มูลนิธิเพื่อคนไทย จัดพิธีเปิดงานประชุมระดับชาติด้านการอาสาสมัคร ครั้งที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday January 8, 2018 13:05
กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--มูลนิธิเพื่อคนไทย

จากกระแสความตื่นตัวต่องานอาสาสมัครในประเทศไทยที่ได้รับความสนใจจากหลากหลายภาคส่วน ในการประชุมระดับชาติด้านการอาสาสมัคร ที่ได้จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 7-8 พฤษภาคม 2558 และครั้งที่ 2 ในวันที่ 28-29 กันยายน 2559 ที่มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานกว่า 800 คน ตลอดทั้ง 2 วันงาน ก่อให้เกิดอาสาสมัครทั้งภาครัฐที่มีอาสาสมัครเป็นกำลังสำคัญในหลายกระทรวง และได้จัดตั้งศูนย์ประสานงานองค์กรอาสาสมัครแห่งชาติโดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ขึ้นเมื่อต้นปี 2559 นอกจากนี้ยังเกิดการส่งเสริมงานอาสาสมัครองค์กรร่วมรับผิดชอบสังคมในภาคเอกชนและภาคประชาสังคมที่เปิดรับอาสาสมัครทั่วไปร่วมขับเคลื่อนงาน ตลอดจนภาคการศึกษาที่ส่งเสริมงานอาสาสมัครทั้งในวิชาเรียนและกิจกรรมนักศึกษา เพราะอาสาสมัครถือเป็นกลไกสำคัญที่ก่อให้เกิดพลังพลเมืองที่มีส่วนร่วมเพื่อส่วนรวมร่วมแก้ปัญหาสังคมและพัฒนาประเทศในหลายมิติ สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SD Goals)

จากแนวโน้มดังกล่าว เครือข่ายจิตอาสาและภาคีภาคส่วนต่างๆ รวมถึงโครงการร้อยพลังเปลี่ยนประเทศ มูลนิธิเพื่อคนไทย จึงร่วมกันสานต่อจัด "งานประชุมระดับชาติด้านการอาสาสมัคร ครั้งที่ 3" ในวันที่ 9-10 มกราคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เพื่อเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดการงานอาสาสมัครทั้งในประเทศและระดับโลก และสร้างความร่วมมือระหว่างภาคส่วนต่างๆ ยกระดับการทำงานและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ระบบนิเวศของงานอาสาสมัครให้สามารถแก้ปัญหาสังคมได้อย่างเป็นระบบและยั่งยืน โดยมีรายละเอียดดังเอกสารแนบ

ในโอกาสนี้คณะทำงานฯ ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมพิธีเปิดงานประชุมฯ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้แทนกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์กล่าวเปิดงาน พร้อมฟังปาฐกถาพิเศษ โดย นางกาญจนา ภัทรโชค อธิบดีกรมองค์การระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ และ Mr. Shaun Vincent ผู้อำนวยการภาคพื้นเอเชียและแปซิฟิก องค์การหน่วยอาสาสมัครประเทศอังกฤษ (VSO) และงานเสวนา "การขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนสู่การปฏิบัติด้วยกระบวนการอาสาสมัคร" วิทยากรโดย ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและความยั่งยืน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ Mr. Daniel Siegfried Co-Founder, Childs Dream Foundation และProfessor Curie Ahn Founder, Raphael International (South Korea) วันอังคารที่ 9 มกราคม 2561 เวลา 08.00-12.00น. ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์


Latest Press Release

บัตรแรบบิท จับมือ ธนาคารกรุงเทพ จัดกิจกรรม แรบบิทแจกไม่อั้นขับรถมันส์กันทุกเดือน

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม "แรบบิทแจกไม่อั้น…ขับรถมันส์กันทุกเดือน" เพียงสมัครหรือเปลี่ยนบัตรเป็นบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ทุกประเภท รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรับรถยนต์ Toyota Yaris ATIV...

ภาพข่าว: DPU จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 โชว์กึ๋น ระเบิดไอเดียเจ๋ง

วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี CIBA มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 กิจกรรมการแสดงไอเดียการทำธุรกิจร้านค้าของนักศึกษา พร้อมร่วม ชม ชิม ชอป กับเหล่าร้านค้าผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมของนักศึกษา กว่า 90 บูท...

DPU ชวนร่วมอบรม AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6

สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DAA) ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมอบรมโครงการ "AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6" ควบคุมการบรรยายและอบรมโดย นาวาอากาศตรี ดร.วัฒนา มานนน์ ผู้อำนวยการสถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์...

เฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่สตรีทส์ กรุงเทพ ข้าวสาร

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 ตุลาคมย่านถนนข้าวสาร ทีมงานสตรีทส์ขอเชิญให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์สุดสยองกับเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อยหลากหลายแบบ ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม - 3...

ภาพข่าว: บัตรแรบบิท และแฟมิลี่มาร์ท มอบรางวัลผู้โชคดี กิจกรรม แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล ประจำเดือนกันยายน 2562

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ร่วมมอบรางวัลกิจกรรม "แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล" ครั้งที่ 3 ให้กับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจักรยานยนต์ Honda Wave รุ่น 110i มูลค่า 39,000 บาท จำนวน 1 รางวัล...

Related Topics