นักศึกษามจธ.นำเทคโนโลยี VR ( Virtual Reality ) มาสร้างผลงานสุดล้ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 4, 2018 09:01
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

นักศึกษาปี่ที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีมีเดีย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้คิดค้นพัฒนาโปรแกรมจำลองสิ่งมหัศจรรย์ของโลกผ่านเทคโนโลยีความจริงเสมือน เพื่อสันบสนุนธุรกิจการท่องเที่ยวไทย และพัฒนาเกมสยองขวัญสุดล้ำสำหรับคนรักหนังสยองขวัญโดยเฉพาะ มาแสดงในงาน Creative Media Exhibition ครั้งที่ 3 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 30-31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 จุดเด่นของโปรแกรมจำลองสิ่งมหัศจรรย์ของโลกผ่านเทคโนโลยีความจริงเสมือนนั้น คือการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี VR ( Virtual Reality ) และการสร้างโมเดลจำลอง ทำให้ผู้ใช้งานได้ท่องเที่ยวไปในสถานที่สำคัญต่างๆของโลกได้แบบ 360 องศา โดยสถานที่ที่ถูกนำมาพัฒนาทดลองในเบื้องต้น ได้แก่ หอไอเฟล พีระมิด นครเปตา และสโตนเฮนจ์ ซึ่งนอกจากผู้ใช้งานจะได้สัมผัสบรรยากาศจริงของสถานที่เหล่านี้ผ่านทางภาพในโมเดลและเพลงประกอบแล้ว ผู้ชัมยังจะได้ความรู้จากข้อมูลของสถานที่ที่ปรากฎขึ้นระหว่างการรับชมผ่านทางแว่น VR อีกด้วย ถึงแม้ว่าการทดลองระบบจะใช้สถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศ แต่เหล่านักศึกษาปี่ที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีมีเดียฯ ผู้สร้างสรรค์ผลงานนี้ ได้มีความคาดหวังว่าผลงานชิ้นนี้จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงในการประชาสัมพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวไทยให้ต่างชาติได้รับรู้ผ่านทางเทคโนโลยี VR ส่วนเกมสยองขวัญบนระบบความเป็นจริงเสมือนเต็มรูปแบบ เป็นอีกหนึ่งผลงานโดยนักศึกษาปี่ที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีมีเดียฯ ซึ่งผู้เล่นสามารถเล่นได้ทั้งในรูปแบบของเกมคอมพิวเตอร์ปกติและเล่นผ่านทางแว่นตา VR ( Virtual Reality ) โดยนอกจากซีนสยองขวัญและการไขปริศนาต่างๆภายในเกมแล้ว ตัวโปรเจคเกมนี้ยังมีความโดดเด่นที่ฉากภายในเกมที่จำลองบรรยากาศความหลอนของโรงเรียนไทย นายจิรัฏฐ์ ยอดทิพย์อุทัย หนึ่งในนักศึกษาเจ้าของผลงานได้การันตีว่าเกมสยองขวัญบนระบบความเป็นจริงเสมือนเต็มรูปแบบนี้ จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกและสมจริงมากยิ่งขึ้นทั้งจากแว่น VR และฉากต่างๆในเกมที่เป็นฉากโรงเรียนของไทย โดยเนื่องจากประเทศไทยมีชื่อเสียงในเรื่องของหนังสยองขวัญอยู่แล้ว ทำให้สามารถต่อยอดเป็นเกมส์ออนไลน์ให้คนทุกชาติสามารถเล่นได้ในอนาคต ซึ่งถ้าหากใครสนใจอยากทดลองเล่น สามารถติดต่อไปที่ facebook page : pr.mediakmutt ได้เลย


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics