ภาพข่าว: เอกอัครราชทูตอิสราเอลเยี่ยมชมการดำเนินงานศูนย์สาธิตสหกรณ์หุบกะพง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 12:51
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--กรมส่งเสริมสหกรณ์

ฯพณฯ ดร. เมเอียร์ ชโลโม เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย และนางบรัคฃะ ชโลโม ภริยา เดินทางมาเยี่ยมชมการดำเนินงานในพื้นที่โครงการตามพระราชประสงค์ หมู่บ้านสหกรณ์. หุบกะพง อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งในอดีตรัฐบาลอิสราเอลได้ส่งผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรเข้ามาให้คำแนะนำแก่ชาวบ้านหุบกะพงในด้านการบริหารจัดการน้ำ การใช้เทคโนโลยีการเกษตรมาใช้ปลูกพืชในพื้นที่แห้งแล้ง และการส่งเสริมอาชีพการเกษตรปลูกพืช ปศุสัตว์ให้แก่เกษตรกร ตั้งแต่ปี2509-2514 ส่งผลทำให้เกษตรกรได้นำความรู้จากคำแนะนำของนักวิชาการเกษตรอิสราเอลมาปรับใช้ในการพัฒนาพื้นที่หุบกะพงให้มีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะสำหรับการทำการเกษตรได้ผลเจริญงอกงาม สร้างรายได้และยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ให้แก่ชาวบ้านหุบกะพงมาจนถึงปัจจุบัน

ในโอกาสนี้ ตัวแทนชาวบ้านหุบกะพงได้จัดแสดงนิทรรศการตัวอย่างอาชีพการเกษตรและนำผลผลิตมาจัดแสดงให้ได้ชม ซึ่งเอกอัครราชทูตอิสราเอลได้ให้ความสนใจและซักถามรายละเอียดต่างๆ โดยมีนายอมรศักดิ์ พันธุรักษ์ ผู้ตรวจราชการกรมส่งเสริมสหกรณ์ นายประกอบ เผ่าพงศ์ สหกรณ์จังหวัดเพชรบุรี และนางสาวอัญชนา แก้วชื่น ผู้อำนวยการศูนย์สาธิตสหกรณ์หุบกะพง ร่วมให้การต้อนรับ


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics