กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ โชว์ผลงานโครงการคูปองวิทย์เพื่อโอทอป @งาน OTOP Midyear 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 11, 2018 10:56
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) โดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เป็นเจ้าภาพร่วมกับหน่วยงานเครือข่าย ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานการยกระดับผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนภายใต้โครงการคูปองวิทย์เพื่อโอทอป (STI for OTOP Upgrade) เนื่องในงาน OTOP Midyear 2018 โดยมี นายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวง และ ดร.ลักษมี ปลั่งแสงมาศ ผู้ว่าการ วว. ร่วมเป็นเกียรติเนื่องในพิธีเปิดงานฯ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2561 ณ อิมแพคเมืองทองธานี

ภายในงานดังกล่าว ดร.ลักษมี ปลั่งแสงมาศ ผู้ว่าการ วว. ยังได้ร่วมสาธิตการทำเมนูของหวาน "แพนนาคอตต้าแยมลูกหม่อน" กับ เกี๊ยก วัทธิกร เพิ่มทรัพย์เจริญ นักแสดงช่อง 3 โดยใช้แยมลูกหม่อนเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร โดย วว. ได้พัฒนาแยมลูกหม่อนให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปบ้านปลายคลอง จ.จันทบุรี นำองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีช่วยพัฒนาผลหม่อนให้เป็นแยมผลไม้ลูกหม่อน ที่มีความหวานจากธรรมชาติ ไม่เติมน้ำตาล เป็นแยมผลไม้ออร์กานิก ไร้สารเคมี พัฒนาการยืดอายุของผลิตภัณฑ์ให้มีอายุของแยมหม่อนได้นานขึ้น รวมถึงออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สอดคล้องกับใช้บรรจุภัณฑ์ที่ต้องมีการยืดอายุของแยมผลหม่อน และสวยงามตามความต้องการของผู้บริโภค ณ โซน OTOP Success case & Food Innovation Corner


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics