กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ โชว์ผลงานโครงการคูปองวิทย์เพื่อโอทอป @งาน OTOP Midyear 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 11, 2018 10:56
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) โดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เป็นเจ้าภาพร่วมกับหน่วยงานเครือข่าย ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานการยกระดับผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนภายใต้โครงการคูปองวิทย์เพื่อโอทอป (STI for OTOP Upgrade) เนื่องในงาน OTOP Midyear 2018 โดยมี นายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวง และ ดร.ลักษมี ปลั่งแสงมาศ ผู้ว่าการ วว. ร่วมเป็นเกียรติเนื่องในพิธีเปิดงานฯ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2561 ณ อิมแพคเมืองทองธานี

ภายในงานดังกล่าว ดร.ลักษมี ปลั่งแสงมาศ ผู้ว่าการ วว. ยังได้ร่วมสาธิตการทำเมนูของหวาน "แพนนาคอตต้าแยมลูกหม่อน" กับ เกี๊ยก วัทธิกร เพิ่มทรัพย์เจริญ นักแสดงช่อง 3 โดยใช้แยมลูกหม่อนเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร โดย วว. ได้พัฒนาแยมลูกหม่อนให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปบ้านปลายคลอง จ.จันทบุรี นำองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีช่วยพัฒนาผลหม่อนให้เป็นแยมผลไม้ลูกหม่อน ที่มีความหวานจากธรรมชาติ ไม่เติมน้ำตาล เป็นแยมผลไม้ออร์กานิก ไร้สารเคมี พัฒนาการยืดอายุของผลิตภัณฑ์ให้มีอายุของแยมหม่อนได้นานขึ้น รวมถึงออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สอดคล้องกับใช้บรรจุภัณฑ์ที่ต้องมีการยืดอายุของแยมผลหม่อน และสวยงามตามความต้องการของผู้บริโภค ณ โซน OTOP Success case & Food Innovation Corner


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics