ใครว่าสัตว์แปลกคือสายโหด! มาดูความน่ารักน่าเลิฟของเขากัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 30, 2018 16:02
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--โมเดิร์นเทียร์

เมื่อเอ่ยถึงสัตว์เสี้ยงน่ารักน่ากอด หลายคนคงนึกถึงสุนัขหรือแมวใช่มั้ยคะ แต่กลุ่ม EXOTIC PET หรือสัตว์แปลกก็น่ารักไม่แพ้กันนะ ไม่ได้ดูน่ากลัวหรือเป็นสัตว์ป่าที่ถูกจับมา แต่เจ้ากลุ่มสัตว์แปลกพวกนี้คือสัตว์เลี้ยงที่เกิดจากการเพาะพันธุ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ หลายๆ ตัวก็น่ารักมากมาย แถมขี้อ้อนอีกต่างหากจะอดใจไม่ให้รักยังไงไหว วันนี้เราไปทำความรู้จักดูความน่ารักของพวกเขากันเลย ก่อนที่จะไปเจอตัวจริงในงาน PET EXPO THAILAND 2018

เฟนเน็คฟ็อกซ์ เจ้าตัวเล็กหูยาวสุดแบ้ว

Fennec fox สุนัขจิ้งจอกขนาดเล็กที่สุดในโลก จัดเป็นสุนัขจิ้งจอกที่ไม่ล่าเหยื่อ เพราะกินพวกแมลงเล็กๆ พืช ผักและผลไม้ จึงไม่มีนิสัยดุร้ายเหมือนสุนัขจิ้งจอกทั่วไป ลักษณะคล้ายแมวรักสันโดษหน่อยๆ ไม่ชอบให้ใครบังคับบางทีก็เมินเจ้าของซะงั้น แต่เขาก็ชอบเล่นกับคนนะ ตัวก็จะเล็กๆ น่าอุ้ม มีน้ำหนักตัวโตเต็มที่ไม่เกิน 2-3 กิโลกรัม อายุขัยเฉลี่ย 8- 10 ปี

วอลลาบี้ จิงโจ้แคระแสนน่ารัก

Wallaby มีถิ่นกำเนิดในทวีปออสเตรเลีย มีกระเป๋าหน้าท้อง ลักษณะคล้ายจิงโจ้ แต่มีขนาดเล็กกว่า กินอาหารจำพวก หญ้า ไม้พุ่มขนาดเล็ก ใบไม้ มีนิสัยน่ารัก ฉลาด แสนรู้ ขี้เล่น ขี้ประจบกว่าสัตว์กินหญ้าพันธุ์อื่นๆ เจ้าวัลลาบีมักจะใช้หางที่ยาวมีความแข็งแรงเป็นอวัยวะสำคัญใช้ในการทรงตัวและกระโดด ส่วนขนาดตัวจากหัวถึงหางวัดได้กว่า 1 เมตร น้ำหนักเฉลี่ย 11-26 กิโลกรัม แถมยังมีกระเป๋าหน้าท้องสำหรับเลี้ยงลูกเหมือนจิงโจ้ ซึ่งลูกวัลลาบี จะอยู่ในกระเป๋าหน้าท้องถึงอายุ 1 ปีครึ่ง

ไก่ซิลกี้ ลุคชิคๆ สุดคูล

Silkie ไก่ที่ฮิตที่สุดในขณะนี้ มีขนขนปุกปุยตัวกลมเหมือนปุยนุ่น ทำให้น่าตาดูน่ารัก และขนปุกปุยส่วนหัวก็ให้ลุคชิคๆ เท่ๆ ดูเป็นคนสวยน่ารักแถมเท่อีกด้วย มีนิสัยเป็นมิตรและเชื่องที่สุดในตระกูลสัตว์ปีกเหมาะกับการเลี้ยง และกินอาหารพวก รำข้าว ปลาป่น ข้าวโพด หากจะให้ขนไก่ดูดีและสวยงามก็เน้นให้อาหารจำพวกโปรตีน ส่วนที่มายังไม่รู้ที่มาที่แน่ชัดแต่สันนิฐานกันว่ามีจุดเริ่มต้นจากประเทศจีน

คาปิบาร่า หนูยักษ์จอมซน

Capybara สัตว์ฟันแทะขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีน้ำหนักถึง 50-70 กิโลกรัม สูงประมาน 45 เซ็นติเมตร เป็นหนูยักษ์ที่ชอบเล่นน้ำเป็นชีวิตจิตใจและว่ายน้ำเก่งมาก มีความสามารถพิเศษดำน้ำได้ถึง 5 นาที มีนิสัยใจดีเลี้ยงง่าย ลักษณะการเลี้ยงดูคล้ายๆสุนัข แต่ถ้าจะให้เจ้าหนูยักษ์นี้เฝ้าบ้านคงจะไม่ได้ เพราะสายตาไม่ดีเท่าไหร่ถนัดดมกลิ่นมากกว่า มีต้นกำเนิดจากฝั่งตะวันออกและตอนกลางอเมริกาใต้

Red Eye Tree Frog กบตาแบ๊ว

เรียกอีกชื่อว่า กบต้นไม้ตาแดง เป็นสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกที่มีจุดเด่นอยู่ที่สีสนใสสามารถเปลี่ยนสีตามสภาพแวดล้อม ขึ้นอยู่กับว่าที่เลี้ยงเป็นอย่างไร หากอยู่ในที่มืดก็มีให้สีของไวท์ทรีเข้มขึ้นได้ ใครต่อหลายคนหลงเสน่ห์เจ้ตัวนี้ด้วยสีของมันและมีถิ่นกำเนิดอยู่แถวออสเตรียตอนเหนือกับนิวกินีตอน ใต้

โวม่าไพธอน ลวดลายน่าหลงไหล Photo : Cr. pilbarapythons.com

Woma python ถือเป็นงูที่มีความสวยงามและอยู่ในระดับ Rare items ในตลาดสัตว์เลี้ยงของเมืองไทย พบในทวีปออสเตรเลีย จุดเด่นอยู่ที่สีสันและลวดลายมีลายที่สวยงามชัดเจนน่าหลงไหล ดูคล้าย Black headed python เพียงแต่ส่วนหัวถึงลำคอไม่มีสีดำ มีความยาวเมื่อโตเต็มที่ประมาณ1.5เมตร ออกหากินเวลากลางคืน โดยอาหารจะเป็นได้ทั้งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์ปีก และสัตว์เลื้อยคลาน

เห็นมั้ยคะว่าสัตว์แปลกไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายๆ คนคิด เพราะสัตว์แต่ล่ะประเภทก็มีความน่ารักเฉพาะตัวของเค้าเอง อยู่ที่เราจะโดนใจใช่เลยกับตัวไหน ถ้าได้มาเห็นสัตว์แปลกพวกนี้รับรองว่าตกหลุมรักได้ไม่ยากเลย แต่ก่อนเลี้ยงควรสำรวจความพร้อมของตนเองก่อนนะคะว่ามีเวลาให้เค้าขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานที่ นิสัยของสัตว์ อาหาร การขับถ่าย และเมื่อตัดสินใจเลี้ยงแล้วนั่นแสดงว่าเราต้องรับผิดชอบต่อสัตว์เลี้ยงซึ่งต้องดูแลให้ดีด้วยนะคะ

ส่วนใครที่ติดใจความน่ารักน่าเลิฟของสัตว์ประเภทต่างๆ ก็สามารถมาชมได้ที่งาน Pet Expo Thailand 2018 ในวันที่ 31 พ.ค - 3 มิ.ย 2561 ตั้งแต่เวลา 10:00 - 20:00 น. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โซน C ชั้น 1-2 โซนพลาซ่า และโซนเอเทรียม กันได้เลยนะคะ แถมในงานยังมีสินค้าและบริการครบทุกอย่างที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่ทุกท่านไม่ควรพลาด ถ้าต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ www.petexpothailand.net หรือทาง FaceBook : PetExpoClub


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics