นักศึกษามจธ.นำเทคโนโลยี VR ( Virtual Reality ) มาสร้างผลงานสุดล้ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 4, 2018 09:01
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

นักศึกษาปี่ที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีมีเดีย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้คิดค้นพัฒนาโปรแกรมจำลองสิ่งมหัศจรรย์ของโลกผ่านเทคโนโลยีความจริงเสมือน เพื่อสันบสนุนธุรกิจการท่องเที่ยวไทย และพัฒนาเกมสยองขวัญสุดล้ำสำหรับคนรักหนังสยองขวัญโดยเฉพาะ มาแสดงในงาน Creative Media Exhibition ครั้งที่ 3 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 30-31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 จุดเด่นของโปรแกรมจำลองสิ่งมหัศจรรย์ของโลกผ่านเทคโนโลยีความจริงเสมือนนั้น คือการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี VR ( Virtual Reality ) และการสร้างโมเดลจำลอง ทำให้ผู้ใช้งานได้ท่องเที่ยวไปในสถานที่สำคัญต่างๆของโลกได้แบบ 360 องศา โดยสถานที่ที่ถูกนำมาพัฒนาทดลองในเบื้องต้น ได้แก่ หอไอเฟล พีระมิด นครเปตา และสโตนเฮนจ์ ซึ่งนอกจากผู้ใช้งานจะได้สัมผัสบรรยากาศจริงของสถานที่เหล่านี้ผ่านทางภาพในโมเดลและเพลงประกอบแล้ว ผู้ชัมยังจะได้ความรู้จากข้อมูลของสถานที่ที่ปรากฎขึ้นระหว่างการรับชมผ่านทางแว่น VR อีกด้วย ถึงแม้ว่าการทดลองระบบจะใช้สถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศ แต่เหล่านักศึกษาปี่ที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีมีเดียฯ ผู้สร้างสรรค์ผลงานนี้ ได้มีความคาดหวังว่าผลงานชิ้นนี้จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงในการประชาสัมพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวไทยให้ต่างชาติได้รับรู้ผ่านทางเทคโนโลยี VR ส่วนเกมสยองขวัญบนระบบความเป็นจริงเสมือนเต็มรูปแบบ เป็นอีกหนึ่งผลงานโดยนักศึกษาปี่ที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีมีเดียฯ ซึ่งผู้เล่นสามารถเล่นได้ทั้งในรูปแบบของเกมคอมพิวเตอร์ปกติและเล่นผ่านทางแว่นตา VR ( Virtual Reality ) โดยนอกจากซีนสยองขวัญและการไขปริศนาต่างๆภายในเกมแล้ว ตัวโปรเจคเกมนี้ยังมีความโดดเด่นที่ฉากภายในเกมที่จำลองบรรยากาศความหลอนของโรงเรียนไทย นายจิรัฏฐ์ ยอดทิพย์อุทัย หนึ่งในนักศึกษาเจ้าของผลงานได้การันตีว่าเกมสยองขวัญบนระบบความเป็นจริงเสมือนเต็มรูปแบบนี้ จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกและสมจริงมากยิ่งขึ้นทั้งจากแว่น VR และฉากต่างๆในเกมที่เป็นฉากโรงเรียนของไทย โดยเนื่องจากประเทศไทยมีชื่อเสียงในเรื่องของหนังสยองขวัญอยู่แล้ว ทำให้สามารถต่อยอดเป็นเกมส์ออนไลน์ให้คนทุกชาติสามารถเล่นได้ในอนาคต ซึ่งถ้าหากใครสนใจอยากทดลองเล่น สามารถติดต่อไปที่ facebook page : pr.mediakmutt ได้เลย


Latest Press Release

สภาธุรกิจไทย กัมพูชา จับมือ สสปน. ผลักดันโครงการ CVTEC

สภาธุรกิจไทย – กัมพูชา จับมือ สสปน. ผลักดันโครงการ CVTEC ดึงเอกชน กัมพูชา เวียดนาม ไทย ร่วมพัฒนาเชื่อมโยงการค้า การขนส่ง ท่องเที่ยวและไมซ์ แนวฝั่งทะเล 3 ประเทศ เสริมศักยภาพระเบียงเศรษฐกิจด้านใต้ และ EEC สภาธุรกิจไทย – กัมพูชา...

ภาพข่าว: เปิดตัวแคมเปญ กระเช้าของขวัญปีใหม่ Seasons Giving 2019

ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ (ที่ 5 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เปิดตัวแคมเปญ กระเช้าของขวัญปีใหม่ Season's Giving 2019 ภายใต้แนวคิด Gifts That Give Back ของขวัญที่ให้ความสุขคืนกลับไม่รู้จบ...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์พระราม 9 ร่วมกับ ชมรมกระบองเพชรและไม้อวบน้ำแห่งประเทศไทย มอบรายได้จากการจัดงาน Cactus and Succulent Fair ครั้งที่ 13 สมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ผ่าตัดโพรงจมูก ให้กับโรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่

ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 นำโดย นางสาวจรูญรัตน์ สาลี (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ จำกัด ร่วมกับ นายธีรวัฒน์ ตั้งกิตติเวทย์ (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้แทนชมรมกระบองเพชรและไม้อวบน้ำแห่งประเทศไทย...

ภาพข่าว: วัตสัน ประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ เนเชอรัล บาย วัตสัน เฟเชี่ยล

วัตสัน ประเทศไทย ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย นำโดยนางสาวนวลพรรณ ชัยนาม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด วัตสัน ประเทศไทย พร้อมด้วยเหล่าผู้บริหาร เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เนเชอรัล บาย วัตสัน เฟเชี่ยล (Naturals by Watsons...

ห้างเซ็นทรัล และเซน จัดรายการ Super The 1 Weekend Sale

พิเศษเฉพาะสมาชิกเดอะวัน ห้างเซ็นทรัลและเซน จัดรายการ "Super The 1 Weekend Sale" (เดอะวันซุเปอร์ วีคเอนด์ เซล) มอบส่วนลดสินค้าเคาน์เตอร์ปกติสูงสุด 40% โดยไม่ต้องใช้สติกเกอร์ และช้อป 3,000 บาท ขึ้นไป รับคะแนนเดอะวันเพิ่ม 1,000 คะแนน พร้อม ลด /...

Related Topics