มหกรรมการศึกษาและสินค้าสำหรับเด็กระดับนานาชาติแห่งกรุงโซล ครั้งที่ 40 ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 18:19
โซล,เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • นิยามใหม่ของแนวทางการจัดงานนิทรรศการสำหรับเด็กและทารก - มหกรรมเพื่อผู้ประกอบการกับผู้ประกอบการ, การจับคู่ธุรกิจระดับโลก, การประชุมผู้นำด้านการอบรมเด็กทั้งทางกายและทางสมอง (Educare)

มหกรรมการศึกษาและสินค้าสำหรับเด็กระดับนานาชาติแห่งกรุงโซล งานด้านการศึกษาสำหรับเด็กที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ปิดฉากลงอย่างงดงามเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยมี SEGE Fairs เป็นเจ้าภาพจัดงานระหว่างวันที่ 23 - 26 พ.ย. ณ ฮอลล์ A, B และ D ของศูนย์การค้า COEX ในกรุงโซล ซึ่งมีผู้เข้าชมงานประมาณ 80,000 ราย

ภายใต้ธีม "A Teaching Method for My Kid Seen at a Glance" มหกรรมดังกล่าวนำเสนอภาพรวมของแนวโน้ล่าสุดด้านการศึกษาสำหรับเด็ก

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบการจัดงานครั้งที่ 40 มหกรรมดังกล่าวจึงจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่กว่าที่เคยด้วยบูธ 1,350 บูธจากบริษัทกว่า 300 แห่งทั้งในและต่างประเทศ พร้อมด้วยกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจเกี่ยวกับเด็กและทารกในประเทศเกาหลีใต้ อาทิ นิทรรศการเพื่อธุรกิจและธุรกิจ รวมถึงการประชุมผู้นำด้าน Educare เป็นต้น

SEGE Fairs: สร้างสะพานเชื่อมโลกาภิวัฒน์เพื่อผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและทารกจากเกาหลี

มหกรรมสำหรับกลุ่มธุรกิจเพื่อธุรกิจ (B2B) นี้ ช่วยเชื่อมโยงบริษัทต่าง ๆ เข้ากับกลุ่มผู้ซื้อจากทั้งในและต่างประเทศ โดยมีผู้ซื้อต่างชาติจำนวน 70 ราย อาทิ ฮ่องกงและเวียดนามเข้ารับคำปรึกษาด้านการส่งออกสินค้าและการจัดจำหน่าย ทั้งนี้ มีจำนวนผู้ประกอบการเข้ารับคำปรึกษาเกินกว่า 500 ราย นอกจากนี้ ผู้ซื้อต่างชาติยังแสดงความสนใจเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมช่วยการสอน, สินค้าสำหรับเด็กและของเล่นที่ผลิตในเกาหลีใต้, สนับสนุนโอกาสการส่งออกสินค้าจากภายในประเทศ ซึ่งกลุ่มผู้ซื้อจากเวียดนามแสดงผลตอบรับในเชิงบวก โดยระบุว่า ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและทารกจากเกาหลีใต้ได้รับความนิยมในประเทศเวียดนามเป็นอย่างมาก

ประเทศเวียดนามถือเป็นตลาดที่สดใสสำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อเด็กและทารก เพียงแค่เข้าร่วมชมงานนี้ SEGE Fairs จะเปิดโอกาสให้บริษัทในประเทศได้ส่งสินค้าออกไปยังตลาดเวียดนามอย่างต่อเนื่อง

แนะนำเนื้อหาและแนวโน้มด้านการศึกษา

ความหลากหลายของคอนเทนต์ด้านการศึกษาในงานนี้ สร้างความพึงพอใจแก่ผู้เข้าร่วมงานอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นอกเหนือจากวิธีการและอุปกรณ์ที่ช่วยเรื่องการเรียนการสอนซึ่งก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ให้กับแนวโน้มด้านการศึกษาและความต้องการของผู้เข้าชมงานแล้ว มหกรรมครั้งนี้ยังสร้างความบันเทิงให้กับบรรดาบริษัทผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าผ่านการเรียนรู้อันนำสมัย อาทิ การเรียนภาษาอังกฤษผ่านการแสดง (Hampton Acting School), บริษัทหุ่นยนต์เพื่อการเรียนรู้ (Topobo Korea), การสอนเด็กเล็กเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (Core Education and Coding Early Literacy) รวมถึงการเปิดประสบการณ์ด้านความจริงเสมือน (VR และ AR) ให้กับเด็ก ๆ (YOYO Interactive)

