กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ โชว์ผลงานโครงการคูปองวิทย์เพื่อโอทอป @งาน OTOP Midyear 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 11, 2018 10:56
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) โดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เป็นเจ้าภาพร่วมกับหน่วยงานเครือข่าย ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานการยกระดับผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนภายใต้โครงการคูปองวิทย์เพื่อโอทอป (STI for OTOP Upgrade) เนื่องในงาน OTOP Midyear 2018 โดยมี นายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวง และ ดร.ลักษมี ปลั่งแสงมาศ ผู้ว่าการ วว. ร่วมเป็นเกียรติเนื่องในพิธีเปิดงานฯ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2561 ณ อิมแพคเมืองทองธานี

ภายในงานดังกล่าว ดร.ลักษมี ปลั่งแสงมาศ ผู้ว่าการ วว. ยังได้ร่วมสาธิตการทำเมนูของหวาน "แพนนาคอตต้าแยมลูกหม่อน" กับ เกี๊ยก วัทธิกร เพิ่มทรัพย์เจริญ นักแสดงช่อง 3 โดยใช้แยมลูกหม่อนเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร โดย วว. ได้พัฒนาแยมลูกหม่อนให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปบ้านปลายคลอง จ.จันทบุรี นำองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีช่วยพัฒนาผลหม่อนให้เป็นแยมผลไม้ลูกหม่อน ที่มีความหวานจากธรรมชาติ ไม่เติมน้ำตาล เป็นแยมผลไม้ออร์กานิก ไร้สารเคมี พัฒนาการยืดอายุของผลิตภัณฑ์ให้มีอายุของแยมหม่อนได้นานขึ้น รวมถึงออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สอดคล้องกับใช้บรรจุภัณฑ์ที่ต้องมีการยืดอายุของแยมผลหม่อน และสวยงามตามความต้องการของผู้บริโภค ณ โซน OTOP Success case & Food Innovation Corner


Latest Press Release

สีไทย...คู่คนไทย

กลุ่มบริษัทนานมี ร่วมกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยศิลปากร พัฒนาสีอะคริลิค ภายใต้ชื่อแบรนด์ "ประจงศิลป์" นามพระราชทานจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี...

#ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชวนฝึกท่องคำศัพท์ภาษาอังกฤษจากบทเพลงที่แสนง่าย

หากเรียนภาษาอังกฤษ แล้วมัวแต่ท่องจำ ก็คงน่าเบื่อเกินไป แถมลืมง่ายอีกต่างหาก วันนี้ ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี จึงขอมาแนะนำ เพลงฝึกท่องศัพท์ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน เพื่อให้ลูกๆ...

ศิลปะเด็ก-จิตรกรรม ธรรมชาติ พฤกษา พนาลี

กลุ่มบริษัทนานมี สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย และสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน ขอเชิญชมนิทรรศการศิลปะเยาวชนและภาพจิตรกรรม "ฮอร์ส อะวอร์ด และ นานมี ไฟน์ อาร์ต อะวอร์ด ครั้งที่ 13" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในหัวข้อ...

ASEAN Basketball League 2018-2019(ABL 2018-2019) บาสเกตบอลอาเซียน ลีก 2018-2019 (เอบีแอล)

ควอเตอร์แรก เริ่มเกม เป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทได้สูสีกันพอสมควร โดนทั้งคู่ยังจูกันไม่ติดสักเท่าไร จึงส่งผลให้ช่วงแรกแต้มไม่ค่อยจะขยับเท่าไรนัก แล้วในช่วงกลางควอเตอร์ ทั้งสองทีมก็เริ่มเล่นในเกมของตัวเองได้ดีขึ้น จึงทำให้รูปเกมเรื่อยไหลมากขึ้น...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เดินหน้านโยบายส่งเสริมสุขภาพและการศึกษา

การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญต่อการพัฒนาเยาวชนซึ่งเป็นทรัพยากรสำคัญของชาติ ดังนั้นนอกจากที่จะได้รับการเรียนรู้จากห้องเรียนแล้ว การปลูกฝังนิสัยรักการอ่านและส่งเสริมให้เด็ก ๆ รู้จักการค้นคว้าแสวงหาความรู้ด้วยตนเองจะเป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตในอนาคต ซึ่ง...

Related Topics