ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และจังหวัดนครปฐม จัดงาน KING#S COLLEGE MARATHON 2018 มาราธอนข้ามแม่น้ำท่าจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 5, 2018 16:34
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย

โรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและจังหวัดนครปฐม จัดงานวิ่งมาราธอนข้ามแม่น้ำท่าจีน KING'S COLLEGE MARATHON 2018 ณ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ขึ้นเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2561 นักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันกว่า 5,000 คน

โรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสมาคมนักเรียนเก่า ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ภาครัฐและเอกชน จัดวิ่งมาราธอนข้ามแม่น้ำท่าจีน บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน สามัคคี นักวิ่งทั้งนักเรียนเก่า นักเรียนปัจจุบันและนักวิ่งชาวไทยกับต่างชาติที่สมัครเข้าร่วมกว่า 5,000 คน โดยงานวิ่งนี้ได้รับเกียรติจากนายอักษร แสนใหม่ หัวหน้าผู้ตรวจราชการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายยงยุทธ สวนทอง นายอำเภอสามพราน, พันตำรวจเอกจักรกฤษณ์ คุ้มรอบ รองผู้บังคับการ กองบังคับการปกครอง โรงเรียนนายร้อยตำรวจ, พันตำรวจตรีจิรากร อารีย์รัตนะนคร ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านปฏิบัติการพิเศษ DSI และเลขาธิการสมาคมนักเรียนเก่า ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ ตลอดจนภาคเอกชน และนักวิ่งคนดัง ป๊อก นายอิทธิพล สมุทรทอง, นายชำนาญ วงศ์บุญชู เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันอย่างคึกคัก

นายวินัย ภัทรประสิทธิ์ นายกสมาคมนักเรียนเก่า ภ.ป.ร. ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า ในนาม โรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ ขอขอบคุณทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ อาทิเช่น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหน่วยงานท้องถิ่นทั้งเทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล โรงเรียน โรงพยาบาล สถานีตำรวจที่ตั้งอยู่ตลอดเส้นทางวิ่ง รวมถึงภาคเอกชนและชุมชนที่ให้ความร่วมมือเป็นเจ้าภาพที่ดีและสนับสนุนงาน KING'S COLLEGE MARATHON 2018 ในครั้งนี้เป็นอย่างดี ทำให้บรรยากาศในวันนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก สำหรับโรงเรียน ภ.ป.ร. ราชวิทยาลัยฯ ได้จัดงานวิ่งมินิ-ฮาล์ฟ มาราธอนต่อเนื่องเป็นปีที่16 ปีนี้นับเป็นปีแรกที่เราก้าวขึ้นมาจัดวิ่งมาราธอนด้วย อย่างไรก็ตาม เรามีความตั้งใจให้เป็นงานวิ่งมาราธอนประจำจังหวัด และจะพัฒนาการจัดงานให้ก้าวสู่งานวิ่งระดับประเทศในปีต่อๆไป โดยมุ่งหวังให้เป็นงานที่ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดนครปฐม โดยนักวิ่งทุกท่านได้สัมผัสบรรยากาศจังหวัดที่เป็นอู่อารยธรรมทางประวัติศาสตร์แล้ว ยังได้วิ่งผ่านลุ่มแม่น้ำท่าจีน และดื่มน้ำมะพร้าวน้ำหอมอันขึ้นชื่อของอำเภอสามพราน KING'S COLLEGE MARATHON 2018 ประกอบด้วยการแข่งขัน 4 ประเภทโดยผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 364,000 บาท ได้แก่ ระยะมาราธอน 42 กิโลเมตร แบ่งอายุการแข่งขันชายและหญิงดังนี้ อายุ 19-30 ปี, 31 - 40 ปี, 41- 50 ปี และ 51 ปีขึ้นไป เงินรางวัลระยะ 42 กิโลเมตร มูลค่ารวม 184,000 บาท ได้แก่ อันดับที่1 เงินรางวัล 10,000 บาท ชาย/หญิง ของแต่ละรุ่น, อันดับที่2 เงินรางวัล 8,000 บาท ชาย/หญิง ของแต่ละรุ่น, อันดับที่3 เงินรางวัล 5,000 บาท ชาย/หญิง ของแต่ละรุ่น สำหรับระยะฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร เงินรางวัลมูลค่ารวม 184,000 บาท, ระยะมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร เงินรางวัลมูลค่ารวม 120,000 บาท และระยะ FUN RUN 5 กิโลเมตร จะได้รับโล่รางวัล โดยแบ่งอายุการแข่งขันชายและหญิงดังนี้ ต่ำกว่า 18 ปี, 19–30 ปี, 31-40 ปี, 41-50 ปี และ 51 ปีขึ้นไป นอกจากนี้ผู้สมัครวิ่งทุกท่านจะได้รับเสื้อ เหรียญที่ระลึกและ Goody Bag ตลอดจนบริการอาหาร น้ำดื่มรับรองนักวิ่งทุกท่าน

สำหรับผู้ที่พลาดกิจกรรม "KING'S COLLEGE MARATHON 2018" ในครั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันและกิจกรรมครั้งต่อไปที่ Facebook page : KC MARATHON 2018


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics