Thaitrade.com รุกหนัก ดึง e-Marketplace ร่วมจัดกิจกรรมแน่นในงาน THAIFEX 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 23, 2018 16:40
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--Thaitrade

Thaitrade.com โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน THAIFEX – World Food Asia 2018 ดึงพันธมิตร e-Marketplace ชั้นนำจากหลายประเทศ จัดโครงการ "Thai Flagship Store Business Matching" จับคู่ธุรกิจกับ Tmall.com และกิจกรรม Cross-Border E-Commerce Solutions & Business Matching ร่วมกับ Redmart.com Amazon.com และ Gosoko.com เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับผู้ประกอบการไทยได้มีโอกาสพบกับคู่ค้าทางธุรกิจออนไลน์ภายในงาน

สำหรับผู้ประกอบการไทยที่ต้องการเพิ่มช่องทางในการค้าออนไลน์ไปสู่ตลาดจีน กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศร่วมกับ Tmall.com จัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจในกลุ่มสินค้าผลิตภัณฑ์จากข้าว ผลไม้สด และผลไม้แปรรูป รวมถึงอาหารสัตว์ และอาหารสำเร็จรูป ภายใต้โครงการ "Thai Flagship Store Business Matching" เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยจับคู่เจรจาธุรกิจกับ Tmall.com ภายในงาน THAIFEX 2018 โดยกิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 – 16.00 น. ณ ห้อง Phoenix อิมแพค 3-4 เมืองทองธานี

นอกจากนี้ ในวันที่ 1 มิถุนายน 2561 ทาง Thaitrade.com ยังจัดกิจกรรม Cross- Border e-Commerce Solutions & Business Matching ณ ห้อง Jupiter 14-15 อิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งเหมาะกับผู้ประกอบการในหมวดสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมจับคู่ธุรกิจและรับคำปรึกษาจาก e-Marketplaces ชั้นนำ ได้แก่ Redmart.com (ตลาดสิงโปร์), Amazon.com และ Gosoko.com (ตลาดแอฟริกา) โดยกิจกรรมนี้ ผู้ประกอบการจะได้พบกับ e-Marketplaces ชั้นนำที่จะมาให้ข้อมูลด้านการค้าในเชิงลึกและจับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการที่มีศักยภาพในอุตสาหกรรมนี้ ตลอดจนได้ชี้ช่องทางโอกาสและแนวโน้มการตลาดการค้าระหว่างประเทศผ่านช่องทางดิจิทัลอีกด้วย

ทั้งนี้งาน THAIFEX – World of Food Asia 2018 จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หอการค้าไทย และผู้จัดงานอีเวนท์ระดับโลกสัญชาติเยอรมนี Koelnmesse เพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาและส่งเสริมสินค้าและบริการอาหารไทยให้โด่งดังไกลไปทั่วโลก และเป็นเวทีสำคัญของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารจากหลากหลายประเทศทั่วโลกที่จะได้มีโอกาสพบปะเจรจาการค้าเพื่อต่อยอดธุรกิจของตนอีกด้วย โดยภายในงาน Thaitrade.com ได้ออกคูหาร่วมกับ DITP Service Center และทาง Thaitrade.com ได้จัดทีมงานเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถจับคู่เจรจาทางธุรกิจ (Business Matching) และมีบริการผู้ช่วยส่วนตัวในการเข้าชมงาน (Personal Assistant Service) อีกด้วย โดยวันเจรจาธุรกิจ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 – 18.00 น. ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ DITP Call Center 1169โทร. 02 507 7825 หรือ e-mail: contact@thaitrade.com และ www.facebook.com/ThaitradeDotCom


Latest Press Release

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยชี้ยังต้องการข้าวโพดผลิตอาหารสัตว์อีกปีละ 3 ล้านตัน พร้อมร่วมมือประสานโรงงานอาหารสัตว์เปิดจุดรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกร 33 จังหวัดเป้าหมาย

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยยืนยันปริมาณผลผลิตข้าวโพดในประเทศยังไม่เพียงพอกับความต้องการใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอาหารสัตว์ ส่งผลทำให้ที่ผ่านมาต้องนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ...

ภาพข่าว: อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ และที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดตัวโครงการ How Cambridge Berkeley Stanford do Tech Transfer

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อุดม คชินทร (ที่ 5 จากซ้าย) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในโอกาสที่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณชานนท์ เรืองกฤตยา (ที่ 4 จากขวา)...

ข่าวซุบซิบ: กรุงศรี จัดใหญ่ Movie day ปิดโรงภาพยนตร์พาลูกค้านิสิต นักศึกษาชม FANTASTIC BEASTS ภาค 2

กรุงศรี มอบประสบการณ์สุดพิเศษ จัดกิจกรรม Movie day พาลูกค้ากลุ่มนิสิต นักศึกษาผู้ถือบัตรกรุงศรี เดบิต ท่องโลกแห่งเวทมนตร์ไปกับภาพยนตร์FANTASTIC BEASTS : THE CRIMES OF GRINDELWALD เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ศูนย์การค้า...

Gossip News: MGT เข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท Prime Index Co.Ltd., ประเทศเมียนมาร์

ดร.วิทยา อินาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า "บริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท PRIME INDEX CO.,LTD ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นบริษัทใหม่...

ภาพข่าว: ม.หอการค้าไทย สืบสานประเพณีลอยกระทงสอนนักศึกษต่างชาติทะกระทง

เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและสืบสานประเพณีลอยกระทง ผศ.ดร.จักริน จุลพรม และอาจารย์สุมณฑา ศักดิ์ชัยสมบูรณ์ อาจารย์ผู้สอนวิชา IH014 ภาษาและวัฒนธรรม ร่วมกับงานวัฒนธรรมศึกษา กองส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา...

Related Topics