ใครว่าสัตว์แปลกคือสายโหด! มาดูความน่ารักน่าเลิฟของเขากัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 16:02
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--โมเดิร์นเทียร์

เมื่อเอ่ยถึงสัตว์เสี้ยงน่ารักน่ากอด หลายคนคงนึกถึงสุนัขหรือแมวใช่มั้ยคะ แต่กลุ่ม EXOTIC PET หรือสัตว์แปลกก็น่ารักไม่แพ้กันนะ ไม่ได้ดูน่ากลัวหรือเป็นสัตว์ป่าที่ถูกจับมา แต่เจ้ากลุ่มสัตว์แปลกพวกนี้คือสัตว์เลี้ยงที่เกิดจากการเพาะพันธุ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ หลายๆ ตัวก็น่ารักมากมาย แถมขี้อ้อนอีกต่างหากจะอดใจไม่ให้รักยังไงไหว วันนี้เราไปทำความรู้จักดูความน่ารักของพวกเขากันเลย ก่อนที่จะไปเจอตัวจริงในงาน PET EXPO THAILAND 2018

เฟนเน็คฟ็อกซ์ เจ้าตัวเล็กหูยาวสุดแบ้ว

Fennec fox สุนัขจิ้งจอกขนาดเล็กที่สุดในโลก จัดเป็นสุนัขจิ้งจอกที่ไม่ล่าเหยื่อ เพราะกินพวกแมลงเล็กๆ พืช ผักและผลไม้ จึงไม่มีนิสัยดุร้ายเหมือนสุนัขจิ้งจอกทั่วไป ลักษณะคล้ายแมวรักสันโดษหน่อยๆ ไม่ชอบให้ใครบังคับบางทีก็เมินเจ้าของซะงั้น แต่เขาก็ชอบเล่นกับคนนะ ตัวก็จะเล็กๆ น่าอุ้ม มีน้ำหนักตัวโตเต็มที่ไม่เกิน 2-3 กิโลกรัม อายุขัยเฉลี่ย 8- 10 ปี

วอลลาบี้ จิงโจ้แคระแสนน่ารัก

Wallaby มีถิ่นกำเนิดในทวีปออสเตรเลีย มีกระเป๋าหน้าท้อง ลักษณะคล้ายจิงโจ้ แต่มีขนาดเล็กกว่า กินอาหารจำพวก หญ้า ไม้พุ่มขนาดเล็ก ใบไม้ มีนิสัยน่ารัก ฉลาด แสนรู้ ขี้เล่น ขี้ประจบกว่าสัตว์กินหญ้าพันธุ์อื่นๆ เจ้าวัลลาบีมักจะใช้หางที่ยาวมีความแข็งแรงเป็นอวัยวะสำคัญใช้ในการทรงตัวและกระโดด ส่วนขนาดตัวจากหัวถึงหางวัดได้กว่า 1 เมตร น้ำหนักเฉลี่ย 11-26 กิโลกรัม แถมยังมีกระเป๋าหน้าท้องสำหรับเลี้ยงลูกเหมือนจิงโจ้ ซึ่งลูกวัลลาบี จะอยู่ในกระเป๋าหน้าท้องถึงอายุ 1 ปีครึ่ง

ไก่ซิลกี้ ลุคชิคๆ สุดคูล

Silkie ไก่ที่ฮิตที่สุดในขณะนี้ มีขนขนปุกปุยตัวกลมเหมือนปุยนุ่น ทำให้น่าตาดูน่ารัก และขนปุกปุยส่วนหัวก็ให้ลุคชิคๆ เท่ๆ ดูเป็นคนสวยน่ารักแถมเท่อีกด้วย มีนิสัยเป็นมิตรและเชื่องที่สุดในตระกูลสัตว์ปีกเหมาะกับการเลี้ยง และกินอาหารพวก รำข้าว ปลาป่น ข้าวโพด หากจะให้ขนไก่ดูดีและสวยงามก็เน้นให้อาหารจำพวกโปรตีน ส่วนที่มายังไม่รู้ที่มาที่แน่ชัดแต่สันนิฐานกันว่ามีจุดเริ่มต้นจากประเทศจีน

คาปิบาร่า หนูยักษ์จอมซน

Capybara สัตว์ฟันแทะขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีน้ำหนักถึง 50-70 กิโลกรัม สูงประมาน 45 เซ็นติเมตร เป็นหนูยักษ์ที่ชอบเล่นน้ำเป็นชีวิตจิตใจและว่ายน้ำเก่งมาก มีความสามารถพิเศษดำน้ำได้ถึง 5 นาที มีนิสัยใจดีเลี้ยงง่าย ลักษณะการเลี้ยงดูคล้ายๆสุนัข แต่ถ้าจะให้เจ้าหนูยักษ์นี้เฝ้าบ้านคงจะไม่ได้ เพราะสายตาไม่ดีเท่าไหร่ถนัดดมกลิ่นมากกว่า มีต้นกำเนิดจากฝั่งตะวันออกและตอนกลางอเมริกาใต้

Red Eye Tree Frog กบตาแบ๊ว

เรียกอีกชื่อว่า กบต้นไม้ตาแดง เป็นสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกที่มีจุดเด่นอยู่ที่สีสนใสสามารถเปลี่ยนสีตามสภาพแวดล้อม ขึ้นอยู่กับว่าที่เลี้ยงเป็นอย่างไร หากอยู่ในที่มืดก็มีให้สีของไวท์ทรีเข้มขึ้นได้ ใครต่อหลายคนหลงเสน่ห์เจ้ตัวนี้ด้วยสีของมันและมีถิ่นกำเนิดอยู่แถวออสเตรียตอนเหนือกับนิวกินีตอน ใต้

โวม่าไพธอน ลวดลายน่าหลงไหล Photo : Cr. pilbarapythons.com

Woma python ถือเป็นงูที่มีความสวยงามและอยู่ในระดับ Rare items ในตลาดสัตว์เลี้ยงของเมืองไทย พบในทวีปออสเตรเลีย จุดเด่นอยู่ที่สีสันและลวดลายมีลายที่สวยงามชัดเจนน่าหลงไหล ดูคล้าย Black headed python เพียงแต่ส่วนหัวถึงลำคอไม่มีสีดำ มีความยาวเมื่อโตเต็มที่ประมาณ1.5เมตร ออกหากินเวลากลางคืน โดยอาหารจะเป็นได้ทั้งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์ปีก และสัตว์เลื้อยคลาน

เห็นมั้ยคะว่าสัตว์แปลกไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายๆ คนคิด เพราะสัตว์แต่ล่ะประเภทก็มีความน่ารักเฉพาะตัวของเค้าเอง อยู่ที่เราจะโดนใจใช่เลยกับตัวไหน ถ้าได้มาเห็นสัตว์แปลกพวกนี้รับรองว่าตกหลุมรักได้ไม่ยากเลย แต่ก่อนเลี้ยงควรสำรวจความพร้อมของตนเองก่อนนะคะว่ามีเวลาให้เค้าขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานที่ นิสัยของสัตว์ อาหาร การขับถ่าย และเมื่อตัดสินใจเลี้ยงแล้วนั่นแสดงว่าเราต้องรับผิดชอบต่อสัตว์เลี้ยงซึ่งต้องดูแลให้ดีด้วยนะคะ

ส่วนใครที่ติดใจความน่ารักน่าเลิฟของสัตว์ประเภทต่างๆ ก็สามารถมาชมได้ที่งาน Pet Expo Thailand 2018 ในวันที่ 31 พ.ค - 3 มิ.ย 2561 ตั้งแต่เวลา 10:00 - 20:00 น. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โซน C ชั้น 1-2 โซนพลาซ่า และโซนเอเทรียม กันได้เลยนะคะ แถมในงานยังมีสินค้าและบริการครบทุกอย่างที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่ทุกท่านไม่ควรพลาด ถ้าต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ www.petexpothailand.net หรือทาง FaceBook : PetExpoClub


Latest Press Release

ศึกเทนนิส ATP World Tour 250 Zhuhai Championships เตรียมเปิดฉากกันยายนนี้

สมาพันธ์นักเทนนิสอาชีพชาย (ATP) ประกาศว่า เมืองจูไห่ของจีนจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทนนิส ATP World Tour 250 Zhuhai Championships ตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไป Zhuhai Championships เป็นการแข่งขันเทนนิสระดับ ATP 250 ชิงเงินรางวัล 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ...

Wyndham Rewards เพิ่มสิทธิประโยชน์ในลอยัลตี้โปรแกรมระดับรางวัล ให้แลกห้องพักฟรีได้เร็วขึ้น ตัวเลือกหลากหลายยิ่งขึ้น สะสมคะแนนและแลกรางวัลได้มากขึ้น

Wyndham Rewards(R) ลอยัลตี้โปรแกรมที่ให้สิทธิประโยชน์มากที่สุดในโลก เตรียมยกระดับสิทธิประโยชน์มากขึ้นอีกขั้นในเดือนเมษายนนี้ ด้วยแผนเปิดตัวสิทธิประโยชน์ใหม่ๆมากมาย ตั้งแต่สิทธิแลกห้องพักฟรีในโรงแรมหลายพันแห่งโดยใช้คะแนนสะสมเริ่มต้นเพียง 7,500 คะแนน...

Smiths Detection เตรียมยกระดับความปลอดภัยและประสบการณ์ของผู้โดยสาร ณ สนามบินรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีของออสเตรเลีย

สนามบินดาร์วินและอลิซสปริงส์ ประเดิมใช้เทคโนโลยี CT ในการตรวจสอบความปลอดภัยเป็นแห่งแรกของออสเตรเลีย Smiths Detection ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้คว้าสัญญาจากการท่าอากาศยานแห่งรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรี (NT) ของออสเตรเลีย...

Hytera เปิดตัวระบบวิทยุสื่อสารและโซลูชัน PoC ให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการสื่อสารมากขึ้น

เทคโนโลยี PoC ได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ โดยไม่ได้เป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มองหาบริการวอยซ์ทั่วไปเท่านั้น แต่ยังรองรับภาพ ข้อความ วิดีโอ และข้อมูลมัลติมีเดียอื่น ๆ ด้วย การใช้งานเครือข่ายสาธารณะส่งผลให้ระบบวิทยุสื่อสารแบบ...

ภาพข่าว: กระทรวงแรงงาน เปิดงาน Labour fair 2019

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Information Labour Fair 2019 จัดโดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตแรงนอกระบบ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ณ อีเวนท์ฮอลล์ ชั้น 1...

Related Topics