โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี คว้าแชมป์ การแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียนคัพ 2017 รับทุนการศึกษา 300,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday January 8, 2018 10:36
กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

การแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน "แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียน คัพ 2017" โดย ช่อง 7 สี ร่วมกับ กรมพลศึกษา ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2561 ณ สนามเทพหัสดิน ที่ผ่านมา เป็นการเปิดศึกดวลแข้งระหว่าง โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี แชมป์เก่าปี 2015 ซึ่งผลงานในปีนี้ชนะรวดแบบไม่แพ้ใคร   กับ โรงเรียนราชวินิตบางเขน ที่โชว์ฝีเท้าจนสามารถผ่านเข้าสู้รอบชิงชนะเลิศเป็นปีแรก

การแข่งขันเริ่มต้นขึ้น ทั้งสองทีมเปิดเกมรุกกันอย่างดุเดือด เพียงแค่ไม่ถึง 5 นาที สุรศักดิ์มนตรียิงนำประตูโดย อนุสรณ์ ใจเพชร ในนาทีที่ 2 ต่อด้วย วรวิทย์ ขำผา ในนาทีที่ 4 ต่อมาจากนั้นอีกเพียง 7 นาที ภีมปภพ นาทีที่ 9 ก็ทำประตูให้สุรศักดิ์มนตรีเป็นประตูที่ 3 และประตูที่ 4 นำหน้าไปได้อีกโดย วรวิทย์ อีกครั้ง โดยราชวินิตบางเขนไม่สามารถตั้งหลักได้ทัน หลังจากนั้นด้วยความกดดันราชวินิตบางเขนจับบอลพลาดทำให้เสียประตูที่ 5 โดย ภีมปภพ ในนาทีที่ 12 หมดครึ่งแรกทีมสุรศักดิ์มนตรีทำประตูนำไปก่อนถึง 5-0

การแข่งขันในช่วงครึ่งหลังทีมสุรศักดิ์มนตรี ยังเปิดเกมบุกอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ทีมราชวินิตบางเขน ยังสร้างสรรค์เกมรุกได้ไม่ดี แม้มีโอกาสทำเกมบุกได้บ้างแต่ยังไม่มีโอกาสทำประตู หลังจากนั้นเพียงไม่กี่นาที ทีมราชวินิตบางเขน ได้จังหวะสวนกลับ เชาว์วาลา สามารถตีไข่แตกให้ทีมไล่ตามมา 5-1 สุรศักดิ์มนตรี ไม่ผ่อนเกม และมาทำประตูได้อีก 1 ประตูโดย อรัญ ผิวขม สกอร์นำห่างเป็น 6-1 ต่อมา นาทีที่ 45 พายุพัด ทุ่มบอลให้ วรวิทย์ ขำผา ยิงเข้าไปให้สุรศักดิ์มนตรีนำห่างเป็น 7-1 หมดเวลาการแข่งขันโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี เอาชนะ โรงเรียนราชวินิตบางเขน ไปด้วยสกอร์ 7-1 โดย ภีมปภพ วิริยะชาญชัย นักฟุตบอลจากโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี คว้ารางวัลแมนออฟเดอะแมทช์ไปครอง

สำหรับรางวัลทุนการศึกษาในครั้งนี้ โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ทีมชนะเลิศ จะได้รับทุนการศึกษา 300,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ โดยมี นายสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง กรรมการรองกรรมการผู้จัดการและรักษาการกรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และ นายพัชระ ตั้งพานิช รองอธิบดีกรมพลศึกษา เป็นผู้มอบ ในขณะที่ โรงเรียนราชวินิตบางเขน ทีมรองชนะเลิศ ได้รับทุนการศึกษา 150,000 บาท

ทีมสุรศักดิ์มนตรีในปีนี้ ค่อนข้างสมบูรณ์แบบเพราะทำสถิติชนะทุกนัดตั้งแต่แข่งขันมา ทำประตูไปทั้งหมด 60 ประตู ซึ่งจุดเด่นของทีมปีนี้ คือเล่นน้อยทุกจังหวะ มีตัวทำประตูได้ดีทุกคน ผู้เล่นหลายคนมาทีมรองแชมป์ปีที่แล้ว ปีนี้ทีมสุรศักดิ์มนตรีได้วางแผนมาเป็นอย่างดี และเล่นได้ตามแผนทุกอย่าง แน่นทั้งเกมรับและรุกได้อย่างดี อีกทั้งยังสามารถยิงประตูนำได้อย่างรวดเร็วในช่วงเริ่มต้นเกม ทำให้สุรศักดิ์มนตรีได้แชมป์ในปีนี้ไปครองเป็นปีที่ 2 และนับเป็นทีมที่ได้เงินรางวัลการแข่งขันมากที่สุดเกือบห้าแสนบาท

สำหรับรางวัลพิเศษอื่นๆ

นักฟุตบอลยอดเยี่ยม ได้แก่ นายนันทวุฒิ อ่อนลมูล โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี รับทุนการศึกษา 25,000 บาท จาก คุณวสุธีร์ กิติปรียาพร   ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ   บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด

และรางวัลเยี่ยมชมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้   ณ ประเทศอังกฤษ จากบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชันแนล จำกัด

ผู้ทำประตูสูงสุด (ดาวซัลโว) ได้แก่ นายศราวุธ ถานะ (ยิง 16 ประตู) โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี รับทุนการศึกษา 25,000 บาท จากคุณกันตา ประจวบเหมาะ   ผู้จัดการฝ่ายการตลาดในประเทศ บริษัทโรงงานสยามบอล สปอร์ต จำกัด

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ได้แก่ นายสกล เกลี้ยงประเสริฐ โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี รับเงินรางวัล 20,000 บาท

และรางวัลเยี่ยมชมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้   ณ ประเทศอังกฤษ จากบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชันแนล จำกัด

ทีมแฟร์เพลย์ ได้แก่ ทีมโรงเรียนสารวิทยา รับทุนการศึกษา 30,000 บาท

ทีมกองเชียร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ ทีมโรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม รับทุนการศึกษา 30,000 บาท

(หมายเหตุ : โรงเรียนสารวิทยา กับ โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม อยู่ในอันดับที่สามร่วม)

ทำเนียบแชมป์ การแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน "แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียน คัพ" ปี 2003 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย / ปี 2004 โรงเรียนพาณิชยการราชดำเนิน / ปี 2005 โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว / ปี 2006 โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย / ปี 2007 โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว / ปี 2008 โรงเรียนสารวิทยา / ปี 2009 และ 2010 โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา / ปี 2011 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี / ปี 2012-2014 โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี / ปี 2015 โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี / ปี 2016 โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม

การแข่งขันแชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียน คัพ ถือเป็นรายการใหญ่ และถ่ายทอดสดทั่วประเทศ เป็นรายการทีมีเงินรางวัลเยอะที่สุด ประมาณการทีมที่ชนะในปีนี้น่าจะได้เงินรางวัลไปเกือบห้าแสนบาท และยังเป็นรายการที่สร้างดาวรุ่งเสริมทัพทีมชาติไทยหลายคน อาทิ ปกเกล้า อนันต์, นูรูล ศรียานเก็ม, อดิศักดิ์ ไกรษร, ธีราทร บุญมาทัน, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ชนินทร์ แซ่เอียะ, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, ปกรณ์ เปรมภักดิ์, วิศรุต อิ่มอุระ, ศศลักษณ์ ไหประโคน, สุริยา สิงห์มุ้ย และ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ เป็นต้น ใครจะเป็นคนที่ก้าวขึ้นสู่ทีมชาติเป็นคนต่อไปเหมือนรุ่นพี่ๆ คอบอล 7 สี ห้ามพลาด!

ติดตามโปรแกรมการแข่งขัน และรายละเอียดข่าวสารเพิ่มเติมของการแข่งขัน "ฟุตบอลแชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียนคัพ 2017" ได้ที่ 7seesport.ch7.com


Latest Press Release

CyberLogitec ขอแนะนำ ALLEGRO SaaS บริการจัดการตู้สินค้าระดับพรีเมียม

- รายงานข้อมูลและเข้าถึงข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ ตลอดจนบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง CyberLogitec ผู้นำด้านเทคโนโลยีส่วนปฏิบัติการในอุตสาหกรรมการเดินเรือ ท่าเทียบเรือ/สถานีขนส่ง และโลจิสติกส์ ประกาศเปิดตัว...

PHNIX ขอแนะนำระบบอบแห้งกากตะกอนอุณหภูมิต่ำ ช่วยปกป้องสิ่งแวดล้อม พร้อมตอบโจทย์การใช้งานในเอเชีย

PHNIX ผู้ผลิตเครื่องอบแห้งระบบปั๊มความร้อนและอุปกรณ์ปกป้องสิ่งแวดล้อมชั้นนำในประเทศจีน ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์อบแห้งกากตะกอน Sludge Dryer System ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้งานในหลายประเทศ Mr. Will Yi ผู้จัดการทั่วไปของ PHNIX และผู้รับผิดชอบโครงการ...

กรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดสัมมนายกระดับขีดความสามารถ ผปก.SME เสริมสร้างศักยภาพด้านแก้วและกระจก

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ดร. เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล นักวิทยาศาสตร์ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา เรื่อง "การพัฒนากระบวนการผลิตและมาตรฐานการทดสอบกระจกที่ใช้ในงานก่อสร้าง" ณ โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล จังหวัดอุดรธานี...

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรีรับยินดี

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองามรับการแสดงยินดีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น รองนายกรัฐมนตรีจากสุนทรี สุดสงวน และชุตินันท์ รวมพลังเอก พร้อมให้สัมภาษณ์การส่งเสริมศิลปแกะสลักผักผลไม้ ผสานงานใบตอง...

ภาพข่าว: บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

ประยุทธ์ มหากิจศิริ (คนกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัว "เนเชอรัล เบฟ เน็ตเวิร์ค" แนะนำธุรกิจเครือข่ายพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพแบรนด์ P80 และความงามภายใต้แบรนด์สกินนิค (Skinnic) โดยมี ประจวบ ไชยสาส์น (ที่ 3...

Related Topics