ปฐมบทแห่งการประชุมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในมหกรรมการศึกษาสำหรับเด็ก

การเปิดการประชุมผู้นำด้าน Educare ประจำปีนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงาน 463 ราย ใน 26 ประเทศ ภายใต้หัวข้อ "Navigating the Future of Childhood Education in the Fourth Industrial Revolution" ซึ่งมีผู้บรรยาย 27 รายจาก 8 ประเทศ อีกทั้งยังได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งในแง่ของซอฟต์แวร์, การศึกษาด้านมนุษยธรรมและอารมณ์, การศึกษาสำหรับเด็กพิการ รวมถึงแนวทางการเรียนรู้จากปัญหาและการเรียนรู้ตามโครงงานที่อาศัยประสบการณ์ในการเรียนรู้เป็นเครื่องมือในการแก้ปัญหาที่แท้จริง (Maker Education) และเทคโนโลยีการศึกษา (EduTech)

สมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศอังกฤษ (BCS) ผู้นำด้านมาตรฐานซอฟต์แวร์ทางการศึกษาระดับโลก เป็นองค์กรที่ทำหน้าที่บรรยายหลักภายใต้หัวข้อ "การศึกษาด้านสังคมสงเคราะห์พลิกโฉมอนาคต" การบรรยายที่เน้นเรื่องการให้ข้อมูลเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเหล่านี้ ซึ่งครอบคลุมถึงประเด็นความจำเป็นในเรื่องเทคนิคการเรียนรู้ด้านอารมณ์ทางสังคม; การศึกษาสำหรับเด็กและทารกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม; ส่งเสริมให้เด็กมีความฉลาดทางอารมณ์; การศึกษาทรัพยากรมนุษย์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 โดยเน้นการใช้คอมพิวเตอร์และเซิร์ฟเวอร์การเข้าถึงระยะไกลแบบบรอดแบนด์; การบริจาคเพื่อการศึกษาด้านซอฟต์แวร์: วิสัยทัศน์ของชุมชนที่ทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อเรียนรู้การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (CoderDojo); การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 และอนาคตของการดูแลเด็กพิการ; การศึกษาพิเศษสำหรับเด็กพิการ; การเตรียมความพร้อมด้านการศึกษาสำหรับเด็กเล็กในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ของประเทศฟินแลนด์; การเริ่มต้นการศึกษาที่ประสบความสำเร็จ (Enuma); สิ่งแวดล้อมสำหรับการเริ่มต้นการศึกษาของชาวเวียดนามและกลุ่มเป้าหมายของ EduTech; maker education ในปัจจุบันและความเป็นไปได้ในอนาคต; maker education ของจีน: การศึกษาเชิงสร้างสรรค์; maker education และโรงเรียนต่าง ๆ ; maker educationในประเทศสวีเดน; และเหตุผลสำหรับการแนะนำหลักสูตรความสามารถหลักของคอร์ส NURI

ผู้ปฏิบัติงานในสาขาที่เกี่ยวข้องรายหนึ่งระบุว่า "นี่เป็นโอกาสสำหรับผมในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับทิศทางของการศึกษาในอนาคต และยังเป็นเวทีด้านการศึกษาสำหรับเด็กและทารกที่เป็นประเด็นเฉพาะในการประชุมระดับนานาชาติ ซึ่งบรรดาผู้ปฏิบัติงานได้มีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน"

การประชุมผู้นำด้าน Educare ที่ประสบความสำเร็จเช่นนี้ จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาการศึกษาสำหรับเด็กและทารก ควบคู่ไปกับมหกรรมดังกล่าว

Cho Min-je ซีอีโอของ SEGE Fairs ทิ้งท้ายว่า "งานนี้เป็นงานที่ที่ดีที่สุดสำหรับผู้อำนวยการศูนย์รับเลี้ยงเด็ก, โรงเรียนอนุบาล รวมถึงสถาบันต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเด็กและการศึกษา ในการเก็บเกี่ยวข้อมูลด้านการศึกษาเกี่ยวกับทารกและเด็ก ผ่านบริษัทที่ดำเนินการด้านคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เข้าร่วมงาน, มหกรรมสำหรับธุรกิจเพื่อธุรกิจ และการประชุมผู้นำด้าน Educare"

Min Joo Lee
โทร. +82-2-3453-8887
อีเมล: mj_segefairs@naver.com

Latest Press Release

ภาพข่าว: รีจอยส์ เปิดตัวแชมพูน้ำหอมแท้ระดับพรีเมี่ยม รีจอยส์ เพอร์ฟูม คอลเลคชั่น เพื่อผมนุ่ม พลิ้วสวย หอมยาวนานตลอดวัน

มร.เฮา ทราน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "รีจอยส์ เพอร์ฟูม คอลเลคชั่น" แชมพูน้ำหอมแท้ระดับพรีเมียม ที่ออกแบบและรังสรรค์กลิ่นหอมโดยนักปรุงน้ำหอมระดับโลก โดยมี ขวัญรัตน์...

ภาพข่าว: SANOOK STADIUM 2019 ไทยประกันชีวิต

นางสาวณัฐกานต์ จันทร์ไทย ผู้จัดการอาวุโส ส่วนสื่อสารออนไลน์ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดงาน "THE MALL SANOOK STADIUM 2019 สนามความสนุก สุขยกแก๊งค์" พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกไทยไลฟ์การ์ด ช้อปครบ 2,000 บาท รับทันที บัตรกำนัล มูลค่า 200...

ลิกซิล เปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่แบรนด์ อิแนกซ์ ในงานมิลานดีไซน์วีค 2019 จากดินแดนที่อุดมไปด้วยน้ำ สู่การเปิดตัวประเพณีแห่งน้ำของญี่ปุ่น

บริษัท ลิกซิล กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน (ลิกซิล) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ห้องน้ำและเครื่องใช้ในครัวเรือน ได้เปิดตัว อัตลักษณ์ใหม่ของห้องอาบน้ำอิแนกซ์ในงานมิลานดีไซน์วีค 2019 อิแนกซ์เป็นแบรนด์ผู้ผลิตและออกแบบเครื่องสุขภัณฑ์กระเบื้องรูปสมัยใหม่ในเครือลิกซิล...

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ FWD North Pole Marathon วิ่งส่งใจไปนอร์ทโพล ทุกโลเพื่อน้อง

บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมส่ง คุณป๊อก อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งที่เคยได้ร่วมวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งในประเทศไทย จากใต้สุดไปเหนือสุดในโครงการก้าวคนละก้าว เป็นตัวแทนจากประเทศไทยที่จะไปร่วมวิ่งขั้วโลกเหนือ ร่วมกับตัวแทนอีก...

กรมส่งเสริมสหกรณ์คิกออฟอบรมสมาชิกสหกรณ์ใช้ปุ๋ยผสมเอง สหกรณ์เตรียมสั่งซื้อแม่ปุ๋ยมาผสมขายเกษตรกรราคาถูกกว่าท้องตลาด คาดทันใช้ในเดือนพ.ค.นี้

กรมส่งเสริมสหกรณ์คิกออฟจัดโครงการอบรมส่งเสริมปุ๋ยผสมใช้เองผ่านสหกรณ์การเกษตร ถ่ายทอดความรู้การใช้ปุ๋ยที่ถูกต้อง เหมาะกับสภาพดินและพืชที่เพาะปลูก พร้อมเจรจาบริษัทนำเข้าจำหน่ายแม่ปุ๋ยให้สหกรณ์ถูกกว่าท้องตลาด ตันละ 4,000 บาท...

Related Topics