นักศึกษามจธ.นำเทคโนโลยี VR ( Virtual Reality ) มาสร้างผลงานสุดล้ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 4, 2018 09:01
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

นักศึกษาปี่ที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีมีเดีย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้คิดค้นพัฒนาโปรแกรมจำลองสิ่งมหัศจรรย์ของโลกผ่านเทคโนโลยีความจริงเสมือน เพื่อสันบสนุนธุรกิจการท่องเที่ยวไทย และพัฒนาเกมสยองขวัญสุดล้ำสำหรับคนรักหนังสยองขวัญโดยเฉพาะ มาแสดงในงาน Creative Media Exhibition ครั้งที่ 3 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 30-31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 จุดเด่นของโปรแกรมจำลองสิ่งมหัศจรรย์ของโลกผ่านเทคโนโลยีความจริงเสมือนนั้น คือการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี VR ( Virtual Reality ) และการสร้างโมเดลจำลอง ทำให้ผู้ใช้งานได้ท่องเที่ยวไปในสถานที่สำคัญต่างๆของโลกได้แบบ 360 องศา โดยสถานที่ที่ถูกนำมาพัฒนาทดลองในเบื้องต้น ได้แก่ หอไอเฟล พีระมิด นครเปตา และสโตนเฮนจ์ ซึ่งนอกจากผู้ใช้งานจะได้สัมผัสบรรยากาศจริงของสถานที่เหล่านี้ผ่านทางภาพในโมเดลและเพลงประกอบแล้ว ผู้ชัมยังจะได้ความรู้จากข้อมูลของสถานที่ที่ปรากฎขึ้นระหว่างการรับชมผ่านทางแว่น VR อีกด้วย ถึงแม้ว่าการทดลองระบบจะใช้สถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศ แต่เหล่านักศึกษาปี่ที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีมีเดียฯ ผู้สร้างสรรค์ผลงานนี้ ได้มีความคาดหวังว่าผลงานชิ้นนี้จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงในการประชาสัมพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวไทยให้ต่างชาติได้รับรู้ผ่านทางเทคโนโลยี VR ส่วนเกมสยองขวัญบนระบบความเป็นจริงเสมือนเต็มรูปแบบ เป็นอีกหนึ่งผลงานโดยนักศึกษาปี่ที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีมีเดียฯ ซึ่งผู้เล่นสามารถเล่นได้ทั้งในรูปแบบของเกมคอมพิวเตอร์ปกติและเล่นผ่านทางแว่นตา VR ( Virtual Reality ) โดยนอกจากซีนสยองขวัญและการไขปริศนาต่างๆภายในเกมแล้ว ตัวโปรเจคเกมนี้ยังมีความโดดเด่นที่ฉากภายในเกมที่จำลองบรรยากาศความหลอนของโรงเรียนไทย นายจิรัฏฐ์ ยอดทิพย์อุทัย หนึ่งในนักศึกษาเจ้าของผลงานได้การันตีว่าเกมสยองขวัญบนระบบความเป็นจริงเสมือนเต็มรูปแบบนี้ จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกและสมจริงมากยิ่งขึ้นทั้งจากแว่น VR และฉากต่างๆในเกมที่เป็นฉากโรงเรียนของไทย โดยเนื่องจากประเทศไทยมีชื่อเสียงในเรื่องของหนังสยองขวัญอยู่แล้ว ทำให้สามารถต่อยอดเป็นเกมส์ออนไลน์ให้คนทุกชาติสามารถเล่นได้ในอนาคต ซึ่งถ้าหากใครสนใจอยากทดลองเล่น สามารถติดต่อไปที่ facebook page : pr.mediakmutt ได้เลย


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics