอย่างต่อเนื่อง

แนะนำเนื้อหาและแนวโน้มด้านการศึกษา

ความหลากหลายของคอนเทนต์ด้านการศึกษาในงานนี้ สร้างความพึงพอใจแก่ผู้เข้าร่วมงานอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นอกเหนือจากวิธีการและอุปกรณ์ที่ช่วยเรื่องการเรียนการสอนซึ่งก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ให้กับแนวโน้มด้านการศึกษาและความต้องการของผู้เข้าชมงานแล้ว มหกรรมครั้งนี้ยังสร้างความบันเทิงให้กับบรรดาบริษัทผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าผ่านการเรียนรู้อันนำสมัย อาทิ การเรียนภาษาอังกฤษผ่านการแสดง (Hampton Acting School), บริษัทหุ่นยนต์เพื่อการเรียนรู้ (Topobo Korea), การสอนเด็กเล็กเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (Core Education and Coding Early Literacy) รวมถึงการเปิดประสบการณ์ด้านความจริงเสมือน (VR และ AR) ให้กับเด็ก ๆ (YOYO Interactive)

ปฐมบทแห่งการประชุมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในมหกรรมการศึกษาสำหรับเด็ก

การเปิดการประชุมผู้นำด้าน Educare ประจำปีนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงาน 463 ราย ใน 26 ประเทศ ภายใต้หัวข้อ "Navigating the Future of Childhood Education in the Fourth Industrial Revolution" ซึ่งมีผู้บรรยาย 27 รายจาก 8 ประเทศ อีกทั้งยังได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งในแง่ของซอฟต์แวร์, การศึกษาด้านมนุษยธรรมและอารมณ์, การศึกษาสำหรับเด็กพิการ รวมถึงแนวทางการเรียนรู้จากปัญหาและการเรียนรู้ตามโครงงานที่อาศัยประสบการณ์ในการเรียนรู้เป็นเครื่องมือในการแก้ปัญหาที่แท้จริง (Maker Education) และเทคโนโลยีการศึกษา (EduTech)

สมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศอังกฤษ (BCS) ผู้นำด้านมาตรฐานซอฟต์แวร์ทางการศึกษาระดับโลก เป็นองค์กรที่ทำหน้าที่บรรยายหลักภายใต้หัวข้อ "การศึกษาด้านสังคมสงเคราะห์พลิกโฉมอนาคต" การบรรยายที่เน้นเรื่องการให้ข้อมูลเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเหล่านี้ ซึ่งครอบคลุมถึงประเด็นความจำเป็นในเรื่องเทคนิคการเรียนรู้ด้านอารมณ์ทางสังคม; การศึกษาสำหรับเด็กและทารกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม; ส่งเสริมให้เด็กมีความฉลาดทางอารมณ์; การศึกษาทรัพยากรมนุษย์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 โดยเน้นการใช้คอมพิวเตอร์และเซิร์ฟเวอร์การเข้าถึงระยะไกลแบบบรอดแบนด์; การบริจาคเพื่อการศึกษาด้านซอฟต์แวร์: วิสัยทัศน์ของชุมชนที่ทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อเรียนรู้การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (CoderDojo); การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 และอนาคตของการดูแลเด็กพิการ; การศึกษาพิเศษสำหรับเด็กพิการ; การเตรียมความพร้อมด้านการศึกษาสำหรับเด็กเล็กในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ของประเทศฟินแลนด์; การเริ่มต้นการศึกษาที่ประสบความสำเร็จ (Enuma); สิ่งแวดล้อมสำหรับการเริ่มต้นการศึกษาของชาวเวียดนามและกลุ่มเป้าหมายของ EduTech; maker education ในปัจจุบันและความเป็นไปได้ในอนาคต; maker education ของจีน: การศึกษาเชิงสร้างสรรค์; maker education และโรงเรียนต่าง ๆ ; maker educationในประเทศสวีเดน; และเหตุผลสำหรับการแนะนำหลักสูตรความสามารถหลักของคอร์ส NURI

ผู้ปฏิบัติงานในสาขาที่เกี่ยวข้องรายหนึ่งระบุว่า "นี่เป็นโอกาสสำหรับผมในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับทิศทางของการศึกษาในอนาคต และยังเป็นเวทีด้านการศึกษาสำหรับเด็กและทารกที่เป็นประเด็นเฉพาะในการประชุมระดับนานาชาติ ซึ่งบรรดาผู้ปฏิบัติงานได้มีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน"

การประชุมผู้นำด้าน Educare ที่ประสบความสำเร็จเช่นนี้ จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาการศึกษาสำหรับเด็กและทารก ควบคู่ไปกับมหกรรมดังกล่าว

Cho Min-je ซีอีโอของ SEGE Fairs ทิ้งท้ายว่า "งานนี้เป็นงานที่ที่ดีที่สุดสำหรับผู้อำนวยการศูนย์รับเลี้ยงเด็ก, โรงเรียนอนุบาล รวมถึงสถาบันต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเด็กและการศึกษา ในการเก็บเกี่ยวข้อมูลด้านการศึกษาเกี่ยวกับทารกและเด็ก ผ่านบริษัทที่ดำเนินการด้านคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เข้าร่วมงาน, มหกรรมสำหรับธุรกิจเพื่อธุรกิจ และการประชุมผู้นำด้าน Educare"

Min Joo Lee
โทร. +82-2-3453-8887
อีเมล: mj_segefairs@naver.com

Latest Press Release

ภาพข่าว: เลดี้ส์ ไนท์ ปาร์ตี้ดื่มด่ำกับกลิ่นหอมจากลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส

นนทกานต์ ทัพพะรังสี อึง (ที่สี่จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบอร์เจอร์ โพรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดงาน เลดี้ส์ ไนท์ (Ladies Night) ในธีม Lampe Berger Cocktail Discovery ภายในงานเวิล์ด กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 19...

ภาพข่าว: วาโก้ มอบหมวกกันแดดและกล่องรับบริจาคบราฯ ให้สำนักงานเขต 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ

นางสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง รองปลัดกรุงเทพมหานคร (ที่ 4 จากขวา) ให้เกียรติเป็นตัวแทนรับมอบหมวกกันแดดและกล่องรับบริจาคบราจาก นายสมพงษ์ รัศมีธรรม กรรมการบริหาร บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากซ้าย) โดยจะนำหมวกกันแดดจำนวน 4,400 ใบ...

กระทรวงพาณิชย์ รับลูกกระทรวงเกษตร

กระทรวงพาณิชย์ รับลูกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เครือข่าย Biz Club MOC กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สนับหนุนยุทธศาสตร์พระพิรุณ ตลาดนำการผลิต ประชุม conference ทั่วประเทศเพื่อเข้าร่วมดำเนินการ ดร.กรัณย์ สุทธารมณ์ ประธานเครือข่าย Biz Club Thailand พร้อมด้วย น.สพ....

เฮเฟเล่ บุกตลาดครึ่งปีหลัง ทุ่มงบกว่า 10 ล้านดึง คิมเบอร์ลี่ เป็นแบรดน์แอมฯ ชูจุดเด่น เฮเฟเล่ ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

"เฮเฟเล่" โหมตลาดครึ่งปีหลัง ทุ่ม 10 ล้าน บุกตลาดออนไลน์ภายใต้ แคมเปญ "Idea For Living by Haefele" เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของการเป็นผู้นำตลาดด้านอุปกรณ์ครบจบทุกเรื่องงานอาคาร หรือ Complete Building Solutions และสินค้าคุณภาพ เทคโนโลยีเยอรมนี...

We Love Pets ครั้งที่ 8 Pirates of the Caribbean มหกรรมสัตว์เลี้ยงแสนรัก ของเหล่าสาวกคนรักสัตว์ที่ยกกันมาทั้งบ้าน

เวอร์เซเลลากา (Versele-laga) โดย หจก.ภมรชัยซัพพลาย ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 , สถานทูตเบลเยี่ยมประจำประเทศไทย , คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และสวนปาล์มฟาร์มนก จัดงาน We Love Pets ครั้งที่ 8 ภายใต้ธีม ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน...

Related Topics