โปโลการกุศล แคเรียร์ - บี.กริม ไทย โปโล โอเพ่น 2018 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 16, 2018 14:12
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์

โปโลการกุศล "แคเรียร์ - บี.กริม ไทย โปโล โอเพ่น 2018" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

สำเร็จไปเรียบร้อยแล้วกับอีกหนึ่งความยิ่งใหญ่ของการจัดงานโปโลการกุศลแห่งปี.... "แคเรียร์ - บี.กริม ไทย โปโล โอเพ่น 2018" (Carrier – B.Grimm Thai Polo Open 2018) โดยในปีนี้นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ อย่างสูงแก่บรรดาผู้จัดงานเนื่องในวโรกาสที่พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ได้ทรงเสด็จ มาร่วมงานชมการแข่งขันในวันชิงชนะเลิศ ณ สนามไทย โปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ พัทยา

การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฟ้นหาผู้เข้าแข่งขันระดับนานาชาติที่มีฝีมือ พร้อมชิงถ้วยพระราชทานในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และนำรายได้จากการจัดงานมอบให้แก่โรงเรียนจิตรลดา (สายวิชาชีพ)

ภายในงานได้มีบรรดาเหล่าเซเลบริตี้ชั้นนำของเมืองไทยที่หลงใหลในกีฬาขี่ม้าโปโล พร้อมใจกันมาเฉิดฉายประชันชุดสวยร่วมชมการแข่งขันกันอย่างคึกคัก อาทิ วี มาร์, แม่ลี - ลูกปิ๊บ พึ่งบุญพระ, มาร์ค ธาวิน, พัชรา ดุรงค์พิศิษฎ์กุล, สุธิตา เกตานนท์ โบดา, อัญชลี วิกสิตนาคกุล, กุศลิน ลัญจกรกุล, จิรันธนิน ศิริทรัพย์, สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ลลิสา จงบารมี ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศลที่โด่งดังและสร้างสีสันอีกรายการหนึ่งของเมืองไทย ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้นับเป็นการจัดงานอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 โดยมี มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม และในฐานะนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย เป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดงานท่ามกลางธรรมชาติในบรรยากาศสบายๆ บนสนามแข่งม้าที่ได้มาตรฐานระดับนานาชาติและสมบูรณ์แบบที่สุดในเอเชีย บรรยากาศภายในงานมีกิจกรรมพิเศษและซุ้มการกุศลต่างๆ อาทิ การขี่ม้า Pony, โชว์ขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง, ขบวนแฟนซีเด็กบนหลังม้า, การให้อาหารม้าแคระ, นวดเท้าผ่อนคลาย ตลอดจนเพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม การเล่นเกมส์ชิงรางวัลที่ผู้ร่วมงานต่างได้รับความสนุกสนานและยังได้ร่วมทำบุญอีกด้วย

ก่อนการแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศจะเริ่มต้นขึ้นนั้น บรรดาผู้ชมและเหล่าเซเลบริตี้ทั้งหลายต่างได้ร่วมสนุกกับประเพณีปฏิบัติของกีฬาขี่ม้าโปโลที่สืบทอดกันมาหลายร้อยปีที่เรียกว่า สตอมปิ้ง ดิวอทส์ (Stomping Divots) ด้วยการลงไปร่วมย่ำพื้นสนามเพื่อกลบดินและหญ้า ซึ่งจะช่วยให้พื้นสนามเรียบและแน่นขึ้น พร้อมเตรียมสนามแข่งขันในรอบชิงชัย ยังถือเป็นโอกาสให้เหล่าแขกเหรื่อที่มาร่วมงานได้อวดโฉมและพบปะพูดคุยกัน จากนั้นจึงเริ่มการแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศระหว่างทีมเอซูส (AXUS) จากประเทศจีน พบกับทีมรอยัล ปาฮัง (ROYAL PAHANG) จากประเทศมาเลเซีย นำโดยสองเจ้าชายหนุ่มหล่อ HRH Prince Amir Nuseer และ HRH Prince Mohamad ที่การแข่งขันดำเนินไปอย่างตื่นเต้นตลอด 4 ชักก้า จนมาถึงชักก้าสุดท้ายปรากฎว่าทีม รอยัล ปาฮัง (ROYAL PAHANG) เป็นผู้คว้าแชมป์ไปด้วยคะแนน 6 ต่อ 4 คว้าถ้วยพระราชทานในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีไปครอง นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันคู่พิเศษชิงถ้วย Anniversary Cup ระหว่างทีม ไทยโปโล (THAI POLO) ของประเทศไทย พบกับทีม BR22 จากฮ่องกง ซึ่งผลการแข่งขันคือเสมอกันด้วยคะแนน 1 ต่อ 1 จึงได้รับถ้วยไปครอบครองร่วมกัน สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งคือการมอบรางวัลให้แก่เซเลบริตี้ที่ให้เกียรติมาเป็นสีสันในงาน โดยรางวัลประเภท Best Hat หมวกสวยงามอลังการได้แก่ พัชรธร วงศ์ทอง Best Dress ผู้ที่แต่งตัวสวยงามได้แก่ ศศิวิมล ดารารัตนโรจน์ และ Best Total Look ได้แก่ พัชรา ดุรงค์พิศิษฎ์กุล

ปิดท้ายงานด้วยการแสดงพลุไฟสวยงามบนท้องฟ้าที่สร้างความตื่นตาตื่นใจในยามค่ำคืน และอิ่มอร่อยกับดินเนอร์มื้อค่ำสุดพิเศษ พร้อมวงดนตรีขับกล่อมในบรรยากาศเย็นย่ำที่น่าประทับใจ นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมแห่งการแบ่งปันที่สนุกและอิ่มเอมใจในคราวเดียวกัน


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics