แลนเซสส์ (LANXESS) สนับสนุนการผลิตเครื่องหนังอย่างยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 7, 2018 18:05
กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--New Wave Marketing Network
  • เสนอผลิตภัณฑ์เคมีสำหรับการผลิตเครื่องหนังที่ปราศจากสาร NMP
  • มุ่งมั่นอนาคตด้วยทิศทาง "การจัดการผลิตภัณฑ์เครื่องหนังอย่างยั่งยืน"

หลังจากการประกาศให้นำสาร NMP (N-Methyl-2-pyrrolidone) เข้าไปอยู่ในรายชื่อ SVHC candidate หรือสารเคมีที่มีอันตรายมาก (Substances of Very High Concern : SVHC ) เมื่อปี พ.ศ. 2554 คณะกรรมาธิการยุโรป (European Commission) พึ่งกำหนดให้มีการจำกัด (Restriction) การขายผลิตภัณฑ์เคมีที่มีสาร NMP ในเดือนพฤษภาคมปีนี้เอง และกำลังจะกำหนดให้มีการจำกัดการใช้สาร NMP ในสินค้าอุปโภคบริโภคทั้งหมดภายในฤดูใบไม้ร่วง (เดือนมิถุนายน-สิงหาคม) นี้ ถึงเวลาแล้วที่โรงงานผลิตภัณฑ์เครื่องหนังทั้งหลายจะต้องแสดงความโปร่งใสในกระบวนการผลิตให้เห็นว่าไม่ได้ใช้สารเคมีดั่งกล่าวเลย แลนเซสส์ (LANXESS) ผู้นำในการผลิตสารเคมีชนิดพิเศษจึงได้นำเสนอทางเลือกใหม่ที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรมเครื่องหนัง โดยไม่ทำให้คุณภาพในการผลิตเครื่องหนังสำเร็จรูปด้อยลงเลย

ดร.มาร์ติน เคลบาน (Dr.Martin Kleban) ผู้ดำรงตำแหน่ง HSEQ representative ของหน่วยธุรกิจเครื่องหนังของแลนเซสส์กล่าวว่า "เราได้ขจัดสาร NMP ออกจากการผลิตภัณฑ์เคมีสำหรับเครื่องหนังทั้งหมดของเราอย่างสิ้นเชิงมาหลายปีแล้ว โดยได้พัฒนาทางเลือกใหม่ที่เหมาะสมขึ้นมาแทน เป็นผลิตภัณฑ์เคมีที่ปราศจาก NMP สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องหนังกว่า 30 ผลิตภัณฑ์ ช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถทำการผลิตได้โดยปราศจากสาร NMP และเราเสนอโซลูชั่นที่สอดคล้องกับกฎของ REACH (the European Regulation on Registration, Evaluation, Authorisation and Restriction of Chemicals) มาก่อนหน้านี้หลายปีแล้ว"

NMP เป็นสารเคมีดั้งเดิมที่เคยถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในการผลิตน้ำยาเคลือบผิวโพลิยูรีเทน (polyurethane coatings) และ ตัวทำละลายร่วม (co-solvent) เพื่อทำให้ยึดติดแน่นและซึมลึกไปถึงชั้นกลาง (intermediate layer) ของเครื่องหนัง

การผลิตเครื่องหนังอย่างยั้งยืน

ความยั้งยืน (Sustainability) กำลังกลายเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างสูงในอุตสาหกรรมเครื่องหนัง แลนเซสส์ในฐานะที่ร่วมอยู่ในโครงการการจัดการผลิตภัณฑ์เครื่องหนังอย่างยั่งยืน (Sustainable Leather Management) จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์เคมีที่ใช้ในการผลิตเครื่องหนังของตนทั้งหมดให้อยู่ภายใต้แนวความคิดของความยั่งยืน ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังที่ทันสมัยและการผลิตเครื่องหนังในอนาคตจะต้องมีความสอดคล้องระหว่างผลประโยชน์ทางธุรกิจของตนให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมและผลประโยชน์ของผู้บริโภคให้ได้ การบรรลุดุลยภาพของหลักการพื้นฐานเหล่านี้เป็นแนวคิดริเริ่มของแลนเซสส์ใน "การจัดการเครื่องหนังอย่างยั่งยืน" หน่วยธุรกิจเครื่องหนังนำเสนอเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมแก่ลูกค้า ตลอดจนการเพิ่มมูลค่าของการผลิตเครื่องหนัง เพื่อที่จะสนับสนุนการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องหนังที่มีคุณภาพสูง ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ "การจัดการผลิตภัณฑ์เครื่องหนังอย่างยั่งยืน" รวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการของแลนเซสส์สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องหนังได้ที่ www.leather.lanxess.com

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแลนเซสส์

แลนเซสส์เป็นบริษัทผู้นำในอุตสาหกรรมสารเคมีชนิดพิเศษ (specialty chemicals) มียอดรายได้รวมกว่า 9.7 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 2560 และมีพนักงาน 19,200 คนอยู่ใน 25 ประเทศทั่วโลก มีโรงงานทั่วโลกถึง 74 แห่ง

ธุรกิจหลักของแลนเซสส์ คือการพัฒนา การผลิต และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เคมีที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิต (chemical intermediates) เคมีภัณฑ์เติมแต่ง (additives chemicals) ผลิตภัณฑ์สารเคมีชนิดพิเศษ (specialty chemicals) และพลาสติก

อีกทั้งยังมีการร่วมทุนกับ Saudi Aramco ในบริษัท ARLANXEO ซึ่งเป็นผู้นำในการผลิตยางสังเคราะห์ (synthetic rubber) แลนเซสส์เป็นบริษัทที่อยู่ในดัชนีหลักทรัพย์ที่ประเมินประสิทธิผลการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัทชั้นนำระดับโลก ได้แก่ดัชนี Dow Jones Sustainability Index (DJSI World) และ FTSE4Good

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.lanxess.com

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics