อาคเนย์ผุดไอเดียเก๋แปลงพื้นที่สำนักงานใหญ่สีลมเป็น อาคเนย์ Green Mart พื้นที่ในฝันสำหรับคนรักสุขภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 20, 2018 17:23
กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน

ใน พ.ศ. นี้เราคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์สุขภาพนั้นมาแรงกว่าเทรนด์ไหนๆ จนคนทุกเจนเนอเรชั่นหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น และหนึ่งในวิธีที่จะมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน ก็คือ การมีสุขภาพดีจากภายใน ด้วยการเลือกบริโภคของกินของใช้ที่ปลอดสารพิษ และพืชผักเกษตรอินทรีย์ อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน เล็งเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพ จึงเกิดไอเดียริเริ่มโครงการ อาคเนย์ Green Mart ที่ให้พื้นที่ออกร้านในสำนักงานใจกลางสีลมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สำหรับผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สินค้าคุณภาพเหล่านี้ เพื่อเป็นสื่อกลางให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายได้มาพบกันและช้อปปิ้งสินค้ามีคุณภาพ นับเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่ไม่ซ้ำแบบใคร ภายใต้แนวคิดที่สนับสนุนเรื่องของสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน

เมื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับผู้บริหารของอาคเนย์ ถึงที่มาของกิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัท นายโชติพัฒน์ และนางอาทินันท์ พีชานนท์ ประธานกรรมการและรองประธานกรรมการบริหาร ผลัดกันเล่าถึง อาคเนย์ Green Mart ได้อย่างน่าสนใจ นายโชติพัฒน์ กล่าวว่า "อาคเนย์ เป็นกลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน หลายคนคงคุ้ยเคยกับอาคเนย์ประกันภัย แต่จริงๆ เรามี อาคเนย์ประกันชีวิต และอาคเนย์แคปปิตอล จะเห็นว่าเรามีผลิตภัณฑ์ที่ดูแลลูกค้าเราในทุกช่วงชีวิต ดังนั้น สุขภาพเป็นสิ่งที่อยู่กับเราไปตลอด ผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพเราก็มีหลากหลาย จึงเป็นจุดเริ่มต้นของแนวคิดที่อยากให้กิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัทฯ สนับสนุนให้คนดูแลรักษาสุขภาพอย่างยั่งยืน เราจึงเริ่มหันมามองพื้นที่สำนักงานใหญ่ของเราที่อยู่ใจกลางสีลม มีคนเดินผ่านในแต่ละวันเป็นพันคน อาคเนย์ Green Mart จึงเกิดขึ้น โดยเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการได้เข้ามาขายสินค้าโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น มีคนเข้าเดินงานในแต่ละวันเฉลี่ย 1,500 คนทีเดียว"

นางอาทินันท์ กล่าวต่อไปว่า "อาคเนย์ Green Mart จัดมาเป็นปีที่ 4 แล้ว จากจุดเริ่มต้นที่เราตั้งใจให้เป็นพื้นที่ของคนรักสุขภาพ ทั้งผู้ประกอบการ SSME ที่จะได้เข้ามานำเสนอสินค้าธรรมชาติปลอดสารพิษและเกษตรอินทรีย์ให้กับชุมชนชาวสีลมและประชาชนทั่วไป วันนี้เรามีพันธมิตรเพิ่มมากขึ้น อาทิ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และประชารัฐรักสามัคคี เพื่อให้ชุมชนคนรักสุขภาพแห่งนี้เข้มแข็งมากขึ้น เรายังได้ต่อยอดโดยเพิ่มกิจกรรมระดมทุนเล็กๆ กับคนชาวสีลม ร่วมกับแรงสนับสนุนจากอาคเนย์ เพื่อขยายสู่โครงการ อาคเนย์ Green Farm สนับสนุนการสร้างสวนผักอินทรีย์ให้กับโรงเรียนในต่างจังหวัด บนพื้นฐานความตั้งใจที่จะต่อยอดแนวคิดการมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืนนี้สู่เยาวชนในโรงเรียนในต่างจังหวัด เพื่อให้นักเรียนสามารถปลูกผักปลอดสารพิษเป็นอาหารกลางวันและเหลือจำหน่ายสร้างรายได้ต่อไป"

หนึ่งในพันธมิตรของอาคเนย์ Green Mart อย่าง ผลิตภัณฑ์ "ช่อคูน CHORKOON" ผู้ผลิตสินค้าแปรรูปจากตำรับสมุนไพรในพระคัมภีร์แพทย์แผนไทย เช่น เจลอาบน้ำ เซรั่ม ยาสีฟันสมุนไพร แชมพูสระผม มองพื้นที่เล็กๆ กลางสีลมนี้มากกว่าตลาดสีเขียว นายศิริพัฒน์ มีทับทิม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ช่อคูน เรมีดี้ จำกัด กล่าวว่า "โครงการนี้เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรอินทรีย์รายเล็กได้มีโอกาสเข้าถึงตลาดที่มีศักยภาพ ได้มีพื้นที่วิจัยและทดสอบตลาดกับชุมชนสีลม ซึ่งถือได้ว่าเป็นกลุ่มที่มีความรู้และฉลาดเลือก ช่อคูณก็นำความคิดเห็นจากลูกค้ากลุ่มนี้มาต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ อาคเนย์ Green Mart จึงเป็นมากกว่าพื้นที่ขายของ ผู้ประกอบการเองก็สัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่น ความตั้งใจ และเอาใจใส่ของอาคเนย์ตั้งแต่ผู้บริหารไปจนถึงคณะทำงานที่อยากจะผลักดันให้พื้นที่นี้เป็นประโยชน์กับกลุ่มคนที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง"

ด้านนางมัณฑนา เล็กสมบูรณ์ จาก "ไร่อารมณ์ดี organic" จังหวัดกาฬสินธุ์ เล่าว่า "รู้จักอาคเนย์ Green Mart จากกลุ่มไลน์ผู้ประกอบการออร์แกนิค/อินทรีย์ เราก็ตัดสินใจสมัครเข้าร่วมโครงการทันที เพราะเห็นว่าเป็นโครงการที่ทำให้เกษตรกรและผู้ประกอบการมีตลาดที่กว้างขึ้น และสนับสนุนให้ประชาชนหันมาดูแลสุขภาพ โดยเลือกบริโภคสินค้าเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษ ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงการเลือกซื้อสินค้าเกษตรอินทรีย์ได้ง่ายและสะดวก เพราะพื้นที่อยู่ในกลางสีลม เมื่อผู้บริโภคสนใจผักปลอดสารพิษมากขึ้น ก็ทำให้เกษตรกรตื่นตัวสนใจการปลูกผักแบบปลอดสารเคมีไปด้วย รู้สึกขอบคุณอาคเนย์ที่มีโครงการดีๆ มาสนับสนุนพวกเรา"

อาคเนย์ Green Mart จัดขึ้นทุกๆ 3-4 เดือน โดยสามารถติดตามรายละเอียด ทั้งร่วมออกร้านในงาน เดินจับจ่ายสินค้าคุณภาพและชมภาพบรรยากาศงานได้ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ อาคเนย์ Southeast www.facebook.com/อาคเนย์Southeast

เกี่ยวกับอาคเนย์

อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน เป็นหนึ่งในสายธุรกิจหลักของกลุ่มทีซีซี โดยนายเจริญ สิริวัฒนภักดี ซึ่งปัจจุบันกลุ่มอาคเนย์ประกอบด้วย 3 บริษัทหลัก ได้แก่ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท อาคเนย์แคปปิตอล จำกัด หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.segroup.co.th


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics